You are here

03 cách đơn giản để tra cứu mã số BHXH

Để biết quá trình tham gia BHXH bạn cần biết mã số BHXH, để khai báo y tế bạn cũng cần mã số BHXH…Sau đây là 03 cách đơn giản giúp bạn có thể tra cứu mã số BHXH của mình bất kì lúc nào.
Cách 1: Tra trên thẻ BHYT

Theo Khoản 2 Điều 3 Quyết định 346/QĐ-BHXH ngày 28/3/2019, mã số BHXH là số định danh cá nhân duy nhất của người tham gia do cơ quan BHXH cấp để ghi trên sổ BHXH, thẻ BHYT.

Theo Khoản 4 Điều 2 Quyết định 1351/QĐ-BHXH ngày 16/11/2015 thì Mười ký tự cuối của mã thẻ BHYT là số định danh cá nhân của người tham gia BHXH, BHYT.

Như vậy, mã số BHXH của một cá nhân chính là 10 kí tự cuối của mã thẻ BHYT của người đó.

Ví du: Ông A có mã thẻ BHYT là: CN 3 01 0003500099 thì mã số BHXH của ông A là : 0003500099

tra-cuu-the-bhyt

Cách 2: Tra trên tờ bìa sổ BHXH

Theo quy định của pháp luật hiện hành, NLĐ sẽ tự giữ và bảo quản sổ BHXH của mình chứ không phải doanh nghiệp. Vì vậy, khi cần thông tin về mã số BHXH, người lao động có thẻ tra mã 10 số được in trên tờ bìa sổ.

Cách 3: Tra cứu mã số BHXH trên Cổng thông tin BHXH Việt Nam

tra-cuu-the-BHYT-1

Bước 1. Truy cập TẠI ĐÂY

Bước 2. Nhập các thông tin sau:
- Tỉnh/TP (*): Theo nơi đăng ký thường trú

- Họ tên (*): Sẽ có 02 lựa chọn cho bạn đó là Gõ tên “Không dấu” hoặc  “Có dấu”, tùy theo người tra cứu.

Tuy nhiên ở đây cũng lưu ý, mặc địch của website là có dấu, khi gõ tên cần gõ đúng chính tả. Ví dụ: Tên bạn là Huệ, nếu gõ dấu nặng trước sẽ cho kết quả là Hụê, khi đó sẽ không cho ra kết quả tra cứu.

- Nhập ít nhất 1 trong các thông tin bắt buộc sau: Ngày sinh/năm sinh hoặc Số CMND

Bước 3. Click vào Tra cứu để có mã số BHXH   

Trên đây là những cách đơn giản để bạn có thể tra cứu thông tin về BHXH của chính nhanh chóng và chính xác nhất, nếu có những vướng mắc hay cần tư vấn hỗ trợ vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn luật bảo hiểm miễn phí 19006199 để được hỗ trợ tốt nhất:

Facebook comments