You are here

Thời điểm hưởng trợ cấp tai nạn lao động khi bị suy giảm khả năng lao động 81%

Xin chào luật sư, tôi có một vướng mắc mong được luật sư giải đáp: con trai tôi đi làm tại công trường, do sập giàn giáo nên con tôi bị ngã xuống đất và bệnh viện chuẩn đoán là đa chấn thương, bị mất khả năng lao động là 81%. Vậy cho tôi hỏi công ty và cơ quan bảo hiểm xã hội sẽ chi trả như  thế nào cho con tôi.
Trả lời:
Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho công ty tư vấn Việt Luật, vấn đề của bạn chúng tôi xin được giải đáp như sau:
1. Cơ sở pháp lý:
    Luật An toàn vệ sinh lao động 2015.
tong-dai-mien-phi-19006199
 
2. Nội dung tư vấn :
Căn cứ vào khoản 1,2,3 và 4 Điều 38 LATVSLĐ 2015:
" Điều 38. Trách nhiệm của người sử dụng lao động đối với người lao động bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp
Người sử dụng lao động có trách nhiệm đối với người lao động bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp như sau:
1. Kịp thời sơ cứu, cấp cứu cho người lao động bị tai nạn lao động và phải tạm ứng chi phí sơ cứu, cấp cứu và điều trị cho người lao động bị tai nạn lao động hoặc bệnh nghề nghiệp;
2. Thanh toán chi phí y tế từ khi sơ cứu, cấp cứu đến khi điều trị ổn định cho người bị tai nạn lao động hoặc bệnh nghề nghiệp như sau:
a) Thanh toán phần chi phí đồng chi trả và những chi phí không nằm trong danh mục do bảo hiểm y tế chi trả đối với người lao động tham gia bảo hiểm y tế;
b) Trả phí khám giám định mức suy giảm khả năng lao động đối với những trường hợp kết luận suy giảm khả năng lao động dưới 5% do người sử dụng lao động giới thiệu người lao động đi khám giám định mức suy giảm khả năng lao động tại Hội đồng giám định y khoa;
c) Thanh toán toàn bộ chi phí y tế đối với người lao động không tham gia bảo hiểm y tế;
3. Trả đủ tiền lương cho người lao động bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp phải nghỉ việc trongthời gian điều trị, phục hồi chức năng lao động;
4. Bồi thường cho người lao động bị tai nạn lao động mà không hoàn toàn do lỗi của chính người này gây ra và cho người lao động bị bệnh nghề nghiệp với mức như sau:
a) Ít nhất bằng 1,5 tháng tiền lương nếu bị suy giảm từ 5% đến 10% khả năng lao động; sau đó cứ tăng 1% được cộng thêm 0,4 tháng tiền lương nếu bị suy giảm khả năng lao động từ 11% đến 80%;
b) Ít nhất 30 tháng tiền lương cho người lao động bị suy giảm khả năng lao động từ 81% trở lên hoặc cho thân nhân người lao động bị chết do tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp;"
Xem thêmVi phạm hợp đồng lao động thì bị xử lý thế nào?

Với quy định trên đối chiếu với trường hợp của bạn, con bạn bị tai nạn lao động và mất khả năng lao động là 81 % do đó công ty sẽ có trách nhiệm chi trả những khoản sau:

- Kịp thời sơ cứu, cấp cứu người lao động bị tai nạn lao động.
- Thanh toán chi phí sơ cứu, cấp cứu.
- Trả đủ tiền lương cho người lao động bị tai nạn phải nghỉ việc trong thời gian điều trị.
- Bồi thường ít nhất 30% tiền lương cho người lao động bị tai nạn và mất khả năng lao động từ 81% trở lên.

Về mức hưởng trợ cấp khi mất khả năng lao động từ 81% trở lên:
Căn cứ vào khoản 1, 2 điều 49 LATVSLĐ 2015:
" Điều 49. Trợ cấp hằng tháng
Người lao động bị suy giảm khả năng lao động từ 31% trở lên thì được hưởng trợ cấp hằng tháng.
Mức trợ cấp hàng tháng được quy định như sau:
30% mức lương cơ sở, sau đó cứ suy giảm thêm 1% thì được hưởng thêm 2% mức lương cơ sở;
b) Ngoài mức trợ cấp quy định tại điểm a khoản này, hằng tháng còn được hưởng thêm một khoản trợ cấp tính theo số năm đã đóng vào Quỹ bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, từ một năm trở xuống được tính bằng 0,5%, sau đó cứ thêm mỗi năm đóng vào quỹ được tính thêm 0,3% mức tiền lương đóng vào quỹ của tháng liền kề trước tháng bị tai nạn lao động hoặc được xác định mắc bệnh nghề nghiệp; trường hợp bị tai nạn lao động ngay trong tháng đầu tham gia đóng vào quỹ hoặc có thời gian tham gia gián đoạn sau đó trở lại làm việc thì tiền lương làm căn cứ tính khoản trợ cấp này là tiền lương của chính tháng đó."

Như vậy, con bạn bị mất khả năng lao động là 81% do đó con bạn sẽ được hưởng mức hưởng trợ cấp hàng tháng là 130% mức lương cơ sở và trợ cấp tính theo số năm mà con bạn đã đóng vào quỹ bảo hiểm tai nạn lao động.

Trên đây là nội dung tư vấn của Công ty Việt Luật về vấn đề thời điểm hưởng trợ cấp tại nạn lao động khi bị suy giảm khả năng lao động 81%? Nếu còn vướng mắc gì chưa hiểu bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi qua tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 19006199 để được giải đáp?.

Trân trọng !

Facebook comments