You are here

Thành lập công ty TNHH 2 thành viên trở lên

Do có rất nhiều ưu điểm và cơ chế hoạt động linh hoạt nên loại hình công ty tnhh hai thành viên trở lên được các doanh nghiệp, nhà đầu tư lựa chọn để thành lập với số lượng lớn, về thành viên có thể là cá nhân hay tổ chức tham gia thành lập.

Thế nào là công ty tnhh 2 thành viên

Theo luật doanh nghiệp 2014, công ty tnhh hai thành viên trở lên có những đặc điểm cụ thể sau:
- Công ty TNHH 2 thành viên trở lên có tư cách pháp nhân.
- Có từ 2 thành viên trở lên và không quá 50 thành viên trong suốt quá trình hoạt động.
- Công ty chỉ chịu trách nhiệm về các khoản nợ - nghĩa vụ tài sản khác của công ty bằng tài sản của mình. Thành viên công ty chịu trách nhiệm về các khoản nợ - nghĩa vụ tài sản khác của công ty trong phạm vi số vốn đã cam kết góp vào công ty.
- Phần vốn góp của thành viên chỉ được chuyển nhượng theo quy trình nhất định của pháp luật doanh nghiệp (xem thêm về chuyển nhượng phần vốn góp trong công ty tnhh ở đây)
- Công ty TNHH hai thành viên không được quyền phát hành cổ phần như loại hình công ty cổ phần
Tổ chức và quản lý công ty TNHH 2 thành viên trở lên:
Cơ cấu tổ chức quản lý công ty tnhh 2 thành viên trở lên được pháp luật quy định căn cứ vào số lượng thành viên của công ty, Cụ thể cơ cấu tổ chức của công ty TNHH hai thành viên trở lên gồm:
- Hội đồng thành viên
- Chủ tịch hội đồng thành viên
- Giám đốc hoặc tổng giám đốc;
- Ban kiểm soát (phải thành lập nếu có 11 thành viên trở lên).
Vốn và chế độ tài chính:
- Thực hiện việc góp vốn của các thành viên công ty TNHH hai thành viên trở lên: Vốn điều lệ của công ty TNHH hai thành viên trở lên do các thành viên đóng góp. Thành viên phải góp, vốn phần vốn góp cho công ty đủ và đúng loại tài sản như đã cam kết góp khi đăng ký thành lập doanh nghiệp trong vòng 90 ngày làm việc, kể từ ngày được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.
Trong thời điểm góp đủ vốn, công ty phải cấp giấy chứng nhận phần vốn góp cho thành viên tương ứng với giá trị phần vốn đã góp.
- Sau 90 ngày, kể từ ngày doanh nghiệp được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh mà các thành viên chưa góp hoặc chưa góp đủ thì bị xử lý như sau:
+ Thành viên nào chưa góp vốn theo cam kết trong điều lệ đương nhiên không còn là thành viên của công ty;
+ Thành viên nào chưa góp đủ phần vốn góp như đã cam kết có các quyền tương ứng với phần vốn đã góp;
+ Khi đó phần vốn góp chưa góp của các thành viên được chào bán công khai theo quyết định của Hội đồng thành viên.
Trường hợp có thành viên chưa góp hay chưa góp đủ số vốn đã cam kết, công ty phải đăng ký điều chỉnh vốn điều lệ, tỷ lệ phần vốn góp của các thành viên bằng số vốn đã góp trong thời hạn 60 ngày, kể từ ngày cuối cùng phải góp đủ vốn góp như cam kết theo quy định của pháp luật. Các thành viên chưa góp vốn hay chưa góp đủ số vốn đã cam kết phải chịu trách nhiệm tương ứng với phần vốn góp đã cam kết đối với các nghĩa vụ tài chính của công ty phát sinh trong thời gian trước ngày công ty đăng ký thay đổi vốn điều lệ hoặc phần vốn góp của thành viên.
- Chuyển nhượng vốn góp của các thành viên: Thành viên công ty TNHH 2 thành viên trở lên có quyền chuyển nhượng một phần hay toàn bộ phần vốn góp của mình cho người khác.
- Chia lợi nhuận cho thành viên: công ty chỉ được chia lợi nhuận cho các thành viên khi kinh doanh có lãi, đã hoàn thành nghĩa vụ thuế và các nghĩa vụ tài chính khác theo quy định của pháp luật đồng thời vẫn đảm bảo thanh toán đủ các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản đến hạn trả khác sau khi được chia lợi nhuận.
Việt Luật hỗ trợ quý khách hàng dịch vụ thành lập công ty tnhh 2 thành viên trở lên tại Hà Nội + Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng và Việt Nam nói chung với thời gian nhanh, tiết kiệm chi phí nhất khi thực hiện các thủ tục pháp lý, nội dung cụ thể như sau :
 
thanh-lap-cong-ty-tnhh-2-thanh-vien-min
Ảnh minh họa: công ty tnhh 2 thành viên
 
1. Việt Luật tư vấn miễn phí trước khi thành lập công ty TNHH 2 thành viên trở lên như sau:
 • Tư vấn về quy trình xin cấp giấy phép đăng ký kinh doanh và thủ tục cần thực hiện: soạn thảo toàn bộ hồ sơ hợp lệ để gửi lên phòng đăng ký kinh doanh – sở kế hoạch và đầu tư tỉnh, thành phố
 • Tư vấn về cách đặt tên công ty :Về tên riêng công ty được viết bằng chữ cái trong bảng chữ cái Tiếng Việt, các chữ F, J. Z, W các chữ số và ký hiệu không vi phạm truyền thống văn hóa, đạo đức của dân tộc và không được trùng lặp với tên công ty đã có trước đó ( Áp dụng trên toàn quốc)
 • Tư vấn về địa chỉ trụ sở công ty (Lưu ý:là địa điểm dùng để liên lạc và phải nằm trên lãnh thổ Việt Nam, và phải được xác định cụ thể gồm số nhà, ngách, hẻm, ngõ phố, phố, đường, thành phố. Nếu trường hợp trong giấy phép xây dựng được cấp ở các tòa nhà chung cư, khu tập thể được phép kinh doanh thương mại thì mới được đặt trụ sở công ty..
 • Tư vấn về ngành nghề kinh doanh của công ty: l luật pháp Việt Nam quy định công dân có quyền tự do kinh doanh những gì mà pháp luật không cấm, chủ doanh nghiệp có thể tìm kiếm thông tin các ngành nghề kinh doanh có điều kiện, ngành nghề cấm đầu tư kinh doanh trong Luật Đầu tư năm 2014. Chủ sở hữu có quyền đăng ký ngành nghề kinh doanh có điều kiện (cần chuẩn bị thêm các loại giấy tờ như: điều kiện về giấy phép con, điều kiện về vốn pháp định, điều kiện về chứng chỉ hành nghề…) hoặc nếu đăng ký ngành nghề kinh doanh không có điều kiện thì thủ tục đăng ký theo luật định không cần bổ sung giấy tờ liên quan. ( Xem thêm : Hệ thống ngành kinh tế việt nam mới nhất hiện nay )
 • Tư vấn về vốn điều lệ của công ty: các thành viên cam kết đủ số vốn góp trong vòng 90 ngày làm việc kể từ ngày được cấp đăng ký kinh doanh. Trường hợp thành viên chưa góp hoặc chưa góp đủ vốn thì công ty phải điều chỉnh trong vòng 60 ngày kể từ ngày phải góp đủ vốn. Tài sản góp vốn theo pháp luật quy định hiện nay có thể là Việt Nam Đồng, các loại ngoại tệ tự do chuyển đổi, các vật có giá trị: vàng, giấy tờ có giá, các giá trị về quyền sở hữu trí tuệ, .. các tài sản có thể định giá khác mà pháp luật quy định.
 • Tư vấn về cơ cấu góp vốn của công ty, thành viên góp vốn: đối với thành viên là cá nhân thì cung cấp chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu, đối với thành viên là pháp nhân cung cấp giấy phép đăng ký kinh doanh bản sao công chứng của pháp nhân + chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu của người đại diện quản lý phần vốn góp + quyết định góp vốn của công ty để thành lập công ty mới.   
 • Tư vấn về người đại diện theo pháp luật của công ty TNHH phải đáp ứng các điều kiện sau: Có đủ năng lực hành vi dân sự, không bị truy cứu trách nhiệm hình sự, không bị Tòa án ra phán quyết cấm đầu tư kinh doanh, không phải cán bộ, công chức, viên chức theo quy định của pháp luật, không phục vụ trong các cơ quan Quân đội nhân dân, Công an nhân dân.chuẩn bị CMND hoặc hộ chiếu công chứng của người đại diện pháp luật. 
 • Tư vấn Quy định về thuế 
  Với mức thuế môn bài mà doanh nghiệp phải đóng hàng năm sẽ phụ thuộc vào công ty có quy mô vốn điều lệ bao nhiêu:
          + Với mức thuế môn bài là 2.000.000 đồng/ năm áp dụng cho công ty có vốn điều lệ từ 10 tỷ trở xuống
          + Với mức thuế môn bài là  3.000.000 đồng/ năm áp dụng cho công ty có vốn điều lệ trên 10 tỷ.
  Năm đầu tiên doanh nghiệp sẽ được miễn lệ phí thuế môn bài theo nghị định 22/2020/NĐ-CP quy định về thuế môn bài ban hành từ ngày 24/2/2020

2. Kết quả  gói dịch vụ thành lập công ty tnhh hai thành viên trở lên tại Việt Luật

 • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (đồng thời là giấy chứng nhận đăng ký thuế, mã số XNK )   
 • Giấy chứng nhận mẫu dấu (Được đăng tải công thông tin doanh nghiệp quốc gia bắt đầu từ 7/ 2015 )
 • Dấu tròn công ty (Luật doanh nghiệp mới 2014 , doanh nghiệp có thể có nhiều dấu công ty , để khắc thêm dấu quý doanh nghiệp làm việc trực tiếp tại Việt Luật )
 • Điều lệ, hồ sơ nội bộ công ty tùy thuộc vào loại hình công ty
 • Đăng bố cáo thông tin doanh nghiệp trên cổng thông tin điện tử quốc gia

quy-trinh-thanh-lap-cong-ty

( Kết quả thành lập công ty tại tư vấn Việt Luật )

3. Hồ sơ thành lập công ty tnhh hai thành viên trở lên

hotChỉ cần CMND hoặc hộ chiếu của thành viên góp vốn

ho-so-thanh-lap-cong-ty

( Quý khách hàng chỉ cần CMND hoặc hộ chiếu)

 - Sau khi có thông tin cung cấp từ phía khách hàng như tên công ty, địa chỉ trụ sở công ty, tên thành viên tham gia góp vốn công ty, Vốn điều lệ công ty và nghành nghề đăng ký Việt Luật sẽ tiến hành soạn thảo hồ sơ xin cấp giấy phép ĐKKD bao gồm :

 • Soạn thảo điều lệ công ty tnhh 2 thành viên trở lên
 • Soạn thảo điều lệ công ty tnhh 2 thành viên trở lên (Có 2 đại điện theo pháp luật)
 • Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp
 • Danh sách thành viên tham gia góp vốn công ty
 • Soạn thảo quyết định bổ nhiệm
 • Hợp đồng ủy quyền

4. Các gói dịch vụ thành lập công ty tnhh 2 thành viên

Tùy theo nhu cầu của từng khách hàng Việt Luật đưa ra bảng giá dịch vụ chi tiết nội dung, quy trình thực hiện thủ tục TL công ty tnhh hai thành viên trở lên để quý khách hàng lựa chọn dễ dàng lựa chọn như sau:

BẢNG GIÁ CÁC GÓI DỊCH VỤ THÀNH LẬP CÔNG TY TNHH 2 THÀNH VIÊN TRỞ LÊN NĂM 2018
 
GÓI MIỄN PHÍ
0 VNĐ
     
    1. Tư vấn miễn phí thủ tục thành lập công ty tại văn phòng Việt Luật số 8 ngõ 22 Đỗ Quang, Cầu Giấy
    (Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ, lưu ý về loại hình doanh nghiệp, tên, ngành nghề,vốn góp thành viên...)
    2. Tiếp nhận thông tin hồ sơ thành lập nhanh ( chỉ 10 phút )
    3. Khách hàng không đi lại và chờ đợi, tìm hiểu thủ tục từ các nguồn khác nhau ( Chỉ việc đến và được Việt Luật tư vấn miễn phí )
GÓI CƠ BẢN
1.500.000 VNĐ
     1. Giấy phép kinh doanh và mã số thuế
     2. Dấu hộp công ty, dấu liền mực (01 dấu)
     3. Đăng tải mẫu dấu công ty trên cổng thông tin điện tử quốc gia
     4. Đăng bố cáo trên cổng thông tin doanh nghiệp quốc gia 
Hướng dẫn sử dụng chữ ký số kê khai thuế DN
Hỗ trợ kỹ thuật trong suốt thời gian sử dụng
Khuyến Mãi: Đăng ký  mua chữ ký số thời hạn 3 năm chỉ còn 1.600.000 VNĐ (Đảm bảo chất lượng + Bảo hành) +Tặng dấu chức danh khi mưa chữ ký số
(Theo luật Quản lý thuế số 78/2006, từ 1/7/2013 bắt buộc các doanh nghiệp sử dụng chữ ký số để kê khai thuế qua mạng)
 
GÓI A
2.400.000 VNĐ
    Bao gồm : GÓI CƠ BẢN
   +
    1. Khắc dấu chức danh
    2. Tặng 01 dấu: sao y bản chính, dấu bán hàng qua điện thoại,đã thu tiền, đã chi tiền hoặc đã thanh toán..
    3. Lập sổ thành viên / cổ đông
    4. Thiết lập hồ sơ  khai thuế ban đầu & hướng dẫn sử dụng hóa đơn
    5. Cử nhân viên hướng dẫn khai thuế
Hướng dẫn sử dụng chữ ký số kê khai thuế DN
Hỗ trợ kỹ thuật trong suốt thời gian sử dụng
Khuyến Mãi: Đăng ký  mua chữ ký số thời hạn 3 năm chỉ còn 1.500.000 VNĐ (Đảm bảo chất lượng + Bảo hành) 
 
GÓI B
3.100.000 VNĐ
    Bao gồm GÓI A
   +
    1. Bảng hiệu công ty
    2. Soạn thảo hồ sơ Đăng ký mở tài khoản ngân hàng tại Sở KH&ĐT
    3. Cung cấp hồ sơ nội bộ doanh nghiệp (Điều lệ công ty, biên bản họp mẫu, quy trình cuộc họp mẫu, quyết định bổ nhiệm trưởng phó phòng và kế toán mẫu…)
Hướng dẫn sử dụng chữ ký số kê khai thuế DN
Hỗ trợ kỹ thuật trong suốt thời gian sử dụng
Khuyến Mãi: Đăng ký  mua chữ ký số thời hạn 3 năm chỉ còn 1.600.000 VNĐ (Đảm bảo chất lượng + Bảo hành) 
 
GÓI C 5.500.000 VNĐ
    Bao gồm GÓI B
   +
    1. Phát hành 200 số hóa đơn điện tử ( Không bao gồm phát hành hóa đơn)
    2.  Đăng ký chữ ký số có thời hạn 36 tháng ( Trị giá 1.600.000 VNĐ )

5. Dịch vụ hậu mãi tại Việt Luật tới quý khách hàng

 • Hướng dẫn kê khai thuế và thiết lập hồ sơ thuế ban đầu    
 • Miễn phí kê khai thuế trong tháng đầu sau thành lập NẾU KHÁCH SỬ DỤNG TIẾP GÓI KẾ TOÁN
 • Hỗ trợ các gói dịch vụ mua chữ ký số và in hóa đơn ĐIỆN TỬ với giá rẻ giúp tiết kiệm chi phí doanh nghiệp .
 • Hỗ trợ thiết kế biển công ty với giá thấp nhất
 • Hỗ trợ tư vấn thiết kế lô,. slogan thương hiệu, khởi tạo thương hiệu doanh nghiệp
 • Hỗ trợ tư vấn mua tên miền, hotting và thiết kế website nếu doanh nghiệp có yêu cầu
 • Hỗ trợ tư vấn bảng lương nhân công, bảo hiểm lao động, cho doanh nghiệp
 • Hỗ trợ các vấn đề liên quan khác trong suốt quá trình hoạt động hoàn toàn miễn phí tư vấn
Trước khi lựa chọn loại hình công ty tnhh 2 thành viên trở lên quý khách hàng có thể tham khảo với các loại hình doanh nghiệp khác về đặc điểm mô hình công ty mình sắp hoạt động cho phù hợp nhất, Việt Luật có so sánh về các loại hình công ty như sau:
"Khách hàng khi sử dụng dịch vụ tại Việt Luật - Không đi lại, không chờ đợi , mọi thủ tục pháp lý chúng tôi đại diện khách hàng làm việc cho đến khi có kết quả tới khách hàng "

Những công việc cần làm sau khi thành lập công ty tnhh 2 thành viên.

- Sau khi nhận được giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và con dấu công ty coi như doanh nghiệp đã hoàn tất các thủ tục thành lập công ty tnhh 2 thành viên. Việc đầu tiên cần làm đối với doanh nghiệp là ổn định bộ máy hoạt động của công ty và đi vào hoạt động. Các công việc cần làm phải làm là phân bổ phòng ban, tuyển dụng nhân sự và đưa ra phương án hoạt động.
- Việc thứ 2 là cần làm biển và treo biển của công ty tại trụ sở nơi doanh nghiệp đăng ký doanh nghiệp. Việc treo biển công ty hết sức quan trọng nó ảnh hưởng tới việc phát triển và quảng cáo thương hiệu của doanh nghiệp cũng như nhằm khẳng định doanh nghiệp đang hoạt động tại địa chỉ trụ sở công ty.

Doanh nghiệp không treo biển công ty có làm sao không?

Trả lời là: Theo quy định việc doanh nghiệp không có biển hoặc có nhưng không treo biển tại trụ sở công ty sẽ cơ quan quản lý thuế đóng cửa mã số thuế bất kỳ lúc nào. Chính vì vậy doanh nghiệp cần phải làm biển và treo biển công ty đúng theo quy định.

- Góp vốn vào doanh nghiệp: Các thành viên góp vốn vào công ty cần làm thủ tục góp vốn theo đúng quy định. Hạn góp vốn chậm nhất là 90 ngày kể từ ngày doanh nghiệp được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.
- Mở tài khoản ngân hàng: Để thuận lợi cho việc quản lý thuế của doanh nghiệp cũng như tạo sự thuận lợi cho việc phát triển hiệu quả của công ty. Thì hiện nay các doanh nghiệp sau khi thành lập cần phải đăng ký mở tài khoản ngân hàng công ty. Doanh nghiệp có thể mở bất kỳ tài khoản ở ngân hàng nào đều được miễn sao tạo sự thuận lợi cho doanh nghiệp. Sau khi mở tài khoản ngân hàng doanh nghiệp cần làm hồ sơ công bố tài khoản ngân hàng với sở kế hoạch và đầu tư để cập nhật số tài khoản ngân hàng. Ngoài việc để sử dụng trong việc thanh toán các khoản thuế của doanh nghiệp còn sử dụng để trao đổi, thanh toán các khoản tiền đầu ra đầu vào của doanh nghiệp với đối tác hoặc bạn hàng.
- Mua chữ ký số. Việc mua chữ ký số là việc bắt buộc hiện nay cơ quan quản lý thuế chỉ nhận các tờ khai hàng quý của doanh nghiệp qua hình thức điện tử thay cho bản giấy như trước đây. Chính vì vậy doanh nghiệp bắt buộc phải sử dụng chữ ký số để nộp tờ khai, báo cáo hàng quý, báo cáo tài chính cuối năm, kê khai hải quan và sử dụng trong việc ký duyệt hóa đơn điện tử.
- Nộp tờ khai thuế môn bài. Sau khi thành lập doanh nghiệp cần phải chuyển hồ sơ cho bộ phận kế toán làm nhiệm vụ đẩy tờ khai thuế môn bài cho doanh nghiệp. Thời hạn chậm nhất là sau 30 ngày kể từ ngày doanh nghiệp được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Áp dụng theo Nghị định 22/2020/NĐ-CP ban hành ngày 24/2/2020 thì doanh nghiệp được miễn thuế môn bài năm đầu tiên sau khi thành lập vì vậy chỉ phải nộp tờ khai thuế môn bài.
- Phát hành hóa đơn VAT. Việc doanh nghiệp kinh doanh thương mại, buôn bán hàng hóa sản xuất kinh doanh thì cần phải xuất hóa đơn theo đúng quy định. Hiện nay hóa đơn giấy đã loại bỏ và thay vào đó doanh nghiệp muốn sử dụng hóa đơn VAT cần phải làm hồ sơ thủ tục phát hành hóa đơn điện tử hay còn gọi là phát hành hóa đơn VAT hình thức sử dụng là điện tử. Để sử dụng doanh nghiệp cần phải làm hồ sơ phát hành hóa đơn điện tử gửi tới cơ quan quản lý thuế của doanh nghiệp để được chấp thuận sử dụng hóa đơn điện tử. Trước đó doanh nghiệp cần phải đăng ký sử dụng hóa đơn điện của 1 nhà cung cấp cụ thể. Để giải đáp vấn đề này doanh nghiệp có thể liên hệ trực tiếp với Việt Luật để luật sư của chúng tôi giải đáp cụ thể.
- Làm báo cáo quý, báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn, báo cáo tài chính doanh nghiệp. Theo quy định doanh nghiệp cần phải làm các báo cáo có liên quan đến quá trình hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp và nộp cho cơ quan quản lý thuế. Hạn cuối cùng là 30 ngày kể từ ngày kết thúc quý. Báo cáo tài chính cuối năm sẽ phải nộp sau khi kết thúc năm tài chính và thời hạn cuối cùng là 90 ngày kể từ ngày kết thúc năm tài chính. Việc nộp chậm hoặc không nộp sẽ khiến doanh nghiệp bị phạt rất nặng chính vì vậy doanh nghiệp chú ý thời gian làm báo cáo tình đúng thời gian.
- Đóng bảo hiểm cho nhân viên:  Việc doanh nghiệp sử dụng nhân sự nếu là nhân viên chính thức thời hạn làm việc trên 1 tháng cần phải khai báo và đóng bảo hiểm cho nhân viên theo đúng quy định của Luật bảo hiêm. Nếu doanh nghiệp không đóng sẽ bị truy tố trách nhiệm theo pháp Luật.

Trên đây là toàn bộ các công việc cần lưu ý cũng như dịch vụ thành lập công ty tnhh 2 thành viên. Để giải đáp thắc mắc hoặc yêu cầu dịch vụ khách hàng có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua số điện thoại bên dưới để được tư vấn cụ thể.

Dịch vụ liên quan :
Các quy trình soạn thảo, nộp hồ sơ và nhận giấy phép do Việt Luật thực hiện.
Đến với Việt Luật quý khách “KHÔNG ĐI LẠI, KHÔNG CHỜ ĐỢI
Quý khách muốn biết thêm chi tiết vui lòng liên hệ:
 • TP.Hà Nội liên hệ: 0965.999.345 Ms.Liên (Email: congtyvietluathanoi@gmail.com)
 • TP. HCM liên hệ: 0909.608.102 Mr.Chính để được tư vấn hoàn toàn miễn phí nhằm đưa ra dịch vụ tư vấn thành lập công ty TNHH 2 thành viên  uy tín – giá ưu đãi nhất.

https://tuvanvietluat.com/bang-gia-dich-vu

 

Facebook comments