You are here

Hà Nội tạm ngừng cấp phép kinh doanh karaoke, vũ trường từ 5/11/2016

Sẽ tạm ngừng cấp phép với Các trường hợp xin cấp giấy phép dịch vụ karaoke vũ trường trên địa bàn thành phố Hà Nội bắt đầu từ ngày 5/11/2016, các doanh nghiệp, cá nhân kinh doanh địa bàn Hà nội chú ý.

chay-quan-karaoke

Thành phố sẽ tạm dừng cấp phép kinh doanh dịch vụ karaoke, vũ trường trên địa bàn.

Văn phòng Thành ủy Hà Nội vừa thông báo chỉ đạo của Thường trực Thành ủy về điều tra nguyên nhân, khắc phục hậu quả vụ cháy quán karaoke trên phố Trần Thái Tông, Cầu Giấy ngày 1/11 khiến 13 người chết.

Trước tình hình cháy, nổ trên địa bàn có nhiều diễn biến phức tạp, nghiêm trọng, gây thiệt hại lớn về người và tài sản, Thường trực Thành ủy Hà Nội yêu cầu các cơ quan chức năng của Thành phố từ ngày 5/11/2016 tạm dừng cấp phép kinh doanh karaoke, vũ trường trên địa bàn.

Thường trực Thành ủy Hà Nội cũng yêu cầu lực lượng liên quan phải kiểm tra, xử lý, tháo dỡ các biển quảng cáo vi phạm theo quy định, xử lý những cơ sở mà lực lượng chức năng không có khả năng tiếp cận khi xảy ra sự cố cháy.

Để đảm bảo an toàn cho người dân, Thường trực Thành ủy Hà Nội còn yêu cầu tất cả các điểm vui chơi giải trí... phải trang bị đầy đủ các phương tiện phòng cháy chữa cháy, sử dụng các vật liệu chống cháy theo quy định, công khai sơ đồ thoát hiểm và hướng dẫn lối thoát hiểm cho người dân trước khi sử dụng các dịch vụ.

Trước đó, ngày 2/11, trao đổi với PV, ông Dương Cao Thanh, Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy cho biết đã yêu cầu tạm dừng hoạt động toàn bộ các quán karaoke trên địa bàn quận để kiểm tra

Theo ông Thanh nếu như trên địa bàn phường nào vẫn còn quán karaoke không đủ điều kiện hoạt động thì Chủ tịch UBND phường đó phải chịu trách nhiệm trước pháp luật. Các quán đã được cấp phép mà không đảm bảo an toàn cũng phải cho dừng lại để khắc phục

Nguồn: 24h.com.vn

Facebook comments