You are here

Trường hợp nào giáo viên được miễn tập sự?

Trường hợp nào giáo viên được miễn tập sự ?

Câu hỏi tình huống: Sau bao lâu nay học hành đèn sách công sức của em đã được đền đáp bởi kết quả của kỳ thi viên chức vừa rồi. Em nhận được quyết định trúng tuyển và tham gia tập sự tại một trường trung học làm giáo viên dạy hóa. Trước đó em đã dạy hóa theo hợp đồng từ năm 2016 đến nay. Em đã quá quen với công việc này, có nhiều kinh nghiệm, em thấy việc áp dụng tập sự với em là không cần thiết. Luật sư cho em hỏi rằng trường hợp như em có phải tập sự không ạ, có quy định về vấn đề này không. Luật sư giúp em.
Cơ sở pháp lý
- Luật viên chức năm 2010;
- Nghị định 29/2012/NĐ-CP;
- Thông tư 15/2012/TT-BNV.
Trả lời: Chào bạn, cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi đề nghị tư vấn về hòm thư của Công ty tư vấn Việt Luật. Chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn trên cơ sở các quy định của pháp luật như sau:
Quy định về chế độ tập sự của viên chức.
Điều 27 Luật viên chức năm 2010 quy định:
“1. Người trúng tuyển viên chức phải thực hiện chế độ tập sự, trừ trường hợp đã có thời gian từ đủ 12 tháng trở lên thực hiện chuyên môn, nghiệp vụ phù hợp với yêu cầu của vị trí việc làm được tuyển dụng.
2. Thời gian tập sự từ 03 tháng đến 12 tháng và phải được quy định trong hợp đồng làm việc.”
Đặt ra chế độ tập sự với viên chức để viên chức làm quen với môi trường công tác mới, thực hiện thành thạo các công việc theo nhiệm vụ của mình. Giáo viên được tuyển dụng theo ngạch viên chức được nhận lương từ ngân sách Nhà nước thực hiện phục vụ nhân dân trong công tác giáo dục. Việc quyết định thời gian tập sự phụ thuộc vào tính chất công việc mà viên chức thực hiện. Tuy nhiên không phải giáo viên nào cũng phải thực hiện chế độ tập sự nếu như thuộc trường hợp được miễn.
Trường hợp nào giáo viên được miễn tập sự?
Khoản 11 Điều 2 Nghị định 161/2018 bổ sung Điều 20 Nghị định 29/2012 như sau:
“11. ... bổ sung khoản 5 Điều 20 như sau:
“Điều 20. Chế độ tập sự đối với viên chức
...
5. Không thực hiện chế độ tập sự đối với các trường hợp đã có thời gian công tác có đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc theo đúng quy định của pháp luật, được bố trí làm việc theo đúng ngành, nghề đào tạo hoặc theo đúng chuyên môn nghiệp vụ trước đây đã đảm nhiệm mà thời gian công tác có đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc (nếu đứt quãng thì được cộng dồn) bằng hoặc lớn hơn thời gian tập sự quy định tại khoản 2 Điều này.”
Và Khoản 1 Điều 10 Thông tư 15/2015/TT-BNV về trường hợp được miễn thực hiện chế độ tập sự đã cụ thể hóa về điều kiện được miễn tập sự như sau:
“1. Người trúng tuyển viên chức được miễn thực hiện chế độ tập sự khi có đủ các điều kiện sau:
a) Đã có thời gian công tác có đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc trong ngành, lĩnh vực cần tuyển từ đủ 12 tháng trở lên;
b) Trong thời gian công tác có đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc quy định tại Điểm a Khoản 1 Điều này đã làm những công việc chuyên môn nghiệp vụ phù hợp với yêu cầu của vị trí việc làm được tuyển dụng.
2. Người được tuyển dụng đã có thời gian công tác có đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc, nếu không có đủ các điều kiện quy định tại Khoản 1 Điều này thì phải thực hiện chế độ tập sự.”
Theo thông tin mà bạn cung cấp thì bạn đã tham gia hợp đồng lao động làm giáo viên dạy hóa và công việc này cũng chính là công việc mà bạn đã làm từ năm 2016 đến nay. Nếu tất cả thời gian bạn làm là liên tục hoặc có đủ từ 12 tháng trở lên được tham gia bảo hiểm xã hội thì bạn có thể yêu cầu cơ quan có thẩm quyền miễn tập sự cho bạn trên cơ sở hợp đồng lao động của bạn và sổ bảo hiểm xã hội vì đã đáp ứng điều kiện được miễn tập sự theo quy định của Bộ Nội vụ.
Trên đây là giải đáp của Việt Luật về vấn đề "Trường hợp nào giáo viên được miễn tập sự ?" Nếu còn thắc mắc về vấn đề mức hưởng trợ cấp thất nghiệp thì quý khách vui lòng liên hệ để được trao đổi trực tiếp với đội ngũ luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài 1900 6199 hỗ trợ tư vấn 24/7 để nhận được sự giải đáp đầy đủ nhất.

Facebook comments