Thành lập công ty thu gom rác thải

Bạn có nhu cầu thành lập công ty thu gom rác thải? Nhưng chưa biết rõ để mở công ty thu gom rác thải cần điều kiện gì? Cần chuẩn bị hồ sơ thủ tục cụ thể ra sao? Cần lưu ý những vấn đề gì. Việt Luật xin mời quý khách hàng theo dõi bài viết của chúng tôi dưới đây để nắm rõ thông tin chi tiết.

Điều kiện thành lập công ty thu gom rác thải

Để thành lập công ty thu gom rác thải cần phải đáp ứng đầy đủ điều kiện về rác thải buộc phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện sau đây:

  • Có hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp hợp lệ
  • Đối với rác thải nguy hại thì Công ty thu gom rác thải cần phải có Giấy xác nhận đăng ký đạt tiêu chuẩn môi trường hoặc các giấy tờ có giá trị tương đương; đề án bảo vệ môi trường do Bộ Tài nguyên và Môi trường phê duyệt.
  • Điều kiện về địa điểm xử lý chất thải nguy hại: Những địa điểm mà công ty thu gom rác thải dùng để xử lý chất thải nguy hại phải có nội dung quản lý; xử lý chất thải do cơ quan có thẩm quyền phê duyệt. Được đảm bảo an toan vệ sinh và không ảnh hưởng tới môi trường xung quanh
  • Điều kiện về quy trình và cơ sở vật chất xử lý rác thải: Doanh nghiệp phải có quy trình xử lý rác thải đúng quy định, đảm bảo thực hiện đúng quy trình đã công khai; đồng thời, phải có đầy đủ hệ thống trang thiết bị xử lý; khu vực chứa rác trước và sau xử lý..đúng quy định của Pháp luật về lĩnh vực thu gom rác thải.
  • Đội ngũ nhân viên công ty phải được đào tạo và cấp chứng chỉ chuyên môn nghiệp vụ về xử lý rác thải

>> Xem ngay:  Dịch vụ thành lập công ty

Quy trình thủ tục thành lập công ty thu gom rác thải

Để thành lập công ty thu gom rác thải cần phải tuân theo quy trình các bước cụ thể như sau:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ thành lập công ty thu gom rác thải

Để mở công ty thu gom rác thải, khách hàng cần lập hồ sơ đăng ký thành lập gửi đến Sở Kế hoạch đầu tư. Hồ sơ bao gồm:

– Giấy đề nghị đăng ký thành lập doanh nghiệp
– Dự thảo điều lệ công ty thu gom rác
– Danh sách thành viên công ty
– Bản sao chứng minh nhân dân/căn cước công dân có chứng thực

Bước 2:  Nộp hồ sơ lên sở kế hoạch và đầu tư xin cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp

Trước khi doanh nghiệp cần phải nộp hồ sơ bản cứng. Nhưng hiện nay sở kế hoạch đã áp dụng nộp hồ sơ online doanh nghiệp chỉ cần nộp qua tài khoản đăng ký kinh doanh và chờ được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Bước 3: Công bố thông tin doanh nghiệp lên cổng thông tin điện tử quốc gia

Doanh nghiệp cần công bố thông tin doanh nghiệp sau khi thành lập lên cổng thông tin điện tử quốc gia. Khi công bố doanh nghiệp phải đóng lệ phí công bố theo quy định. Sau đó doanh nghiệp tiến hành khắc dấu công ty. Hình thức và số lượng con dấu công ty sẽ do doanh nghiệp tự quyết định.

Bước 4: Doanh nghiệp tiến hành góp vốn và tuyển dụng bộ phận kế toán

Sau khi thành lập công ty thu gom rác thải Doanh nghiệp cần phải đăng ký chữ ký số để kê khai thuế của doanh nghiệp theo quy định.  Các khoản thuế doanh nghiệp sẽ phải đóng như lệ phí môn bài, thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế gia trị gia tăng, thuế thu nhập cá nhân,…vv

Trong 90 ngày sau khi nhận giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Các thành viên, cổ đông công ty cần phải góp vốn vào công ty theo đúng quy định. Có rất nhiều hình thức góp vốn có thể góp vốn bằng tiền mặt, góp vốn bằng chuyển khoản, góp vốn bằng tài sản cố định,..vv

Tuyển dụng bộ phận kế toán. Kê khai thuế là vấn đề không thể thiếu của mỗi doanh nghiệp. Các báo cáo thuế chỉ được kê khai đầy đủ chính xác khi được thực hiện bởi đội ngũ kế toán có chuyên môn. Vì vậy thuê hoặc tuyển dụng kế toán là 1 điều bắt buộc.  Doanh nghiệp có thể tuyển dụng kế toán riêng hoặc có thể quan tâm tới dịch vụ kế toán thuế tại Việt Luật.

Thời hạn xử lý hồ sơ là 03 ngày làm việc. Hết thời hạn trên, nếu hồ sơ hợp lệ, phía cơ quan đăng ký kinh doanh sẽ chấp nhận việc đăng ký, gửi kết quả hợp lệ cho chủ sở hữu công ty. Khách hàng sẽ cần đến trực tiếp Sở kế hoạch đầu tư để nhận Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Bước 5: Phát hành hóa đơn và kê khai thuế theo quy định

Sau khi thành lập doanh nghiệp bắt buộc phải phát hành hóa đơn và sử dụng hóa đơn có mã của cơ quan thuế. Tùy vào số lượng hóa đơn định xuất ra mà doanh nghiệp sẽ lựa chọn gói gói đơn cụ thể. Để hiểu rõ hơn doanh nghiệp có thể liên hệ với Việt Luật để nắm rõ hơn về thủ tục phát hành hóa đơn có mã.

Đối với các tờ khai thuế của doanh nghiệp thì tùy vào hình thức của từng công ty mà sẽ quyết định kê khai theo quý hay kê khai theo tháng.

Những lưu ý khi thành lập công ty thu gom rác thải

Lựa chọn vốn điều lệ khi thành lập doanh nghiệp

Đối với doanh nghiệp khi thành lập hiện nay cơ quan đăng ký kinh doanh sẽ không áp dụng mức vốn điều lệ tối thiểu hoặc tối đa. Nhưng do vì quá trình hoạt động của doanh nghiệp phải được xác minh bằng các báo cáo thuế, báo cáo tài chính doanh nghiệp do bộ phận kế toán tiến hành. Chính vì vậy doanh nghiệp đăng ký vốn phải khớp với tình hình thực tế của doanh nghiệp. Tránh trường hợp doanh nghiệp bị phạt vi phạm hành chính về thuế.

Lựa chọn địa chỉ trụ sở công ty

Để thành lập công ty bắt buộc doanh nghiệp phải đăng ký địa chỉ trụ sở của công ty. Việc lưu trữ và xử lý rác thải phải đáp ứng điều kiện là xa khu dân cư, và đảm bảo vệ sinh môi trường. Chính vì vậy khi thành lập doanh nghiệp có thể đăng ký 1 trụ sở công ty để giao dịch và làm việc còn lại sẽ đăng ký thêm 1 địa điểm kinh doanh, nhà kho để tiến hành thu gom và xử lý rác thải.

Đăng ký ngành nghề thu gom rác thải

Để hoạt động được dưới ngành nghề thu gom rác thải bắt buộc doanh nghiệp cần phải đăng ký các mã ngành có liên quan đến rác thải. Các mã ngành sẽ được bổ sung vào hồ sơ đăng ký doanh nghiệp bao gồm.

Mã Ngành Ngành nghề kinh doanh
38129 Thu gom rác thải độc hại khác
Hoạt động thu gom, xử lý và tiêu huỷ rác thải; tái chế phế liệu
38110 Thu gom rác thải không độc hại
Thu gom rác thải
Thu gom rác thải độc hại

Đối với nhiều công ty, để thực hiện toàn bộ những bước trên không phải là điều dễ dàng. Do vậy, nếu đang gặp khó khăn trong quá trình trên, quý khách hãy đến với công ty Việt Luật. Chúng tôi với nhiều năm kinh nghiệm và chất lượng đã được khẳng định, đánh giá bởi nhiều khách hàng trước đây, cam kết mang đến dịch vụ tốt nhất, thời gian nhanh nhất, giá thành hợp lý nhất đến quý khách. Hãy truy cập website: tuvanvietluat.com để có thông tin chi tiết về các gói dịch vụ của Việt Luật.

Chia sẻ bài viết:
Trụ sở Hà Nội
Văn phòng Tp.HCM

HOTLINE 0968.29.33.66 LUẬT SƯ TƯ VẤN MIỄN PHÍ