You are here

Cấp lại đăng ký kinh doanh tại quận Cầu Giấy

Cấp lại đăng ký kinh doanh tại quận Cầu Giấy. Trong quá trình hoạt động doanh nghiệp, Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh đóng vai trò vô cùng quan trọng. Đó là văn bản chứng nhận việc khách hàng đã mở công ty thành công bằng việc tiến hành các thủ tuc thành lập công ty, góp mặt trên thị trường hoàn toàn hợp pháp. Từ đó, công ty có thể tự tin tham gia các quan hệ xã hội, hợp tác phát triển, cũng như làm việc với cơ quan nhà nước. Tuy nhiên, chỉ là một giấy tờ bản cứng nên việc bị thất lạc hay hư hỏng theo thời gian là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Do đó, nhu cầu cần được cấp lại theo tất yếu sẽ nảy sinh. Nhằm giúp quý khách có thể tiết kiệm thời gian, bớt mối bận tâm cho những việc này, công ty Việt Luật đang cung cấp dịch vụ cấp lại đăng ký kinh doanh cho doanh nghiệp tại Hà Nội nói chung và tại quận Cầu Giấy nói riêng. Quý khách quan tâm hãy theo dõi bài viết dưới đây của Việt Luật.

1. Những lưu ý khi bước vào thủ tục xin cấp lại chứng nhận đăng ký kinh doanh

Trước mọi thủ tục cần làm, vạch ra những điểm mấu chốt và chuẩn bị sẽ giúp khách hàng nắm bắt và hạn chế các lỗi không đáng có, làm kéo dài thủ tục. Với cấp lại đăng ký kinh doanh, khách hàng cần hiểu được những quy định, văn bản quy phạm pháp luật tác động việc này. Cụ thể, điều 58 Nghị định 78/2015/NĐ - CP có nêu về tình huống buộc phải xin tái cấp phép, gồm có; Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh bị mất, cháy, rách nát, hay bị hủy hoại dưới bất cứ hình thức nào. Theo cách khác, nếu không còn hoặc không còn nguyên vẹn văn bản này, việc xin cấp lại là bắt buộc diễn ra.
Thủ tục sẽ diễn ra tại cơ quan đăng ký kinh doanh cấp tỉnh/ thành phố. Để được chấp thuận cấp lại, chủ sở hữu cần kê khai đúng và đủ toàn bộ thông tin liên quan. Nếu có sai sót dẫn đến không trùng khớp, đồng nhất với thông tin, doanh nghiệp sẽ bị xử phạt cũng như phải tiến hành làm lại để được cấp phép. Do vậy, để tránh hiện tượng không đáng có này, hãy chỉn chu và cẩn trọng trong từng khâu nhỏ nhất.

cap_lai_giay_dang_ky_kinh_doanh_tai_quan_cau_giay

Lệ phí nhà nước cho thủ tục trên là 200.000 đồng/ hồ sơ. Cơ quan sẽ xem xét và cho ra kết quả trong thời hạn là 03 ngày làm việc. Với việc tự mình thực hiện toàn bộ công việc, chủ công ty cần ghi nhớ những con số này để tiện theo dõi và nhận kết quả đúng hạn.

2. Những trường hợp cần xin cấp lại giấy đăng ký kinh doanh

Khi quản lý và điều hành công ty khách hàng cần chú ý tới các tường hợp cần cấp lại giấy đăng ký kinh doanh như sau:

3. Thủ tục xin cấp lại đăng ký kinh doanh cho công ty tại quận Cầu Giấy

Khi nhận thấy hoàn cảnh của mình thuộc các trường hợp như đã nêu trên, doanh nghiệp cần nhanh chóng tiến hành thủ tục xin cấp lại. Nếu quý khách chưa nắm được cụ thể về quy trình thực hiện, hãy đến với công ty Việt Luật để được hỗ trợ. Với kinh nghiệm và uy tín gần 10 năm tại thị trường, chúng tôi cam kết đến quý khách chất lượng, sự hài lòng và an tâm tuyệt đối. Đội ngũ chuyên viên, luật sư của công ty có trình độ, am hiểu các vấn đề pháp lý doanh nghiệp chung, sẽ giải thích, đưa ra những thông tin hữu ích, tổng hợp các thông tin của khách hàng và lập hồ sơ cấp lại đăng ký kinh doanh. Các giấy tờ bao gồm:
- Giấy đề nghị cấp lại đăng ký kinh doanh
- Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cấp ban đầu
- Biên bản họp công ty của hội đồng thành viên, đại hội đồng cổ đông về nội dung xin cấp lại giấy phép đăng ký kinh doanh
- Bản sao Chứng minh nhân dân/ Căn cước công dân/ Hộ chiếu của chủ sở hữu công ty
- Văn bản ủy quyền cho công ty Việt Luật thực hiện thủ tục
Sau khi soạn, công ty sẽ thay mặt khách hàng nộp hồ sơ tại Phòng đăng ký kinh doanh, Sở kế hoạch đầu tư Thành phố Hà Nội. Đúng theo thời hạn quy định, nếu không có bất cứ phát sinh ảnh hưởng đến hồ sơ, Việt Luật sẽ nhận và chuyển kết quả là Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh mới đến quý khách. Với giấy phép mới, nó có giá trị tương tự và thay thế cho giấy phép đã mất hoặc không còn sử dụng được trước đó.
Phí dịch vụ quý khách cần thanh toán là từ 1.000.000 đồng. Mức phí đã bao gồm lệ phí và không có phụ thu về sau. Thời gian để được nhận kết quả là 07 ngày làm việc.

Ngoài dịch vụ trên, công ty Việt Luật hiện đang cung cấp đa dạng các mảng khác về pháp lý doanh nghiệp, có thể kể ra như thành lập mới công ty, hộ kinh doanh, chuyển đổi loại hình công ty, thành lập văn phòng đại diện, chi nhánh, cấp phép đầu tư nước ngoài,… Không chỉ vậy, lĩnh vực kế toán, thuế cũng được phục vụ, dành cho các khách hàng không có hệ thống kế toán độc lập. Các dịch vụ đều được thông tin chi tiết tại website: https://tuvanvietluat.com/ . Khách hàng quan tâm, cần tìm hiểu thêm vui lòng truy cập để biết thêm thông tin chi tiết về điều khoản, chính sách đáp ứng và giá cả,…
Trên đây là phần tư vấn về thủ tục xin cấp lại đăng ký kinh doanh cho doanh nghiệp đặt trụ sở tại quận Cầu Giấy. Nếu vẫn còn thắc mắc, câu hỏi xoay quanh bài viết, hãy gọi đến số điện thoại hotline 0985.989.256 hoặc 0965.999.345 để được tư vấn cụ thể

Facebook comments