You are here

Lao động thời vụ đã ký hợp đồng khi nghỉ phải báo trước bao nhiêu ngày?

Câu hỏi: Chào Luật sư, Luật sư tư vấn giúp tôi vấn đề như sau: Trong thời gian nhàn rỗi tôi đã ký hợp đồng làm việc theo mùa vụ với một công ty tại địa phương làm việc 3 tháng (năm 2018). Tuy nhiên mới làm việc được hai tháng thì con trai tôi bị tai nạn và bị thương rất nặng, gia đình chỉ có hai mẹ con, không có ai chăm sóc cho con nên tôi phải nghỉ việc để vào viện chăm sóc. Nhưng khi tôi viết đơn xin nghỉ việc thì công ty lại thông báo là tôi phải đáp ứng thời gian báo trước thì mới được nghỉ nếu không sẽ phải bồi thường. Tôi rất thắc mắc tại sao làm thời vụ mà nghỉ cũng cần báo trước. Vậy xin luật sư cho tôi hỏi khi làm việc theo hợp đồng lao động theo mùa vụ mà muốn nghỉ hẳn việc vì hoàn cảnh gia đình thì tôi phải báo trước cho công ty nơi mình đang làm việc bao nhiêu ngày? Tôi xin chân thành cảm ơn.

Trả lời: Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi tới Việt Luật. Đối với trường hợp của bạn chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn như sau:
1. Cơ sở pháp lý:
- Bộ luật lao động năm 2012
- Nghị định 05/2015/NĐ-CP
tong-dai-tu-van-phap-ly

2. Nội dung tư vấn:

Điều 37 Bộ luật  lao động năm  2012 quy định về quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động của người lao động như sau:

“1. Người lao động làm việc theo hợp đồng lao động xác định thời hạn, hợp đồng lao động theo mùa vụ hoặc theo một công việc nhất định có thời hạn dưới 12 tháng có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động trước thời hạn trong những trường hợp sau đây:
a) Không được bố trí theo đúng công việc, địa điểm làm việc hoặc không được bảo đảm điều kiện làm việc đã thỏa thuận trong hợp đồng lao động;
b) Không được trả lương đầy đủ hoặc trả lương không đúng thời hạn đã thỏa thuận trong hợp đồng lao động;
c) Bị ngược đãi, quấy rối tình dục, cưỡng bức lao động;
d) Bản thân hoặc gia đình có hoàn cảnh khó khăn không thể tiếp tục thực hiện hợp đồng lao động;
đ) Được bầu làm nhiệm vụ chuyên trách ở cơ quan dân cử hoặc được bổ nhiệm giữ chức vụ trong bộ máy nhà nước;
e) Lao động nữ mang thai phải nghỉ việc theo chỉ định của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có thẩm quyền;
g) Người lao động bị ốm đau, tai nạn đã điều trị 90 ngày liên tục đối với người làm việc theo hợp đồng lao động xác định thời hạn và một phần tư thời hạn hợp đồng đối với người làm việc theo hợp đồng lao động theo mùa vụ hoặc theo một công việc nhất định có thời hạn dưới 12 tháng mà khả năng lao động chưa được hồi phục.
2. Khi đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động theo quy định tại khoản 1 Điều này, người lao động phải báo cho người sử dụng lao động biết trước:
a) Ít nhất 3 ngày làm việc đối với các trường hợp quy định tại các điểm a, b, c và g khoản 1 Điều này;
b) Ít nhất 30 ngày nếu là hợp đồng lao động xác định thời hạn; ít nhất 03 ngày làm việc nếu là hợp đồng lao động theo mùa vụ hoặc theo một công việc nhất định có thời hạn dưới 12 tháng đối với các trường hợp quy định tại điểm d và điểm đ khoản 1 Điều này;
c) Đối với trường hợp quy định tại điểm e khoản 1 Điều này thời hạn báo trước cho người sử dụng lao động được thực hiện theo thời hạn quy định tại Điều 156 của Bộ luật này….”
Xem thêm: 
Công ty có bắt buộc phải trả lương tháng thứ 13 cho người lao động không?

Như vậy khi con bị tai nạn và bạn bắt buộc phải nghỉ việc để chăm sóc thì bạn có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng trước thời hạn theo điểm d Khoản 1 Điều 37 Bộ luật lao động năm 2012 (hướng dẫn bởi Điểm a Khoản 2 Điều 11 Nghị định 05/2015/NĐ-CP) tuy nhiên bạn cần phải chứng minh cho căn cứ xin nghỉ việc và phải đáp ứng về thời gian báo trước. Vì bạn làm việc theo hợp đồng mùa vụ nên khi nghỉ việc vì lý do phải chăm sóc con bị tai nạn thì phải có xác nhận của cơ quan y tế có thẩm quyền về việc con bạn đang bị tai nạn và điều trị tại bệnh viện cùng sự xác nhận về hoàn cảnh gia đình của Ủy ban nhân dân xã/phường nơi bạn đang cư trú sau đó gửi cho công ty và lưu ý phải báo trước 3 ngày cho công ty nơi mình đang làm việc theo quy định tại Điểm b Khoản 2 Điều 37 Bộ luật lao động năm 2012 nêu trên. Nếu không báo trước cho công ty khi nghỉ thì bạn sẽ thuộc trường hợp đơn phương chấm dứt hợp đồng trái pháp luật và phải có trách nhiệm bồi thường theo quy định tại Điều 43 Bộ luật lao động năm 2012.

Trên đây là nội dung tư vấn của Việt Luật về vấn đề bạn yêu cầu. Nếu còn vướng mắc, chưa hiểu rõ hay cần sự hỗ trợ pháp lý khác bạn vui lòng liên hệ qua tổng đài luật sư tư vấn trực tuyến miễn phí 19006199 hoặc gửi thông tin qua Email  để được hỗ trợ kịp thời !

 

Facebook comments