Thành lập công ty tại quận Hà đông

Dịch vụ thành lập công ty tại quận Hà đông hiện nay rất đa dạng khiến doanh nghiệp không biết lựa chọn đơn vị tư vấn nào. Bởi lẽ, việc mở công ty còn liên quan đến rất nhiều thủ tục khác như thủ tục sau thành lập doanh nghiệp, kế toán, thuế. Đến với Việt Luật bạn sẽ hoàn toàn an tâm với bảng giá dịch vụ hợp lý nhất tại Hà Đông. Những gì bạn cần Việt Luật đều có thể cung cấp để doanh nghiệp có một khởi đầu hoàn hảo nhất cụ thể các bước tiến hành như sau.

Điều kiện khi thành lập công ty tại quận Hà Đông

Khách hàng chuẩn bị tài liệu, nội dung quan trọng sau đây để tiến hành thành lập công ty cụ thể

Về Tên công ty

Đây là một trong những thông tin quan trọng để đủ điều kiện cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Doanh nghiệp hoàn toàn có quyền lựa chọn tên công ty của mình trong khuôn khổ pháp luật. Tức là, việc lựa chọn tên doanh nghiệp phải đảm bảo đủ cả hai yếu tố là loại hình doanh nghiệp và tên riêng.

Ví dụ: Công ty Cổ phần tư vấn Việt Luật.

Trong đó công ty cổ phần là loại hình doanh nghiệp còn Việt Luật là tên riêng.

Việc lựa chọn tên cũng không được trùng hay gây nhầm lẫn với tên doanh nghiệp đã đăng ký với Cơ quan đăng ký kinh doanh. Để biết được việc lựa chọn tên riêng của doanh nghiệp có trùng lặp với các doanh nghiệp đã thành lập trước đó thì doanh nghiệp cần phải tra tên của mình tại trang dangkykinhdoanh.gov.vn

Và doanh nghiệp cũng không được sử dụng tên của các cơ quan, ban ngành, tổ chức, cá nhân mà pháp luật quy định cấm sử dụng làm tên công ty.

Cách lựa chọn địa chỉ trụ sở chính

Một số doanh nghiệp đã vội vàng đi thuê, mua những địa điểm mà pháp luật quy định không được phép đặt trụ sở công ty. Như vậy sẽ khiến doanh nghiệp mất thời gian và tiền bạc. Do vậy, để chắc chắn nhất, trước khi ký hợp đồng cho thuê hay mua quyền sử dụng đất của bất kỳ địa điểm nào mà doanh nghiệp dự định đặt trụ sở công ty thì hãy liên hệ Việt Luật để được tư vấn, hỗ trợ xem địa chỉ đó có hợp lệ khi đặt trụ sở kinh doanh công ty hay không.

Thường khi thành lập công ty tại Quận Hà Đông Thì doanh nghiệp sẽ lựa chọn các địa chỉ nằm dọc đường lớn như đường Nguyễn Trãi, Đường Tố Hữu, Đường Trung Văn,…vv để làm địa chỉ trụ sở công ty. Như vậy sẽ thuận lợi cho việc pháp triển của doanh nghiệp.

Ngành nghề kinh doanh của công ty: Việt Luật sẽ tư vấn cho doanh nghiệp liệu ngành nghề kinh doanh của doanh nghiệp có được pháp luật hiện hành cho phép không và nếu được pháp luật cho phép thì có thuộc ngành nghề kinh doanh có điều kiện hay không? Trường hợp doanh nghiệp có kinh doanh nhiều ngành nghề thì doanh nghiệp sẽ được tư vấn nên lựa chọn ngành nghề kinh doanh chính nào thì có lợi cho doanh nghiệp. Khi đăng ký kinh doanh ngành nghề có điều kiện thì cần phải xin giấy phép con sau khi tiến hành thành lập công ty mới đủ điều kiện kinh doanh.

Người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp:

Người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp giữ vai trò đại diện công ty trong các giao dịch của doanh nghiệp. Đây cũng là chủ thể đại diện công ty tham gia các thủ tục tố tụng, thủ tục hành chính với cơ quan nhà nước khi có yêu cầu. Lưu ý khi lựa chọn người đại diện pháp luật cần phải có đầy đủ các tố chất lãnh đạo để doanh nghiệp có thể hoạt động hiệu quả.

Thành lập công ty tại Quận Hà Đông
Thành lập công ty tại Quận Hà Đông

Vốn điều lệ công ty: có ý nghĩa quan trọng trong quá trình hoạt động của công ty khi nó là cơ sở cho việc phân chia quyền, lợi ích và nghĩa vụ giữa các thành viên,đóng thuế. Trong một số trường hợp, vốn điều lệ là yếu tố quan trọng để kinh doanh ngành, nghề kinh doanh có điều kiện. Pháp luật cho phép doanh nghiệp được tự do lựa chọn vốn điều lệ tuy nhiên doanh nghiệp cần cân nhắc số vốn điều lệ hợp lý. Nên lựa chọn mức vốn phù hợp với tình hình kinh doanh của công ty. Không nên quá thấp hoặc quá cao so với khả năng của doanh nghiệp cũng như những người góp vốn vào công ty. Việt Luật sẽ tư vấn, giúp doanh nghiệp lựa chọn được vốn điều lệ hợp lý nhất. Khách hàng có thể liên hệ chuyên viên của chúng tôi để được tư vấn thông tin cụ thể nhất.

Hồ sơ thành lập công ty tại quận Hà Đông

Để thành lập công ty tại Quận Hà Đông khách hàng phải chuẩn bị đầy đủ hồ sơ thành lập công ty theo quy định của pháp luật hiện hàng. Tùy vào thời điểm hồ sơ sẽ bao gồm các giấy tờ khác nhau.

  • Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp tại Quận Hà Đông
  • Dự thảo điều lệ công ty
  • Danh sách thành viên của công ty
  • Giấy tờ chứng thực hợp pháp của thành viên tham gia góp vốn bao gồm chứng minh nhân dân, căn cước công dân hoặc hộ chiếu bản sao công chứng.
  • Giấy tờ chứng thực cá nhân còn hiệu lực của người được ủy quyền đi nộp hồ sơ.
  • Nếu ngành nghề kinh doanh có quy định phải có chứng chỉ hành nghề thì cung cấp Chứng chỉ hành nghề và Chứng minh nhân dân của người có chứng chỉ hành nghề Trình tự, thủ tục thành lập công ty tại quận Hà Đông.

Trình tự, thủ tục thành lập công ty tại quận Hà Đông

Tư vấn thông tin

Doanh nghiệp cung cấp đầy đủ thông tin cần thiết dưới sự tư vấn của Việt Luật. Sau đó chuyên viên của Việt Luật sẽ tư vấn các thông tin cơ bản cho khách hàng để khách hàng nắm bắt các thông tin cơ bản về hồ sơ thủ tục đăng ký doanh nghiệp tại Hà Đông.

Soạn thảo hồ sơ

Sau đó Việt Luật sẽ tiến hành thay mặt khách hàng tiến hành soạn thảo hồ sơ đăng ký thành lập công ty và thay mặt khách hàng nộp hồ qua mạng tại cổng thông tin điện tử quốc gia. Sau khi nộp hồ sơ bản online Việt Luật sẽ tiến hành hộp hồ sơ bản cứng tại bộ phận 1 cửa sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội để hồ sơ được chấp thuận.

Trong vòng 3-5 ngày làm việc, doanh nghiệp sẽ được cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. Việt Luật sẽ cử nhân viên nhận kết quả và tiến hành công bố thông tin doanh nghiệp lên cổng thông tin điện tử quốc gia. Sau đó chúng tôi sẽ tiến hành các thủ tục công bố thông tin doanh nghiệp lên cổng thông tin điện tử quốc gia.

Khắc con dấu công ty 

Doanh nghiệp có thể lựa chọn và quyết định hình thức mẫu dấu và số lượng mẫu dấu. Việt Luật có cung cấp dịch vụ khắc dấu công ty cho doanh nghiệp lựa chọn.

Thời hạn thực hiện chỉ trong vòng 1 ngày kể từ ngày doanh nghiệp có yêu cầu.

Công bố thông tin đăng ký doanh nghiệp

Doanh nghiệp đã được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, công ty phải công bố các thông tin theo quy định trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp trong vòng 30 ngày kể từ ngày nhận được được Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Nếu không thực hiện theo thời gian quy định thì doanh nghiệp sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính vì hành vi không công bố thông tin đăng ký doanh nghiệp/ công bố thông tin đăng ký doanh nghiệp muộn.

Ngoài ra, Công ty còn cần phải tiến hành các thủ tục sau thành lập doanh nghiệp.

Bạn đọc có thể tham khảo các thủ tục này trong bài viết những công việc cần làm sau khi thành lập công ty

Phí dịch vụ thành lập công ty tại Quận Hà Đông

Trọn gói phí thành lập công ty tại Quận Hà Đông của Việt Luật CHỈ 1.800.000 ĐỒNG

Việt Luật không cam kết phát sinh phí dịch vụ khác. Chỉ 1.800.000 đồng, doanh nghiệp đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hợp lệ. Đồng thời doanh nghiệp sẽ tránh được những khoản phạt vi phạm mà các doanh nghiệp tự tiến hành thủ tục thành lập doanh nghiệp thường xuyên mắc phải.

Trên đây là tư vấn của Việt Luật về thành lập công ty tại quận Hà Đông. Nếu doanh nghiệp có thắc mắc gì trong quá trình có thể liên hệ với chúng tôi, Chuyên viên của Việt Luật luôn sẵn sàng tư vấn cho doanh nghiệp mọi thắc mắc liên quan đến doanh nghiệp

Địa chỉ tư vấn mở công ty tại nhà: Việt Luật – Thành Lập công ty- Đăng ký kinh doanh

Chia sẻ bài viết:
Trụ sở Hà Nội
Văn phòng Tp.HCM

HOTLINE 0968.29.33.66 LUẬT SƯ TƯ VẤN MIỄN PHÍ