You are here

Thành lập công ty công nghệ thông tin

Dịch vụ thành lập công ty công nghệ thông tin của Việt Luật đã giúp cho không ít người đầu tư vào ngành này có những khởi đầu thành công và hiện đã trở thành những chủ công ty lớn, cung ứng các sản phẩm, dịch vụ công nghệ tiên tiến đón đầu xu hướng trong nước và thế giới. Hơn nữa trước sự nở rộ của các ứng dụng về công nghệ thông tin và nhu cầu sử dụng dịch vụ như hiện nay thì chúng tôi tin chắc việc đầu tư để thành lập công ty kinh doanh ngành này là một quyết định đúng đắn.
Niềm tự hào của Việt Luật.
- Thành công khi thực hiện các dịch vụ về doanh nghiệp: thành lập, giải thể, thay đổi người đại diện công ty, thay đổi phần vốn góp….là động lực cho chúng tôi nâng cao nghiệp vụ của mình.
- Chúng tôi tạo được sự tin tưởng của khách hàng đặc biệt là khách hàng thường xuyên.
- Điểm mạnh của chúng tôi là có đội ngũ nhân lực chất lượng, có kiến thức, có kinh nghiệm thực tiễn, luôn tích cực trau dồi, học hỏi hoàn thiện tốt hơn nữa các dịch vụ thực hiện cho khách hàng toàn quốc.
Ưu đãi đang được áp dụng với ngành kinh doanh công nghệ thông tin.
- Theo quy định của Luật đầu tư năm 2014  thì ngành nghề sản xuất sản phẩm công nghệ thông tin, phần mềm, nội dung số được áp dụng chính sách  ưu đãi đầu tư.
- Ưu đãi về thuế suất: Doanh nghiệp thành lập mới tư dự án đầu tư thuộc lĩnh vực sản xuất sản phẩm phần mềm được hưởng Thuế suất ưu đãi 10% (thời hạn 15 năm); Miễn thuế bốn năm, giảm 50% số thuế phải nộp trong chín năm tiếp theo (trừ doanh nghiệp mua/bán phần mềm không được hưởng ưu đãi)
- Phần mềm máy tính thuộc đối tượng không chịu thuế giá trị gia tăng.

thanh-lap-cong-ty-cong-nghe-thong-tin

Công ty công nghệ thông tin có thể kinh doanh những ngành nghề gì?

Vì là một ngành nghề khá rộng lớn, bao trùm và tác động đến tất cả các mặt của đời sống xã hội nên các ngành kinh doanh mà hiện nay pháp luật cho phép cũng rất đa dạng, trong đó phải kể đến một số ngành cơ bản như:
- Lập trình máy vi tính;
- Tư vấn máy vi tính và quản trị hệ thống máy vi tính;
- Cổng thông tin;
- Hoạt động dịch vụ công nghệ thông tin và dịch vụ khác liên quan đến máy vi tính (khắc phục các sự cố máy vi tính và cài đặt phần mềm).
- Quảng cáo….
Dự kiến trong tương lai còn có nhiều ngành mới xuất hiện bởi sự sáng tạo của con người là vô hạn. Hứa hẹn tạo ra những bước ngoặt mới của ngành kinh tế đang được quan tâm đặc biệt này.

Thủ tục và hồ sơ thành lập công ty công nghệ thông tin

Bước 1: Kết hợp giữa việc thu thập thông tin từ phía khách hàng và tư vấn các vấn đề khách hàng còn thắc mắc trong buổi gặp gỡ khách hàng để tránh mất thời gian. Chúng tôi bố trí chuyên viên am hiểu về doanh nghiệp và đã có kinh nghiệm thực hiện thủ tục từ 4 năm trở lên để trao đổi với khách hàng. Tại bước đầu này chúng tôi mong muốn khách hàng cung cấp thông tin khách quan, nếu chưa hiểu rõ thì có thể đưa ra thắc mắc để nhận được sự giải đáp cụ thể, rõ ràng nhất.
Bước 2: Tại bước này khách hàng có thể đến trực tiếp hoặc hỗ trợ chúng tôi kiểm tra hồ sơ qua chuyển phát nhanh. Khi kiểm tra không còn bất kỳ một sai sót gì chúng tôi sẽ nộp hồ sơ để tiếp tục thực hiện các bước tiếp theo.
Bước 3: Sau từ 3-4 ngày làm việc (từ khi nộp hồ sơ), Việt Luật nhận kết quả là giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và làm con dấu. 
Bước 4: Thực hiện bước cuối cùng để công ty bắt đầu hoạt động, chuyên viên chịu trách nhiệm quản lý hồ sơ của khách hàng sẽ thực hiện công bố mẫu dấu và công bố các thông tin cơ bản của công ty. Toàn bộ thời gian thực hiện thành lập của chúng tôi là từ 7-10 ngày kể từ khi nhận đủ thông tin của khách hàng, chúng tôi sẽ chủ động thông báo và gửi giấy đăng ký thành lập công ty công nghệ thông tin, con dấu, các kết quả khác mà khách hàng và chúng tôi đã thỏa thuận đúng thời hạn cho khách hàng.

Điều kiện kinh doanh công nghệ thông tin

Trước tốc độ phát triển nhanh chóng của ngành nghề này, pháp luật đã có những quy định một số ngành nghề kinh doanh có điều kiện để thắt chặt việc quản lý qua đó ổn định tình hình kinh doanh và ngăn chặn các mặt trái của sự phát triển công nghệ thông tin. Chúng tôi sẽ phân tích về điều kiện kinh doanh của ngành dịch vụ trò chơi điện tử công cộng: 
Thứ nhất:  là công ty phải có giấy đăng ký kinh doanh điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng; 
Thứ hai: về địa điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng có chiều dài đường bộ ngắn nhất từ cửa chính hoặc cửa phụ của điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng tới cổng chính hoặc cổng phụ của cổng trường tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, trường phổ thông có nhiều cấp học, trung tâm giáo dục thường xuyên, trường phổ thông dân tộc nội trú, trường phổ thông dân tộc bán trú từ 200 m trở lên; 
Thứ ba là phải treo biển hiệu “Điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng” ghi rõ tên điểm, địa chỉ, số điện thoại liên hệ, số đăng ký kinh doanh. Trường hợp điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng đồng thời là đại lý Internet thì thêm nội dung “Đại lý Internet”. Trường hợp điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng đồng thời là điểm truy nhập Internet công cộng của doanh nghiệp thì thêm nội dung “Điểm truy nhập Internet công cộng”; 
Thứ tư để tiến hành kinh doanh thì phải đáp ứng  tổng diện tích các phòng máy của điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng tối thiểu 50 m2 tại các khu vực đô thị loại đặc biệt, đô thị loại I, loại II, loại III; tối thiểu 40 m2 tại các đô thị loại IV, loại V; tối thiểu 30 m2 tại các khu vực khác; 
Thứ năm là bảo đảm đủ ánh sáng, độ chiếu sáng đồng đều trong phòng máy; 
Thứ sáu, chuẩn bị  thiết bị và nội quy phòng cháy, chữa cháy theo quy định về phòng, chống cháy, nổ của Bộ Công an; 
Cuối cùng đơn vị  nộp lệ phí cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện hoạt động điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng.
Chính vì khi chơi trò chơi điện tử thì người chơi phải tiếp xúc nhiều với màn hình máy tính và có thể ảnh hưởng tới sức khỏe của người chơi nên các quy định về điều kiện để kinh doanh dịch vụ trò chơi điện tử công cộng được quy định khá nhiều và khó khăn khi chuẩn bị để đáp ứng.
Ngoài ra một lưu ý khác là tổ chức, cá nhân khi hoạt động kinh doanh trên môi trường mạng phải thông báo công khai trên môi trường mạng những thông tin có liên quan, bao gồm:
- Tên,  số điện thoại, địa chỉ, địa chỉ thư điện tử;
- Thông tin về quyết định thành lập, giấy phép hoạt động hoặc giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh;
- Tên cơ quan quản lý nhà cung cấp ;
- Thông tin về giá, thuế, chi phí vận chuyển (nếu có) của hàng hóa, dịch vụ.
Nếu công ty kinh doanh nhiều ngành có điều kiện thì phải đáp ứng rất nhiều điều kiện khác nhau, khách hàng sẽ luôn yên tâm vì chúng tôi hỗ trợ tận tình các công việc cần thiết để tiến hành kinh doanh ngay sau khi được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.
Dịch vụ sau thành lập và mức phí dịch vụ thành lập công ty.
Tùy từng gói dịch vụ khách hàng chọn khi thỏa thuận mà khi hoàn tất dịch vụ khách hàng phải trả cho chúng tôi theo gói đó. Các gói dịch vụ sẽ được chuyên viên của Việt Luật tư vấn sao cho khách hàng có thể chọn được hạng mục dịch vụ phù hợp. Gói dịch vụ cơ bản hiện chúng tôi đang cung cấp là 980 000 đồng. Nếu sử dụng thêm các dịch vụ sau thành lập thì khách hàng phải trả thêm phí dịch vụ theo thỏa thuận.
Khách hàng có thể tham khảo dịch vụ sau thành lập của chúng tôi:
- Kê khai thuế qua mạng, bởi việc thực hiện nghĩa vụ tài chính vô cùng quan trọng, nếu không thực hiện sẽ có thể bị phạt. Hiện nay phương thức kê khai thuế cũng có sự thay đổi nên cần nắm rõ quy định của pháp luật và có nghiệp vụ thì mới có thể thực hiện chuẩn xác.
- Đăng ký chữ ký số: Có thể mua chữ ký số tại Việt Luật với chi phí là 1,6 triệu đồng/3 năm. 
- Tư vấn và đại diện làm thủ tục phát hành hóa đơn: Được sự cho phép của cơ quan thuế thì công ty có thể sử dụng hóa đơn. Vậy làm sao để được phép sử dụng? Việt Luật chúng tôi sẽ các bạn thủ tục phát hành hóa đơn và in hóa đơn điện tử trọn gói. Chi tiết về dịch vụ khách hàng có thể liên hệ qua hotline: 0965 999 345.
- Lập báo cáo tài chính với chi phí phù hợp.
Niềm vui của chúng tôi là được hết mình vì công việc để khách hàng có được kết quả thành lập công ty như mong đợi. Đồng hành với Việt Luật giải quyết những khó khăn là sự lựa chọn đúng đắn của các doanh nghiệp.

 

Facebook comments