You are here

Thành lập công ty tài chính

Thủ tục thành lập công ty tài chính đang được rất nhiều người quan tâm bởi đây không những là ngành đóng góp quan trọng cho sự phát triển kinh tế mà còn là một ngành đang có sự phát triển mạnh trong những năm gần đây. Công ty Việt luật đã tiến hành xây dựng thủ tục thực hiện dịch vụ và đã cung cấp dịch vụ mở công ty tài chính trên tất cả các địa phương trong cả nước. Chính vì có vai trò quan trọng mà các công ty tài chính được các nhà đầu tư lưu tâm, chúng tôi sẽ giải quyết mọi vấn đề còn vướng mắc về việc thành lập và kinh doanh của các công ty hoạt động trong lĩnh vực này để quý khách hàng không bị chậm tiến độ thực hiện so với kế hoạch kinh doanh của mình.
1. Các quy định của pháp luật về thành lập công ty tài chính.
- Luật doanh nghiệp 2014;
- Nghị định 108/2018/NĐ-CP
- Nghị định 78/2015/NĐ-CP;
- Luật các tổ chức tín dụng năm 2010
thanh-lap-cong-ty-tai-chinh

2. Điều kiện thành lập và kinh doanh của công ty tài chính.

Để tiến hành kinh doanh thì các công ty tài chính phải được cấp giấy phép, điều kiện để được cấp giấy phép bao gồm:
- Có vốn điều lệ, vốn được cấp tối thiểu bằng mức vốn pháp định. Công ty tài chính cần đáp ứng các điều kiện về vốn pháp định theo quy định của chính phủ từng thời kỳ. Hiện nay mức vốn pháp định mà pháp luật quy định đối với công ty tài chính là 500 tỷ đồng.
- Chủ sở hữu của tổ chức tín dụng là công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên, cổ đông sáng lập, thành viên sáng lập là pháp nhân đang hoạt động hợp pháp và có đủ năng lực tài chính để tham gia góp vốn; cổ đông sáng lập hoặc thành viên sáng lập là cá nhân có năng lực hành vi dân sự đầy đủ và có đủ khả năng tài chính để góp vốn.
Điều kiện đối với chủ sở hữu của tổ chức tín dụng là công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên, cổ đông sáng lập, thành viên sáng lập do Ngân hàng Nhà nước quy định;
- Người quản lý, người điều hành, thành viên Ban kiểm soát có đủ các tiêu chuẩn, điều kiện theo quy định tại Điều 50 của Luật các tổ chức tín dụng năm 2010;
- Có Điều lệ phù hợp với quy định của Luật này và các quy định khác của pháp luật có liên quan;
- Có Đề án thành lập, phương án kinh doanh khả thi, không gây ảnh hưởng đến sự an toàn, ổn định của hệ thống tổ chức tín dụng; không tạo ra sự độc quyền hoặc hạn chế cạnh tranh hoặc cạnh tranh không lành mạnh trong hệ thống tổ chức tín dụng.
Sau khi chuẩn bị xong hồ sơ xin cấp giấy phép thì công ty gửi hồ sơ đến Ngân hàng Nhà nước Việt Nam để được cấp giấy phép, thời gian giải quyết là 180 ngày kể từ ngày nhận hồ sơ đầy đủ. 
Ngoài ra sau khi được cấp phép hoạt động thì công ty cần phải đáp ứng đủ điều kiện khai trương (Điều 26 Luật các tổ chức tín dụng năm 2010) và tiến hành công bố trên phương tiện thông tin của Ngân hàng Nhà nước và trên một tờ báo viết hằng ngày trong 03 số liên tiếp hoặc báo điện tử của Việt Nam ít nhất 30 ngày trước ngày dự kiến khai trương hoạt động các thông tin:
- Tên, địa chỉ trụ sở chính của tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài, văn phòng đại diện của tổ chức tín dụng nước ngoài, tổ chức nước ngoài khác có hoạt động ngân hàng;
- Số, ngày cấp Giấy phép, Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động và các hoạt động kinh doanh được phép thực hiện;
-Vốn điều lệ hoặc vốn được cấp;
- Người đại diện theo pháp luật của tổ chức tín dụng, Tổng giám đốc (Giám đốc) chi nhánh ngân hàng nước ngoài, Trưởng văn phòng đại diện của tổ chức tín dụng nước ngoài, tổ chức nước ngoài khác có hoạt động ngân hàng;
- Danh sách, tỷ lệ góp vốn tương ứng của cổ đông sáng lập hoặc thành viên góp vốn hoặc chủ sở hữu của tổ chức tín dụng;
- Ngày dự kiến khai trương hoạt động.

3. Các bước Việt Luật thực hiện thủ tục thành lập công ty tài chính

Bước 1. Tư vấn vấn đề pháp lý có liên quan và xác thực các thông tin khách hàng cung cấp .
- Tư vấn về cách đặt tên công ty đúng với quy định của pháp luật.
- Tư vấn về người đại diện của doanh nghiệp
- Tư vấn về việc đặt trụ sở công ty.
- Tư vấn lựa chọn loại hình công ty: phân tích các ưu điểm, nhược điểm, những thuận lợi và khó khăn của từng loại hình công ty để khách hàng có thể lựa chọn được loại hình công ty phù hợp nhất. Tuy nhiên hiện nay theo quy định thì chỉ được thành lập 2 loại hình là công ty cổ phần và công ty trách nhiệm hữu hạn (đối với công ty tài chính).
- Tư vấn các công việc cần làm sau khi thành lập công ty.
Bước 2. Soạn thảo hồ sơ, gửi hồ sơ cho khách hàng kiểm tra chính xác lại thông tin;
Bước 3. Đại diện khách hàng nộp hồ sơ lên Sở Kế hoạch và đầu tư, thông báo kết quả đã nộp hồ sơ cho khách hàng;
Bước 4. Tiếp tục đại diện nhận giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.
Bước 5. Tiến hành làm các thủ tục khắc dấu pháp nhân và công bố mẫu dấu lên cổng thông tin điện tử quốc gia, công bố thông tin công ty;
Bước 6.Trả kết quả cuối cùng cho khách hàng trong vòng từ 3 đến 10 ngày làm việc.

4. Tại sao dịch vụ thành lập công ty của Việt Luật được nhiều khách hàng lựa chọn.

- Đội ngũ Luật sư và chuyên viên của Việt Luật nhiều năm kinh nghiệm gần 10 năm về thực hiện các thủ tục liên quan tới doanh nghiệp.
- Quy trình làm việc linh hoạt, sáng tạo, giúp quý khách hàng tiết kiệm được thời gian, chi phí tối đa.
- Chúng tôi luôn đặt uy tín lên hàng đầu, hỗ trợ tư vấn miễn phí cho khách hàng khi gặp bất cứ khó khăn về việc thành lập và kinh doanh.
5. Kết quả cuối cùng:
+  Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh
+ Con dấu pháp nhân tròn liền mực
+ Kết quả công bố theo mẫu dấu và các thông tin của công ty được update mới.
+ Kết quả kê khai thuế, chữ ký số nếu lựa chọn dịch vụ sau thành lập.
Chúng tôi hy vọng sẽ giúp đỡ quý khách hàng giải quyết việc thành lập công ty tài chính trước những thủ tục phức tạp. Chúng tôi luôn cam kết chất lượng dịch vụ tốt nhất đến tay khách hàng.
 

 

Facebook comments