You are here

Đang trong thời gian nghỉ việc riêng thì công ty có quyền chấm dứt hợp đồng lao động không?

Câu hỏi tình huốngĐang trong thời gian nghỉ việc riêng thì công ty có quyền chấm dứt hợp đồng lao động không?
Kính thưa luật sư, tôi đang có một số thắc mắc liên quan đến các quy định của pháp luật về việc người lao động khi chấm dứt hợp đồng lao động với người lao động đối với người lao động thì được đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động với người lao động trong trường hợp nào là đúng pháp luật.

dang-trong-thoi-gian-nghi-viec-cong-ty-co-quyen-cham-dut-hop-dong-khong-min (1)

TÌNH HUỐNG TƯ VẤN:

Tháng 7/ 2016 tôi vào làm việc tại Công ty T với hợp đồng lao động có thời hạn từ 12 tháng đến dưới 36 tháng. Ngày 24/5/2018 tôi có xin người sử dụng lao động nghỉ phép không hưởng lương với lý do có việc bận và được người sử dụng lao động đồng ý. Đến ngày 29/5/2018 thì tôi nhận được tin từ người sử dụng lao động thông báo với tôi về việc chấm dứt hợp đồng lao động đối với tôi với lý do đã có người thay thế vị trí công việc của tôi trong thời gian nghỉ việc. Tôi muốn hỏi luật sư trong trường hợp này việc người sử dụng lao động chấm dứt hợp đồng lao động với tôi như vậy có đúng pháp luật hay không ? Nếu người sử dụng lao động đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động đối với tôi thì người sử dụng lao động có trách nhiệm gì ?

Mong luật sư giúp tôi tư vấn giúp tôi về vấn đề này.

NỘI DUNG TƯ VẤN: ĐANG TRONG THỜI GIAN NGHỈ VIỆC RIÊNG THÌ CÔNG TY CÓ QUYỀN CHẤM DỨT HỢP ĐỒNG LAO ĐỘNG KHÔNG ?

Chào anh/chị, cảm ơn anh/chị đã gửi câu hỏi tư vấn của mình về cho luật sư Công ty tư vấn Việt Luật qua Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí: 1900 6199 để được luật sư giải đáp các thắc mắc liên quan đến các quy định của pháp luật về việc thực hiện các quy định của pháp luật liên quan đến việc người sử dụng lao động không được chấm dứt hợp đồng lao động với người lao động trong trường hợp nào. Dưới đây luật sư Công ty tư vấn Việt Luật sẽ giúp bạn giải đáp như sau:

Thứ nhất, Theo quy định của pháp luật thì khi người lao động đang nghỉ việc riêng được sự đồng ý của người sử dụng lao động thì có được chấm dứt hợp đồng lao động hay không ?

Theo Điều 39 Bộ luật lao động năm 2012 quy định trường hợp người sử dụng lao động không được thực hiện quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động.

1,  Người lao động ốm đau hoặc bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp đang điều trị, điều dưỡng theo quyết định của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có thẩm quyền, trừ trường hợp quy định tại điểm b khoản 1 Điều 38 của Bộ luật này.

2, Người lao động đang nghỉ hằng năm, nghỉ việc riêng và những trường hợp nghỉ khác được người sử dụng lao động đồng ý.

3, Lao động nữ quy định tại khoản 3 Điều 155 của Bộ luật này.

4, Người lao động nghỉ việc hưởng chế độ thai sản theo quy định của pháp luật về bảo hiểm xã hội

Theo Khoản 2 Điều này thì trường hợp của bạn người sử dụng lao động đồng ý cho người lao động nghỉ việc riêng không hưởng lương thì không được quyền chấm dứt hợp đồng lao động đối với người lao động.

Thứ hai, Trường hợp người lao động chấm dứt hợp đồng lao động với người lao động là trái pháp luật thì người sử dụng lao động có trách nhiệm gì trong trường hợp này ?

Theo Điều 42 Bộ luật lao động năm 2012 quy định về nghĩa vụ của người sủ dụng lao động khi đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động trái pháp luật.

1,  Phải nhận người lao động trở lại làm việc theo hợp đồng lao động đã giao kết và phải trả tiền lương, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế trong những ngày người lao động không được làm việc cộng với ít nhất 02 tháng tiền lương theo hợp đồng lao động.

2,  Trường hợp người lao động không muốn tiếp tục làm việc, thì ngoài khoản tiền bồi thường quy định tại khoản 1 Điều này người sử dụng lao động phải trả trợ cấp thôi việc theo quy định tại Điều 48 của Bộ luật này.

3,  Trường hợp người sử dụng lao động không muốn nhận lại người lao động và người lao động đồng ý, thì ngoài khoản tiền bồi thường quy định tại khoản 1 Điều này và trợ cấp thôi việc theo quy định tại Điều 48 của Bộ luật này, hai bên thỏa thuận khoản tiền bồi thường thêm nhưng ít nhất phải bằng 02 tháng tiền lương theo hợp đồng lao động để chấm dứt hợp đồng lao động.

4, Trường hợp không còn vị trí, công việc đã giao kết trong hợp đồng lao động mà người lao động vẫn muốn làm việc thì ngoài khoản tiền bồi thường quy định tại khoản 1 Điều này, hai bên thương lượng để sửa đổi, bổ sung hợp đồng lao động.

5, Trường hợp vi phạm quy định về thời hạn báo trước thì phải bồi thường cho người lao động một khoản tiền tương ứng với tiền lương của người lao động trong những ngày không báo trước.

Trên các quy định của pháp luật về vấn đề việc thực hiện các quy định của pháp luật liên quan đến việc người sử dụng lao động không được quyền chấm dứt hợp đồng lao động đối với người lao động. Nếu còn thắc mắc liên quan đến các quy định của pháp luật về vấn đề này thì hãy liên hệ với chúng tôi qua Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí: 1900 6199 để được luật sư Công ty tư vấn Việt Luật giải đáp  tốt nhất

Facebook comments