You are here

Thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Việt Nam

Để đáp ứng được điều kiện thành lập trung tâm ngoại ngữ bạn cần chuẩn bị những nội dung như thế nào để đáp ứng được điều kiện pháp lý với hoạt động kinh doanh này? 
Trong nhiều năm qua Việt Luật đã thực hiện nội dung đăng ký mở trung tâm cho hàng trăm khách hàng trên toàn quốc, chúng tôi có những tư vấn để bạn có thể hiểu rõ ràng hơn về thủ tục đăng ký thành lập trung tâm ngoại ngữ tại Việt Nam, giúp giảm thiểu thời gian và tối ưu chi phí khi thực hiện thủ tục.
dich-vu-thanh-lap-trung-tam-ngoai-ngu
Trước khi mở trung tâm bạn cần có giấy phép đăng ký kinh doanh đăng ký hoạt động ngành nghề lĩnh vực đào tạo ngoại ngữ , nếu chưa có giấy phép đăng ký bạn cần tìm hiểu thêm về ---> Thủ tục thành lập công ty sau đó sẽ chuẩn bị tiếp bước dưới đây !
HỒ SƠ THÀNH LẬP TRUNG TÂM NGOẠI NGỮ
1. Điều kiện về cơ sở vật chất cần đáp ứng
  • Số phòng học tối thiểu (tại 01 địa điểm ) Trung tâm ngoại ngữ là 7 phòng học và khu vực hành chính (phòng ghi danh; phòng Giám đốc, giáo viên,…). 
  • Số phòng học tối thiểu (tại 01 địa điểm ) Trung tâm tin học là : 2 phòng lý thuyết, 01 hoặc 02 phòng máy, có từ 40 máy trở lên, và khu vực hành chính (phòng ghi danh; phòng Giám đốc, giáo viên,…).-  Có sân bãi gửi xe.
  • Có trang bị hệ thống PCCC theo quy định.
  • Mỗi Trung tâm được phép hoạt động tại 01 (một) địa điểm chính, có thể có điểm phụ nếu đủ điều kiện và được Sở Giáo dục và Đào tạo thẩm tra, cho phép. 
  • Bản sao chứng thực sổ đỏ của trung tâm và hợp đồng thuê nhà. 
2. Điều kiện về Giám đốc Trung tâm
  • Giám đốc có bằng tốt nghiệp Đại học, đã có quá trình công tác, dạy học ít nhất 5 năm, có phẩm chất đạo đức, năng lực quản lý tốt, lý lịch rõ ràng , đủ sức khỏe, tuổi đời dưới 70 tuổi và có hộ khẩu thường trú tại Hà Nội.
  • Mở loại hình Trung tâm nào, Giám đốc Trung tâm phải có bằng cấp chuyên môn về loại hình, môn học đó. 
  • Nhiệm kỳ Giám đốc là 2 năm. Một người có thể được công nhận chức danh Giám đốc nhiều nhiệm kỳ.
  • Giám đốc Công ty, Doanh nghiệp…, có thể là Giám đốc Trung tâm ngoại ngữ, tin học nếu đủ tiêu chuẩn qui định 
  • Lý lịch có xác nhận của ủy ban Nhân dân phường, xã hoặc của cơ quan chủ quản.
  • Bản sao văn bằng chuyên môn 
  • Bản sao hộ khẩu thường trú tại Thành phố Hà Nội  
3. Hồ sơ giáo viên, nhân viên kế toán số lượng ít nhất là 05 giáo viên
  • Có đủ điều kiện sức khỏe + có phẩm chất đạo đức tốt, không trong thời gian bị kỷ luật từ cảnh cáo trở lên, không bị truy cứu trách nhiệm hình sự + có nghiệp vụ sư phạm + có bằng cấp chuyên môn về lĩnh vực giảng dạy (trung tâm phải có ít nhất 9 -10 nhân viên bao gồm giáo việ và nhân viên khác) 
  • Lý lịch có xác nhận của Ủy ban Nhân dân phường, xã hoặc cơ quan chủ quản.
  • Văn bằng có thị thực
  • Phiếu khám sức khỏe do Phòng khám khu vực hoặc bệnh viện cấp (Người đang trực tiếp làm việc trong các trường do Sở Giáo dục và Đào tạo quản lý được miễn trừ )
  • Hợp đồng lao động : Theo mẫu của Bộ LĐ-TBXH (giao cho người lao động 01 bản)
4. Điều kiện về nội dung giảng dạy tại trung tâm
  • Có đủ giáo trình tài liệu do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành hoặc phê duyệt;
  • Các giáo trình tự biên soạn phải có nội dung phù hợp với thuần phong mỹ tục Việt Nam, không trái các quy định của pháp luật. 
5. Bộ hồ sơ đầy đủ thực hiện thủ tục xin cấp phép hoạt động trung tâm ngoại ngữ.
 
STT
 
Tiêu đề hồ sơ
 
Số lượng
Yêu cầu
 
Ghi chú
HỒ SƠ KHÁCH HÀNG KÝ ĐÓNG DẤU
1
Tờ trình đề nghị cấp phép hoạt động
01
Ký đóng dấu ngươi đại diện, đóng dấu giáp lai các trang
Việt Luật soạn thảo
2
Quyết định về việc thành lập trung tâm
01
Ký đóng dấu ngươi đại diện, đóng dấu giáp lai các trang
Việt Luật soạn thảo
3
Quyết định bổ nhiệm giám đốc trung tâm
01
Ký đóng dấu ngươi đại diện, đóng dấu giáp lai các trang
Việt Luật soạn thảo
4
Đề án hoạt động  
01
Ký đóng dấu ngươi đại diện, đóng dấu giáp lai các trang
Việt Luật soạn thảo
5
Bảng kê chương trình
 
Ký đóng dấu ngươi đại diện, đóng dấu giáp lai các trang
Việt Luật soạn thảo
6
Thời khóa biểu
01
Ký đóng dấu ngươi đại diện, đóng dấu giáp lai các trang
Việt Luật soạn thảo
7
Bảng kê cơ sở vật chất
01
Ký đóng dấu ngươi đại diện, đóng dấu giáp lai các trang
Việt Luật soạn thảo
8
Quy định về học phí, lệ phí
01
Ký đóng dấu ngươi đại diện, đóng dấu giáp lai các trang
Việt Luật soạn thảo
9
Danh sách cán bộ, nhân viên
01
Ký đóng dấu ngươi đại diện, đóng dấu giáp lai các trang
Việt Luật soạn thảo
10
Hợp đồng lao động của cán bộ, nhân viên
01/ người
Ký đóng dấu ngươi đại diện, đóng dấu giáp lai các trang
Việt Luật soạn thảo
11
Giấy giới thiệu
02
Ký đóng dấu ngươi đại diện
Việt Luật soạn thảo
 
HỒ SƠ KHÁCH HÀNG CUNG CẤP
1
Đăng ký kinh doanh
01
Bản sao chứng thực
KH cung cấp
2
Hợp đồng thuê mượn đào tạo hoặc Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất
01
Bản sao công chứng
KH cung cấp
3
Giấy xác nhận địa điểm hoạt động của phường
01
Bản gốc
KH cung cấp
4
Phôi chứng nhận
01
Bản gốc
KH cung cấp
5
Giấy chứng nhận phòng cháy chữa cháy
01
Bản sao đóng dấu công ty
KH cung cấp
6
Chương trình giảng dạy
01
Bản gốc đóng dấu công ty
KH cung cấp
7
Hồ sơ giám đốc, gồm: ( Có địa chỉ ở Hà Nội)
- Chứng minh nhân dân
- Sơ yếu lý lịch
- Bằng tốt nghiệp ngoại ngữ
- Chứng chỉ sư pham (nếu tham gia giảng dạy)
- Giấy chứng nhận thời gian công tác (3 năm)
- giấy khám sức khỏe
01/ giấy tờ
Bản sao chứng thực
KH cung cấp
8
Hồ sơ giáo viên, gồm:
- Chứng minh nhân dân
- Sơ yếu lý lịch
- Bằng tốt nghiệp ngoại ngữ
- Chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm
- giấy khám sức khỏe
- Hợp đồng giảng dạy
01/ giấy tờ
Bản sao chứng thực
KH cung cấp
9
Hồ sơ nhân viên:
  • Sơ yếu lý lịch
  • Bằng cấp
  • Hợp đồng lao động
01/
giấy tờ
Bản sao chứng thực
KH cung cấp
 
CHI PHÍ THỰC HIỆN VÀ THỜI GIAN 
  • Về giá dịch vụ: 38.000.000 đồng (ba mươi tám triệu đồng)
  • Thời gian: 35- 40 ngày làm việc kể từ ngày ký hồ sơ hợp lệ.  
CƠ SỞ PHÁP LÝ
  • Luật giáo dục ngày 14 tháng 06 năm 2005; Luật sửa đổi bổ sung một số điều của Luật Giáo dục ngày 25 tháng 11 năm 2009
  • Nghị định số 75/2006/NĐ-CP ngày 02 tháng 08 năm 2006 của Chính Phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Giáo dục
  • Thông tư 03/2011/TT-BGDĐT ngày 28 tháng 01 năm 2011 của Bộ Giáo dục đào tạo ban hành quy chế tổ chức và hoạt động của trung tâm ngoại ngữ, tin học
Đến với dịch vụ tại Việt Luật bạn sẽ hoàn toàn được hỗ trợ tốt nhất, những vướng mắc về việc đáp ứng điều kiện pháp lý sẽ được tư vấn hỗ trợ và đồng hành giúp quý khách chuẩn bị được cách tốt nhất và đầy đủ nhất. Về nội dung thực hiện thủ tục chúng tôi hỗ trợ trọn gói bạn hoàn toàn không cần phải đi lại với cơ quan nhà nước . Công việc chúng tôi đại diện quý khách thực hiện .
Để những vướng mắc giải đáp nhanh chóng hãy liên hệ với chúng tôi với các hình thức chat trực tiếp tư vấn trên website hoặc qua các kênh hỗ trợ như facebook, skype, viber... hoặc hotline hỗ trợ 24/7: 0965999345.

Facebook comments