You are here

Làm sao để thành lập công ty?

Bạn đang rất thành công trong hoạt động kinh doanh online hay đã có một kế hoạch làm việc hoàn hảo và muốn có ngay một công ty để tiến hành công việc theo nhu cầu của mình. Song mọi thứ đã có thể làm bạn thất vọng từ khi bạn nghe bất cứ một ai đó nói việc thành lập công ty rất phức tạp. Vậy làm sao để thành lập một công ty? hãy đừng vội lo lắng mà trước tiên hãy lắng nghe câu trả lời của Việt Luật - một trong đơn vị tiên phong trong hoạt động thực hiện dịch vụ thành lập công ty về câu hỏi đó. 

A. Các quy định cần nắm bắt khi thành lập công ty và nghĩa vụ của công ty khi hoạt động.

Tiền đề cho mọi hoạt động chính là ý tưởng của con người nhưng để làm cho ý tưởng đó tính khả thi trong thực tế thì các quy định của pháp luật chính là một yếu tố điều chỉnh chuẩn xác nhất. Các bạn có thể tham khảo những quy định cơ bản sau:
- Về thành lập công ty:
+ Luật doanh nghiệp năm 2014.
+ Nghị định 78/2015/NĐ-CP
- Về nghĩa vụ tài chính:
- Luật thuế thu nhập doanh nghiệp năm 2008, sửa đổi bổ sung năm 2013;
- Luật thuế giá trị gia tăng
- Thông tư 302/2016/TT-BTC
- Nghị định 139/2016/NĐ-CP về lệ phí môn bài
- Thông tư 176/2016/TT-BTC quy định xử phạt vi phạm hành chính về hóa đơn.
- Thông tư 95/2016/TT-BTC về đăng ký thuế…
B. Cơ quan giải quyết, thời gian thực hiện thành lập công ty.
- Cơ quan tiếp nhận hồ sơ đăng ký là cơ quan đăng ký kinh doanh thuộc Sở kế hoạch và đầu tư nơi công ty đặt trụ sở chính (Điều 13 Nghị định 78/2015/NĐ-CP).
- Thời gian :trong thời hạn 3 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ đầy đủ.

C. Phương án thành lập công ty.

Chúng ta chỉ được cấp giấy chứng nhận thành lập doanh nghiệp khi đủ các điều kiện theo Khoản 1 Điều 28 Luật doanh nghiệp năm 2014:
-  Ngành, nghề đăng ký kinh doanh không bị cấm 
- Tên của doanh nghiệp được đặt theo đúng quy định không trùng lặp, không gây hiểu nhầm
- Có hồ sơ đăng ký doanh nghiệp hợp lệ;
- Nộp đủ lệ phí đăng ký doanh nghiệp.
Để đáp ứng các điều kiện trên cũng như nhằm cho công ty của khách hàng được phép hoạt động mau chóng Luật sư của Việt Luật đã xây dựng một lộ trình bao gồm tất cả những công việc cần phải làm, tất cả đều được sắp xếp một cách khoa học nhất. Các bước chi tiết như sau:

  • Bước 1: Phân tích cho khách hàng về điều kiện nêu trên để khách hàng hình dung được đầy đủ các vấn đề về doanh nghiệp, nắm được thêm các kiến thức cần thiết và hữu ích về công ty. Sau đó định hướng để khách hàng lựa chọn loại hình công ty thành lập, kiểm tra những lựa chọn của khách hàng với công ty của mình như tên gọi, nơi đặt trụ sở, các ngành nghề kinh doanh.
  • Bước 2: Khách hàng cung cấp các giấy tờ để chúng tôi bắt đầu lập bộ hồ sơ, chúng tôi sẽ liên hệ với khách hàng chuẩn bị trước để tránh mất thời gian. 
  • Bước 3: Hồ sơ được nộp đến cơ quan đăng ký kinh doanh, sau 3 ngày xem xét hồ sơ cơ quan đăng ký kinh doanh sẽ trả kết quả, tiếp theo chúng tôi sẽ thay khách hàng thực hiện công bố thông tin công ty và yêu cầu khách hàng cung cấp mẫu con dấu để chúng tôi khắc con dấu và thực hiện nghĩa vụ thông báo mẫu con dấu với cơ quan đăng ký kinh doanh để đăng tải công khai trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp. Con dấu do công ty toàn quyền quyết định về hình thức, số lượng và nội dung nhưng phải chứa 2 thông tin là tên doanh nghiệp và mã số doanh nghiệp.
  • Bước 4: Theo phương thức và thời gian nhận kết quả đã thỏa thuận từ trước chúng tôi sẽ thông báo để khách hàng nhận kết quả, kết quả cũng có thể có sớm hơn theo thỏa thuận.
  • Bước 5: Tư vấn cho khách hàng phải thực hiện các công việc bắt buộc phải thực hiện sau thành lập:

- Thực hiện đăng ký thuế trên mạng: Nghị định 95/2016/NĐ-CP quy định đầy đủ các công việc phải làm, chúng tôi trên cơ sở đó cùng việc thực tế được tiếp cận đại diện đăng ký cho khách hàng sẽ hướng dẫn cụ thể các bước cần thiết một cách dễ hiểu nhất. Công ty có thể lựa chọn sử dụng chữ ký số tại một đơn vị được phép cung cấp chữ ký số. Việt Luật hiện nay là đại lý cung cấp chữ ký số từ đơn vị cung cấp chữ ký số uy tín. Trong 36 tháng sử dụng khách hàng chỉ cần chi trả 1 600 000 đồng.
- Nếu đã đăng ký nộp thuế thành công thì việc ngay sau đó cần làm là đẩy tờ khai nộp lệ phí môn bài và nộp lệ phí môn bài. Cũng lưu ý thêm là cần phải mở tài khoản ngân hàng để nộp thuế, các giao dịch khác qua ngân hàng cũng được tính là chi phí được trừ khi tính thuế thu nhập doanh nghiệp.
- Khi có nhu cầu sử dụng hóa đơn thì công ty phải làm thủ tục đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử của cơ quan thuế. 
- Cần lưu ý việc nộp thuế giá trị gia tăng và thuế thu nhập doanh nghiệp, riêng với tờ khai phải nộp đúng hạn kể cả khi công ty không hoạt động và không phát sinh thuế.
- Hàng năm công ty còn phải nộp báo cáo tài chính, hàng quý phải nộp báo cáo thuế.
- Ngoài ra còn một số vấn đề khác như phải treo biển công ty, làm thang bảng lương, kê khai tham gia bảo hiểm xã hội. Bất cứ các công việc trên nếu có nhu cầu sử dụng dịch vụ thì chúng tôi có thể thực hiện cho công ty của bạn.

D. Tiết kiệm thời gian và chi phí nhiều hơn khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

Nếu các bạn đã chuẩn bị thật đầy đủ cho việc kinh doanh nhưng lại coi nhẹ thủ tục thực hiện thành lập công ty hoặc đã tự thực hiện song chưa có kết quả như ý muốn bởi thủ tục thành lập công ty không dễ dàng như bạn suy nghĩ thì lựa chọn dịch vụ của các đơn vị chuyên thực hiện dịch vụ là một sự lựa chọn đúng đắn. Chúng tôi có những lý do sau để chứng minh cho khẳng định của mình:
- Chúng tôi đã có quy trình cụ thể đồng thời trang bị các kiến thức và có nhiều kinh nghiệm về thực hiện các khâu trong quá trình thành lập, hồ sơ sẽ không phải chỉnh sửa nhiều lần nếu khách hàng đã cung cấp đầy đủ thông tin và giấy tờ.
- Dịch vụ tư vấn được cung cấp miễn phí, phí dịch vụ phù hợp và đã bao gồm lệ phí phải nộp khi tiến hành đăng ký. Chúng tôi có nhiều gói dịch vụ khác nhau khách hàng có thể lựa chọn, chúng tôi sẽ tư vấn cụ thể theo nhu cầu của khách hàng, nếu chỉ đơn thuần muốn có con dấu công ty và kết quả thành lập thì chi phí phải trả tối thiểu là 980 000 đồng.
- Các bạn thử hình dung với việc kết quả nhận được sau từ 4 đến 6 ngày làm việc cùng với việc tôi đã đại diện thực hiện toàn bộ chính vì vậy khách hàng sẽ không mất thời gian đi lại nhiều lần. 
Ngoài ra nhân viên của chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ những kinh nghiệm có được, lưu ý cho khách hàng những vấn đề đặc biệt quan tâm. Chất lượng dịch vụ luôn được cam kết, thường xuyên có chính sách tri ân khách hàng và áp dụng nhiều ưu đãi đặc biệt.

 

Facebook comments