Thủ tục thành lập công ty

Thủ tục thành lập công ty/ thành lập doanh nghiệp mới nhất 2021 có điểm gì đáng chú ý:

Hiện nay các quy định của pháp luật về doanh nghiệp cũng khá mở, thông thoáng quy định rõ ràng tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp khởi nghiệp điều này được thể hiện khá rõ trong luật doanh nghiệp năm 2020. Tùy vào điều kiện đặc thù của các tỉnh thành phố cũng đã có những chính sách hỗ trợ dịch vụ thành lập công ty/doanh nghiệp trọn gói, ví dụ như hỗ trợ một phần phí công bố thành lập, miễn phí dấu tròn công ty và mới đây nhất đối với các doanh nghiệp trên địa bàn Hà Nội sẽ áp dụng hỗ trợ doanh nghiệp năm đầu tiên thành lập chữ ký số và hóa đơn điện tử.

Hiện nay vẫn áp dụng miễn thuế môn bài cho các doanh nghiệp mới thành lập, về phía chúng tôi cũng luôn hỗ trợ và đồng hành với doanh nghiệp từ khi đăng ký thành lập cũng như trong quá trình hoạt động của quý khách với hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn và hỗ trợ doanh nghiệp, chúng tôi luôn bảo đảm về thời gian và chất lượng dịch vụ tốt nhất tư vấn hồ sơ thủ tục, giấy tờ thành lập công ty nhanh nhất và chi phí bỏ ra ít nhất có thể để khởi động cho doanh nghiệp mới thành lập trong cả nước và tổ chức cá nhân có nhu cầu đầu tư ra nước ngoài.

Về cơ sở pháp lý: căn cứ vào luật doanh nghiệp năm 2020, căn cứ vào nghị định số 01/2021 NĐ – CP.

Mục lục

Những lưu ý khi thành lập công ty/ doanh nghiệp 2021

Về địa chỉ trụ sở: Theo quy định tại khoản 1, Điều 6 luật nhà ở năm 2014 có hiệu lực từ ngày 1/7/2015 quy định ” sử dụng căn hộ chung cư vào mục địch không phải để ở” là hành vi bị nghiêm cấm. 

Quyền thành lập công ty: quy định cụ thể tại khoản 2, điều 17 luật doanh nghiệp năm 2020, tóm tắt là các cơ quan nhà nước, đơn vị lực lượng vũ trang nhân dân thành lập doanh nghiệp để phục vụ cho lợi ích của cơ quan mình – các cán bộ công chức hưởng lương từ ngân sách nhà nước – cán bộ lãnh đạo trong các cơ quan nhà nước – người chưa đủ năng lực hành vi dân sự, hạn chế năng lực hành vi dân sự, người chưa thành niên – người đang chấp hành án phạt tù, tạm giam tạm giữ đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự. Và cuối cùng là tổ chức là pháp nhân thương mại bị cấm hoạt động kinh doanh có nghĩa là bị cơ quan đăng ký kinh doanh thu hồi giấy phép kinh doanh, bị cơ quan thuế đóng cửa mã số thuế, bị cấm hoạt động trong một số lĩnh vực ngành nghề nhất định.

Luật sư tư vấn thành lập công ty
Luật sư tư vấn thành lập công ty

Việt Luật hỗ trợ khách hàng thành lập công ty

 • Quý khách hàng ký hợp đồng dịch vụ pháp lý với chúng tôi chúng tôi sẽ thay mặt quý khách thực hiện các thủ tục soạn hồ sơ, nộp hồ sơ, lấy kết quả, giải trình với cơ quan nhà nước có thầm quyền khi có yêu cầu. Sau 3-7 ngày làm việc Việt luật sẽ bàn giao toàn bộ các giấy tờ gốc cho khách hàng bao gồm: đăng ký kinh doanh đồng thời là đăng ký kinh doanh, dấu công ty và đăng công bố thông tin doanh nghiệp, chữ ký số, hóa đơn điện tử, phần mềm kê khai bảo hiểm.
 • Trong quá trình hoạt động có vấn đề gì thắc mắc về pháp lý quý khách vui lòng liên hệ chúng tôi sẽ tận tình hỗ trợ kịp thời. Chúng tôi cam kết: thực hiện dịch vụ TRỌN GÓI, NHANH CHÓNG và TIẾT KIỆM TỐI ĐA CHI PHÍ. 

1. Tư vấn miễn phí trước khi thành lập công ty

Tư vấn chọn loại hình doanh nghiệp

Hiện nay khi thành lập doanh nghiệp khách hàng có thể lựa chọn 1 trong những loại hình dưới đây.

Hộ kinh doanh cá thể: là đăng ký nhỏ lẻ nên ít tạo được thương hiệu cũng như lòng tin của khách hàng, đối tác với hộ kinh doanh. Về quy mô gon gàng, nhỏ phù hợp với các cửa hàng tạp hóa, chỉ được đăng ký kinh doanh tại địa chỉ kinh doanh không mở được chi nhánh hoặc văn phòng đại diện hoặc địa điểm kinh doanh. Áp dụng phương pháp tính thuế trực tiếp nên không được khấu trừ các khoản chi phí hợp lý như: thuê nhà + điện nước + nhân công + bảo hiểm…

Đặc điểm của doanh nghiệp tư nhân: Mỗi cá nhân chỉ được thành lập một doanh nghiệp tư nhân, chủ doanh nghiệp tư nhân không được là chủ hộ kinh doanh. Chủ doanh nghiệp tư nhân chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình trong quá trình kinh doanh. Doanh nghiệp tư nhân không được góp vốn vào các công ty khác..

Đặc điểm của công ty TNHH một thành viên:

 • Là do một thành viên hoặc là một tổ chức cá nhân làm chủ
 • Chủ sở hữu chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác của công ty trong phạm vi số vốn điều lệ đăng ký
 • Có tư cách pháp nhân
 • Không có quyền phát hành cổ phiếu
 • Hoạt động và quản lý theo hai mô hình: mô hình 1 Chủ tịch công ty, giám đốc hoặc tổng giám đốc và kiểm soát viên; mô hình 2 Hội đồng thành viên, giám đốc hoặc Tổng giám đốc và kiểm soát viên.
 • Thực hiện việc góp vốn thành lập công ty: là số vốn đã đăng ký và cam kết góp đủ trong 90 ngày kể từ ngày được cấp đăng ký kinh doanh.

Đặc điểm của công ty TNHH hai thành viên: theo luật doanh nghiệp năm 2020 công ty TNHH hai thành viên có ít nhất 02 thành viên và tối đa là 50 thành viên, có tư cách pháp nhân, chỉ chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác của công ty trong phạm vi số vốn cam kết góp vào công ty. Loại hình này không được phát hành cổ phần.

 • Về tổ chức và quản lý theo cơ cấu: hội đồng thành viên, chủ tịch hội đồng thành viên, giám đốc/ tổng giám đốc, ban kiểm soát
 • Về chế độ tài chính: thực hiện việc góp vốn của các thành viên, chuyển nhượng phần vốn góp của các thành viên, xử lý phấn vốn góp của các thành viên, tăng giảm vốn điều lệ và chia lợi nhuận cho các thành viên chúng tôi sẽ phân tích cụ thể ở bài chuyên sâu về loại hình TNHH.

Đặc điểm của công ty cổ phần: có số lượng cổ đông tối thiểu là 3 và không giới hạn số lượng cổ đông tối đa, về cổ đông có thể là cá nhân hoặc tổ chức. Vốn điều lệ được các cổ đông góp theo tỷ lệ gọi là cổ phần, các cổ đông chỉ chịu trách nhiệm trong phạm vi số vốn đã cam kết góp, trong quá trình hoạt động công ty cổ phần có quyền phát hanh cổ phần các loại để huy động vốn.

 • Tổ chức quản lý thông qua: đại hội đồng cổ đông, giám đốc/ tổng giám đốc, ban kiểm soát, hội đồng quản trị
 • Cổ phần, cổ phiếu, vốn và chế độ tài chính quy định chi tiết tại chương V luật doanh nghiệp năm 2020.

Như vậy tùy vào nhu cầu của doanh nghiệp thì khách hàng có thể lựa chọn loại hình cụ thể phù hợp với tình hình kinh doanh riêng của công ty sau này. Hiện nay đa số khách hàng của Việt Luật thường lựa chọn loại hình công ty cổ phần hoặc công ty TNHH để dễ dàng hoạt động và kinh doanh sau này.

Về vốn điều lệ: Tư vấn về vốn, tỷ lệ vốn góp của các thành viên hoặc cổ đông của công ty, giám đốc, tổng giám đốc, chủ tịch hội đồng quản trị chiếm tối thiểu và tối đa bao nhiêu % vốn góp….

Về tên doanh nghiệp: Tư vấn về cách đặt tên doanh nghiệp chuẩn xác ( Tra cứu tên công ty, cách đặt tên hay, hợp phong thủy, ngành nghề để tránh trường hợp không bị trùng với doanh nghiệp đã đăng ký hoặc gây nhầm lẫn…)

Về ngành nghề kinh doanh: Tư vấn về ngành nghề kinh doanh, lựa chọn ngành nghề nào là ngành nghề chính, ngành nào có điều kiện,số lượng ngành nghề là phù hợp … những ngành nghề dự tính để kinh doanh.

Về kê khai thuế sau thành lập: Tư vấn về thuế đối với doanh nghiệp khi bắt đầu đi vào hoạt động (cách nộp thuế môn bài tại cơ quan thuế, về mã chương, mã ngành, cách nộp tờ khai trực tiếp tại tại cơ quan thuế và kê khai qua mạng. Cách kê khai thuế hàng tháng, hàng quý, báo cáo tài chính cuối năm.

Các mức thuế môn bài năm 2021 được quy định mới nhất quy định đối với cá nhân- doanh nghiệp – hộ kinh doanh cá thể: 

Văn bản quy định hiện hành:

 • Căn cứ vào tt 302/2016 tt- btc, thông tư 65/2020 tt-btc
 • Căn cứ vào nghị định 139/2016/ NĐ – CP; NĐ 22/2020 NĐ/CP;
Hiện nay Áp dụng nghị định 22 thì các doanh nghiệp thành lập trong năm đầu tiên sẽ được miễn phí thuế môn bài năm đầu thành lập. Áp dụng cả đối với cả chi nhánh – văn phòng đại diện – địa điểm kinh doanh.
BẬC THUẾ MÔN BÀI
VỐN ĐIỀU LỆ ĐĂNG KÝ
MỨC THUẾ MÔN BÀI CẢ NĂM
  Bậc 1
 Trên 10 tỷ
  3.000.000
  Bậc 2
 Từ 10 tỷ đồng trở xuống
  2.000.000
  Bậc 3
 Áp dụng với các chi nhánh, văn phòng đại diện công ty, địa điểm kinh doanh, đơn vị sự nghiệp, tổ chức kinh tế khác
  1.000.000

2. Hồ sơ thành lập công ty khách hàng cần chuẩn bị

Khách hàng chỉ cần chuẩn bị 01 bản sao chứng minh thư nhân dân hoặc căn cước công dân, hoặc hộ chiếu chứng thực đối với thành viên là cá nhân. Đối với tổ chức thì chuẩn bị thêm bản sao chứng thực đăng ký kinh doanh.

 • Cung cấp thông tin đầy đủ bao gồm: tên công ty, địa chỉ công ty, ý tưởng ngành nghề.. căn cứ vào quyết định 27/2018 ban hành hệ thống ngành nghề kinh tế quốc dân, lấy mã ngành cấp 4.

giay-to-chuan-bi-ho-so-thanh-lap-cong-ty

STT
THÀNH PHẦN HỒ SƠ NỘP TẠI SỞ KẾ HOẠCH VÀ ĐẦU TƯ
1
Giấy đề nghị đăng ký thành lập công ty Việt Luật cung cấp
2
Điều lệ doanh nghiệp Việt Luật soạn thảo khách hàng ký
3
Danh sách thành viên tham gia mở công ty (> 2 thành viên ) khách hàng cung cấp
4
Giấy tờ chứng thực như:
Cá nhân: Chứng minh thư nhân dân, thẻ căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn thời gian hiệu lực
Trường hợp tổ chức góp vốn: Giấy Chứng nhận đăng ký kinh doanh đối với tổ chức và kèm theo giấy tờ chứng thực cá nhân, quyết định uỷ quyền của Người đại diện được uỷ quyền của tổ chức
5
Quyết định góp vốn đối với thành viên công ty + quyết định bổ nhiệm người quản lý vốn tại công ty mới + giấy phép đăng ký kinh doanh chứng thực + chứng minh thư nhân dân chứng thực của người đại diện quản lý phần vốn góp.
Hồ sơ sẽ nộp toàn bộ qua mạng trên hệ thống thông tin điện tử quốc gia về đăng ký kinh doanh do bộ kế hoạch và đầu tư quản lý. 

Các gói dịch vụ thành lập công ty năm 2021 do Việt Luật cung cấp

Hỗ trợ và giải đáp về gói dịch vụ gọi hotline : 0965 999 345 – 0968 29 33 66

 BẢNG GIÁ các gói dịch vụ thành lập công ty MỚI NHẤT
GÓI THÀNH LẬP CÔNG TYNỘI DUNG DỊCH VỤ VIỆT LUẬT THỰC  HIỆN CHO KHÁCH HÀNG
TƯ VẤN MIỄN PHÍ1. Tư vấn miễn phí thủ tục thành lập công ty

1.1. Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ, cách thức nộp hồ sơ qua mạng, tư vấn về loại hình doanh nghiệp/công ty, cách đặt tên doanh nghiệp tiếng việt, tiếng anh, tên viết tắt,  ngành nghề, vốn điều lệ, người đại diện theo pháp luật, thủ tục sau thành lập, cách thức kê khai báo cáo thuế…)

1.2. Hướng dẫn cách thức phát hành hóa đơn – cân đối và kê khai hóa đơn.

1.3. Hướng dẫn cách thức bảo hộ thương hiệu – nhận diện thương hiệu

1.4. Hướng dẫn các thủ tục làm giấy phép con ví dụ:

 • Giấy phép hoạt động của trung tâm ngoại ngữ;
 • Giấy phép đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm;
 • Giấy phép lữ hành nội địa lữ hành quốc tế;

Kinh doanh thuốc (giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh thuốc);

Kinh doanh các ngành nghề ảnh hưởng đến môi trường kinh doanh phế thải, phế liệu, vải vụn (đăng ký cam kết bảo vệ môi trường hoặc đề án bảo vệ môi trường …)

 2. Tiếp nhận thông tin:

 •  Soạn thảo hồ sơ thành lập nhanh (chỉ 10 phút)

3. Với tiêu chí: Khách hàng không đi lại – Không chờ đợi – Không phải mất công tìm hiểu thủ tục từ các nguồn khác nhau.

GÓI CƠ BẢN
1.500.000 VNĐ
(Đã bao gồm lệ phí NN và DV)
 1. Soạn thảo hồ sơ thành lập ( Điều lệ, giấy đề nghị, Danh sách, Hợp đồng ủy quyền…)
 2. Làm dấu công ty, dấu liền mực (01 dấu) 3. Đăng bố cáo thông tin doanh nghiệp trên cổng thông tin điện tử quốc gia.Về đăng bố cáo doanh nghiệp sau thành lập:

 • Theo luật doanh nghiệp năm 2020, thành lập doanh nghiệp mới bắt buộc phải đăng bố cáo thành lập công ty trên cổng thông tin điện tử quốc gia và phải nộp lệ phí công bố thành lập doanh nghiệp.

Về con dấu của doanh nghiệp:

 • Doanh nghiệp có thể có nhiều dấu công ty, liên hệ trực tiếp để khắc thêm dấu công ty. Về người đại diện theo pháp luật: doanh nghiệp mới doanh nghiệp có thể có 2 người đại diện theo pháp luật trở lên.
Hướng dẫn sử dụng chữ ký số kê khai thuế doanh nghiệp – Hỗ trợ kỹ thuật trong suốt thời gian sử dụng
Khuyến Mãi: Đăng ký  mua chữ ký số thời hạn 36 tháng chỉ còn 1.500.000 VNĐ (Đảm bảo chất lượng + Bảo hành) + Tặng dấu chức danh
( Theo luật Quản lý thuế số 78/2006, từ 1/7/2013 bắt buộc các doanh nghiệp sử dụng chữ ký số để kê khai thuế qua mạng)
GÓI A
2.400.000 VNĐ
 1. Soạn thảo hồ sơ thành lập ( Điều lệ, giấy đề nghị, Danh sách, Hợp đồng ủy quyền…)

 • Khách hàng ký hồ sơ sau đó nộp hồ sơ qua mạng, khi được chấp thuận sẽ mang hồ sơ gốc lên sở kế hoạch đầu tư để lấy giấy phép kinh doanh.

2. Làm dấu công ty, dấu liền mực (01 dấu)

3. Đăng bố cáo thông tin doanh nghiệp trên cổng thông tin điện tử quốc gia về việc thành lập doanh nghiệp. 

Về đăng bố cáo doanh nghiệp sau thành lập:

– Theo luật doanh nghiệp năm 2020, thành lập doanh nghiệp mới bắt buộc phải đăng bố cáo thành lập công ty trên cổng thông tin điện tử quốc gia và phải nộp lệ phí nhà nước.

 Về con dấu của doanh nghiệp:

 • Doanh nghiệp có thể có nhiều dấu công ty, liên hệ trực tiếp để khắc thêm dấu công ty.

 4. Khắc dấu chức danh

 5. Lập sổ thành viên / cổ đông

 6. Thiết lập hồ sơ  khai thuế ban đầu (nộp tờ khai thuế môn bài) & hướng dẫn sử dụng hóa đơn

 7.Cử nhân viên hướng dẫn khai thuế.

  8. Làm biển công ty bằng chất liệu mica cao cấp (chiều dài 40 x rộng 24 cm).  

Hướng dẫn sử dụng chữ ký số, kê khai thuế doanh nghiệp – Hỗ trợ kỹ thuật trong suốt thời gian sử dụng
Khuyến Mãi: Đăng ký  mua chữ ký số thời hạn 36 tháng chỉ còn 1.500.000 VNĐ (Đảm bảo chất lượng + Bảo hành)
GÓI B
 3.100.000 VNĐ
 1. Soạn thảo hồ sơ thành lập ( Điều lệ, giấy đề nghị, Danh sách, Hợp đồng ủy quyền…)

 • Khách hàng ký hồ sơ sau đó nộp hồ sơ qua mạng, khi được chấp thuận sẽ mang hồ sơ gốc lên sở kế hoạch đầu tư để lấy giấy phép kinh doanh.

2. Làm dấu công ty, dấu liền mực (01 dấu)

3. Đăng bố cáo thông tin doanh nghiệp trên cổng thông tin điện tử quốc gia về việc thành lập doanh nghiệp. 

Về đăng bố cáo doanh nghiệp sau thành lập:

– Theo luật doanh nghiệp năm 2020, thành lập doanh nghiệp mới bắt buộc phải đăng bố cáo thành lập công ty trên cổng thông tin điện tử quốc gia và phải nộp lệ phí nhà nước.

 Về con dấu của doanh nghiệp:

 • Doanh nghiệp có thể có nhiều dấu công ty, liên hệ trực tiếp để khắc thêm dấu công ty.

 4. Khắc dấu chức danh

 5. Lập sổ thành viên / cổ đông

 6. Thiết lập hồ sơ  khai thuế ban đầu (nộp tờ khai thuế môn bài) & hướng dẫn sử dụng hóa đơn

 7. Cử nhân viên hướng dẫn khai thuế.

 8. Làm biển công ty bằng chất liệu mica cao cấp (chiều dài 40 x rộng 24 cm). 

 9. Đăng công bố tài khoản ngân hàng lên sở kế hoạch và đầu tư.

 10. Cung cấp hồ sơ nội bộ doanh nghiệp (Điều lệ công ty, biên bản họp mẫu, quy trình cuộc họp mẫu, quyết định bổ nhiệm trưởng phó phòng và kế toán mẫu…)

 11. Quy chế quản lý nội bộ của doanh nghiệp (Điều 11: chế độ lưu giữ tài liệu của doanh nghiệp năm 2020).

 12. Tặng 01 dấu tùy theo nhu cầu của khách hàng:

 • Dấu sao y bản chính, dấu bán hàng qua điện thoại, đã thu tiền, đã chi tiền hoặc đã thanh toán…
Hướng dẫn sử dụng chữ ký số, kê khai thuế doanh nghiệp – Hỗ trợ kỹ thuật trong suốt thời gian sử dụng
Khuyến Mãi: Đăng ký  mua chữ ký số thời hạn 36 tháng chỉ còn 1.500.000 VNĐ (Đảm bảo chất lượng + Bảo hành)
GÓI C
 5.500.000 VNĐ
1. Soạn thảo hồ sơ thành lập ( Điều lệ, giấy đề nghị, Danh sách, Hợp đồng ủy quyền…)

 • Khách hàng ký hồ sơ sau đó nộp hồ sơ qua mạng, khi được chấp thuận sẽ mang hồ sơ gốc lên sở kế hoạch đầu tư để lấy giấy phép kinh doanh.

2. Làm dấu công ty, dấu liền mực (01 dấu)

3. Đăng bố cáo thông tin doanh nghiệp trên cổng thông tin điện tử quốc gia về việc thành lập doanh nghiệp. 

Về đăng bố cáo doanh nghiệp sau thành lập:

– Theo luật doanh nghiệp năm 2020, thành lập doanh nghiệp mới bắt buộc phải đăng bố cáo thành lập công ty trên cổng thông tin điện tử quốc gia và phải nộp lệ phí nhà nước.

 Về con dấu của doanh nghiệp:

 • Doanh nghiệp có thể có nhiều dấu công ty, liên hệ trực tiếp để khắc thêm dấu công ty.

 4. Khắc dấu chức danh

 5. Lập sổ thành viên / cổ đông

 6. Thiết lập hồ sơ  khai thuế ban đầu (nộp tờ khai thuế môn bài) & hướng dẫn sử dụng hóa đơn

 7. Cử nhân viên hướng dẫn khai thuế.

 8. Làm biển công ty bằng chất liệu mica cao cấp (chiều dài 40 x rộng 24 cm).

 9. Đăng công bố tài khoản ngân hàng lên sở kế hoạch và đầu tư.

 10. Cung cấp hồ sơ nội bộ doanh nghiệp (Điều lệ công ty, biên bản họp mẫu, quy trình cuộc họp mẫu, quyết định bổ nhiệm trưởng phó phòng và kế toán mẫu…)

 11. Quy chế quản lý nội bộ của doanh nghiệp (Điều 11: chế độ lưu giữ tài liệu của doanh nghiệp năm 2020).

 12. Tặng 01 dấu tùy theo nhu cầu của khách hàng:

 • Dấu sao y bản chính, dấu bán hàng qua điện thoại, đã thu tiền, đã chi tiền hoặc đã thanh toán…

13. Tặng 01 dấu tùy theo nhu cầu của khách hàng: sao y bản chính, dấu bán hàng qua điện thoại,đã thu tiền, đã chi tiền hoặc đã thanh toán..

 14. Đăng ký chữ ký số điện tử 03 năm sử dụng 1.500.000 đồng bao gồm bao gồm thiết bị USB token (trị giá 550.000 đồng).

 15. Đăng ký hóa đơn điện tử kèm theo 200 số hóa đơn trị giá kèm theo phí khởi tạo trị giá 1.029.000 đồng.

GÓI PHÁT HÀNH  HÓA ĐƠN – HÓA ĐƠN ĐIỆN TỬ
5.000.000 VNĐ
 Quy trình: Các bước thông báo phát hành hóa đơn tới khách hàng theo các bước như sau
  Bước 1. Nộp mẫu 01/Môn bài
  Bước 2: Nộp tờ khai thuế ban đầu, chuyển đổi phương pháp tính thuế GTGT
  Bước 3. Mở và nộp thông báo tài khoản ngân hàng lên Sở Kế hoạch và đầu tư tỉnh, thành phố nơi đặt trụ sở công ty
  Bước 4. Dùng chữ ký số đăng ký nộp thuế điện tử qua mạng – Ra ngân hàng kích hoạt tài khỏa nộp thuế
  Bước 5.  Lấy kết quả thông báo tài khoản ngân hàng sau 5- 7 ngày làm việc chính ( không tính ngày nghỉ, ngày lễ )
  Bước 6. Sau 3-7 ngày sẽ hẹn gặp thuế để xác định thời gian kiểm tra trụ sở
  Bước 7. Hướng dẫn doanh nghiệp chuẩn bị các giấy tờ để thuế kiểm tra trụ sở.
  Bước 8. Cán bộ thuế lập biên bản kiểm tra trụ sở
  Bước 9. Xin xác nhận của các bộ thuế liên xã, phường quản lý trực tiếp địa bàn – Nộp lại biên bản cho cán bộ thuế
  Bước 10. Nhận quyết định sử dụng hóa đơn điện tử
  Sau khi xong toàn bộ công đoạn trên doanh nghiệp sẽ được sử dụng bình thường
 Lưu ý:  Đối với trường hợp là hóa đơn điện tử thì sẽ làm thông báo phát hành hóa đơn nộp kèm quyết định sử dụng hóa đơn + mẫu hóa đơn

Gói phần mềm bảo hiểm và đăng ký bảo hiểm

STTGói cướcGiá hóa đơnVATPhí khởi tạoThành tiền
1NEW-200 190.000 19.000 1.000.000 1.209.000
2NEW-300 290.000 29.000 1.000.000 1.319.000
3NEW-500 390.000 39.000 1.000.000 1.429.000
4NEW-1.000 690.000 69.000 1.000.000 1.759.000
5NEW-2.000 1.090.000 109.000 1.000.000 2.199.000
6NEW-3.000 1.590.000 159.000 1.000.000 2.749.000
7NEW-5.000 2.390.000 239.000 1.000.000 3.629.000
8NEW-10.000 4.390.000 439.000 1.000.000 5.829.000
9NEW-E>10.000Vui lòng liên hệ để được giá tốt nhất

Các nội dung dịch vụ thành lập công ty tại Việt Luật

Sơ đồ mô tả nội dung các công việc các bước thực hiện thành lập công ty từ khi tiếp nhận thông tin cho đến khi hoàn thành xin cấp giấy phép đăng ký kinh doanh tới khách hàng. Tư vấn trước, sau và trong suốt quá trình hoạt động sau này của doanh nghiệp.

QUY TRÌNH THỰC HIỆN NỘP HỒ SƠ TRỰC TUYẾN ĐĂNG KÝ DOANH NGHIỆP

NỘP HỒ SƠ
 1. Tạo hồ sơ (file cứng + hồ sơ trên tài khoản đăng ký kinh doanh )
 2. Nhập thông tin vào hồ sơ trên cổng thông tin đăng ký kinh doanh
 3. Scan và tải tài liệu đính kèm
 4. Chuẩn bị hồ sơ
 5. Ký xác thực hồ sơ đăng ký kinh doanh
 6. Thanh toán lệ phí đăng ký kinh doanh
NHẬN KẾT QUẢ

 1. Theo dõi tình trạng xử lý hồ sơ
 2. Sửa đổi, bổ sung hồ sơ (nếu có)
 3. Nhận kết quả trao tận tay khách hàng theo hợp đồng dịch vụ

VIỆT LUẬT SOẠN THẢO TOÀN BỘ HỒ SƠ, NỘP TẠI SỞ KẾ HOẠCH ĐẦU TƯ , CHỜ ĐỢI, GIẢI TRÌNH CHO ĐẾN KHI CÓ KẾT QUẢ GIẤY PHÉP KINH DOANH

( Khách hàng không cần đi lại làm việc với cơ quan nhà nước )

3. Kết quả thành lập công ty 

 • Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp thể hiện mã số doanh nghiệp mã này đồng thời là mã số thuế, mã số xuất nhập khẩu.
 • Dấu tròn công ty: Theo luật doanh nghiệp công ty có thể sở hữu nhiều dấu công ty không hạn chế số lượng do vậy nếu công ty có nhu cầu khắc thêm dấu công ty, trước đây chỉ được dùng 01 dấu do công an quản lý. 
 • Điều lệ, hồ sơ nội bộ công ty theo từng loại hình, quy chế, hồ sơ khai thuế ban đầu.
 • Sẽ được kế toán chúng tôi tư vấn tổng thể về cách kê khai báo cáo thuế hàng tháng, hàng quý, báo cáo tài chính năm, bảo hiểm, hợp đồng, các giấy phép con phải xin sau khi được cấp đăng ký kinh doanh.
kết quả thành lập công ty
Kết quả khách hàng nhận được khi thành lập công ty

4. Chi phí thành lập công ty

 • Lệ phí đăng ký doanh nghiệp phải nộp: 200.000 đồng
 • Lệ phí công bố lên cổng thông tin điện tử quốc gia: 300.000 đồng
 • Phí khắc dấu công ty: 500.000 Đồng
 • Phí dịch vụ tại Việt luật: 500.000 đồng

=> Tổng cộng phí dịch vụ: 1.500.000 đồng (không phát sinh thêm chi phí)

5. Dịch vụ hậu mãi

Tư vấn thủ tục pháp lý qua zalo, Điện thoại, gmail hoặc tư vấn trực tiếp tại trụ sở công ty của Việt Luật

– Hướng dẫn kê khai thuế, báo cáo thuế, làm báo cáo tài chính năm

– Miễn phí kê khai thuế trong tháng đầu sau khi kết thúc dịch vụ thành lập doanh nghiệp

– Hỗ trợ mua chữ ký số , hóa đơn điện tử giá đại lý

– Cung cấp văn bản pháp lý miễn phí qua email, zalo hoặc tư vấn trực tiếp./.

NHỮNG CÔNG VIỆC CẦN LÀM SAU KHI THÀNH LẬP CÔNG TY

1. CON DẤU VÀ VIỆC QUẢN LÝ CON DẤU CÔNG TY.

– So với luật doanh nghiệp năm 2014 thì luật doanh nghiệp năm 2020 đã bãi bỏ quy định việc đăng mẫu dấu doanh nghiệp phải đăng trên cổng thông tin điện tử quốc gia về đăng ký doanh nghiệp được quy định tại điều 43 luật doanh nghiệp năm 2020. Theo đó dấu có 02 loại, một là dấu được khắc tại các cơ sở khắc dấu, hai là dưới hình thức chữ ký số theo quy định của pháp luật về gia dịch điện tử và chữ ký số.

– Về số lượng và hình thức con dấu do doanh nghiệp quyết đinh. Về quản lý con dấu theo điều lệ của doanh nghiệp hoặc theo quy chế hoạt động của doanh nghiệp. Điểm mới của luật doanh nghiệp năm 2020 là doanh nghiệp không phải đăng công bố mẫu dấu trên cổng thông tin điện tử quốc gia.

Ngay khi nhận được đăng ký kinh doanh Việt luật sẽ khắc dấu cho doanh nghiệp trong thời gian 01 ngày làm việc sẽ bàn giao cho khách hàng.

2.  MỞ TÀI KHOẢN NGÂN HÀNG VÀ LÀM THÔNG BÁO TK VỚI SỞ KẾ HOẠCH ĐẦU TƯ

Sau khi thành lập công ty, doanh nghiệp có thể mở tài khoản ngân hàng đồng thời với nộp hồ sơ công bố tài khoản ngân hàng với sở kế hoạch và đầu tư. Việc công bố tài khoản công ty là bắt buộc đối với doanh nghiệp.

Trường hợp: Mở tài khoản ngân hàng đồng thời với nộp hồ sơ thành lập doanh nghiệp

* Ưu điểm: là không mất thêm nhiều một lần nộp hồ sơ, tiết kiệm được thời gian đi lại cho người làm thủ tục

* Nhược điểm: số lượng ngân hàng đăng ký trên hệ thống không nhiều

Trường hợp : Mở tài khoản ngân hàng sau khi thành lập có giấy phép đăng ký kinh doanh + dấu + đăng công bố mẫu dấu trên cổng thông tin điện tử quốc gia.

* Ưu điểm: lựa chọn ngân hàng giao dịch thuận tiện với nhu cầu và tiện giao dịch

* Nhược điểm: phải làm thêm một lần nộp hồ sơ qua mạng nữa sau khi kết quả được cấp thuận mang bản chính lên đối chiếu với bản mềm, thời gian thực hiện 5 ngày làm việc và thời gian đi lại.

Hồ sơ mở tài khoản bao gồm:

 • Chứng minh thư nhân dân, căn cước công dân, hộ chiếu công chứng còn thời hạn của giám đốc
 • Đăng ký kinh doanh bản gốc
 • Thông báo mẫu dấu đã đăng tải

Chú ý: Đăng ký nộp thuế điện tử từ một ngân hàng mà doanh nghiệp đã đăng ký mở tài khoản (thuế môn bài và các khoản thuế trong suốt quá trình hoạt động của doanh nghiệp) do vậy ngay sau khi có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, doanh nghiệp cần liên hệ các ngân hàng để thực hiện thủ tục này.

>>> Sau khi có tài khoản ngân hàng cần thực hiện thông báo cơ quan quản lý từ phòng đăng ký kinh doanh (Việt Luật hướng dẫn chi tiết thực hiện công việc này).( XEM THÊM: Quy trình mở tài khoản ngân hàng và thông báo với Sở KH&ĐT)

4. ĐĂNG KÝ MUA CHỮ KÝ CHỮ KÝ SỐ ĐIỆN TỬ ĐỂ THỰC HIỆN NỘP THUẾ QUA MẠNG   

Chữ ký số là 1 thiết bị cần thiết doanh nghiệp cần phải mua ngay sau khi thành lập công ty. Thiết bị này được sử dụng dùng để kê khai hóa đơn, chứng từ sổ sách ( việc bắt buộc ). Có rất nhiều hãng cung cấp chữ ký số doanh nghiệp có thể lựa chọn. Nhưng với kinh nghiệm của chúng tôi khách hàng nên chọn chữ ký số có đội ngũ chuyên viên hỗ trợ mỗi khi chữ ký số phát sinh lỗi.

Công ty Việt luật là đại lý chữ ký số cấp 1 của nhiều nhà cung cấp nên giá dịch vụ sẽ rẻ hơn 40% so với thị trường và chế độ hướng dẫn và bảo hành và sử dụng trong suốt quá trình hoạt động.
Trước đây hàng tháng, hàng quý doanh nghiệp phải lên thuế nộp tờ khai trực tiếp thì hiện nay không phải đi lại nữa mà làm tất cả các thủ tục thông qua chữ ký số. Nộp hồ sơ qua chữ ký số thông tin lưu trữ dễ dàng được quản lý.

Doanh nghiệp vào hệ thống phần mềm qua mạng Internet và thực hiện các nghiệp vụ chính như sau:

 • Kê khai tờ khai thuế phát sinh của doanh nghiệp theo nghĩa vụ kê khai thuế
 • Sử dụng chữ ký số công cộng do tổ chức cung cấp cấp phát để ký xác nhận về nội dung thông tin trên tờ khai thuế đã kê khai
 • Gửi tờ khai thuế cho cơ quan thuế chủ quản qua mạng Internet
 • Nhận và tra cứu các thông báo từ cơ quan thuế trả về

5 . VỀ VIỆC NỘP THUẾ CHO DOANH NGHIỆP SAU THÀNH LẬP

Nộp tờ khai thuế môn bài, nộp thuế môn bài: người nộp lệ phí mới thành lập cơ sở kinh doanh nhưng chưa đi vào hoạt động sản xuất kinh doanh thì phải khai lệ phí môn bài trong thời hạn 30 ngày, kể từ ngày doanh nghiệp được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, ngày cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư và đăng ký thuế. Và kê khai thuế môn bài sớm nhất có thể (trước ngày cuối cùng của tháng được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp).

Theo nghị định 22/2020/NĐ-CP có quy định từ ngày 24/2/2020 các doanh nghiệp thành lập mới sẽ miễn lệ phí thuế môn bài năm đầu tiên. Vì vậy doanh nghiệp chú ý cân nhắc bộ phận kế toán tránh trường hợp nộp thừa thuế môn bài.

Các mốc thời gian nộp tờ khai thuế và nộp thuế.

Thời hạn nộp tờ khai và nộp thuế giá trị gia tăng, báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn):
Doanh nghiệp lưu ý dù công ty không phát sinh hóa đơn đầu vào và đầu ra thì đến thời hạn như sau công ty vẫn phải nộp tờ khai thuế giá trị gia tăng, báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn:

 • Báo cáo thuế quý 1: Hạn chậm nhất là ngày 30/04
 • Báo cáo thuế quý 2: Hạn chậm nhất là ngày 30/07
 • Báo cáo thuế quý 3: Hạn chậm nhất là ngày 30/10
 • Báo cáo thuế quý 4: Hạn chậm nhất là ngày 30/01 năm tiếp theo
Thời hạn nộp tiền thuế thu nhập doanh nghiệp tạm tính (nếu có) không phải nộp tờ khai:
 • Quý 1: Hạn chậm nhất là ngày 30/04
 • Quý 2: Hạn chậm nhất là ngày 30/07
 • Quý 3: Hạn chậm nhất là ngày 30/10;
 • Quý 4: Hạn chậm nhất là ngày 30/01 năm tiếp theo
Thời hạn Nộp báo cáo tài chính năm: Hạn nộp chậm nhất báo cáo tài chính năm trước là ngày 31/03 năm sau.
Lưu ý: Công ty có vốn đầu tư nước ngoài sẽ phải lập báo cáo kiểm toán.

6. BỔ NHIỆM KẾ TOÁN TRƯỞNG DOANH NGHIỆP

Về việc bổ nhiệm kế toán trưởng: Theo quy định tại điểm c khoản 1 Điều 2 và khoản 1 – khoản 2 Điều 37 Nghị định số 129/2004/NĐ-CP về quy định chi tiết, hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Kế toán áp dụng trong hoạt động kinh doanh thì công ty cổ phần phải bố trí người làm kế toán trưởng ngay sau khi thành lập công ty.

– Thực hiện thủ tục bổ nhiệm kế toán trưởng hoặc người phụ trách kế toán doanh nghiệp
– Căn cứ theo tình hình thực tế của doanh nghiệp nhưng nhiệm vụ chính của kế toán trưởng đó là:

 • Tổ chức thực hiện công tác kế toán trong doanh nghiệp
 • Thực hiện các quy định của pháp luật về kế toán, tài chính trong đơn vị kế toán
 • Tổ chức điều hành bộ máy kế toán theo quy định
 • Lập báo cáo tài chính tuân thủ chế độ kế toán và chuẩn mực kế toán

7. TREO BIỂN TẠI TRỤ SỞ CÔNG TY 

Việc treo biển công ty tại trụ sở sau khi thành lập doanh nghiệp  là điều bắt buộc việc doanh nghiệp không treo biển tại trụ sở công ty có thể bị phạt tiền từ 10.000.000 đến 15.000.000 đ.  Và bị đóng cửa mã số thuế.  Chính vậy doanh nghiệp cần phải chú ý tới việc làm biển và treo biển tại trụ sở công ty Tên doanh nghiệp được gắn tại trụ sở chính, chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh của doanh nghiệp và có các nội dung sau:

– Tên doanh nghiệp
– Địa chỉ
– Email hoặc số điện thoại hoặc số fax…

Việt Luật cung cấp dịch vụ làm biển công ty giá rẻ cho khách hàng.  Giá chỉ từ 300.000 VNĐ.  Biển được làm từ chất liệu mica cao cấp 2 lớp. Ngoài ra chúng tôi có rất nhiều mẫu mã biển từ chất lượng đồng, mica, nhôm, inox,..vvv

Khách hàng có thể theo dõi tại đây

8 . ĐĂNG KÝ PHƯƠNG PHÁP TÍNH THUẾ DOANH NGHIỆP

– Có 2 phương pháp tính thuế giá trị gia tăng đó là: Phương pháp khấu trừ và phương pháp tính trực tiếp.

8.1 Phương pháp tính thuế trực tiếp

 • Phương pháp này áp dụng với doanh nghiệp thực hiện chế độ kế toán, hóa đơn, chứng từ theo quy định pháp luật có doanh thu hàng năm từ 1.tỷ đồng trở lên hoặc tự nguyện áp dụng.

8.2 Phương pháp khấu trừ thuế giá trị gia tăng  

 • Số tiền thuế GTGT phải nộp bằng giá trị gia tăng nhân với thuế suất thuế GTGT: Áp dụng với hoạt động mua bán, chế tác vàng, bạc, đá quý.
 • Số tiền thuế GTGT phải nộp bằng tỷ lệ % nhân với doanh thu: Áp dụng với doanh nghiệp có doanh thu dưới 1 tỷ đồng hoặc không thực hiện chế độ kế toán, hóa đơn, chứng từ.

9. THÔNG BÁO PHÁT HÀNH HÓA ĐƠN ĐIỆN TỬ

9.1 CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

B 1. Nộp mẫu 01/Môn bài.

B 2. Nộp mẫu 08/ GTGT mở tài khoản ngân hàng.

B 3. Mở tài khoản ngân hàng

B 4. Dùng chữ ký số đăng ký nộp thuế qua mạng

B 5. Hoàn thiện mẫu 08 về tài khoản ngân hàng nộp cho thuế

B 6. Lên ngân hàng xin đăng ký nộp thuế điện tử nộp cho ngân hàng nơi mở tài khoản.

B 7. Sau 3-7 ngày sẽ hẹn gặp thuế để xác định thời gian kiểm tra trụ sở

B 8. Hướng dẫn doanh nghiệp chuẩn bị các giấy tờ để cơ quan thuế, phường phụ trách kiểm tra trụ sở.

B 9. Cán bộ thuế và cán bộ phường kiểm tra, lập biên bản xác minh doanh nghiệp có hoạt động và đủ điều kiện phát hành hóa đơn

B 10. Nộp các khoản nợ đọng trên thuế nếu doanh nghiệp có phát sinh

B 11. Nhận thông báo chấp nhận sử dụng hóa đơn điện tử

B12. Sau khi xong toàn bộ công đoạn trên doanh nghiệp sẽ in hóa đơn và làm thông báo đặt in hóa đơn điện tử: (Biên bản kiểm tra trụ sở + Thông báo chấp nhận sử dụng hóa đơn đặt in + thông báo phát hành hóa đơn + Hóa đơn mẫu + Hợp đồng in hóa đơn + biên bản hủy kẽm (nếu cần).

Thông báo đặt in hóa đơn lần đầu (Trường hợp này áp dụng với doanh nghiệp lựa chọn phương pháp tính thuế GTGT- Phương pháp khấu trừ thuế)
Nộp đơn đề nghị sử dụng hóa đơn điện tử.

9.2 HỒ SƠ PHÁT HÀNH HÓA ĐƠN ĐIỆN TỬ BAO GỒM:

 • Treo biển tại trụ sở chính công ty
 • Hợp đồng thuê nhà; Chứng minh thư nhân dân+ hộ khẩu của chủ nhà
 • Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bản phô tô không cần công chứng
 • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh
 • Con dấu của doanh nghiệp
 • Thông báo chấp thuận áp dụng phương pháp tính thuế giá trị gia tăng theo phương pháp khấu trừ
 • Bố trí văn phòng làm việc để thể hiện doanh nghiệp có hoạt động tại trụ sở đã đăng ký
 • Người đại diện theo pháp luật, nhân viên chuyên môn ( Việt Luật hỗ trợ) để tiếp cán bộ đại diện cơ quan thuế

 10. THÔNG BÁO ĐẶT IN HÓA ĐƠN 

Thông báo về việc phát hành hóa đơn lần đầu, Doanh nghiệp sau khi thành lập cần gửi hồ sơ thông báo phát hành hóa đơn đến chi cục thuế quản lý trực tiếp doanh nghiệp mình gồm: Thông báo phát hành hóa đơn, hóa đơn mẫu, thông báo sử dụng hóa đơn đặt in đã được chấp nhận tại cơ quan thuế.

11. SAU KHI THÀNH LẬP PHẢI NỘP TỐI THIỂU 2, TỐI ĐA 9 LOẠI THUẾ. 

Tùy theo ngành nghề loại hình kinh doanh mà doanh nghiệp phải nộp một số hoặc toàn bộ 9 loại thuế bao gồm: Thuế giá trị gia tăng, Thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế xuất nhập khẩu, thuế tiêu thụ đặc biệt, thuế tài nguyên, thuế bảo vệ môi trường, thuế sử dụng đất phi nông nghiệp tùy theo từng loại hình kinh doanh.

 CÁC KHOẢN THUẾ DOANH NGHIỆP CẦN LƯU Ý KHI THÀNH LẬP CÔNG TY

 • Kinh doanh theo các ngành nghề ghi trên chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, ngành nghề nào quy định phải xin giấy phép con thì sẽ tiến hành liên hệ với cơ quan có thẩm quyền để xin giấy phép con;
 • Trong quá trình hoạt động nếu doanh nghiệp có sự điều chỉnh: về tên công ty, trụ sở công ty, ngành nghề kinh doanh, vốn điều lệ, người đại diện theo pháp luật, cổ đông, chủ sở hữu, thành viên sẽ làm hồ sơ gửi lên phòng đăng ký kinh doanh trong vòng 10 ngày làm việc để làm các thủ tục thay đổi.
 • Hàng tháng hoặc hàng quý làm báo cáo thuế, lập hồ sơ sổ sách và báo cáo tài chính năm gửi cho chi cục thuế nơi doanh nghiệp đặt trụ sở;
 • Đối với người lao động thực hiện đúng các chính sách về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác theo yêu cầu của người lao động;
 • Về hàng hóa: đảm bảo chất lượng về hàng hóa, dịch vụ về vệ sinh an toàn thực phẩm, kiểm nghiệm, công bố tiêu chuẩn chất lượng, về an ninh trật tự và phòng cháy chữa cháy, về tài nguyên môi trường, văn hóa du lịch….
 • Lập sổ và lưu giữ sổ đăng ký cổ đông.
Những lưu ý trên đây là những nội dung cơ bản các chủ doanh nghiệp cần lưu ý, trong quá trình tư vấn, hướng dẫn và thực hiện các thủ tục pháp lý tới quý khách Việt Luật sẽ có những hướng dẫn chi tiết hơn nữa, rõ ràng hơn nữa để quý khách không còn thiếu sót về kiến thức pháp lý khi mở công ty, và còn rất nhiều nội dung khác mà chúng tôi hỗ trợ trong suốt quãng đường hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. “

HỖ TRỢ PHÁP LÝ TRONG QUÁ TRÌNH HOẠT ĐỘNG DOANH NGHIỆP

 
check-icon-viet-luat Thuế – Kế toán : Hóa đơn VAT, khai thuế, báo cáo thuế, sổ sách kế toán..
check-icon-viet-luat Lao động – Tiền lương: Hợp đồng lao động, khai báo lao động, giấy phép lao động..
check-icon-viet-luat Bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp
check-icon-viet-luat Đăng ký chuyển quyền sở hữu, quyền sử dụng tài sản góp vốn
check-icon-viet-luat Chữ ký số – Chứng thư số
check-icon-viet-luat Sở hữu trí tuệ: Quyền tác giả, quyền liên quan, Sáng chế, Kiểu dáng công nghiệp
check-icon-viet-luat Cổ phiếu và Trái phiếu: bán cổ phiếu, phát hành trái phiếu, niêm yết trái phiếu..
check-icon-viet-luat Website và thương mại điện tử: Đăng ký giấy phép, hỗ trợ thủ tục, hồ sơ.. 

CÁC CÂU HỎI THƯỜNG GẶP KHI THÀNH LẬP CÔNG TY/DOANH NGHIỆP NĂM 2021

* Ai có quyền thành lập công ty?

Theo pháp luật quy định ai cũng có quyền thành lập doanh nghiệp, trừ các tổ chức cá nhân quy định tại khoản 2, điều 17 luật doanh nghiệp năm 2020.

 • Người chưa thành niên hoặc không có đầy đủ năng lực hành vi dân sự
 • Người đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự
 • Là cán bộ chiến sĩ công an, quân đội nhân dân, cán bộ các cơ quan nhà nước.

* Thành lập công ty cần phải có bao nhiêu vốn có cần phải chứng minh vốn điều lệ hay không?

Luật doanh nghiệp không có quy định cụ thể về mức vốn tối thiểu hay tối đa là bao nhiêu. Đối với doanh nghiệp vốn Việt nam thì các thành viên cam kết góp đủ vốn sau 90 ngày kể từ ngày được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, các thành viên tự chịu trách nhiệm trong phạm vi số vốn cam kết góp đối với loại hình công ty TNHH và công ty cổ phần. Còn đối với các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài thì nhà đầu tư phải góp vốn thông qua tài khoản vốn trong thời gian cam kết góp.

* Chung cư có được phép đăng ký làm trụ sở công ty hay không?

Chung cư là nơi để ở theo quy định của luật nhà ở, trừ các tầng hoặc các khu vực có chức năng kinh doanh thương mại thì mới được phép đăng ký kinh doanh.  

* Thành lập công ty cần phải chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ gì?

Căn cứ theo luật doanh nghiệp năm 2020 và nghị định 01/2021 NĐ-CP thì chỉ cần chuẩn bị giấy tờ tùy thân kèm theo hồ sơ: Điều lệ + giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp + danh sách thành viên + giấy ủy quyền của người nộp hồ sơ…

* Chi phí thành lập công ty?

 • Bao gồm: phí đăng công bố, phí khắc dấu, phí chữ ký số để kê khai thuế, hóa đơn điện tử, phần mềm kê khai bảo hiểm chúng tôi đã nên chi tiết bảng giá ở trên khách hàng chú ý tham khảo.

* Thành lập công ty có cần bằng cấp hay không?

Tùy thuộc vào từng ngành nghề, đối với ngành thông thường thì không quy định bằng cấp hay chứng chỉ, còn đối với ngành nghề kinh doanh có điều kiện như: Dịch vụ khám chữa bệnh + kinh doanh thuốc + xây dựng + lữ hành nội địa, lữ hành quốc tế + hành nghề luật sư + công chứng + bảo hiểm + dịch vụ cầm đồ….. sau khi được cấp đăng ký kinh doanh xong sẽ tiến hành xin giấy phép con ở các sở ban ngành tùy thuộc vào từng ngành nghề kinh doanh.

* Nên thành lập công ty cổ phần hay công ty trách nhiệm hữu hạn (tnhh)?

Nếu có 1 thành viên thì có thể lựa chon mô hình doanh nghiệp tư nhân hoặc công ty tnhh một thành viên, tuy nhiên thì loại hình doanh nghiệp này có một nhược điểm là lương của giám đốc không được tính vào làm chi phí.

Nếu từ 2 thành viên góp vốn – 50 thành viên góp vốn có thể lựa chọn loại hình TNHH hai thành viên trở lên, lương của các thành viên được tính làm chi phí để có cơ sở khấu trừ thuế.

Nếu từ 3 thành viên trở lên có thể lựa chọn mô hình công ty cổ phần, lương của các thành viên được tính làm chi phí để có cơ sở khấu trừ thuế.

* Không có sổ hộ khẩu ở TP. Hà Nội hay Tp. Hồ Chí Minh có thành lập được công ty hay không?

Không có quy định nào cần phải có sổ hộ khẩu mới có thể thành lập công ty vì vậy khách hàng có thể thành lập công ty bất kỳ ở đâu trên lãnh thổ Việt Nam

* Cơ quan quản lý thuế có xuống xác minh địa chỉ công ty không?

Sau khi thành lập tùy từng trường hợp cơ quan thuế sẽ có thể đến kiểm tra trụ sở công ty hay không. Thông thường trước khi xuống kiểm tra địa điểm thì doanh nghiệp sẽ được thông báo trước. Nội dung cán bộ thuế xuống sẽ kiểm tra xem doanh nghiệp có treo biển tại công ty hay không? Có hoạt động tại địa chỉ công ty hay không? Hoạt động hồ sơ, sổ sách giấy tờ như thế nào…vv

* Thành lập công ty có cần phát hành hóa đơn không?

Sau khi thành lập nếu doanh nghiệp có phát sinh các hoạt động sản xuất kinh doanh, buôn bán, xây dựng,… thì bắt buộc phải làm hồ sơ phát hành hóa đơn điện tử. Ngược lại nếu doanh nghiệp không phát sinh các hoạt động như trên thì không cần thiết phải phát hành hóa đơn.

* Thành lập công ty đăng ký nhiều ngành nghề có được không?

Doanh nghiệp có thể đăng ký nhiều ngành nghề kinh doanh trừ trường hợp ngành nghề kinh doanh đăng ký thuộc ngành nghề kinh doanh có điều kiện thì doanh nghiệp cần phải đáp ứng đầy đủ điều kiện theo quy định.

* Việc làm báo cáo quý, báo cáo năm có bắt buộc hay không?

Việc doanh nghiệp sau khi thành lập phải làm báo cáo là điều bắt buộc mỗi doanh nghiệp đều phải làm và việc này nhằm mục đích cơ quan quản lý thuế doanh nghiệp có thể nắm bắt được tình hình hoạt động và nộp thuế của doanh nghiệp theo đúng quy định.

Đến với Việt Luật quý khách “KHÔNG ĐI LẠI, KHÔNG CHỜ ĐỢI
Quý khách muốn biết thêm chi tiết vui lòng liên hệ:
 • TP. Hà Nội liên hệ: 02436.856.856 / 0965.999.345 Ms. Liên (Email: congtyvietluathanoi@gmail.com)
 • TP.HCM liên hệ: 0909.608.102 Mr. Chính để được tư vấn hoàn toàn miễn phí nhằm đưa ra dịch vụ tư vấn thành lập công ty  uy tín – giá ưu đãi nhất.

https://tuvanvietluat.com/bang-gia-dich-vu

Chia sẻ bài viết:
Trụ sở Hà Nội
Văn phòng Tp.HCM

HOTLINE 0968.29.33.66 LUẬT SƯ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

hotline tư vấn

Bình luận bài viết