You are here

Thành lập công ty mỹ phẩm

Thành lập công ty mỹ phẩm là dịch vụ đang được nhiều khách hàng lựa chọn tại Công ty tư vấn Việt Luật trong nhiều năm qua. Lý do chính là việc làm đẹp đã trở thành nhu cầu thiết yếu trong đời sống hiện tại. Cùng với thời trang, mỹ phẩm cũng đang là một vật phẩm không thể thiếu đối với con người đặc biệt là chị em phụ nữ hiện đại. Các công ty mỹ phẩm ra đời và thực hiện kinh doanh hoặc sản xuất mỹ phẩm để đáp ứng nhu cầu đó ngày càng nhiều. Nhưng làm sao để tiến hành kinh doanh một cách hợp pháp, làm sao có thể thành lập một công ty chuyên về mỹ phẩm thì hầu hết các nhà đầu tư còn nhiều thắc mắc và chúng tôi luôn sẵn sàng giải quyết những vấn đề này. 
thanh-lap-cong-ty-my-pham

1. Cơ sở pháp lý cho các bước thành lập công ty mỹ phẩm hợp pháp.

- Luật doanh nghiệp mới nhất 2019;
- Nghị định 78/2015/NĐ-CP về đăng ký doanh nghiệp;
- Nghị định 108/2018/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 78/2015/NĐ-CP;
- Nghị định 93/2016/NĐ-CP về điều kiện sản xuất mỹ phẩm;
- Thông tư 06/2011/TT-BYT về quản lý mỹ phẩm.

2, Chuẩn bị hồ sơ thành lập công ty mỹ phẩm.

Các loại hình công ty khác nhau thì hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp cũng có sự khác nhau. Tùy theo loại hình công ty lựa chọn mà lưu ý chuẩn bị hồ sơ phù hợp. Cụ thể:
Hồ sơ đăng ký doanh nghiệp đối với công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên, công ty cổ phần và công ty hợp danh:
+ Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp.
+ Điều lệ công ty.
+ Danh sách thành viên công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên, công ty hợp danh, danh sách cổ đông sáng lập và cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài đối với công ty cổ phần. Danh sách người đại diện theo ủy quyền đối với cổ đông nước ngoài là tổ chức.
+ Bản sao hợp lệ các giấy tờ sau đây:
Bản phô tô chứng minh nhân dân (các giấy tờ khác: thẻ căn cước, hộ chiếu)  đối với trường hợp người thành lập doanh nghiệp là cá nhân;
Quyết định thành lập hoặc Giấy chứng nhận ĐKDN hoặc giấy tờ tương đương khác, một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân quy định tại Điều 10 Nghị định 78/2015/NĐ-CP của người đại diện theo ủy quyền và văn bản ủy quyền tương ứng đối với trường hợp người thành lập doanh nghiệp là tổ chức;
Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với trường hợp doanh nghiệp được thành lập hoặc tham gia thành lập bởi nhà đầu tư nước ngoài hoặc tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài.
Hồ sơ đăng ký doanh nghiệp đối với công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên:
+ Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp.
+ Điều lệ công ty.
+ Bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân (chứng minh nhân dân/thẻ căn cước công dân/hộ chiếu) của người đại diện theo ủy quyền đối với công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên. 
+ Danh sách người đại diện theo ủy quyền và bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân của từng đại diện theo ủy quyền đối với công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên.
+ Bản sao hợp lệ các giấy tờ:
Một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân như Thẻ căn cước công dân hoặc Chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu Việt Nam còn hiệu lực (với cá nhân Việt Nam). Hộ chiếu nước ngoài hoặc giấy tờ có giá trị thay thế hộ chiếu nước ngoài còn hiệu lực (đối với người nước ngoài). 
Quyết định thành lập hoặc giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc giấy tờ tương đương khác của chủ sở hữu công ty đối với trường hợp chủ sở hữu công ty là tổ chức (trừ trường hợp chủ sở hữu công ty là Nhà nước); 
Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với trường hợp doanh nghiệp được thành lập bởi nhà đầu tư nước ngoài hoặc tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài 

3. Điều kiện kinh doanh công ty mỹ phẩm.

Chúng ta biết rõ mỹ phẩm là những vật dụng sử dụng trực tiếp tác động đến cơ thể con người và sẽ ra sao nếu những sản phẩm đó không đáp ứng đúng tiêu chuẩn. Chính vì vậy mà pháp luật đã quy định rất cụ thể về điều kiện sản xuất và kinh doanh mỹ phẩm để bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng. Nếu thành lập công ty mỹ phẩm thì có thể lựa chọn ngành kinh doanh mỹ phẩm hoặc sản xuất mỹ phẩm. Ngành sản xuất mỹ phẩm là ngành kinh doanh có điều kiện nên chúng tôi sẽ phân tích các điều kiện cụ thể theo quy định tại Nghị định 93/2016/NĐ-CP như sau:
- Điều kiện duy nhất là phải có Giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm theo Mẫu số 01 quy định tại Phụ lục ban hành kèm theo Nghị định 93/2016/NĐ-CP. Tuy nhiên để có giấy chứng nhận thì cần chuẩn bị đáp ứng các điều kiện cụ thể sau:
+ Điều kiện về nhân sự:
 Người phụ trách sản xuất của cơ sở sản xuất phải có kiến thức chuyên môn về một trong các chuyên ngành như: Hóa học, sinh học, dược học hoặc các chuyên ngành khác có liên quan đáp ứng yêu cầu của công việc. Đây là quy định về chuyên môn nhằm đảm bảo có sự chỉ đạo từ người có kiến thức về các ngành cơ bản liên quan đến sản xuất mỹ phẩm.
+ Điều kiện về cơ sở vật chất:
Có địa điểm, nhà xưởng, diện tích, trang thiết bị đáp ứng với yêu cầu về dây chuyền sản xuất, loại sản phẩm mỹ phẩm mà cơ sở đó dự kiến sản xuất .
Kho bảo quản nguyên liệu, vật liệu đóng gói và thành phẩm phải bảo đảm có sự tách biệt giữa nguyên liệu, vật liệu đóng gói và thành phẩm; có khu vực riêng để bảo quản các chất dễ cháy nổ, các chất độc tính cao, nguyên, vật liệu và sản phẩm bị loại, bị thu hồi và bị trả lại.
Cơ sở vật chất cũng là một vấn đề đáng lưu tâm, không ít cơ sở không đảm bảo vệ sinh hiện nay vẫn đang hoạt động và vẫn đang gián tiếp gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng. Đây cũng là quy định nhằm bảo đảm an toàn cho chính những người lao động trong cơ sở sản xuất.
+ Điều kiện về hệ thống quản lý chất lượng:
Nguyên liệu, phụ liệu, bán thành phẩm dùng trong sản xuất mỹ phẩm phải đạt tiêu chuẩn chất lượng của nhà sản xuất.
Nước dùng trong sản xuất mỹ phẩm tối thiểu phải đạt quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về nước ăn uống do Bộ trưởng Bộ Y tế ban hành;
Có quy trình sản xuất cho từng sản phẩm;
Có bộ phận kiểm tra chất lượng để kiểm tra chất lượng của nguyên liệu, bán thành phẩm, sản phẩm chờ đóng gói và thành phẩm;
Khi công ty đã đáp ứng tất cả các điều kiện nêu trên thì có thể đề nghị Sở y tế nơi công ty có trụ sở cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất mỹ phẩm. Công ty chúng tôi sẽ tư vấn đầy đủ khi khách hàng có yêu cầu và có thể hỗ trợ xin cấp giấy phép. Cần lưu ý sau khi đã được cấp giấy phép thì phải duy trì các điều kiện kinh doanh trường hợp chuyển địa điểm sản xuất thì phải thay đổi giấy phép nếu không sẽ bị thu hồi giấy phép.

4. Quá trình thành lập công ty mỹ phẩm

- Khách hàng theo yêu cầu của chuyên viên thực hiện dịch vụ cung cấp thông tin về công ty mỹ phẩm muốn thành lập. Quá trình trao đổi sẽ được tư vấn chi tiết từng vấn đề cụ thể, quyền lợi khách hàng được bảo vệ tốt.
- Kiểm tra lại hồ sơ Việt Luật chuẩn bị theo phương thức đã thỏa thuận.
- Chúng tôi đại diện thực hiện tất cả các công việc từ nộp hồ sơ đến nhận kết quả và công bố con dấu, công bố các thông tin khác của công ty và gửi kết quả cho khách hàng.
- Đại diện thực hiện các thủ tục ngay sau khi có kết quả như đăng ký nộp thuế trên cổng thông tin điện tử, mua chữ ký số trọn gói, kê khai lệ phí môn bài và các nghĩa vụ thuế khác, thiết kế logo…(theo yêu cầu khách hàng).
- Thanh lý hợp đồng dịch vụ.

5. Điều gì đã làm nên chất lượng dịch vụ của chúng tôi:

- Các kênh tiếp nhận thông tin và phản hồi dịch vụ của chúng tôi đa dạng vì lẽ đó mà chúng tôi có thể nhanh chóng giải đáp thắc mắc, lập tức khắc phục những khó khăn khách hàng đang gặp phải.
- Luôn theo sát tiến độ hoàn thành dịch vụ, luôn dự liệu các hậu quả pháp lý có thể xảy ra với công ty của khách hàng.
- Các chuyên viên có kiến thức pháp lý cùng với phong cách làm việc nhanh nhẹn luôn sẵn sàng đưa ra các ý kiến để giúp khách hàng có những lựa chọn có lợi nhất.
 
 
 

 

Facebook comments