You are here

Cấp lại đăng ký kinh doanh tại Thị xã Sơn Tây

Cấp lại đăng ký kinh doanh tại Thị xã Sơn Tây - Hà Nội thủ tục nhanh chóng, đơn giản, tối ưu chi phí cho khách hàng ở xa trung tâm vì đã có Việt Luật hỗ trợ hãy gọi ngay chúng tôi 0968293366
Với vai trò đóng góp nguồn thu lớn cho ngân sách hàng năm, doanh nghiệp đóng vai trò hết sức quan trọng với nền kinh tế của tất cả các nước. Sự kiểm soát chặt chẽ và nắm bắt tình hình luôn là điều bắt buộc của bộ máy công quyền, nhằm kịp thời thay đổi, cải cách chính sách theo hướng có lợi, hướng đến cái đích cuối cùng là đảm bảo sự đi lên theo lộ trình đã đặt theo kế hoạch. Các thủ tục hành chính giúp ích nhiều cho cơ quan có thẩm quyền, nhưng lại là gánh nặng cho chủ sở hữu, bởi sắp xếp, chuẩn bị chi tiết được hồ sơ, giấy tờ tương ứng thủ tục không phải điều mà đa số chủ sở hữu có thể đáp ứng. Với mong muốn hỗ trợ khách hàng trong vấn đề này, công ty Việt Luật hiện nay đang đưa ra các gói dịch vụ về pháp lý doanh nghiệp, cho các khách hàng tại địa bàn Hà Nội. Bài viết dưới đây sẽ tư vấn đến khách hàng những nội dung liên quan đến việc cấp lại đăng ký kinh doanh cho công ty tại Thị xã Sơn Tây.

cap-lai-dkkd-tai-thi-xa-son-tay

1. Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và giá trị của văn bản này

- Để một công ty được hình thành trên thị trường, bước xin thành lập là điều tiên quyết cần có. Đạt được đầy đủ các điều kiện theo quy định của pháp luật, cơ sở kinh tế đó mới có đầy đủ tư cách pháp nhân, tham gia vào các quan hệ xã hội. Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh chính là sự thể hiện rõ ràng nhất sự chấp nhận thông qua việc thành lập công ty. Nói cách khác, đó chính là “giấy khai sinh” của doanh nghiệp.
- Nội dung của đăng ký kinh doanh ghi nhận các đặc điểm cơ bản của doanh nghiệp, về tên riêng, trụ sở, số vốn điều lệ, ngành nghề kinh doanh,… Cùng với con dấu, giấy tờ này sẽ đồng hành cùng công ty cho đến khi giải thể hoặc phá sản. Nếu con dấu là sự thay mặt, đại diện cho hình ảnh công ty, tăng tính chuyên nghiệp cho văn bản ký kết thì đăng ký kinh doanh đơn giản xác định sự hiện diện của công ty trên thị trường là hoàn toàn hợp pháp. Cũng chính vì điều đó nên mọi vấn đề với giấy chứng nhận, từ việc rách, mờ chữ, hoặc bị mất,… dẫn đến không đảm bảo vẹn nguyên như tình trạng ban đầu cấp đều dẫn đến việc phải xin cấp lại đăng ký kinh doanh. Thực tế chỉ ra, số trường hợp yêu cầu cấp lại khá phổ biến bởi mọi văn bản có thể hư hại theo thời gian, hay lẫn lộn trong rất nhiều trong hồ sơ mà khách hàng không tìm kiếm lại được. Thiếu giấy này trong các đợt kiểm tra của thanh tra có thể dẫn đến việc bị xử phạt. Do vậy, từ sự nhận thức đúng về tầm quan trọng, nếu đã xác định được cần tiến hành xin tái cấp phép, chủ sở hữu cần nhanh chóng thực hiện thủ tục.

2. Thủ tục xin cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh tại Thị xã Sơn Tây

Việc xin cấp lại đăng ký kinh doanh diễn ra theo trình tự pháp luật quy định, cụ thể tại Nghị định 78/2015/NĐ – CP. Nếu gặp trở ngại hoặc cần tìm kiếm đối tác hỗ trợ việc thực hiện đăng ký, Công ty Việt Luật sẽ là gợi ý hàng đầu dành cho khách hàng. Để tiến trình diễn ra thuận lợi nhất, khi nhận được yêu cầu, luật sư của công ty sẽ đề nghị khách hàng cung cấp các thông tin cần thiết, từ đó thuận tiện cho việc lên hồ sơ và nộp đến cơ quan xử lý. Bộ hồ sơ bao gồm:
- Đơn đề nghị tái cấp phép đăng ký kinh doanh
- Bản sao đăng ký kinh doanh cấp gần nhất
- Bản sao Chứng minh nhân dân, căn cước công dân hoặc hộ chiếu của chủ sở hữu, thành viên, cổ đông.
- Giấy ủy quyền cho công ty Việt Luật thực hiện
- Các giấy tờ khác
Phòng đăng ký kinh doanh, Sở kế hoạch đầu tư Thành phố Hà Nội là bên giải quyết việc tái cấp phép đăng ký kinh doanh cho doanh nghiệp. Nếu hồ sơ không sai sót, cơ quan sẽ trao kết quả sau thời hạn 03 ngày làm việc. Luật sư sẽ theo dõi việc giải quyết này, báo ngay với khách hàng khi có kết quả và bàn giao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh mới, kết thúc công việc.
+ Sử dụng dịch vụ tại Việt Luật, điều lớn nhất khách hàng nhận lại chính là thái độ phục vụ chuyên nghiệp và tinh thần trách nhiệm cao của đội ngũ nhân viên. Với kinh nghiệm và trình độ được đào tạo chất lượng, công ty cam kết khách hàng sẽ nhận lại sự hài lòng tuyệt đối khi quyết định lựa chọn chúng tôi.
+ Ngoài xin tái cấp phép đăng ký kinh doanh, hiện Việt Luật hỗ trợ nhiều thủ tục đa dạng khác như mở chi nhánh, văn phòng đại diện, sửa đổi bổ sung thông tin công ty, thành lập mới công ty các loại hình,… Cùng với đó, nếu trong công ty của quý khách chưa tuyển dụng vị trí kế toán, các công việc về kê khai, nộp báo cáo tài chính, các loại tiền thuế,… chưa có người đảm nhiệm, hãy đến với Việt Luật để được đáp ứng.
+ Phí dịch vụ xin cấp lại đăng ký kinh doanh là 1.000.000 đồng, đã bao gồm lệ phí nhà nước. Thời gian chờ là 07 ngày làm việc.
Trên đây là phần tư vấn xin cấp lại đăng ký kinh doanh tại Thị xã Sơn Tây. Nếu có bất cứ thắc mắc về bài viết, vui lòng liên hệ tổng đài tư vấn pháp luật doanh nghiệp: 19006199. Xin cảm ơn!

Facebook comments