You are here

Thay đổi đăng ký kinh doanh tại huyện Thạch Thất

Thay đổi đăng ký kinh doanh tại huyện Thạch Thất: Nếu khách hàng đang sở hữu doanh nghiệp tại huyện Thạch Thất, có nhu cầu đáp ứng dịch vụ pháp lý, hãy đến với công ty tư vấn Việt Luật. Với đa dạng công việc thực hiện và gói dịch vụ, khách hàng có thể thoải mái lựa chọn, phù hợp nhu cầu và khả năng của doanh nghiệp. Làm báo cáo tài chính, nộp thuế môn bài, thay đổi thông tin doanh nghiệp,… là những thủ tục phổ biến hầu hết các công ty đều phải thực hiện. Hãy tham khảo bài viết sau đây nếu bạn đang mong muốn thay đổi đăng ký kinh doanh cho công ty cụ thể dưới đây

thay-doi-dang-ky-kinh-doanh-huyen-thach-that

1. Những nội dung khi thay đổi cần làm thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh

Các thông tin ghi nhận trong giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh khi có sự thay đổi cần làm thông báo kịp thời với cơ quan đăng ký kinh doanh, trong thời hạn 10 ngày kể từ khi phát sinh thay đổi. Những thông tin đó bao gồm: tên công ty, trụ sở công ty, thành viên công ty, vốn điều lệ, tỷ lệ vốn góp, ngành nghề kinh doanh,…
Khi thay đổi những thông tin nêu trên, doanh nghiệp cần lưu ý những vấn đề phát sinh sau thay đổi, chẳng hạn như với thay đổi ngành nghề kinh doanh, công ty cần đáp ứng đủ điều kiện, được cấp phép hành nghề, đáp ứng đủ vốn pháp định nếu có yêu cầu,… hoặc khi thay đổi thông tin về trụ sở, công ty cần đồng loạt thay đổi những yếu tố khác như con dấu, hoá  đơn, nhãn sản phẩm, chuyển hồ sơ thuế nếu trụ sở mới khác quận/ huyện, tỉnh/ thành phố với trụ sở cũ,… Những hệ quả này cần được tính toán trước khi tiến hành thay đổi thực hiện thủ tục, trách những vấn đề không mong muốn có thể xảy ra.

2. Thủ tục thực hiện thay đổi đăng ký kinh doanh.

Để thực hiện thủ tục, trước hết, chủ sở hữu công ty cần xác định được nội dung cần thay đổi, và những vấn đề phát sinh sau thay đổi như đã nêu trên. Tuỳ theo vấn đề thay đổi mà cần tiến hành lập hồ sơ thay đổi đăng ký kinh doanh phù hợp, ví dụ:
- Thông báo thay đổi ngành nghề
- Quyết định thay đổi ngành nghề
- Biên bản họp thống nhất thay đổi ngành nghề
Thay đổi tên công ty, hồ sơ bao gồm
- Thông báo thay đổi tên công ty
- Quyết định thay đổi tên công ty
- Biên bản họp về thay đổi tên công ty
- Giấy đề nghị thay đổi đăng ký kinh doanh
+ Theo đó, cần linh hoạt trong vấn đề soạn hồ sơ để phù hợp nhu cầu thay đổi của chủ sở hữu.
+ Hồ sơ được gửi trực tuyến đến cơ quan đăng ký kinh doanh cấp tỉnh/ thành phố đặt trụ sở doanh nghiệp. Tuỳ theo nội dung hồ sơ mà thời gian trả kết quả sẽ kéo dài từ 3 đến 7 ngày làm việc. Công ty sẽ được cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh mới hoặc xác nhận thay đổi đăng ký kinh doanh.
+ Sau thay đổi, việc xin giấy phép hoặc làm lại dấu công ty phải được thực hiện để không gấy xáo trộn, nhầm lẫn thông tin với đối tác, khách hàng của doanh nghiệp, cũng như quản lý của nhà nước.
+ Nếu như những công việc trên gây khó khăn cho công ty, hãy liên hệ với Việt Luật để được tư vấn trợ giúp. Khi đến với Việt Luật, doanh nghiệp chỉ cần cung cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, kèm yêu cầu để các luật sư, tư vấn viên thực hiện. Thời gian đáp ứng dịch vụ cho khách hàng từ 7 đến 10 ngày làm việc. Chi phí thay đổi tại Việt Luật chỉ từ 500.000 đồng/hồ sơ. Để có thông tin chi tiết, vui lòng truy cập bảng giá dịch vụ doanh nghiệp
Trên đây là phần tư vấn thay đổi đăng ký kinh doanh tại huyện Thạch Thất. Quý khách có thắc mắc vui lòng liên hệ tổng đài pháp lý doanh nghiệp: 19006199.

 

Facebook comments