You are here

Thành lập chi nhánh công ty tại quận Tây Hồ

Thành lập chi nhánh công ty tại quận Tây Hồ: Mở rộng phạm vi địa bàn hoạt động của công ty, doanh nghiệp bằng việc thành lập chi nhánh được coi là một trong những cách hiệu quả để kinh doanh có lãi. Với những quyền được thực hiện các công việc như với công ty quản lý, chủ sở hữu sẽ giảm bớt áp lực cho trụ sở chính, đồng thời vẫn có được những giá trị lợi nhuận không nhỏ. Địa bàn Hà Nội nói chung và tại quận Tây Hồ nói riêng trong nhiều năm trở lại đây mọc lên nhiều chi nhánh của các công ty, với đa dạng ngành nghề và vốn thuộc sở hữu của cả trong nước và nước ngoài. Nhằm hỗ trợ khách hàng thực hiện thủ tục trên, Công ty Việt Luật đang cung cấp dịch vụ mở chi nhánh tại quận Tây Hồ cụ thể ở bài viết dưới đây:

thanh-lap-chi-nhanh-cong-ty-tai-quan-tay-ho

1. Khái quát về chi nhánh công ty

- Định nghĩa về chi nhánh được quy định tại các văn bản pháp luật về doanh nghiệp và dân sự. Có thể hiểu mô hình chi nhánh là một trong những đơn vị phụ thuộc của công ty, cùng với văn phòng đại diện và địa điểm kinh doanh, được thực hiện một phần hoặc toàn bộ công việc của công ty, hoạt động các ngành nghề mà công ty mẹ đăng ký.
- Với cả ba loại hình trên, chúng đều được xây dựng nhằm mục đích gia tăng ảnh hưởng, rút ngắn khoảng cách giữa doanh nghiệp và khách hàng. Tuy nhiên, có những điểm khác nhau cơ bản mà chủ sở hữu cần lưu ý. Phạm vi địa  lý thành lập của địa điểm kinh doanh giới hạn trong địa bàn của trụ sở; chi nhánh và văn phòng đại diện được phép thành lập tại cả trong nước và nước ngoài.Về việc sử dụng con dấu, chi nhánh và văn phòng đại diện được phép sử dụng, công khai con dấu, trong khi địa điểm kinh doanh không được cấp phép. Đối với vấn đề kế toán – thuế, chi nhánh có quyền lựa chọn hạch toán độc lập hoặc phụ thuộc, với hai mô hình còn lại, bắt buộc phải hạch toán phụ thuộc vào công ty mẹ.
- Các quyền mà chi nhánh được thực hiện gồm: thuê trụ sở văn phòng, tuyển dụng lao động, đại diện theo uỷ quyền cho công ty quản lý,… Chi nhánh không bị giới hạn số lượng thành lập. Có thể nói, chi nhánh là đơn vị chấp hành toàn diện với nhiều chức năng nhất, hỗ trợ tối ưu nhất việc mở rộng sản xuất, thương mại trên nhiều khu vực.

2. Lợi thế của doanh nghiệp khi thành lập chi nhánh tại quận Tây Hồ

Tây Hồ là một trong các quận nội thành có tốc độ phát triển nhanh và mạnh mẽ, có sức hút đầu tư hàng đầu Thủ đô. Minh chứng cho điều này, rất nhiều doanh nghiệp, hộ kinh doanh mới, cũng như chi nhánh, văn phòng đại diện được mở với mật độ dày. Các mặt bằng tại các trục phố lớn chính là trụ sở của những đối tượng này. Với vị trí nằm tại khu vực phía Bắc thành phố, quận khả năng kết nối với khu vực ngoại thành và các tỉnh khác, hàng hoá nhờ đó có cơ hội lưu thông dễ dàng. Đồng thời, việc nằm tại khu vực trung tâm, gần các cơ quan hành chính nhà nước sẽ giúp việc chấp hành các công việc liên quan đến nghĩa vụ bắt buộc được thuận tiện.
>>> Những điểm cộng trên sẽ là những cơ sở để khách hàng tự tin hơn trong quyết định thành lập chi nhánh của mình.

3. Thủ tục thành lập chi nhánh công ty tại quận Tây Hồ

Khách hàng đang mong muốn thành lập chi nhánh hãy liên hệ với công ty Việt Luật để được hỗ trợ. Với kinh nghiệm và đội ngũ nhân viên có kỹ năng chuyên môn cao, khách hàng sẽ nhận được những tư vấn chính xác và nhanh chóng nhất, cùng với đó là mức phí dịch vụ vô cùng phù hợp.
Đến với công ty, quý khách sẽ cần cung cấp các thông tin liên quan về thông tin chi nhánh, cùng các giấy tờ cần thiết để phục vụ làm hồ sơ thành lập. Hồ sơ bao gồm:
- Thông báo thành lập chi nhánh công ty
- Quyết định thành lập chi nhánh của chủ sở hữu
- Biên bản họp của thành viên với nội dung thành lập chi nhánh
- Quyết định bổ nhiệm người đứng đầu chi nhánh
- Bản sao Chứng minh nhân dân, căn cước công dân hoặc hộ chiếu của cá nhân được bổ nhiệm
- Bản sao điều lệ công ty
Hồ sơ được nộp tại bộ phận một cửa, Phòng đăng ký kinh doanh thuộc Sở kế hoạch đầu tư Thành phố Hà Nội. Việt Luật sẽ theo sát tiến độ giải quyết công việc của cơ quan nhà nước, thông báo đến khách hàng sau khi có kết quả và nhận kết quả đăng ký thành lập. Thời hạn giải quyết tại cơ quan là 03 ngày làm việc.
Các công việc sau thành lập được Việt Luật mang đến quý khách, bằng các tư vấn trong quá trình hoạt động. Khách hàng cần cung cấp con dấu, biển chi nhánh, báo cáo tài chính theo kì,… cũng có thể đề xuất với công ty. Chúng tôi có các dịch vụ giải quyết các nhu cầu này, khách hàng có thể truy cập website: tuvanvietluat.com để được thông tin chi tiết.
Trên đây là phần tư vấn thành lập chi nhánh công ty tại quận Tây Hồ. Quý khách có bất cứ thắc mắc về hay cần hỗ trợ dịch vụ thành lập chi nhánh công ty/doanh nghiệp tại Hà Nội vui lòng liên hệ theo hotline 0965999.345 - 0968293366 

Facebook comments