You are here

Cấp lại đăng ký kinh doanh tại quận Hai Bà Trưng

Cấp lại đăng ký kinh doanh tại quận Hai Bà Trưng
Là một quận nội thành tập trung nhiều cơ quan quan trọng của cả nước, quận Hai Bà Trưng là một trong những địa bàn lý tưởng để gây dựng, phát triển doanh nghiệp. Vị trí thuận lợi, kết hợp với dân cư đông đúc, trình độ cao khiến mọi công ty khi đặt chân đến đều có những điểm cộng phù hợp để phát triển bền vững, lâu dài. Kinh doanh tại thị trường đòi hỏi việc nắm chắc quy định pháp luật cũng như chuyên môn xử lý tình huống, đối với các quan hệ tham gia như về hợp đồng, dân sự, hành chính ,… Để giúp quý khách thuận tiện trong giải quyết vấn đề pháp luật, công ty Việt Luật đang cung cấp dịch vụ pháp lý tại địa bàn quận Hai Bà Trưng, với nhiều chính sách ưu đãi hấp dẫn, đa dạng công việc. Nếu quý khách đang cần xin cấp lại đăng ký kinh doanh, hãy tham khảo bài viết sau đây.

cap-lai-dkkd-quan-hai-ba-trung

1. Ý nghĩa của giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh trong hoạt động của doanh nghiệp.

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh là văn bản thể hiện sự công nhận của cơ quan có thẩm quyền về hoạt động hợp pháp của một doanh nghiệp. Nội dung Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh bao gồm các thông tin về tên, địa chỉ, vốn điều lệ, và chủ sở hữu…
Tầm quan trọng của Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cũng tương tự như giấy khai sinh của mỗi cá nhân, khi đánh dấu mốc ra đời của một công ty. Cơ sở dữ liệu quốc gia về doanh nghiệp sẽ đề cập các điểm cơ bản của công ty tại cổng thông tin, phục vụ cho quản lý nhà nước. Mọi quan hệ pháp luật đều cần có chứng từ này để đảm bảo phía đối tác như người lao động, thương nhân khác,… có thể tin tưởng.
Tầm quan trọng là như vậy nên chỉ Sở kế hoạch đầu tư cấp tỉnh/ thành phố mới có quyền cấp, tránh trường hợp làm giả mạo gây hiểu nhầm cho các cá nhân, tổ chức. Nhưng, cũng từ điều này nên nếu từ nội tại công ty có thay đổi, như về nơi đặt trụ sở, người đại diện hay thành viên, loại hình,… hoặc khi bị mất hay không còn nguyên vẹn, rách nát,… chỉ có cơ quan này có thẩm quyền cho cấp lại. Chủ sở hữu cần lưu ý điều này để xác định cơ quan chính xác giải quyết.

2. Trình tự tiến hành xin cấp lại đăng ký kinh doanh cho công ty tại quận Hai Bà Trưng

Bởi Chứng nhận đăng ký kinh doanh được in ra dạng giấy nên việc rách hoặc mờ đi theo thời gian là hoàn toàn có thể phát sinh trong quá trình vận hành. Không chỉ vậy, với các doanh nghiệp có nhiều lần chuyển địa điểm, quá trình vận chuyển có thể gây thất lạc giấy tờ là điều không hiếm gặp. Do vậy, đặt ra cơ chế cho tái cấp văn bản này là rất phù hợp với thực tiễn.
>> Nếu quý khách chưa nắm được về quy trình xin cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, hãy liên hệ với công ty Việt Luật để được hỗ trợ. Đến với công ty, điều lớn nhất quý khách nhận lại là sự an tâm và hài lòng tuyệt đối, bởi uy tín và trách nhiệm tuyệt đối mà các luật sư, chuyên viên mang lại. Những người sẽ phục vụ khách hàng đều có trình độ chuyên môn cao, có kinh nghiệm hành nghề nhiều năm, chắc chắn về kiến thức pháp luật. Để bảo đảm và gia tăng hơn sự tin cậy cho khách hàng, Việt Luật có chế độ bảo hành và giải đáp tư vấn trọn đời. Mọi bất lợi xảy ra do lỗi từ công ty sẽ được chịu hoàn toàn và bồi thương theo thỏa thuận bằng tài sản công ty.
+ Với dịch vụ xin cấp phép lại Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, khách hàng khi đến với công ty sẽ được giới thiệu các thông tin về thứ tự các bước thực hiện. Song hành cùng việc này, chúng tôi cũng yêu cầu quý khách cung cấp đầy đủ thông tin liên quan các thông tin cơ bản về doanh nghiệp và thông tin nhân thân của các thành viên, cổ đông. Những dữ liệu thu thập được sẽ có vai trò quyết định trong việc soạn hồ sơ, nên cần sự kê khai đúng, trung thực để tiến trình diễn ra thuận lợi.
Việc soạn hồ sơ sẽ do phía Việt Luật thay mặt khách hàng đảm nhiệm. Thành phần bao gồm:
- Đơn xin cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh
- Biên bản họp công ty về việc xin cấp lại đăng ký kinh doanh
- Bản sao có chứng thực một trong các giấy tờ nhân thân của thành viên công ty
- Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cũ
- Giấy ủy quyền cho công ty Việt Luật thực hiện dịch vụ
- Các giấy tờ khác
+ Thời gian xử lý giấy tờ trên tại Phòng DKKD, Sở kế hoạch đầu tư Thành phố Hà Nội là 03 - 07 ngày làm việc. Việt Luật sẽ thay mặt khách hàng theo dõi tiến trình giải quyết và nhận kết quả khi được gửi thông báo chấp nhận. Khách hàng sẽ được nhận đăng ký kinh doanh mới sau khoảng 07 ngày làm việc, tính từ khi giao kết hợp đồng dịch vụ với công ty. Chi phí phải trả là 1.000.000 đồng, đã bao gồm lệ phí nhà nước.
Trên đây là phần tư vấn về thủ tục, hồ sơ xin cấp lại đăng ký kinh doanh cho các doanh nghiệp tại quận Hai Bà Trưng nói riêng và tại Hà Nội nói chung . Nếu có bất cứ thắc mắc, hoặc có nhu cầu tìm hiểu những dịch vụ khác của Việt Luật, vui lòng truy cập website: tuvanvietluat.com.

Facebook comments