Doanh nghiệp của bạn muốn đăng ký thêm nghành nghề kinh doanh dịch vụ lưu trú tại Việt Nam nên sẽ tìm hiểu về quy định và điều kiện hoạt động của nghành nghề này, những nội dung cần đáp ứng để đủ điều kiện xin cấp phép kinh doanh này ra sao? và còn nhiều những thắc mắc nữa. Dưới đây chúng tôi sẽ tư vấn và hỗ trợ tới khách hàng với nội dung cụ thể và chi tiết nhất để chuẩn bị xin cấp phép hoạt động kinh doanh này.

Tư vấn đăng ký kinh doanh

Trước tiên nội dung của bài viết tư vấn Việt Luật sẽ bao gồm về điều kiện cần thiết để đăng ký hoạt động kinh doanh, sau đó là quy trình thực hiện các thủ tục pháp lý và những công việc Việt Luật có thể hỗ trợ doanh nghiệp.

I. Điều kiện đối với kinh doanh dịch vụ lưu trú

1. Các điều kiện chung bao gồm:

  • Có đăng ký kinh doanh lưu trú du lịch;
  • Có biện pháp bảo đảm an ninh, trật tự, vệ sinh môi trường, an toàn, phòng cháy, chữa cháy theo quy định của pháp luật đối với cơ sở lưu trú du lịch

2. Các điều kiện cụ thể bao gồm:

  • Đối với khách sạn, làng du lịch phải bảo đảm yêu cầu tối thiểu về xây dựng, trang thiết bị, dịch vụ, trình độ chuyên môn, ngoại ngữ của người quản lý và nhân viên phục vụ theo tiêu chuẩn xếp hạng tương ứng đối với mỗi loại, hạng;
  • Đối với biệt thự du lịch và căn hộ du lịch phải bảo đảm yêu cầu tối thiểu về trang thiết bị và mức độ phục vụ theo tiêu chuẩn xếp hạng tương ứng đối với mỗi loại, hạng
  • Đối với bãi cắm trại du lịch, nhà nghỉ du lịch, nhà ở có phòng cho khách du lịch thuê, cơ sở lưu trú du lịch khác phải bảo đảm trang thiết bị tối thiểu đạt tiêu chuẩn kinh doanh lưu trú du lịch
  • Điều kiện về an ninh trật tự Kinh doanh dịch vụ lưu trú
  • Được đăng ký, cấp phép hoặc thành lập theo quy định của pháp luật Việt Nam
  • Người chịu trách nhiệm về an ninh, trật tự của cơ sở kinh doanh phải không thuộc một trong các trường hợp sau đây:

Đối với người Việt Nam:

Đã bị khởi tố hình sự mà các cơ quan tố tụng của Việt Nam hoặc của nước ngoài đang tiến hành điều tra, truy tố, xét xử

Có tiền án về các tội xâm phạm an ninh quốc gia hoặc các tội khác do lỗi cố ý bị kết án từ trên 03 năm tù trở lên chưa được xóa án tích; đang trong thời gian được tạm hoãn chấp hành hình phạt tù; đang chấp hành hình phạt cải tạo không giam giữ; đang bị quản chế, cấm cư trú, cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm kinh doanh ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện về an ninh, trật tự theo quyết định của Tòa án

Đang bị áp dụng biện pháp giáo dục tại xã, phường, thị trấn; có quyết định áp dụng biện pháp xử lý hành chính trong thời gian chờ thi hành quyết định; đang nghiện ma túy; đang được tạm hoãn, tạm đình chỉ chấp hành quyết định đưa vào cơ sở giáo dục bắt buộc hoặc đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc; đã bị áp dụng các biện pháp xử lý hành chính nhưng chưa đủ thời hạn để được coi là chưa bị áp dụng biện pháp xử lý hành chính

Đối với người Việt Nam định cư ở nước ngoài mang hộ chiếu nước ngoài và người nước ngoài:

Chưa được cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp phép cư trú

Đủ điều kiện về an toàn phòng cháy và chữa cháy theo quy định của pháp luật về phòng cháy và chữa cháy

3. Phải có phương án bảo đảm an ninh, trật tự, gồm:

  • Xác định khu vực, địa bàn, mục tiêu cụ thể cần phải tăng cường để bảo đảm an ninh, trật tự
  • Biện pháp thực hiện
  • Lực lượng phục vụ thường xuyên
  • Phương tiện phục vụ
  • Biện pháp tổ chức, chỉ đạo
  • Biện pháp phối hợp với chính quyền, cơ quan chức năng có liên quan ở địa phương mà cơ sở kinh doanh hoạt động
  • Tình huống giả định khi có vụ việc liên quan đến an ninh, trật tự xảy ra; công tác huy động lực lượng, phương tiện; biện pháp xử lý

II. Văn bản quy phạm pháp luật

  • Điều 64 Luật Du lịch 2005
  • Nghị định số 92/2007/NĐ-CP
  • Nghị định số 96/2016/NĐ-CP

III. Quy trình thực hiện 

  • Việt Luật tiếp nhận thông tin từ DN cung cấp và tiến hành tư vấn thông qua các kênh trực tuyến khác nhau như SDT, email. facebook. skyper.., soạn thảo hồ sơ xin cấp phép và hoàn tất thủ tục đăng ký kinh doanh.

IV. Chi phí và thời gian thực hiện dịch vụ

  • Chi phí : Liên hệ 

Thời gian thực hiện nội dung thay đổi đăng ký kinh doanh sẽ được thực hiện trong vòng 7 ngày làm việc , với trường hợp thành lập công ty mới và đăng ký nghành nghề này thời gian sẽ 3 - 7 ngày làm việc 

Mọi thông tin hỗ trợ và tư vấn vui lòng liên hệ : 043 997 4288/ 0965 999 345 

         Các quy trình soạn thảo, nộp hồ sơ và nhận giấy phép do Việt Luật thực hiện.

Đến với Việt Luật quý khách “KHÔNG ĐI LẠI, KHÔNG CHỜ ĐỢI

Quý khách muốn biết thêm chi tiết vui lòng liên hệ:

  • TP.Hà Nội liên hệ: 0965.999.345 Ms.Liên (Email: congtyvietluathanoi@gmail.com)
  • TP. HCM liên hệ: 0938.234.777 Ms.Sương để được tư vấn hoàn toàn miễn phí nhằm đưa ra dịch vụ tư vấn thành lập công ty  uy tín – giá ưu đãi nhất.