You are here

Thành lập chi nhánh công ty tại quận Thanh Xuân

Thành lập chi nhánh công ty tại quận Thanh Xuân: Một trong những cách để công ty mở rộng khả năng hoạt động của mình là thành lập các chi nhánh của mình, nằm tại các khu vực mong muốn mở rộng tầm ảnh hưởng, kinh doanh.  Bất cứ doanh nghiệp kinh doanh ngành nghề nào, quy mô hoạt động lớn hay nhỏ, đều có khả năng thành lập chi nhánh theo quy định pháp luật. Nếu bạn là chủ sở hữu của công ty, trụ sở đặt tại quận Thanh Xuân và đang có nhu cầu sử dụng dịch vụ thành lập chi nhánh, hãy liên hệ với công ty Việt Luật để được tư vấn.

thanh-lap-chi-nhanh-cong-ty--tai-quan-thanh-xuan

1. Chi nhánh công ty là gì?

- Để thành lập chi nhánh, trước hết khách hàng cần hiểu về định nghĩa của cơ sở hoạt động này. Về định nghĩa, theo Luật Doanh nghiệp năm 2014, chi nhánh được hiểu là một đơn vị trực thuộc, thực hiện một phần hoặc tất cả chức năng của doanh nghiệp, công ty quản lý. Do chi nhánh có sự lệ thuộc về tài sản và chỉ có quyền đại diện cho công ty, không thể tự đại diện cho mình tham gia các giao dịch, quan hệ pháp luật nên sẽ không có tư cách pháp nhân.
- Các công ty có quyền thành lập chi  nhánh ở cả trong nước và nước ngoài. Pháp luật không hạn chế về số lượng và phạm vi hoạt động của chi nhánh. 
- Trên thực tế, nhiều chủ sở hữu có sự nhầm lẫn giữa hai mô hình có nhiều nét tương đồng với nhau, là văn phòng đại diện và chi nhánh. Đó đều là những cơ sở hỗ trợ cho công ty thương mại hiệu quả hơn, nhưng điểm khác nhau đáng kể nhất giữa hai mô hình là chi nhánh được phép hoạt động kinh doanh mua bán, còn văn phòng đại diện không được phép. Vì khả năng phát sinh thu nhập nên chi nhánh phải báo cáo tài chính như công ty, hạch toán theo phương thức độc lập hoặc phụ thuộc, cũng như nộp các loại thuế như thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập cá nhân, thuế thu nhập doanh nghiệp và lệ phí môn bài.
Chi nhánh công ty sau khi được thành lập có một số quyền sau:
- Tuyển dụng người lao động làm việc cho chi nhánh
- Mở tài khoản ngân hàng
- Tham các giao dịch mua bán, thương mại
- Khắc con dấu của chi nhánh
Với những thông tin nêu trên, khách hàng đã phần nào nắm được những quy định và đặc điểm của chi nhánh, hỗ trợ việc hoạt động sau này.
Xem thêm: Thành lập hộ kinh doanh tại quận Thanh Xuân

2. Thủ tục thành lập chi nhánh công ty tại quận Thanh Xuân

Khách hàng tại Hà Nội nói chung và quận Thanh Xuân nói riêng, mong muốn thành lập chi nhánh công ty, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn. Với dịch vụ trên tại Việt Luật, khách hàng chỉ phải bỏ ra chi phí chỉ từ 500.000 đồng cho phí dịch vụ. Sau thời gian khoảng 10 ngày làm việc, công ty sẽ chính thức có chi nhánh mới được mở hợp pháp theo quy định.
Đến với Việt Luật, quý khách sẽ được giải đáp các thắc mắc pháp lý liên quan đến quy định về trình tự thủ tục thực hiện. Luật sư, tư vấn viên trên cơ sở thông tin khách hàng cung cấp sẽ lập hồ sơ thành lập, gồm các giấy tờ:
- Thông báo thành lập chi nhánh công ty
- Quyết định thành lập chi nhánh của chủ sở hữu
- Biên bản họp công ty về thành lập chi nhánh
- Bản sao điều lệ công ty
- Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của công ty quản lý
- Giấy uỷ quyền cho công ty Việt Luật thực hiện đăng ký thành lập
- Các giấy tờ khác
Việt Luật sẽ gửi hồ sơ cho khách hàng xét duyệt trước khi nộp trực tuyến đến cổng thông tin điện tử cơ quan đăng ký kinh doanh. Thời gian xác nhận hồ sơ là 5 ngày làm việc. Sau khi được xác nhận, công ty sẽ nộp hồ sơ trực tiếp tại Phòng đăng ký kinh doanh thuộc Sở kế hoạch đầu tư Thành phố Hà Nội. Kết quả thành lập chi nhánh sẽ được cấp sau thời hạn 01 ngày làm việc.
Khách hàng có nhu cầu khắc dấu cho chi nhánh cũng có thể yêu cầu với  công ty Việt Luật để được đáp ứng. Chúng tôi thực hiện đa dạng các công việc liên quan việc vận hành doanh nghiệp, giúp khách hàng tiết kiệm thời gian và chi phí.
Trên đây là phần tư vấn thành lập chi nhánh công ty tại quận Thanh Xuân. Khách hàng có bất cứ thắc mắc vui lòng liên hệ chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất có thể tại văn phòng công ty số 8 Ngõ 22 Đỗ Quang - Cầu Giấy HN

Facebook comments