You are here

Thành lập công ty tại quận Cầu Giấy

Quận Cầu Giấy là một trong những quận có tốc độ phát triển kinh tế nhanh của Hà Nội. Đây cũng là địa điểm mà nhiều cá nhân, tổ chức muốn thành lập trụ sở kinh doanh của mình ở đây. Nếu muốn thành lập công ty tại quận Cầu Giấy mà chưa biết rõ thủ tục như thế nào, bạn đọc có thể theo dõi bài viết sau đây của Việt Luật để biết thêm được thông tin chi tiết. 

thanh-lap-cong-ty-tai-quan-cau-giay-min

I. Điều kiện thành lập công ty:

1. Điều kiện về ngành nghề kinh doanh
Công ty có quyền lựa chọn loại ngành nghề kinh doanh và số lượng ngành nghề kinh doanh mà doanh nghiệp mình hoạt động. Tuy nhiên công ty cần chú ý dù pháp luật có quy định các công ty được tự do kinh doanh ngành nghề mình lựa chọn nhưng không được nằm trong ngành nghề pháp luật cấm. Đồng thời nếu kinh doanh ngành nghề mà pháp luật có kèm thêm các điều kiện bắt buộc thì doanh nghiệp phải thoả mãn tất cả các điều kiện đó. quý khách có thể xem danh mục nghành nghề kinh doanh có điều kiện tại đây
2. Điều kiện về tên doanh nghiệp
- Tên doanh nghiệp phụ thuộc vào lựa chọn của doanh nghiệp nhưng phải đảm bảo 2 yếu tố: Loại hình doanh nghiệp và tên riêng.
- Tên doanh nghiệp là một trong những yếu tố quan trọng trong quá trình hoạt động của công ty. Tên công ty được gắn tại trụ sở chính, văn phòng đại diện, chi nhánh địa điểm kinh doanh. Đồng thời tên doanh nghiệp cũng xuất hiện trong các giao dịch, giấy tờ với đối tác, cơ quan nhà nước,..
>> Tuy nhiên, pháp luật cũng đặt ra một số giới hạn nhất định khi đặt tên công ty. Bạn đọc có thể liên hệ Việt Luật để được tư vấn rõ ràng hơn.
3. Điều kiện về loại hình công ty:
- Doanh nghiệp có thể lựa chọn một trong các loại hình nh sau: Công ty trách nhiệm hữu hạn, Công ty cổ phần, Công ty hợp danh. Mỗi loại hình công ty đều có ưu điểm và nhuộc điểm riêng. Nếu vẫn chưa biết nên chọn loại hình gì thì bạn đọc có thể liên ệ Việt Luật để được hỗ trợ.
4. Điều kiện về địa điểm kinh doanh
- Trụ sở chính của doanh nghiệp là nơi mà các cá nhân, cơ quan, tổ chức có nhu cầu có thể liên lạc, trao đổi xác nhận. Việc lựa chọn trụ sở chính của công ty không chỉ cần quan tâm đến lựa chọn địa điểm đẹp mà còn phải đảm bảo địa điểm đó được pháp luật cho phép. Ví dụ không đặt trụ sở ở chung cư không có chức năng thương mại, nhà tập thể.
5. Điều kiện về vốn điều lệ 
- Pháp luật không quy định số vốn mà các thành viên, cổ đông góp hoặc cam kết góp. Do vậy công ty có thể tự do lựa chọn vốn điều lệ. Tuy nhiên, không phải tuỳ ý lựa chọn bừa một số vốn điều lệ là giải pháp đúng đắn. Vốn điều lệ nó không chỉ ảnh hưởng đến vấn đề thuế mà còn là sự tin tưởng từ các đối tác. Nếu vẫn băn khoăn chưa biết lựa chọn vốn điều lệ bao nhiêu thì bạn đọc có thể liên hệ Việt Luật để được giải đáp.
6. Điều kiện về người đại diện theo pháp luật
- Người đại diện theo pháp luật phải là người có đầy đủ năng lực hành vi dân sự và năng lực pháp luật. Không được chọn người đại diện theo pháp luật đang thuộc trường hợp bị cấm làm người đại diện theo pháp luật cho công ty.

II. Hồ sơ thành lập công ty

1.  Đối với Công ty trách nhiệm hữu hạn
 Chủ thể đăng ký thành lập Công ty trách nhiệm hữu hạn tiến hành chuẩn bị đầy đủ giấy tờ sau:
+ Giấy đề nghị đăng ký công ty
+ Điều lệ công ty TNHH
+ Danh sách thành viên.
+ Bản sao hợp lệ Thẻ căn cước công dân/ Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc Chứng thực cá nhân của các thành viên là cá nhân. Đối với các thành viên là tổ chức thì cung cấp Quyết định thành lập công ty, Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc các văn bản có giá trị tương đương khác của tổ chức. Đối với thành viên là tổ chức nước ngoài thì cung cấp bản sao Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc văn bản giá trị tương đương. Đối với nhà đầu tư nước ngoài thì cung cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư.
2. Đối với Công ty Cổ phần
Chủ thể đăng ký thành lập Công ty Cổ phần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ sau:
+ Giấy đề nghị đăng ký công ty
+ Điều lệ công ty cổ phần
+ Danh sách cổ đông và cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài.
+ Bản sao hợp lệ thẻ căn cước công dân/ Giấy chứng minh nhân dân/ Hộ chiếu hoặc Chứng thực cá nhân hợp pháp khác của thành viên. Đối với các thành viên là tổ chức thì cung cấp QĐ thành lập công ty, Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc các văn bản có giá trị tương đương khác của tổ chức. Đối với thành viên là tổ chức nước ngoài thì cung cấp bản sao Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc văn bản giá trị tương đương. Đối với nhà đầu tư nước ngoài thì cung cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư.
3. Đối với Công ty hợp danh
Người đăng ký thành lập công ty hợp danh tiến hành chuẩn bị giấy tờ sau:
+ Giấy đề nghị đăng ký công ty
+ Điều lệ công ty hợp danh.
+ Danh sách thành viên.
+ Bản sao  hợp lệ Thẻ căn cước công dân/ Giấy CMND/ Hộ chiếu hoặc Chứng thực cá nhân khác của các thành viên công ty hợp danh. Bản sao công chứng Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với nhà đầu tư nước ngoài theo quy định của Luật đầu tư.

III. Trình tự thành lập công ty tại Cầu Giấy do Việt Luật cung cấp

Quy trình tiếp nhận dịch vụ thành lập công ty tại quận Cầu Giấy của Việt Luật gồm 4 bước:
Bước 1: Khách hàng cần cung cấp cho Việt Luật Bản sao chứng minh nhân dân/ Bản sao hộ khẩu và các giấy tờ liên quan khác. Sau đó tiến hành điền đầy đủ các thông tin trong tờ khai mà Việt Luật cung cấp.
Bước 2:  Khách hàng sẽ được Chuyên viên dày dặn kinh nghiệm của Việt Luật tư vấn về các thông tin cần thiết khi thành lập công ty như
+ Lắng nghe mong muốn về tên của công ty và tư vấn cho khách hàng tên công ty phù hợp với quy định của pháp luật.
+ Tư vấn về đặt địa chỉ đặt trụ sở công ty.
+ Tư vấn về loại hình công ty phù hợp ngành nghề kinh doanh, yêu cầu
+ Tư vấn cho khách hàng lựa chọn ngành nghề đăng ký kinh doanh chính phù hợp và các điều kiện bắt buộc mà khách hàng cần đáp ứng nếu đó là ngành nghề kinh doanh có điều kiện.
Bước 3: Chuyên viên của Việt Luật soạn hồ sơ thành lập công ty tại quận Cầu Giấy, đại diện khách hàng làm việc với Sở kế hoạch đầu tư, thay mặt khách hàng nhận giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và gửi về cho doanh nghiệp
Việt Luật cũng đồng thời cung cấp cho khách hàng các dịch vụ sau thành lập công ty tại Quận Cầu Giấy
Bước 4: Hỗ trợ khách hàng thực hiện đầy đủ các thủ tục ban đầu liên quan đến thành lập công ty:
+ Chỉ với 1.800.000 đồng khách hàng đã được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.
+ Đảm bảo cho khách hàng có được biển công ty đẹp, rõ ràng, chi phí hợp lý, nhanh chóng.
+ Hỗ trở thủ tục đăng ký chữ ký số giá rẻ 3 năm
+ Hỗ trợ thủ tục đăng ký tài khoản ngân hàng với sở kế hoạch đầu tư theo yêu cầu của khách hàng
+ Hỗ trợ/ Cung cấp dịch vụ khai thuế môn bài, tiền thuế môn bài, dịch vụ về kế toán.
+ Hướng dẫn doanh nghiệp các thủ tục pháp lý liên quan khác sau khi đi vào hoạt động
Công ty tư vấn Việt Luật cung cấp dịch vụ thành lập công ty tại Quận Cầu Giấy. Với đội ngũ chuyên viên và Luật sư giàu kinh nghiệm, Việt Luật sẽ mang lại hài lòng cho khách hàng khi trải nghiệm dịch vụ thành lập công ty Mọi thắc mắc bạn đọc vui lòng liên hệ hotline 0965999.345 - 0985.989.256 để được tư vấn, giải đáp

Facebook comments