You are here

Không bị mất việc khi thực hiện nghĩa vụ quân sự

Tình huống: Em là nam sinh năm 1996, vừa rồi em được lệnh gọi khám nghĩa vụ quân sự và em đã hoàn thành việc khám nhưng biết kết quả như thế nào và em có lệnh gọi đi sau tết hay không. Cách đây mấy tháng em đã xin vào một xí nghiệp sản xuất gạch để làm cho tới nay, công việc đang ổn định, em cũng không muốn đi lắm vì một phần cũng sợ mất việc sau khi trở về. Vậy anh chị cho em hỏi nếu bắt buộc phải đi thì em có cách nào hay có quy định nào bảo vệ em không bị mất việc không ạ? Thường là nếu đi thì xí nghiệp sẽ tuyển người mới vào, hai năm sau về thiếu người thì mới xin vào lại được.

/tong-dai-mien-phi-19006199

Cơ sở pháp lý:
- Bộ luật lao động năm 2012;
- Nghị định 05/2015/NĐ-CP.
Trả lời: Chào bạn, cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi đề nghị tư vấn về hòm thư của công ty tư vấn Việt Luật. Chúng tôi sẽ giải đáp trường hợp của bạn như sau:
Tạm hoãn hợp đồng được áp dụng trong các trường hợp như người lao động bị tạm giữ, tạm giam (theo quy định); thực hiện nghĩa vụ quân sự; lao động nữ mang thai nhưng gặp vấn đề về thai; các trường hợp khác theo thỏa thuận giữa hai bên.
Quy định của pháp luật về tạm hoãn hợp đồng lao động.
Căn cứ khoản 1 Điều 32 Bộ Luật lao động năm 2012 thì trường hợp người lao động thực hiện nghĩa vụ quân sự sẽ được tạm hoãn thực hiện hợp đồng. Như vậy tại thời điểm có lệnh gọi thì bạn phải cung cấp các giấy tờ chứng minh là bạn sẽ phải tham gia nghĩa vụ như bản sao chứng thực lệnh gọi nhập ngũ và thông báo cho người sử dụng lao động để được tạm hoãn thực hiện hợp đồng và sẽ không bị mất việc khi thực hiện nghĩa vụ quân sự. Nếu không có lý do để chấm dứt hợp đồng lao động với bạn thì xí nghiệp đó không được cho bạn nghỉ việc và có thể khắc phục bằng cách tuyển người lao động và ký kết  hợp đồng làm trong khoảng thời gian bạn phải thực hiện nghĩa vụ với Nhà nước. Thời gian tạm hoãn sẽ đúng bằng thời gian bạn phải thực hiện nghĩa vụ quân sự. Trường hợp có thỏa thuận thời gian nhiều hơn thì thực hiện theo thỏa thuận đó.
Bạn lưu ý quay trở lại làm việc sau khi hết thời hạn tạm hoãn hợp đồng.
Điều 10 Nghị định 05/20015/NĐ-CP quy định về nhận lại người lao động khi hết thời hạn tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động 
“Việc nhận lại người lao động khi hết thời hạn tạm hoãn hợp đồng lao động theo Điều 33 của Bộ luật Lao động được quy định như sau: 
1. Trong thời hạn 15 ngày, kể từ ngày hết thời hạn tạm hoãn hợp đồng lao động, người lao động phải có mặt tại nơi làm việc và người sử dụng lao động phải nhận người lao động trở lại làm việc. Trường hợp người lao động không thể có mặt tại nơi làm việc theo đúng thời hạn quy định thì người lao động phải thỏa thuận với người sử dụng lao động về thời điểm có mặt. 
2. Người sử dụng lao động có trách nhiệm bố trí người lao động làm công việc trong hợp đồng lao động đã giao kết; trường hợp không bố trí được công việc trong hợp đồng lao động đã giao kết thì hai bên thỏa thuận công việc mới và thực hiện sửa đổi, bổ sung hợp đồng lao động đã giao kết hoặc giao kết hợp đồng lao động mới.”
Theo quy định tại Điều 33 Bộ luật lao động năm 2012 và điều luật trên hướng dẫn cụ thể thì bạn lưu ý phải quay trở lại xí nghiệp làm việc ngay trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày kết thúc thời hạn tạm hoãn, xí nghiệp có trách nhiệm phải nhận bạn trở lại làm việc, nếu gặp chuyện bất khả kháng và chưa có mặt đúng thời hạn thì phải thông báo ngay với xí nghiệp. Trường hợp không nhận bạn trở lại làm việc thì có quyền viết đơn khiếu nại gửi người sử dụng lao động giải quyết, nếu sau đó giải quyết không thỏa đáng thì có thể khiếu nại lần 2 tại phòng lao động thương bình và xã hội nơi xí nghiệp có trụ sở để được giải quyết. Nếu công việc cũ của bạn không còn thì có thể được đào tạo để làm công việc khác.
Nếu còn thắc mắc về vấn đề "KHÔNG BỊ MẤT VIỆC LÀM KHI THỰC HIỆN NGHĨA VỤ QUÂN SỰ" thì quý khách vui lòng liên hệ để được trao đổi trực tiếp với đội ngũ chuyên viên tư vấn pháp luật 1900 6199 hỗ trợ tư vấn 24/7 để nhận được sự giải đáp đầy đủ nhất.

Facebook comments