You are here

Thành lập chi nhánh công ty tại Thị xã Sơn Tây

Thành lập chi nhánh công ty tại Thị xã Sơn Tây: Chuyển hướng phát triển kinh doanh từ khu vực nội thành ra ngoại thành là xu hướng được nhiều các chủ doanh nghiệp lựa chọn. Với thị trường giàu tiềm năng cũng như có ít sự cạnh tranh gay gắt so với tại nội thành Hà Nội, sự dịch chuyển này hoàn toàn có cơ sở, đồng thời theo thời gian, tốc độ dịch chuyển ngày một nhanh, điển hình như tại Thị xã Sơn Tây. Có hai hướng đầu tư chủ yếu hiện nay tại thị xã, gồm: thành lập mới công ty, hộ kinh doanh hoặc mở chi nhánh từ các công ty lớn. Nếu bạn đã sở hữu một doanh nghiệp, đồng thời đang mong muốn thành lập thêm chi nhánh tại địa bàn thị xã, hãy tham khảo bài viết dưới đây để có thông tin chi tiết.

thanh-lap-chi-nhanh-cong-ty-tai-thi-xa-son-tay

1. Lợi thế và khó khăn cho doanh nghiệp khi thành lập chi nhánh

- Có thể thấy tại thời điểm năm nay, doanh nghiệp có nhiều cơ hội để phát triển hoạt động sản xuất, thương mại. Các văn bản pháp luật mới với những cải cách về thủ tục hành chính, như thành lập mới công ty, thay đổi các thông tin của công ty, thành lập đơn vị phụ thuộc,… tạo điều kiện cho mọi chủ thể có thể dễ dàng hơn trong việc thực hiện công việc, tiết kiệm chi phí, thời gian đi lại,… Thêm vào đó, các gói tài chính hỗ trợ của nhà nước đưa ra trong những năm qua mang đến hiệu quả, giúp đỡ cho các toàn hệ thống doanh nghiệp và kinh tế có sự ổn định, duy trì năng lực sản xuất bất chấp nhiều biến động của tình hình thế giới.
- Một điểm mới cần lưu ý đến các chủ thể dự định thành lập trong năm nay là Nghị định 22/2020/NĐ – CP có hiệu lực, quy định từ thời điểm ngày 25/02/2020, các tổ chức hoạt động thương mại thành lập mới đều được miễn lệ phí môn bài trong năm đầu thành lập, doanh nghiệp chuyển đổi từ hộ kinh doanh cá thể được miễn lệ phí môn bài trong 03 năm; trong thời gian được miễn, nếu lập thêm chi nhánh, văn phòng đại diện,… thì cũng được miễn lệ phí môn bài. Có thể thấy, thời điểm hiện tại, có rất nhiều yếu tố thuận lợi đang ủng hộ việc kinh doanh trên thị trường.
- Tuy nhiên, hiện nay, tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn ra hết sức phức tạp. Thông tin về số lượng người mắc và người tử vong trên thế giới đang tăng từng ngày. Tại Việt Nam, dù chưa xuất hiện người chết, song vì tính chất nguy hiểm, dễ lây nhiễm mà mọi lĩnh vực đời sống hiện nay đều bị ảnh hưởng. Chính phủ đã ban hành các quy định hạn chế kinh doanh với những dịch vụ không phải thiết yếu. Do đó, chủ sở cần cân nhắc các yếu tố này để quyết định mở thêm chi nhánh phục vụ sản xuất lớn hơn hay không.

2. Thủ tục thành lập chi nhánh công ty tại Thị xã Sơn Tây

Cũng giống như quy trình ở nhiều khu vực khác tại Hà Nội, thành lập chi nhánh tại Thị xã Sơn Tây cũng cần trải qua các bước chuẩn bị, tiến hành và hậu thủ tục. Quý khách khi sử dụng dịch vụ tại công ty Việt Luật sẽ được tư vấn các vấn đề đang gặp phải, đồng thời được thay mặt thực hiện mọi công việc tại cơ quan hành chính nhà nước. Chúng tôi với thời gian nhiều năm kinh nghiệm trong hoạt động mở chi nhánh nói riêng và dịch vụ pháp lý nói chung, cam kết mang đến khách hàng sự hài lòng, an tâm nhất.
Vấn đề lựa chọn vị trí đặt trụ sở, đặt tên, bổ nhiệm cá nhân đứng đầu thường là các thắc mắc khách hàng đặt ra nhiều nhất cho luật sư, chuyên viên của công ty. Với những câu hỏi này, chúng tôi sẽ giải đáp trên cơ sở quy định của luật, đồng thời đưa ra các gợi ý phù hợp điều kiện chủ sở hữu.
Khách hàng chỉ cần chuẩn bị một trong các giấy tờ nhân thân của giám đốc chi nhánh: Chứng minh nhân dân, căn cước công dân, hộ chiếu. Toàn bộ tài liệu khác phục vụ hồ sơ sẽ được Việt Luật chuẩn bị, bao gồm:
- Thông báo thành lập chi nhánh công ty
- Biên bản họp của công ty về nội dung thành lập chi nhánh
- Quyết định thành lập chi nhánh công ty
- Bản sao văn bản bổ nhiệm giám đốc chi nhánh
- Bản sao Chứng minh nhân dân, căn cước công dân hoặc hộ chiếu có chứng thực của cá nhân được bổ nhiệm
- Bản sao điều lệ công ty
+ Hồ sơ được nộp đến cơ quan có thẩm quyền, là Phòng đăng ký kinh doanh thuộc Sở kế hoạch đầu tư Thành phố Hà Nội. Quá trình giải quyết hồ sơ sẽ được luật sư theo dõi, báo cáo đến khách hàng nếu có yêu cần cần sửa đổi, nhận kết quả sau khi có thông báo của cơ quan sau khi hết thời hạn. + Thời gian trung bình là 03 ngày làm việc.
+ Quá trình sau thủ tục, các lưu ý về nghĩa vụ thuế phát sinh khi vận hành, khắc dấu,… sẽ được thông tin cụ thể. Cùng với đó, Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động chi nhánh cũng sẽ bàn giao đến khách hàng. Toàn bộ dịch vụ của chúng tôi kéo dài từ 7 đến 10 ngày làm việc, với chi phí chỉ từ 500.000 đồng.
Qua bài tư vấn về thủ tục thành lập chi nhánh doanh nghiệp tại thị xã Sơn Tây, hy vọng khách hàng đã có thêm những kiến thức, hiểu hơn các quy định liên quan đối tượng này. Hoạt động chi nhánh hiện tại có những bất lợi và lợi thế đặt ra, do đó, đòi hỏi chủ sở hữu cần có những tính toán và phương hướng phù hợp.

Facebook comments