You are here

Thành lập chi nhánh công ty tại quận Nam Từ Liêm

Thành lập chi nhánh tại quận Nam Từ Liêm :Quận Nam Từ Liêm có đầy đủ các yếu tố để tạo dựng cơ sở kinh doanh: địa bàn rộng, vị trí đắc địa tại khu vực trung tâm thủ đô, nguồn lao động dồi dạo và nhu cầu cao của thị trường. Đánh giá được những lợi thế này, rất nhiều công ty, doanh nghiệp lựa chọn khu vực này để thành lập doanh nghiệp mới, cũng như mở chi nhánh để hoạt động. Đáng chú ý là mô hình chi nhánh, khi đây là đối tượng mà các chủ sở hữu hiện nay ưu tiên đầu tư thành lập vì khả năng thực hiện công việc, cũng như số lượng không hạn chế, phạm vi mở ở cả Việt Nam và nước ngoài… Nếu bạn đang có nhu cầu thành lập chi nhánh tại quận Nam Từ Liêm, liên hệ ngay với công ty Việt Luật Hà Nội để được hỗ trợ. Dưới đây là bài viết về dịch vụ thành lập chi nhánh, giúp khách hàng có góc nhìn cơ bản về thực hiện thủ tục này.

thanh-lap-chi-nhanh-cong-ty-tai-quan-nam-tu-liem

1. Thông tin khách hàng cần chuẩn bị khi thành lập chi nhánh

Chi nhánh được định nghĩa là mô hình hoạt động phụ thuộc của công ty, có quyền thực hiện một phần hoặc toàn bộ công việc của công ty, đăng ký các ngành nghề trong phạm vi công ty đã đăng ký. Với định nghĩa như trên, nhiều người có thể dễ liên tưởng đến mô hình công ty con. Tuy nhiên, đây là các mô hình riêng biệt và có những sự khác nhau cơ bản:
Tiêu chí
Chi nhánh
Công ty con
Tư cách pháp nhân
Không
Văn bản xác nhận thành lập
Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động chi nhánh
Giấy chứng nhận thành lập doanh nghiệp
Vốn điều lệ
Không 
Ghi nhận trong Giấy chứng nhận thành lập doanh nghiệp
Mã số thuế
Đăng ký mã số thuế theo công ty quản lý
Đăng ký mã số thuế độc lập
Tổ chức kế toán
Là đơn vị kế toán cấp dưới của công ty, báo cáo tài chính bắt buộc hơp vào báo cáo của công ty
Là đơn vị kế toán độc lập, không bắt buộc hợp báo cáo tài chính vào báo cáo của công ty
Trách nhiệm khi phá sản
Chịu trách nhiệm bằng tài sản, giải quyết toàn bộ khoản nợ
Chịu trách nhiệm trong phạm vi vốn đã góp
Khi thành lập chi nhánh, điều mà khách hàng lưu ý nằm ở những thông tin liên quan đến quá trình thành lập, như về tên chi nhánh, địa chỉ chi nhánh, người đứng đầu,… Chẳng hạn với tên chi nhánh, việc đặt tên không gồm các ký tự chữ cái đặc biệt, mang đặc tính của công ty gốc để thể hiện rõ quan hệ phụ thuộc. Với vị trí người đứng đầu chi nhánh, thường được bổ nhiệm với chức danh giám đốc, phải mang đầy đủ điều kiện về năng lực hành vi dân sự, cũng như chuyên môn nghề nghiệp phù hợp, trình độ từ Đại học trở lên,… Chuẩn bị tốt những yếu tố này sẽ là tiền đề cho bước làm thủ tục thuận lợi.

2. Dịch vụ thành lập chi nhánh trên địa bàn quận Nam Từ Liêm của công ty Việt Luật

Nếu khách hàng đang có dự định thành lập chi nhánh tại Hà Nội nói chung và quận Nam Từ Liêm nói riêng có thể liên hệ với Việt Luật để được hỗ trợ và sử dụng dịch vụ của chúng tôi. Với mong muốn hỗ trợ các chủ sở hữu công ty, góp phần vào sự phát triển chung của nền kinh tế quốc gia, chúng tôi thành lập và hoạt động với lĩnh vực pháp lý doanh nghiệp, với tiêu chí phục vụ nhanh chóng, chất lượng và tiết kiệm nhất đến khách hàng.
Đến với công ty, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm bởi Việt Luật có đội ngũ luật sư, chuyên viên nhiều năm kinh nghiệm, được đào tạo chuyên môn tại các Trường đại học luật uy tin trên cả nước, mang đến dịch vụ cho rất nhiều khách hàng và đều nhận được sự đánh giá cao. Một điểm lợi không thể không nhắc đến là giá dịch vụ. Hầu hết khách hàng đều quan tâm đến vấn đề này bởi khả năng đáp ứng điều kiện tài chính của mỗi công ty là khác nhau, nhưng với Việt Luật, chúng tôi đưa ra mức giá phù hợp, dễ tiếp cận cho tất cả. Hãy truy cập đường link  https://tuvanvietluat.com/bang-gia-dich-vu để tham khảo cụ thể.
Đối với thành lập chi nhánh, khách hàng chỉ cần cung cấp các giấy tờ nhân thân của giám đốc chi nhánh, như chứng minh nhân dân, căn cước công dân hoặc hộ chiếu. Các giấy tờ khác sẽ do Việt Luật soạn, lập thành hồ sơ đăng ký, bao gồm:
- Thông báo thành lập chi nhánh
- Biên bản họp thành lập chi nhánh của hội đồng thành viên (công ty trách nhiệm hữu hạn), hội đồng quản trị (công ty cổ phần)
- Quyết định thành lập chi nhánh của chủ sở hữu
- Bản sao điều lệ công ty
- Văn bản bổ nhiệm giám đốc chi nhánh
- Bản sao có chứng thực giấy tờ nhân thân của giám đốc chi nhánh
+ Hồ sơ được giải quyết bởi Phòng đăng ký kinh doanh, Sở kế hoạch đầu tư Thành phố Hà Nội. Thời hạn giải quyết hồ sơ là 03 - 07 ngày làm việc. Sau thời điểm này, Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động chi nhánh sẽ được cấp cho khách hàng, chứng nhận đăng ký thành công.
+ Về thủ tục sau thành lập, vì chi nhánh có quyền tham gia giao dịch thương mại hàng hoá nên sẽ phát sinh doanh thu, dẫn đến yêu cầu bắt buộc về báo cáo tài chính. Chủ sở hữu công ty nếu chưa thể bố trí vị trí kế toán cho chi nhánh có thể sử dụng dịch vụ kế toán tại Việt Luật, chi phí từ 500.000 đồng/tháng. Ngoài vấn đề trên, các vấn đề xuất hiện trong quá trình vận hành, sẽ được đề cập đến khách hàng, và phục vụ theo yêu cầu.
Trên đây là phần tư vấn thành lập chi nhánh công ty tại quận Nam Từ Liêm. Khách hàng có thể gọi đến tổng đài tư vấn doanh nghiệp 19006199 phím 5 để được giải đáp chuyên sâu, cũng như tham khảo các dịch vụ khác của Việt Luật như thành lập công ty nhanh, thay đổi thông tin trên giấy phép đăng ký kinh doanh...

Facebook comments