You are here

Thành lập công ty an ninh hàng không

Dịch vụ bảo đảm an ninh hàng không là một dịch vụ nằm trong nhóm dịch vụ hàng không tại cảng hàng không, sân bay. Để tiến hành kinh doanh ngành này thì nhà đầu tư phải thành lập công ty và đáp ứng các điều kiện khắt khe khi thành lập và kinh doanh bởi đây là một ngành rất quan trọng và có thể ảnh hưởng lớn an ninh quốc gia nếu không đảm bảo điều kiện mà pháp luật quy định. Việt Luật chuyên cung cấp dịch vụ thành lập công ty an ninh hàng không để giúp giải quyết những thủ tục phức tạp trước khi thực hiện kinh doanh. Đây hứa hẹn đang là một ngành nghề có tiềm năng phát triển mạnh mẽ vì hiện nay số lượng công ty thực hiện dịch vụ này còn rất hạn chế.
 

thanh-lap-cong-ty-an-ninh-hang-khong

1. Chi phí dịch vụ tại Việt Luật

Chuyên viên của Việt Luật sẽ tư vấn cho khách hàng lựa chọn gói dịch vụ phù hợp. Quý khách có thể tham khảo giá dịch vụ doanh nghiệp của các gói dịch vụ của chúng tôi 
2. Các văn bản pháp lý liên quan
- Luật doanh nghiệp năm mới nhất 2014;
- Nghị định 78/2015/NĐ-CP;
- Nghị định 108/2018/NĐ-CP;
- Luật hàng không dân dụng Việt Nam năm 2006, sửa đổi, bổ sung năm 2014;
- Nghị định 92/2016/NĐ-CP.
3. Kết quả nhận được khi sử dụng dịch vụ:
- Giấy chứng nhận đăng ký mở công ty;
- Con dấu pháp nhân doanh nghiệp: dấu tròn liền mực tự động
- Kết quả công bố trên cổng thông tin điện tử quốc gia địa chỉ http://dangkykinhdoanh.gov.vn
- Kết quả dịch vụ sau thành lập khách hàng có yêu cầu.

4. Điều kiện kinh doanh công ty an ninh hàng không.

Điều kiện kinh doanh công ty an ninh hàng không?
 Doanh nghiệp cung cấp dịch vụ hàng không tại cảng hàng không, sân bay là doanh nghiệp kinh doanh có điều kiện, có mục đích hoạt động là cung cấp các dịch vụ liên quan trực tiếp đến hoạt động hàng không tại cảng hàng không, sân bay và phải được Bộ Giao thông vận tải cấp Giấy phép cung cấp dịch vụ hàng không trên cơ sở quy hoạch phát triển cảng hàng không, sân bay. Kinh doanh dịch vụ an ninh hàng không cũng là một ngành dịch vụ trong nhóm này (Điều 15 Nghị định 92/2016/NĐ-CP)
Trước khi tiến hành kinh doanh thì công ty phải được cấp Giấy phép cung cấp dịch vụ hàng không. Điều kiện được cấp như sau:
- Phù hợp với quy hoạch chi tiết cảng hàng không, sân bay, khả năng đáp ứng kết cấu hạ tầng cảng hàng không, sân bay.
- Doanh nghiệp đáp ứng các điều kiện sau đây:
+ Có tổ chức bộ máy bảo đảm việc cung ứng các dịch vụ hàng không liên quan tại cảng hàng không, sân bay theo quy định của pháp luật về hàng không dân dụng;
+ Có đội ngũ nhân viên được cấp giấy phép, chứng chỉ phù hợp, đáp ứng yêu cầu về chuyên môn, khai thác tại cảng hàng không, sân bay theo quy định của pháp luật về hàng không dân dụng. Lực lượng kiểm soát an ninh hàng không được tuyển chọn, đào tạo, huấn luyện đáp ứng yêu cầu nghiệp vụ; có trang phục, phù hiệu, cấp hiệu riêng theo quy định của Bộ Giao thông vận tải. 
+ Đáp ứng các điều kiện, quy chuẩn, tiêu chuẩn kỹ thuật chuyên ngành về bảo đảm an toàn hàng không, an ninh hàng không, phòng chống cháy nổ, bảo vệ môi trường theo quy định của pháp luật về hàng không dân dụng và pháp luật khác có liên quan;
+ Đáp ứng điều kiện về vốn như sau:
Mức vốn tối thiểu để thành lập và duy trì doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ hàng không tại cảng hàng không, sân bay:
a) Kinh doanh dịch vụ khai thác nhà ga hành khách: 30 tỷ đồng Việt Nam;
b) Kinh doanh dịch vụ khai thác nhà ga, kho hàng hóa: 30 tỷ đồng Việt Nam;
c) Kinh doanh dịch vụ cung cấp xăng dầu: 30 tỷ đồng Việt Nam.
Đối với doanh nghiệp cung cấp dịch vụ khai thác nhà ga hành khách, nhà ga hàng hóa, dịch vụ xăng dầu hàng không, dịch vụ phục vụ kỹ thuật thương mại mặt đất, dịch vụ khai thác khu bay, tỷ lệ vốn góp của cá nhân, tổ chức nước ngoài không được quá 30% vốn điều lệ của doanh nghiệp.
Hồ sơ đề nghị cấp giấy phép kinh doanh dịch vụ đảm bảo an ninh hàng không?
Công ty đề nghị cấp Giấy phép cung cấp dịch vụ hàng không tại cảng hàng không, sân bay phải gửi 01 bộ hồ sơ trực tiếp hoặc qua hệ thống bưu chính hoặc bằng các hình thức phù hợp khác đến Cục Hàng không Việt Nam và phải chịu trách nhiệm về tính chính xác, trung thực của các thông tin trong hồ sơ. Hồ sơ bao gồm:
- Đơn đề nghị cấp giấy phép theo Mẫu số 03 quy định tại Phụ lục ban hành kèm theo Nghị định 92/2016/NĐ-CP;
- Bản chính văn bản xác nhận vốn;
- Bản sao tài liệu chứng minh về bộ máy tổ chức, đội ngũ nhân viên được cấp chứng chỉ phù hợp, đáp ứng yêu cầu chuyên môn khai thác tại cảng hàng không, sân bay;
- Tài liệu chứng minh đáp ứng các điều kiện, quy chuẩn, tiêu chuẩn kỹ thuật chuyên ngành về bảo đảm an toàn hàng không, an ninh hàng không, phòng chống cháy nổ, bảo vệ môi trường.
Việt Luật sẽ tư vấn cụ thể về hồ sơ, thủ tục cần thiết phải thực hiện để công ty  có thể tiến hành kinh doanh.
5. Quy trình thực hiện dịch vụ thành lập công ty tại Việt Luật.
Cũng như các công ty khác việc thành lập công ty an ninh hàng không mặc dù phức tạp tuy nhiên cũng phải trải qua các bước sau:
Bước 1: Gặp gỡ khách hàng, trao đổi thông tin về công ty muốn thành lập và phân tích các thông tin, đưa ra phương hướng để khách hàng hiểu rõ hơn về việc thành lập công ty an ninh hàng không. Tư vấn cho khách hàng lựa chọn các gói dịch vụ. Lưu ý những vấn đề cần thiết như:
- Cách đặt tên công ty;
- Vốn điều lệ, vốn pháp định;
- Thành viên công ty;
- Nơi đặt trụ sở công ty;
- Loại hình công ty.
- Các vấn đề khác mà khách hàng thắc mắc.
Bước 2: Ký hợp đồng dịch vụ theo sự thỏa thuận của hai bên;
Bước 3: Soạn hồ sơ và đại diện cho khách hàng nộp hồ sơ đăng ký thành lập công ty.
Bước 4: Nhận giấy chứng nhận đăng ký thành lập doanh nghiệp và tiến hành ngay các thủ tục tiếp theo như làm con dấu và công bố mẫu dấu để con dấu có hiệu lực, thực hiện công bố thông tin công ty lên Cổng thông tin điện tử quốc gia về đăng ký doanh nghiệp;
Bước 5: Tư vấn cụ thể về các việc công ty phải thực hiện sau khi thành lập tránh các rủi ro pháp lý 
Bước 6: Trả kết quả cho khách hàng
6. Thông tin về Việt Luật.
- Việt Luật chuyên cung cấp dịch vụ về doanh nghiệp và kế toán, chúng tôi có nhiều kinh nghiệm và chất lượng dịch vụ luôn được đảm bảo;
- Đội ngũ nhân viên có kiến thức pháp lý, chuyên môn vững vàng và có phong cách làm việc chuyên nghiệp, thân thiện, cẩn thận, nhiệt tình;
- Nắm rõ và chuyên thực hiện các thủ tục thành lập công ty kinh doanh ngành nghề có điều kiện nên thời gian thực hiện nhanh chóng và có thể tư vấn hỗ trợ các dịch vụ sau thành lập, hạn chế chi phí cho khách hàng.
- Chúng tôi luôn lắng nghe những phản hồi của khách hàng và có các ưu đãi, quà tặng cho quý khách hàng sử dụng dịch vụ thành lập công ty.
Ngoài dịch vụ thành lập công ty và các thủ tục sau thành lập thì chúng tôi còn cung cấp các dịch vụ khác như thực hiện thủ tục tạm ngừng kinh doanh, giải thể doanh nghiệp, thay đổi ngành nghề kinh doanh….Chúng tôi hy vọng được trở thành điểm tựa pháp lý vững chắc cho doanh nghiệp của bạn.

 

Facebook comments