You are here

Phân biệt trợ cấp mất việc làm, trợ cấp thôi việc và trợ cấp thất nghiệp

 Trợ cấp thôi việc, trợ cấp mất việc làm hay trợ cấp thất nghiệp là những lợi ích mà người lao động được hưởng. Tuy nhiên, phần lớn người lao động hiện nay lại không hề biết về những quy định pháp luật về những vấn đề trên, không biết trường hợp nào được hưởng trợ cấp thôi việc, trường hợp nào được hưởng trợ cấp thất nghiệp,… Để giúp khách hàng có được thông tin chi tiết về các loại trợ cấp, phân biệt được từng loại và xác định chính xác các trợ cấp phù hợp với trường hợp của mình.

Công ty Việt Luật sẽ phân biệt ba loại trợ cấp trên các tiêu chí sau:

Tiêu chí

Trợ cấp mất việc làm

Trợ cấp thôi việc Trợ cấp thất nghiệp
Căn cứ pháp lý Điều 49 Luật lao động năm 2012 Điều 48 Luật lao động năm 2012 Chương 6 Luật việc làm năm 2013
Người thanh toán trợ cấp Người sử dụng lao động Người sử dụng lao động Bảo hiểm xã hội
Điều kiện hưởng 

- Người lao động làm việc từ đủ 12 tháng trở lên

- Người lao động mất việc làm trong trường hợp thay đổi cơ cấu công nghệ, lý do kinh tê; do chia, tách, sáp nhập, hợp nhất doanh nghiệp, hợp tác xã.

- Người lao động làm việc từ đủ 12 tháng trở lên 

Người lao động bị chấm dứt hợp đồng lao động không vì lý do nghỉ hưu hay bị sa thải

- Chấm dứt hợp đồng lao động, trừ khi người lao động đơn phương chấm dứt trái luật; Hưởng lương hưu, trợ cấp mất sức lao động hằng tháng.

- Đã đóng bảo hiểm thất nghiệp từ đủ 12 tháng trở lên trong 24 tháng hoặc từ đủ 12 tháng trở lên trong 36 tháng trước khi chấm dứt hợp đồng lao động, tùy từng trường hợp.

- Đã nộp hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp tại Trung tâm dịch vụ việc làm

- Chưa tìm được việc sau 15 ngày, từ ngày nộp hồ sơ

Thời gian làm việc tính trợ cấp Tổng thời gian làm việc trừ thời gian tham gia bảo hiểm thất nghiệp và thời gian làm việc đã được trả trợ cấp thất nghiệp Tổng thời gian làm việc trừ thời gian tham gia bảo hiểm thất nghiệp và thời gian làm việc đã được trả trợ cấp thất nghiệp Tính theo số tháng đóng bảo hiểm thất nghiệp, cứ đóng đủ 12 tháng đến đủ 36 tháng thì được hưởng 03 tháng trợ cấp thất nghiệp, sau đó, cứ đóng đủ thêm 12 tháng thì được hưởng thêm 01 tháng trợ cấp thất nghiệp nhưng tối đa không quá 12 tháng
Tiền lượng tính trợ cấp Là tiền lương tháng bình quân 06 tháng trước khi mất việc làm Là tiền lương tháng bình quân 06 tháng trước khi thôi việc  Tiền lương tháng bình quân trong vòng 06 tháng trước khi thất nghiệp
Số tiền được hưởng Được hưởng một khoản tiền tương ứng với số năm làm việc của người lao động, mỗi năm làm việc trả 1 tháng tiền lương nhưng ít nhất bằng 2 tháng tiền lương Được hưởng một khoản tiền tương ứng với số năm làm việc của người lao động,mỗi năm làm việc được trợ cấp một nửa tháng tiền lương Được đóng bảo hiểm y tế và hàng tháng được hưởng một khoản tiền bằng 60% số tiền lương bình quân 06 tháng trước khi thất nghiệp

   Hy vọng bài viết trên đây sẽ giúp khách hàng hiểu rõ những quyền lợi của mình khi tham gia quan hệ lao động theo pháp luật hiện hành. Nếu có bất cứ thắc mắc về các vấn đề pháp lý, quý khách vui lòng liên hệ tổng đài tư vấn luật lao động để được giải đáp.

Xem thêm:

Facebook comments