You are here

Thành lập công ty xuất khẩu

Giao lưu hàng hóa với nước ngoài đang được nước ta đẩy mạnh trong bối cảnh toàn cầu hóa nền kinh tế. Trước những khó khăn của các nhà đầu tư khi bắt đầu tiến hành kinh doanh trong lĩnh vực này Công ty Việt Luật chúng tôi cung cấp dịch vụ thành lập công ty xuất khẩu để hỗ trợ thành lập công ty nhanh chóng hơn. Hiện nay Việt Nam đang có giao dịch thương mại với hơn 200 thị trường trên thế giới; trong đó có 28 thị trường xuất khẩu đạt kim ngạch trên 1 tỷ USD. Mức tăng trưởng xuất khẩu đạt được khá cao trong bối cảnh các thị trường trên liên tục thiết lập rào cản kỹ thuật, các tiêu chuẩn ngặt nghèo về an toàn vệ sinh thực phẩm, tăng mức thuế chống bán phá giá với hàng hóa đến từ Việt Nam. Điều này cho thấy, hàng Việt Nam đã từng bước khẳng định thương hiệu và có chỗ đứng khá chắc chắn trên thị trường thế giới, việc đầu tư vào ngành xuất khẩu đang được nhiều nhà đầu tư chú ý.

thanh-lap-cong-ty-xuat-khau

A. Tư vấn theo yêu cầu của khách hàng trước khi sử dụng dịch vụ:
- Tư vấn về hồ sơ thành lập công ty:
Hồ sơ thành lập công ty xuất khẩu bao gồm:
1. Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp;
2. Dự thảo Điều lệ công ty;
3. Bản sao chứng thực CMND của cổ đông/thành viên là cá nhân hoặc Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp/Quyết định thành lập của cổ đông/ thành viên là tổ chức.
4. Danh sách thành viên/cổ đông sáng lập;
- Tư vấn về các ngành nghề xuất khẩu;
- Tư vấn về tên công ty: Chuyên viên của Việt luật sẽ tư vấn để khách hàng được lựa chọn tên theo ý muốn và đúng theo quy định.
- Tư vấn lựa chọn trụ sở chính
- Tư vấn về người đại diện theo pháp luật
-  Tư vấn lựa chọn loại hình công ty:
Nếu khách hàng chưa xác định rõ loại hình công ty mà mình muốn thành lập thì chúng tôi sẽ phân tích cụ thể các ưu, nhược điểm của từng loại hình công ty và căn cứ vào nguyện vọng, mục đích kinh doanh hay số thành viên tham gia có thể lựa chọn một trong 5 loại hình doanh nghiệp :
+  Doanh nghiệp tư nhân: do 1 các nhân làm chủ sở hữu.
+ Công ty hợp danh: có 2 chủ sở hữu trở lên và lấy tên là công ty hợp danh
+ Công ty TNHH 1 thành viên : do 1 cá nhân hoặc 1 tổ chức làm chủ sở hữu.
+ Công ty TNHH 2 thành viên: có từ 2 – 50 cá nhân hoặc tổ chức cùng góp vốn thành lập.
+ Công ty cổ phần: có từ 3 cá nhân hoặc tổ chức trở lên cùng góp vốn thành lập.
- Tư vấn các vấn đề khác liên quan khi khách hàng có yêu cầu.
B. Cơ sở pháp lý của việc thành lập công ty.
- Luật doanh nghiệp 2014;
- Nghị định 108/2018/NĐ-CP
- Nghị định 78/2015/NĐ-CP;
C. Các bước Việt luật thực hiện đăng ký thành lập công ty xuất khẩu: 
Bước 1: Ký hợp đồng dịch vụ;
Bước 2: Soạn hồ sơ và đại diện cho khách hàng nộp hồ sơ đến Sở kế hoạch và đầu tư;
Bước 3: Nhận kết quả và thông báo cho khách hàng;
Bước 4: Tiến hành các thủ tục khắc con dấu và đăng ký con dấu. Sau khi có kết quả của con dấu thì tiến hành công bố thông tin công ty lên cổng thông tin điện tử quốc gia;
Bước 5: Tiến hành thủ tục sau thành lập nếu khách hàng có nhu cầu:
Bước 6: Trả kết quả cho khách hàng gồm:
Thời gian nhận kết quả đăng ký thành lập công ty là từ 7 đến 10 ngày làm việc kể từ khi ký kết hợp đồng dịch vụ pháp lý. Chúng tôi sẽ gửi kết quả theo thỏa thuận của hai bên cho khách hàng.
 D. Chi phí thành lập công ty xuất khẩu:
- Gói cơ bản thành lập công ty tại Việt Luật có chi phí là: 1.500.000 VNĐ bao gồm có giấy phép đăng ký thành lập công ty, con dấu, biển công ty và các giấy tờ liên quan khác.

E. Điều kiện kinh doanh của công ty xuất khẩu.

Sau khi thành lập công ty, với các ngành kinh doanh không có điều kiện thì công ty tiến hành kinh doanh bình thường sau khi đã tiến hành đăng ký ngành nghề kinh doanh. Với các ngành xuất khẩu hàng hóa có điều kiện thì cần phải đáp ứng đầy đủ theo quy định của pháp luật. Ví dụ như theo quy định tại Danh mục ngành nghề kinh doanh có điều kiện thì ngành xuất khẩu mẫu vật nuôi sinh sản, nuôi sinh trưởng, trồng cấy nhân tạo, quy định tại các Phụ lục của Công ước CITES là ngành kinh doanh có điều kiện, công ty thực hiện xuất khẩu phải đáp ứng các quy định theo Nghị định 82/2006/NĐ-CP như sau:
1. Có giấy phép CITES, chứng chỉ CITES quy định tại các khoản 1, 2, 3 Điều 15 Nghị định này khi xuất khẩu, nhập khẩu, tái xuất khẩu mẫu vật quy định tại các Phụ lục của Công ước CITES có nguồn gốc nuôi sinh sản, nuôi sinh trưởng, trồng cấy nhân tạo.
2. Xuất khẩu mẫu vật quy định tại Phụ lục I của Công ước CITES có nguồn gốc nuôi sinh sản, trồng cấy nhân tạo phải đảm bảo các điều kiện sau đây:
- Mẫu vật động vật từ thế hệ F2 trở về sau, sinh sản tại trại nuôi đã đăng ký theo quy định tại khoản 1 Điều 11 Nghị định 82/2006/NĐ-CP.
- Mẫu vật thực vật từ cơ sở trồng cấy nhân tạo đã đăng ký theo quy định tại khoản 1 Điều 11 Nghị định 82/2006/NĐ-CP.
- Mẫu vật phải đư­­ợc đánh dấu theo hướng dẫn của Cơ quan quản lý CITES Việt Nam.
3. Xuất khẩu mẫu vật quy định tại Phụ lục II và III của Công ước CITES có nguồn gốc nuôi sinh sản, nuôi sinh trưởng, trồng cấy nhân tạo phải đảm bảo các điều kiện sau đây:
- Đối với mẫu vật động vật nuôi sinh sản: mẫu vật động vật từ thế hệ F1 trở về sau, sinh sản tại trại nuôi đã đăng ký theo quy định tại khoản 2 Điều 11 Nghị định 82/2006/NĐ-CP;
- Đối với mẫu vật động vật nuôi sinh trưởng: mẫu vật từ trại nuôi sinh trưởng đã đăng ký theo quy định tại khoản 2 Điều 11 Nghị định 82/2006/NĐ-CP;
- Đối với mẫu vật thực vật trồng cấy nhân tạo: mẫu vật thực vật từ cơ sở trồng cấy nhân tạo đã đăng ký theo quy định tại khoản 2 Điều 11 Nghị định 82/2006/NĐ-CP.
Với các ngành xuất khẩu có điều kiện khác như xuất khẩu gạo nếu khách hàng muốn tiến hành kinh doanh thì chúng tôi sẽ hỗ trợ tư vấn cụ thể và đại diện thủ tục xin cấp giấy phép để tiến hành kinh doanh.
F. Những điều làm nên thành công của Việt Luật:
Để có những thành công trong việc thực hiện dịch vụ về doanh nghiệp thì chúng tôi đã không ngừng nỗ lực, học hỏi, tích lũy kinh nghiệm trong suốt quá trình làm việc của mình. Quy trình làm việc cũng được hoàn thiện và đã góp phần làm tiết kiệm thời gian đi lại, chi phí dịch vụ của khách hàng. Bên cạnh những Luật sư có kinh nghiệm thì các chuyên viên của chúng tôi cũng đã có từ 4-10 năm kinh nghiệm, có sự nhiệt tình và tính sáng tạo cao.
Ngoài thành lập công ty thì chúng tôi còn cung cấp dịch vụ giải thể, chia tách, sáp nhập hợp nhất doanh nghiệp, thay đổi địa điểm kinh doanh, thay đổi người đại diện theo pháp luật. Hy vọng chúng tôi sẽ luôn đồng hành cùng doanh nghiệp của bạn.

 

Facebook comments