You are here

Chuyển đổi hộ kinh doanh thành công ty tnhh một thành viên

Hộ kinh doanh cá thể là mô hình đăng ký kinh doanh đối với các hình thức nhỏ lẻ trong suốt quá trình hoạt động kinh doanh phát triển lúc đó mô hình nhỏ lẻ hộ kinh doanh cá thể không còn phù hợp nữa và có nhu cầu phát triển lên một quy mô lớn hơn. Đáp ứng nhu cầu đó Từ ngày 10/10/2018, Nghị định 108/2018/NĐ-CP sửa đổi bổ sung một số điều của nghị định 78/2015/NĐ-CP về đăng ký doanh nghiệp có hiệu lực cho phép chuyển đổi hộ kinh doanh cá thể thành công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên

dich-vu-chuyen-doi-ho-kinh-doanh-sang-cong-ty-tnhh-1tv

Hộ kinh doanh cá thể tiến hành nộp hồ sơ chuyển đổi tại Phòng đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp dự định đặt trụ sở chính. Khi thực hiện thủ tục này, doanh nghiệp được Phòng đăng ký kinh doanh cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Đồng thời, cơ quan đăng ký kinh doanh cũng trực tiếp “gửi bản sao Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và bản chính Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh đến cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện nơi hộ kinh doanh đặt trụ sở để thực hiện chấm dứt hoạt động hộ kinh doanh” sau 02 ngày kể từ ngày doanh nghiệp được cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh về việc thành lập công ty. Vì vậy, hộ kinh doanh cá thế sẽ tự động bị hủy mà doanh nghiệp không cần phải mất thời gian thực hiện thủ tục giải thể.

NỘI DUNG CÔNG VIỆC THỰC HIỆN THỦ TỤC CHUYỂN ĐỔI HỘ KINH DOANH SANG CÔNG TY TNHH 1 THÀNH VIÊN

Để giúp quý khách thực hiện thủ tục chuyển đổi hộ kinh doanh sang công ty tnhh 1 thành viên, Việt Luật hỗ trợ nội dung như hướng dẫn và tư vấn đầy đủ thông tin cần thiết để hoàn thiện hồ sơ, tư vấn về quy trình thực hiện. Nội dung bao gồm thông tin như sau:
1. Chuẩn bị hồ sơ chuyển đổi bao gồm: 

  • Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp (Việt luật soạn thảo)

  • Điều lệ công ty  (Việt luật soạn thảo)

  • Giấy tờ chứng thực cá nhân của chủ sở hữu công ty đối với trường hợp chủ sở hữu công ty là cá nhân cụ thể chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu bản sao chứng thực (khách hàng cung cấp); Quyết định thành lập doanh nghiệp hoặc Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc giấy tờ tương đương khác, Điều lệ hoặc tài liệu tương đương khác của chủ sở hữu công ty đối với trường hợp chủ sở hữu công ty là tổ chức (khách hàng cung cấp hoặc Việt Luật có thể hỗ trợ soạn thảo nếu khách hàng chưa có đủ) 

  • Bản chính Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh (khách hàng cung cấp)

  • Bản sao hợp lệ Giấy chứng nhận đăng ký thuế (khách hàng cung cấp)

  • Văn bản ủy quyền về việc thực hiện thủ tục đăng ký kinh doanh (khách hàng cung cấp).  

Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên do chủ sở hữu là một cá nhân hoặc tổ chức làm chủ và chịu trách nhiệm hữu hạn bằng phần vốn góp vào công ty. Việc chuyển đổi hộ kinh doanh thành công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên là một ưu điểm lớn phù hợp với thực tế kinh doanh mở rộng và phát triển của doanh nghiệp. Đồng thời, hộ kinh doanh cá thể tích hợp được hồ sơ thành lập mới doanh nghiệp và giải thể hộ kinh doanh giảm thiểu các thủ tục trong quá trình làm việc với cơ quan nhà nước. 

>>> Công ty tnhh 1 thành viên là gì ?
2. Phí dịch vụ: 1.000.000 đồng chưa bao gồm lệ phí nhà nước
3. Thời gian thực hiện: 7- 10 ngày làm việc chúng tôi có thể hỗ trợ làm nhanh hơn nếu khách hàng có nhu cầu. 

Vì đây là thủ tục giành cho doanh nghiệp khá là mới so với quy định trước đây nên doanh nghiệp, nhà đầu tư, hay chủ hộ kinh doanh còn chưa nắm rõ và hiểu rõ ràng do vậy để tiết kiệm tối đa, thời gian và chi phí thực hiện hãy liên hệ với Việt Luật, chúng tôi tư vấn hoàn toàn miễn phí. 

Với chi phí và thời gian dịch vụ Việt Luật cung cấp thông tin trên nhằm mục đích hỗ trợ những quý khách không có nhiều thời gian đi lại và chờ đợi và nhu cầu gói gọn và tiết kiệm cho mình thời gian, tiền bạc vào việc ngoài việc tập trung kinh doanh của mình. Hãy liên hệ để được hỗ trợ hotline: 0965 999 345 - Tổng đài tư vấn 24/7: 19006199.

LỰA CHỌN LIÊN QUAN THỰC HIỆN NỘI DUNG NÀY

>>> Thủ tục chuyển đổi hộ kinh doanh cá thể sang công ty tnhh 2 thành viên

>>> Thủ tục chuyển đổi hộ kinh doanh cá thể sang công ty cổ phần

Facebook comments