You are here

Không được bố trí đúng công việc trong hợp đồng đã ký có được đơn phương chấm dứt hợp đồng không?

Thưa quý luật sư,Tôi đang gặp phải một số vấn đề liên quan đến các quy định của pháp luật trong việc thực hiện hợp đồng lao động. Trong trường hợp công ty không bố trí công việc phù hợp với những điều khoản đã được thỏa thuận trong hợp đồng lao động thì được giải quyết như thế nào. Dưới đây là vấn đề của tôi mong được luật sư Việt Luật giải đáp.
CÂU HỎI PHÁP LÝ:
Chồng tôi mới ký hợp đồng lao động với Công ty TNHH C đặt tại địa bàn tỉnh Quảng Ngãi với hợp đồng lao động có xác định thời hạn có thời hạn từ 12 tháng đến 36 tháng. Chồng tôi đã làm việc được 6 tháng nhưng công việc được giao lại không đúng với những điều đã được thỏa thuận trong hợp đồng lao động đã giao kết. Trong hợp đồng thỏa thuận chồng tôi được tuyển vào làm công việc nhân viên marketing. Tuy nhiên, khi vào làm việc thì công ty giao cho chồng tôi làm công việc giám sát, kiểm tra chất lượng của sản phẩm để lập báo cáo và không đúng với chuyên ngành làm việc của chồng tôi. Vì vây, chồng tôi không thể hoàn thành được công việc của mình. Do đó, chồng tôi muốn chấm dứt hợp đồng lao động với công ty thì có đúng pháp luật không? Trong trường hợp này chồng tôi có phải bồi thường cho người sử dụng lao động hay không? Mong luật sư giải đáp cho tôi về vấn đề này.
Tôi xin chân thành cảm ơn luật sư !
NỘI DUNG GIẢI ĐÁP
Việt Luật rất vui khi nhận được câu hỏi của quý khách hàng về việc thực hiện hợp đồng lao động với người sử dụng lao động như thế nào là đúng luật. Tổng đài pháp luật: 1900 6199 sẽ giúp bạn giải đáp như sau:
Thứ nhất, Theo quy định của pháp luật thì trong trường hợp này chồng bạn đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động với công ty có đúng pháp luật hay không ?
"Theo Điều 37 Bộ luật lao động năm 2012 quy định về quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động của người lao động.
1. Người lao động làm việc theo hợp đồng lao động xác định thời hạn, hợp đồng lao động theo mùa vụ hoặc theo một công việc nhất định có thời hạn dưới 12 tháng có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động trước thời hạn trong những trường hợp sau đây:
a) Không được bố trí theo đúng công việc, địa điểm làm việc hoặc không được bảo đảm điều kiện làm việc đã thỏa thuận trong hợp đồng lao động;
b) Không được trả lương đầy đủ hoặc trả lương không đúng thời hạn đã thỏa thuận trong hợp đồng lao động;
c) Bị ngược đãi, quấy rối tình dục, cưỡng bức lao động;
d) Bản thân hoặc gia đình có hoàn cảnh khó khăn không thể tiếp tục thực hiện hợp đồng lao động;
đ) Được bầu làm nhiệm vụ chuyên trách ở cơ quan dân cử hoặc được bổ nhiệm giữ chức vụ trong bộ máy nhà nước;
e) Lao động nữ mang thai phải nghỉ việc theo chỉ định của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có thẩm quyền;
g) Người lao động bị ốm đau, tai nạn đã điều trị 90 ngày liên tục đối với người làm việc theo hợp đồng lao động xác định thời hạn và một phần tư thời hạn hợp đồng đối với người làm việc theo hợp đồng lao động theo mùa vụ hoặc theo một công việc nhất định có thời hạn dưới 12 tháng mà khả năng lao động chưa được hồi phục.
2. Khi đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động theo quy định tại khoản 1 Điều này, người lao động phải báo cho người sử dụng lao động biết trước:
a) Ít nhất 3 ngày làm việc đối với các trường hợp quy định tại các điểm a, b, c và g khoản 1 Điều này;
b) Ít nhất 30 ngày nếu là hợp đồng lao động xác định thời hạn; ít nhất 03 ngày làm việc nếu là hợp đồng lao động theo mùa vụ hoặc theo một công việc nhất định có thời hạn dưới 12 tháng đối với các trường hợp quy định tại điểm d và điểm đ khoản 1 Điều này;
c) Đối với trường hợp quy định tại điểm e khoản 1 Điều này thời hạn báo trước cho người sử dụng lao động được thực hiện theo thời hạn quy định tại Điều 156 của Bộ luật này.
3. Người lao động làm việc theo hợp đồng lao động không xác định thời hạn có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động, nhưng phải báo cho người sử dụng lao động biết trước ít nhất 45 ngày, trừ trường hợp quy định tại Điều 156 của Bộ luật này"
Thứ hai, Trong trường hợp này bạn có phải bồi thường cho công ty hay không ?
Do bạn đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động đúng pháp luật nên bạn không phải bồi thường thiệt hại cho công ty.
Từ những thông tin bạn cung cấp luật sư của chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn. Trong quá trình áp dụng pháp luật nếu có vấn đề gì còn thắc mắc thì hãy liên hệ với chúng tôi qua Tổng đài tư vấn luật lao động ngay 19006199

Facebook comments