You are here

Dịch vụ luật sư riêng cho tổ chức, doanh nghiệp

Trong quá trình hoạt động sản xuất, kinh doanh của mình thì tổ chức, doanh nghiệp đều tham gia các quan hệ pháp luật khác nhau và cần sự trợ giúp của các chuyên gia pháp lý nhất định. Thay vì xây dựng cơ cấu một bộ phận pháp chế cho tổ chức, doanh nghiệp mình thì có thể tiến hành sử dụng dịch vụ luật sư riêng trong từng trường hợp pháp lý cụ thể, tránh sự cồng kềnh về bộ máy hoạt động cũng như tiết kiệm được chi phí hoạt động của mình. Vậy việc sử dụng dịch vụ luật sư riêng cho tổ chức, doanh nghiệp được thực hiện như thế nào?

dich-va-luat-su-doanh-nghiep-min

1. Vai trò của luật sư riêng đối với tổ chức, doanh nghiệp

- Khi thực hiện hoạt động kinh doanh của mình thì một số rủi ro pháp lý thường gặp của tổ chức, doanh nghiệp đó là các tranh chấp trong phạm vi nội bộ liên quan đến các vấn đề vốn, tỷ lệ phần vốn góp giữa các thành viên doanh nghiệp, tỷ lệ phân chia lợi nhuận, tư cách và trách nhiệm của từng thành viên công ty, các vấn đề nội bộ về hợp đồng lao động, tiền lương của nhân viên; các tranh chấp với đối tác khách hàng liên quan đến các hợp đồng mua bán, quyền và nghĩa vụ liên quan đến hợp đồng hay các rủi ro liên quan đến việc thực hiện các thủ tục hành chính, các nghĩa vụ với cơ quan nhà nước có thẩm quyền. 
- Do đó mà yêu cầu đội ngũ pháp chế phải nắm vững các quy định của pháp luật để đảm bảo doanh nghiệp không bị gián đoạn hoạt động kinh doanh của mình về những rủi ro pháp lý nêu trên.
- Đối với nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ, việc thành lập bộ phận pháp chế riêng gây tốn kém chi phí và tốn kém về mặt thời gian hoạt động, quản lý của doanh nghiệp. Do đó mà nhiều doanh nghiệp tiến hành việc thuê những chuyên viên pháp lý và trả lương theo từng loại vụ việc, điều này giúp cho các doanh nghiệp nâng cao khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp mình, giảm thiểu được các rủi ro pháp lý của doanh nghiệp mà vẫn có thể tiếp cận được những chuyên viên pháp lý chuyên nghiệp với mức chi phí phù hợp.
- Các tổ chức, doanh nghiệp hiện nay đều thuê đội ngũ chuyên viên, đội ngũ luật sư giàu kinh nghiệm từ các công ty Luật có uy tín.
Việc sử dụng dịch vụ luật sư riêng cho tổ chức, doanh nghiệp đem lại những lợi ích tối ưu như:
- Tiết kiệm được thời gian và chi phí cho tổ chức, doanh nghiệp khi không phải thành lập bộ phận pháp chế trong doanh nghiệp mình. Bởi khi thành lập bộ phận hoạt động trong lĩnh vực pháp chế thì chi phí thành lập công ty và hoạt động là rất tốn kém. Việc sử dụng dịch vụ Luật sư riêng giúp cho doanh nghiệp chỉ cần phải trả chi phí về vụ việc mà không cần phải trả chi phí duy trì hoạt động.
- Có thể phòng ngừa được các rủi ro pháp lý cho doanh nghiệp mình vẫn đảm bảo tính kịp thời, nhanh chóng.
- Chất lượng đội ngũ luật sư, chuyên viên chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm. Doanh nghiệp có thể thay đổi luật sư đại diện cho công ty mình nếu không phù hợp với nhu cầu của công ty.

2. Sử dụng dịch vụ luật sư riêng cho tổ chức, doanh nghiệp

Khi sử dụng dịch vụ luật sư riêng, tổ chức, doanh nghiệp có thể lựa chọn sử dụng dịch vụ tại bất kỳ cơ sở, công ty luật có uy tín và niềm tin cao trên thị trường. Công ty Việt Luật luôn tự hào là một trong những lựa chọn hàng đầu của các doanh nghiệp khi sử dụng dịch vụ luật sư riêng cho doanh nghiệp, tổ chức mình.
Để sử dụng dịch vụ luật sư riêng một cách hiệu quả thì các bước để doanh nghiệp và công ty luật cùng tiến hành xem xét và thỏa thuận ký kết hợp đồng dịch vụ luật sư riêng giữa hai bên.
Theo đó thì các bước được tiến hành như sau:
- B1: Doanh nghiệp đưa ra những tiêu chí, điều kiện và yêu cầu để lựa chọn chuyên viên, luật sư phù hợp với nhu cầu của mình. Sau đó công ty Luật sẽ tiếp nhận các điều kiện cụ thể đó của các doanh nghiệp, tổ chức.
- B2: Công ty Luật tư vấn các gói dịch vụ của công ty đối với dịch vụ luật sư riêng cho tổ chức, doanh nghiệp mình dựa trên tính chất, điều kiện của công việc mà doanh nghiệp đã yêu cầu và lựa chọn 01 người hoặc 01 đội ngũ luật sư chuyên nghiệp về lĩnh vực mà doanh nghiệp yêu cầu.
- B3: Nếu bên doanh nghiệp chấp nhận gói dịch vụ của công ty thì hai bên tiến hành ký kết hợp đồng dịch vụ và tiến hành thực hiện các quyền và nghĩa vụ từ hợp đồng đó.
Nếu bạn có nhu cầu sử dụng dịch vụ luật sư riêng cho tổ chức, doanh nghiệp mình mà vẫn còn băn khoăn không biết sử dụng dịch vụ của công ty nào? Hãy đến với Việt Luật - công ty có nhiều năm kinh nghiệm trong việc hoạt động dịch vụ luật sư riêng cũng như có đội ngũ luật sư dày dạn kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực sẽ hỗ trợ pháp lý tốt nhất cho khách hàng. Liên hệ ngay 1900.6199 vs 02436.856.856 để được sử dụng dịch vụ trọn gói và được tư vấn miễn phí.

Facebook comments