You are here

Cấp lại đăng ký kinh doanh tại quận Hoàn Kiếm

Cấp lại đăng ký kinh doanh tại quận Hoàn Kiếm: Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh là văn bản thể hiện sự chấp thuận của cơ quan nhà nước cho doanh nghiệp được chính thức được đi vào hoạt động, sau khi đã thỏa mãn các thông tin pháp lý và thủ tục đăng ký kinh doanh. Chứng nhận này rất quan trọng bởi nó minh chứng việc được công nhận là pháp nhân hợp pháp, luôn song hành cùng doanh nghiệp, tạo niềm tin cho đối tác và phục vụ quản lý của nhà nước. Tuy nhiên, là một giấy tờ thông thường nên không tránh khỏi việc bị hư hại, rách nát theo thời gian, hoặc có thể bị mất vì nhiều lý do của cá nhân quản lý. Chính vì vậy, quy định về cho phép cấp lại đăng ký kinh doanh được đặt ra, và nếu rơi vào các trường hợp bắt buộc cần cấp lại, công ty phải tiến hành thủ tục. Với mong muốn giúp quý khách trong việc thực hiện, công ty Việt Luật đang hỗ trợ công việc này đến các khách hàng trên địa bàn Thủ đô, trong đó có quận Hoàn Kiếm. Bài viết dưới đây sẽ mang đến những khía cạnh tổng quan mà khách hàng nên lưu tâm.

cap-lai-dkdk-quan-hoan-kiem

Xem thêmThành lập chi nhánh công ty tại quận Hoàn Kiếm

1. Lý do doanh nghiệp hiện nay cần tư vấn pháp lý

- Doanh nghiệp là một thực thể có vai trò chủ đạo trong nền kinh tế của mọi quốc gia. Có được hệ thống doanh nghiệp mạnh mẽ, ngân sách hàng năm của đất nước sẽ luôn có một khoản thu dồi dào thường niên; không chỉ vậy, các vấn đề về việc làm, phân công lao động, giảm tải cho khối công ty công sẽ dễ dàng khi các đơn vị kinh tế tư nhân luôn cần yếu tố con người để đáp ứng sản xuất và cung ứng…. Với những đặc trưng như trên, nhà nước luôn dành sự quan tâm và đưa ra nhiều chế định để giám sát, điều chỉnh và định hướng theo kế hoạch, chủ trương của từng thời kì. Những thay đổi, phát sinh dù là nhỏ nhất cũng cần báo cáo theo thời gian luật định. Sự quan tâm về pháp lý sẽ nảy sinh và cần thiết lúc này.
- Giải quyết thủ tục hành chính thực ra chưa phải điều lớn nhất mà những quan hệ về dân sự, kinh doanh,… mới là yếu tố chính dẫn đến sự yêu cầu hỗ trợ pháp luật. Với đa số các công ty, ký kết với đối tác trong và ngoài nước, đặc biệt với Trung Quốc và các nước ASEAN đang khá phổ biến. Giá trị hợp đồng lớn và các rủi ro luôn là nỗi lo lắng lớn của chủ công ty. Để ra một lỗ hổng dù là nhỏ nhất có thể khiến bất lợi trong tranh chấp, thua lỗ và đi đến giải thể. Chưa kể đến việc trong một doanh nghiệp có lượng nhân công đông, giải quyết vấn đề như ký kết, chấm dứt quan hệ, thai sản, tai nạn lao động,… mất rất nhiều thời gian và đòi hỏi sự am hiểu về luật chuyên ngành.
- Từ những nguyên nhân khách quan trên, cộng với đa số công ty tại Việt Nam có quy mô nhỏ và vừa, không có ban pháp chế, đã làm gia tăng nguyện vọng tìm đến những văn phòng luật sư, giải quyết khúc mắc của mình. Công ty Việt Luật là một gợi ý quý khách có thể tham khảo. Chúng tôi chuyên đáp ứng xử lý các thủ tục mà doanh nghiệp thường gặp, cũng như dịch vụ kế toán, báo cáo tài chính. Với uy tín lâu năm tại thị trường, quý khách có thể hoàn toàn yên tâm đặt niềm tin vào Việt Luật.

2. Thủ tục cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh tại quận Hoàn Kiếm

Để bắt đầu với thủ tục, cần biết khi nào công ty phải xin cấp phép lại đăng ký kinh doanh. Theo đó, nếu giấy tờ này không còn nguyên vẹn, bị rách nát, mờ thông tin, hoặc bị thất lạc…. chủ sở hữu sẽ cần làm thủ tục xin cấp lại. Quy trình diễn ra không quá phức tạp nhưng chúng tôi khuyến nghị quý khách nên đến với Việt Luật để được phục vụ tốt nhất.
- Khi nhận được yêu cầu của quý khách, luật sư, chuyên viên của Việt Luật sẽ nhanh chóng liên lạc, trao đổi về trình tự tiến hành, các chi phí và sự hợp tác, cung cấp thông tin của quý khách. Theo đó, nội dung về công ty như tên, ngành nghề, vốn điều lệ, người đại diện theo pháp luật,… sẽ bắt buộc kê khai, một cách trung thực và chính xác nhất. Nếu có sự sai lệch trong thông tin, chủ doanh nghiệp sẽ phải chịu trách nhiệm. Ngoài ra, một số văn bản khác cũng cần được cung cấp theo chỉ dẫn.
Việt Luật sẽ thay mặt khách hàng soạn hồ sơ đăng ký kinh doanh, bao gồm các thành phần:
- Đơn xin cấp lại đăng ký kinh doanh
- Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh gần nhất
- Biên bản họp thành viên, cổ đông công ty về xin cấp lại đăng ký kinh doanh
- Bản sao chứng minh nhân dân, căn cước công dân hoặc hộ chiếu của các chủ sở hữu.
- Giấy ủy quyền cho công ty Việt Luật thực hiện
Phòng đăng ký kinh doanh, Sở kế hoạch đầu tư Thành phố Hà Nội sẽ là đơn vị cấp phép đăng ký. Thời hạn giải quyết hồ sơ là 03 ngày làm việc. Sau thời gian này, nếu không có sai sót, quý khách sẽ được cấp đăng ký kinh doanh mới. Việt Luật sẽ nhận và chuyển giao cho công ty và hoàn thành dịch vụ. Mức phí và thời gian hoàn thiện các khâu của luật sư lần lượt là 1.000.000 đồng và 07 ngày làm việc.
Trên đây là phần tư vấn xin cấp lại đăng ký kinh doanh cho doanh nghiêp tại quận Hoàn Kiếm. Nếu có bất cứ thắc mắc liên quan, hãy gọi đến tổng đài: 19006199. Xin cảm ơn!

Facebook comments