Thành lập công ty dịch vụ kế toán

Việt Luật hiện nay đang cung cấp gói thành lập công ty dịch vụ kế toán đảm bảo thời gian nhanh chóng, kết quả chính xác cho khách hàng. Công ty dịch vụ kế toán là công ty chuyên thực hiện hoạt động kế toán theo yêu cầu của một cá nhân hoặc tổ chức khác khi có nhu cầu.

Ngày nay số lượng công ty mở ra ngày một nhiều nhưng chủ yếu là doanh nghiệp vừa và nhỏ nên để hạn chế số lượng người lao động thì các doanh nghiệp lựa chọn sử dụng dịch vụ kế toán thay cho việc tuyển một nhân viên kế toán làm việc cho mình.

Mặc dù các công ty dịch vụ kế toán đã ra đời nhưng trước nhu cầu giải quyết các vấn đề về kế toán và các vấn đề có liên quan như việc tính lương hoặc quản lý việc tham gia bảo hiểm xã hội của người lao động thì ngành dịch vụ này theo dự đoán còn có sự phát triển và cạnh tranh mạnh mẽ hơn nữa trong thời gian tới.

thanh-lap-cong-ty-dich-vu-ke-toan
 Cơ sở pháp lý.
Luật doanh nghiệp năm 2020;
– Nghị định 78/2015/NĐ-CP;
– Nghị định 108/2018/NĐ-CP;
– Luật kế toán năm 2015.

Dịch vụ thành lập công ty dịch vụ kế toán của Việt Luật

 • Công ty tư vấn Việt Luật chúng tôi có các luật sư và chuyên viên tư vấn có kinh nghiệm trong lĩnh vực doanh nghiệp với phong cách làm việc chuyên nghiệp, nhanh chóng, chu đáo và đảm bảo tính chính xác cao đặc biệt là dịch vụ thành lập công ty, thành lập chi nhánh, văn phòng đại diện.
 • Sử dụng dịch vụ của Việt Luật khách hàng sẽ tiết kiệm được tối đa mọi thứ, từ thời gian đi lại đến chi phí dịch vụ.
 • Chúng tôi luôn đưa ra phương châm là đặt uy tín lên hàng đầu và cam kết về việc sử dụng dịch vụ khi khách hàng sử dụng dịch vụ. Đảm bảo trả kết quả trong thời gian nhanh nhất và chuẩn xác nhất đến tay khách hàng tận nơi yêu cầu
 • Đặc biệt hơn, Việt Luật còn có chuyên viên về kế toán thuế kinh nghiệm dày dặn và chúng tôi cũng là một đơn vị đang cung cấp dịch vụ về kế toán có thể trao đổi cùng công ty của khách hàng những vấn đề về kế toán.
Chi phí dịch vụ:
Sau khi đã có kết quả mở công ty thì quý khách hàng sẽ yên tâm thực hiện các hoạt động sản xuất kinh doanh và chỉ cần trả chi phí dịch vụ tương ứng với các gói dịch vụ.

Hồ sơ đăng ký thành lập công ty dịch vụ kế toán

– Bản công chứng chứng thực chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân của các thành viên công ty.
– Danh sách thành viên công ty (với công ty cổ phần và công ty TNHH 2 thành viên trở lên).
– Đề nghị đăng ký thành lập công ty dịch vụ kế toán.

Quy trình thực hiện dịch vụ thành lập công ty dịch vụ kế toán

Bước 1: Tư vấn hỗ trợ những vấn đề cần thiết trước khi thực hiện dịch vụ cho khách hàng:

Gặp gỡ khách hàng, phân tích và xem xét thông tin của khách hàng. Các chuyên viên của chúng tôi luôn nhiệt tình với công việc và sẵn sàng hỗ trợ cho khách hàng những vấn đề còn vướng mắc.

 • Tư vấn các vấn đề về trước và sau mở công ty
 • Tư vấn về địa chỉ đặt trụ sở công ty: nơi đặt trụ sở phải có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, trong trường hợp trụ sở thuê cần có hợp đồng thuê nhằm để chứng minh quyền sử dụng hợp pháp đối với trụ sở khi cơ quan thuế tiến hành thanh tra.
 • Tư vấn cách đặt tên công ty
 • Tên công ty phải có đủ 2 thành tố: tên loại hình công ty và tên riêng, tránh đặt tên trùng hoặc gây nhầm lẫn với tên của công ty khác đã đăng ký.

Không được sử dụng tên của các cơ quan nhà nước trừ trường hợp được cho phép. Từ ngữ sử dụng để đặt tên không được trái với thuần phong mỹ tục, lịch sử và truyền thống dân tộc Việt Nam.
Tư vấn về vốn điều lệ: vốn điều lệ do khách hàng tự lựa chọn, vốn điều lệ có liên quan đến thuế môn bài hàng năm mà khách hàng cần phải đóng theo đó: vốn điều lệ dưới 10 tỷ thì thuế môn bài là 2 triệu 1 năm, trên 10 tỷ là 3 triệu 1 năm.

Tư vấn về thành viên, cổ đông  góp vốn thành lập công ty: thành viên của công ty không thuộc đối tượng cấm tham gia thành lập và quản lý doanh nghiệp theo quy định của Luật doanh nghiệp năm 2014 như cán bộ, công chức…

Tư vấn các thông tin liên quan khác theo yêu cầu của khách hàng.

Bước 2: Sau khi đã nắm rõ được các vấn đề pháp lý thì tiến tới thỏa thuận và ký kết hợp đồng tạo sự ràng buộc pháp lý để đảm bảo quyền lợi của cả hai bên khi khách hàng muốn sử dụng dịch vụ.

Bước 3: Soạn thảo hồ sơ:

Khách hàng chỉ cần cung cấp cho chúng tôi bản sao chứng thực giấy chứng minh thư nhân dân/ căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn hiệu lực của các thành viên trong công ty. Các giấy tờ khác sẽ được chúng tôi hỗ trợ thực hiện dựa trên thông tin khách hàng cung cấp.

Thời gian soạn thảo hồ sơ là 1 ngày kể từ khi ký kết hợp đồng dịch vụ

Để đảm bảo thông tin trong hồ sơ được chính xác, sau khi hoàn tất việc soạn thảo hồ sơ, chúng tôi sẽ gửi  hồ sơ trực tiếp cho khách hàng để kiểm tra và ký xác nhận.

Bước 4: Việt Luật đại diện theo ủy quyền của khách hàng nộp hồ sơ lên Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh, thành phố nơi quý công ty đặt trụ sở, theo dõi và nhận kết quả của hồ sơ là giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, khách hàng sẽ không phải trực tiếp đi lại. Thời gian thực hiện : 3-7 ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ.

Bước 5: Khắc con dấu công ty và công bố mẫu dấu:
Sau khi có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh công ty dịch vụ kế toán, Việt Luật sẽ bắt tay ngay vào việc tiến hành thủ tục khắc con dấu doanh nghiệp. Sau khi có kết quả của con dấu, để con dấu có hiệu lực và sử dụng, chúng tôi sẽ công bố mẫu dấu của công ty lên cổng thông tin điện tử quốc gia.

Bước 6: Công bố thông tin công ty dịch vụ kế toán lên cổng thông tin điện tử quốc gia, nội dung công bố bao gồm:

– Tên công ty.
– Mã số doanh nghiệp đồng thời là mã số thuế
– Loại hình công ty đăng ký
– Địa chỉ trụ sở chính của công ty.
– Người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp.

Thời hạn công bố thông tin công ty: Trong vòng 30 ngày kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Tuy vậy chúng tôi sẽ thực hiện thủ tục công bố thông tin của công ty trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp ngay sau khi nhận được Giấy chứng nhận đăng ký công ty dịch vụ kế toán. xem chi tiết về hướng dẫn công bố thông tin doanh nghiệp

Bước 7: Trả kết quả cho khách hàng:

Kết quả sẽ được trả cho quý khách hàng đúng thời hạn theo nội dung đã thỏa thuận trong hợp đồng dịch vụ. Thông thường là từ 7 đến 10 ngày sau khi nhận được thông tin đầy đủ của phía khách hàng để tiến hành đăng ký.

Điều kiện kinh doanh của công ty dịch vụ kế toán

Khi thành lập công ty dịch vụ kế toán thì ngành nghề kinh doanh chính là cung cấp dịch vụ kế toán. Sau khi thành lập để bắt tay vào kinh doanh thì công ty cần chuẩn bị để đáp ứng các điều kiện sau:

Loại hình công ty: Công ty kế toán chỉ được thành lập 3 loại hình công ty là công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên; công ty hợp danh và doanh nghiệp tư nhân. Nếu là công ty kế toán nước ngoài thì chỉ được kinh doanh dịch vụ kế toán tại Việt Nam dưới các hình thức sau đây:

Góp vốn với doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ kế toán đã được thành lập và hoạt động tại Việt Nam để thành lập doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ kế toán;

Thành lập chi nhánh doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ kế toán nước ngoài;

Cung cấp dịch vụ qua biên giới theo quy định của Chính phủ.

– Những việc không được làm: Doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ kế toán không được góp vốn để thành lập doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ kế toán khác, trừ trường hợp góp vốn với doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ kế toán nước ngoài để thành lập doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ kế toán tại Việt Nam.

Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ kế toán

 • Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ kế toán.
 • Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư hoặc giấy tờ khác có giá trị tương đương.
 • Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký hành nghề dịch vụ kế toán của các kế toán viên hành nghề.
 • Hợp đồng lao động với doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ kế toán của các kế toán viên hành nghề.
 • Tài liệu chứng minh về vốn góp đối với công ty trách nhiệm hữu hạn.
 • Điều lệ công ty đối với công ty hợp danh, công ty trách nhiệm hữu hạn.
 • Văn bản cam kết chịu trách nhiệm của doanh nghiệp nước ngoài, giấy tờ chứng nhận được phép kinh doanh dịch vụ kế toán của doanh nghiệp nước ngoài đối với chi nhánh doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ kế toán nước ngoài tại Việt Nam.

Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ thì công ty gửi hồ sơ tới Bộ Tài chính để yêu cầu cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ kế toán, thời hạn giải quyết cấp là 15 ngày kể từ ngày nhận được hồ sơ đầy đủ.

Ngoài ra trong quá trình kinh doanh cần lưu ý một số vấn đề sau:

Nếu thuộc một trong các trường hợp sau thì sẽ bị đình chỉ kinh doanh dịch vụ kế toán:

Không bảo đảm một, một số hoặc toàn bộ các điều kiện kinh doanh  dịch vụ kế toán trong 03 tháng liên tục;

Có sai phạm về chuyên môn hoặc vi phạm chuẩn mực kế toán, chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp kế toán gây hậu quả nghiêm trọng hoặc có khả năng thực tế gây hậu quả nghiêm trọng.

– Nếu thuộc một trong các trường hợp sau thì sẽ bị thu hồi Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh:

 • Kê khai không đúng thực tế hoặc gian lận, giả mạo hồ sơ để đủ điều kiện cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ kế toán;
 • Không kinh doanh dịch vụ kế toán trong 12 tháng liên tục;
 • Không khắc phục được các sai phạm hoặc vi phạm quy định tại khoản 1 Điều này trong thời hạn 60 ngày, kể từ ngày bị đình chỉ;
 • Bị giải thể, phá sản hoặc tự chấm dứt kinh doanh dịch vụ kế toán;
 • Bị thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư hoặc giấy tờ khác có giá trị tương đương;
 • Làm sai lệch hoặc thông đồng, móc nối để làm sai lệch tài liệu kế toán, báo cáo tài chính và cung cấp thông tin, số liệu báo cáo sai sự thật;
 • Giả mạo, tẩy xoá, sửa chữa Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ kế toán.

Đến với Việt Luật những thủ tục phức tạp nhất về đăng ký thành lập và chuẩn bị tiến hành kinh doanh sẽ được hướng dẫn để khách hàng dễ dàng giải quyết hơn. Việc quy định các điều kiện phức tạp như vậy là do kế toán là một công việc đòi hỏi sự chuẩn xác cao và nếu sai sót thì gây ra những hậu quả nghiêm trọng cho công ty sử dụng dịch vụ.

Nếu gặp vướng mắc trong bất kỳ thủ tục nào trong quá trình thành lập công ty cùng với những điều kiện kinh doanh phức tạp của ngành dịch vụ kế toán, hãy liên hệ với chúng tôi để giải quyết vấn đề nhanh chóng và chuẩn xác nhất.

Chia sẻ bài viết:
Trụ sở Hà Nội
Văn phòng Tp.HCM

HOTLINE 0968.29.33.66 LUẬT SƯ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

hotline tư vấn

Bình luận bài viết