You are here

Nghỉ ngang thì có được công ty trả sổ bảo hiểm không?

Chào luật sư Việt Luật, Tôi đang tham gia bảo hiểm xã hội và gần đây tôi có phát sinh một số vướng mắc và mong muốn được luật sư giúp tôi giải đáp thắc mắc mà mình đang gặp phải qua tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 1900 6199.
TÌNH HUỐNG : Tôi tên là Nguyễn Văn Toàn, đang làm việc tại Công ty TNHH Hoàng Hà chuyên cung cấp dịch vụ vận chuyển hành khách từ tháng 7/2016 với hợp đồng lao động có xác định thời hạn có thời gian từ 12 tháng đến 36 tháng. Trong thời gian làm việc tại đây tôi được người sử dụng lao động đóng bảo hiểm xã hội cho người lao động theo quy định . Tuy nhiện, trong thời gian gần đây tôi muốn chuyển về làm việc tại một công ty gần nhà để thuận tiện cho việc để chăm sóc mẹ bị liệt và có gửi đơn xin nghỉ việc đến công ty theo quy định về thời hạn báo trước. Tuy nhiên không thấy lãnh đạo công ty trả lời là có đồng ý cho tôi nghỉ việc hay không? Vậy tôi muốn hỏi luật sư, trong trường hợp này mặc dù hợp đồng lao động chưa hết hạn nhưng tôi muốn chấm dứt hợp đồng lao động thì có được công ty trả sổ bảo hiểm không? Nếu công ty không trả sổ bảo hiểm cho tôi thì tôi cần phải làm gì  để được bảo vệ quyền lợi chính đáng của mình? Tôi rất mong sớm nhận được phản hồi từ phía luật sư về vấn đề này.

/tong-dai-mien-phi-19006199

Tôi xin chân thành cảm ơn!
NỘI DUNG TƯ VẤN
Chào bạn, Cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi đến cho Việt Luật thông qua tổng đài tư vấn luật lao động miễn phí: 1900 6199 . Từ thông tin bạn cung cấp cho chúng tôi qua quá trình áp dụng pháp luật chúng tôi xin được giải đáp cụ thể cho bạn như sau:

Thứ nhất, Việc bạn chấm dứt hợp đồng lao động khi chưa hết thời  hạn được ghi trong hợp đồng lao động đã giao kết với người sử dụng lao động thì có đúng quy định pháp luật không?

Theo Điển d, Khoản 1, Điều 37 Bộ luật lao động năm 2012 quy định người lao động được quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động.
1, Người lao động làm việc theo hợp đồng lao động xác định thời hạn, hợp đồng lao động theo mùa vụ hoặc theo một công việc nhất định có thời hạn dưới 12 tháng có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động trước thời hạn trong những trường hợp sau đây:
a, Không được bố trí theo đúng công việc, địa điểm làm việc hoặc không được bảo đảm điều kiện làm việc đã thỏa thuận trong hợp đồng lao động;
b, Không được trả lương đầy đủ hoặc trả lương không đúng thời hạn đã thỏa thuận trong hợp đồng lao động;
c, Bị ngược đãi, quấy rối tình dục, cưỡng bức lao động;
d, Bản thân hoặc gia đình có hoàn cảnh khó khăn không thể tiếp tục thực hiện hợp đồng lao động;
đ, Được bầu làm nhiệm vụ chuyên trách ở cơ quan dân cử hoặc được bổ nhiệm giữ chức vụ trong bộ máy nhà nước;
e, Lao động nữ mang thai phải nghỉ việc theo chỉ định của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có thẩm quyền;
g, Người lao động bị ốm đau, tai nạn đã điều trị 90 ngày liên tục đối với người làm việc theo hợp đồng lao động xác định thời hạn và một phần tư thời hạn hợp đồng đối với người làm việc theo hợp đồng lao động theo mùa vụ hoặc theo một công việc nhất định có thời hạn dưới 12 tháng mà khả năng lao động chưa được phục hồi.
2, Khi đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động theo quy định tại Khoản 1, Điều này người lao động phải báo cáo cho người sử dụng lao động biết trước;
a, Ít nhất 3 ngày làm việc đối với các trường hợp quy định tại các ĐIểm a, b, c và g, Khoản 1, Điều này;
b, Ít nhất 30 ngày nếu là hợp đồng lao động xác định thời hạn; ít nhất 03 ngày làm việc nếu là hợp đồng lao động theo mùa vụ hoặc theo một công việc nhất định có thời hạn dưới 12 tháng đối với các trường hợp quy định tại ĐIểm d và Điểm đ Khoản 1, ĐIều này;
c, Đối với trường hợp quy định tại Điểm e, Khoản 1 Điều này thời hạn báo trước cho người sử dụng lao động được thực hiện theo thời hạn quy định tại Điều 156 của Bộ luật này.
3, Người lao động làm việc theo hợp đồng lao động không xác định thời hạn có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động, nhưng phải báo cho người sử dụng lao động biết trước ít nhất 45 ngày, trừ trường hợp quy định tại Điều 156 của Bộ luật này.
Như vậy, Từ thông tin bạn cung cấp thì mặc dù hợp đồng lao động của bạn chưa kết thúc nhưng bạn có lí do chính đáng là do bản thân hoặc gia đình có hoàn cảnh khó khăn mà không thể tiếp tục thực hiện hợp đồng lao động. Vì vậy mà bạn có thê đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động nhưng phải đảm bảo đủ điều kiện về thời gian báo trước ít nhất là 30 ngày nếu là hợp đồng lao động xác định thời hạn.

Thứ hai, Vậy việc bạn nghỉ ngang hợp đồng lao động như vậy thì bạn có thể được công ty trả sổ bảo hiểm hay không?

Theo Khoản 3, Điều 47 Bộ luật lao động năm 2012 quy định trách nhiệm của người sử dụng lao động khi chấm dứt hợp đồng lao động.
1, Ít nhất 15 ngày trước ngày hợp đồng lao động xác định thời hạn hết han, người sử dụng lao động phải thông báo bằng văn bản cho người lao động biết thời điểm chấm dứt hợp đồng lao động.
2, Trong thời hạn 07 ngày làm việc, kể từ ngày chấm dứt hợp đồng lao động, hai bên có trách nhiệm thanh toán đầy đủ các khoản có liên quan đến quyền lợi của mỗi bên; trường hợp đặc biệt, có thể kéo dài nhưng không được quá 30 ngày.
3, Người sử dụng lao động có trách nhiệm hoàn thành thủ tục xác nhận và trả lại sổ bảo hiểm xã hội và những giấy tờ khác mà người sử dụng lao động đã gửi lại của người lao động.
4, Trường hợp doanh nghiệp, hợp tác xã bị chấm dứt hoạt động, bị giải thể, phá sản thì tiền lương, trợ cấp thôi việc, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp và các quyền lợi khác của người lao động theo thỏa ước lao động tập thể và hợp đồng lao động đã ký kết được ưu tiên thanh toán.
Như vậy, Theo Khoản 3, Điều 47 Bộ luật lao động năm 2012 thì khi bạn chấm dứt hợp đồng lao động hợp pháp thì người sử dụng lao động có trách nhiệm hoàn thành các thủ tục xác nhận và trả lại sổ bảo hiểm xã hội và những giấy tờ hợp pháp khác mà người sử dụng lao động đã giữ của người lao động. Chính vì vậy công ty phải có trách nhiệm hoàn trả sổ bảo hiểm xã hội cho bạn theo đúng quy định của pháp luật.
Nếu công ty không trả sổ bảo hiểm cho bạn thì bạn có quyền yêu cầu tổ chức đại diện công đoàn nơi bạn làm việc đại diện cho mình để làm việc với người sử dụng lao động yêu cầu công ty trả sổ bảo hiểm cho mình.
Trên đây là thông tin tư vấn của luật sư Công ty VIệt Luật. Nếu bạn còn vướng mắc hoặc khó khăn gì về các vấn đề liên quan đến luật lao động thì hãy liên hệ với chúng tôi qua tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 1900 6199.
Mọi thắc mắc xin liên hệ : tổng đài tư vấn miễn phí 1900 6199 hoặc Địa chỉ trụ sở: Số 8 Ngõ 22 Đỗ Quang ( trên đường Trần Duy Hưng), Cầu Giấy, Hà Nội.

Facebook comments