Thành lập công ty TNHH 2 thành viên

Công ty TNHH 2 thành viên là 1 trong những loại hình phổ biến nhất hiện nay được các nhà đầu tư kinh doanh lựa chọn. Để thành lập loại hình doanh nghiệp này đòi hỏi nhà đầu tư kinh doanh phải nắm bắt được thủ tục thành lập công ty tnhh 2 thành viên. Cũng như hồ sơ đăng ký thành lập công ty tnhh 2 thành viên, các hồ sơ thành lập doanh nghiệp cần những gì. Xin mời quý khách hàng theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để nắm rõ thông tin chi tiết.

thanh-lap-cong-ty-tnhh-2-thanh-vien
Thành lập công ty tnhh 2 thành viên

Công ty TNHH 2 thành viên là gì?

 • Công ty trách nhiệm hữu hạn 2 thành viên trở lên là loại hình doanh nghiệp bao gồm 2 đến 50 thành viên, tổ chức tham gia góp vốn vào doanh nghiệp.
 • Các thành viên góp vốn chịu trách nhiệm về các khoản nợ trong phạm vi số vốn góp của thành viên vào trong công ty.
 • Công ty TNHH 2 thành viên không được phát hành cổ phiếu. Nhưng có quyền phát hành trái phiếu để huy động vốn
 • Các thành viên được phép chuyển nhượng vốn góp của mình cho người khác.
 • Lương của giám đốc công ty TNHH 2 thành viên sẽ được tính làm chi phí của doanh nghiệp để khấu trừ thuế

Điều kiện thành lập công ty tnhh 2 thành viên

Quyền thành lập công ty tnhh 2 thành viên

Những người nào có quyền thành lập công ty tnhh 2 thành viên? Đây là vấn đề được nhắc nhiều tới khi tiến hành các thủ tục đăng ký doanh nghiệp. Việt Luật xin giải đáp cho khách hàng những cá nhân tổ chức dưới đây có quyền thành lập doanh nghiệp

 • Người đã đủ 18 tuổi
 • Người có đủ năng lực hành vi dân sự,
 • Người không trong thời gian đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự, đang chịu án phạt, tù
 • Người không thuộc Cán bộ công nhân viên chức nhà nước, cán bộ chiến sĩ công an, quân đội nhân dân
 • Các nhà đầu tư nước ngoài, các tổ chức cá nhân không bị cấm đầu tư kinh doanh

Điều kiện về thành viên tham gia góp vốn

Do đây là loại hình công ty tnhh 2 thành viên nên số lượng thành viên tham gia góp vốn sẽ từ 2 đến 50 thành viên. Thành viên tham gia góp vốn có thể là tổ chức hoặc cá nhân. Thành viên tham gia góp vốn phải đáp ứng đủ các điều kiện về quyền thành lập công ty trách nhiệm 2 thành viên trở lên như trên.

Khi góp vốn các thành viên sẽ phải quyết định mức vốn góp của mình vào công ty. Tùy mức vốn góp. Mức vốn góp lớn thì sẽ nhận được mức lợi nhuận cao hơn so với các thành viên còn lại. Khi thành lập công ty tnhh 2 thành viên mỗi thành viên góp vốn đều phải chuẩn bị chứng minh dân dân, căn cước công hoặc hộ chiếu để tiến hành bổ sung vào hồ sơ đăng ký doanh nghiệp.

Điều kiện về tên công ty tnhh 2 thành viên:

Việc đặt tên công ty vô cùng quan trọng tên công ty sẽ ảnh hưởng tới sức ảnh hưởng và thương hiệu phát triển của doanh nghiệp sau này. Thường thì các doanh nghiệp sẽ lựa chọn vào các tiêu chí như dễ đọc, dễ nhớ, độc quyền để đặt tên cho doanh nghiệp của mình.

Tham khảo: Dịch vụ thay đổi tên công ty

 • Tên công ty được đặt theo cấu trúc sau: Loại hình doanh nghiệp (công ty TNHH hoặc công ty TNHH 2 thành viên) + lĩnh vực ngành nghề kinh doanh chính (nếu có) + Tên Riêng.

Ví dụ:

 1. Công ty TNHH Thương Mại Tuấn Phong
 2. Công ty TNHH Xuất Nhập Khẩu Hoàng Hà
 3. Công ty TNHH Sản Xuất Kiến Tâm

Các lưu ý khi đặt tên công ty

 • Tên công ty phải là tên bằng tiếng việt có chứa các chữ cái trong bảng chữ cái tiếng việt A, B, C,…vv
 • Tên công ty không được trùng lặp với các doanh nghiệp đã đặt trước đó
 • Tên công ty không được đặt trùng với các tên địa danh, cơ quan hành chính, tư pháp của nhà nước
 • Tên công ty không vi phạm, ảnh hưởng tới văn hóa thuần phong mỹ tục của người Việt Nam.

Sau khi đặt tên công ty bạn phải tiến hành kiểm tra tên công ty có hợp lệ hay không. Cách thức tra bạn có thể tra trên trang dangkykinhdoanh.gov.vn.

Nếu bạn không nắm bắt được cách tra có thể liên hệ với Việt Luật chúng tôi sẽ hỗ trợ tra tên miễn phí.

Điều kiện về đặt địa chỉ trụ sở công ty

Trụ sở công ty phải là nhà mặt đất có sổ đỏ được phân lô phân nhà rõ ràng. Trụ sở công ty không được là nhà tập thể là chung cư sử dụng trong mục đích để ở. Nếu là chung cư thì trụ sở chỉ được đặt ở các tầng có chức năng văn phòng, thương mại có đầy đủ giấy phép xây dựng và các giấy tờ chứng minh có liên quan. Nếu trụ sở thuộc tầng, phòng thì phải ghi rõ thuộc phòng nào, tầng nào.

Trụ sở chính công ty phải được treo biển hiệu đầy đủ tại địa chỉ theo đúng quy định của pháp luật.

Địa chỉ công ty cần đặt bao gồm số nhà, ngách, hẻm, ngõ phố, phố đường hoặc thôn xóm ấp, xã phường, thị trấn, Huyện, Quận thị xã, thành phố trực thuộc tỉnh, tỉnh thành phố trực thuộc trung ương, số điện thoại, số fax và thư điện tử nếu có.

Trụ sở công ty cần phải là nhà đất, tòa nhà văn phòng. Không được đặt tại chung cư, nhà tập thể. Nếu là chung cư cần phải đặt ở tầng có chức năng thương mại, có giấy phép xây dựng và các giấy tờ liên quan.

Lưu ý: Địa chỉ trụ sở không nên đặt quá dài. Nên đặt khoảng dưới 70 kí tự kể cả dấu cách trắng. Việc địa chỉ trụ sở công ty quá dài sẽ dẫn tới 1 số bất lợi về việc hiển thị trên các phần mềm xuất hóa đơn.  Nếu địa chỉ quá dài thì hóa đơn sẽ không hiển thị toàn bộ địa chỉ. Chính vì vậy doanh nghiệp không nên đặt quá dài. Nên đặt địa chỉ tối giản mà vẫn đầy đủ thông tin.

Điều kiện về Ngành nghề kinh doanh công ty

Lựa chọn ngành nghề kinh doanh công ty sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới việc kinh doanh của công ty. Theo quy định doanh nghiệp được phép tự do kinh doanh trừ trường hợp doanh nghiệp kinh doanh các ngành nghề bị cấm kinh doanh theo quy định.

Doanh nghiệp có thể đăng ký toàn bộ các ngành nghề có liên quan để có thể hoạt động hiệu quả sau này. Đối với các ngành nghề kinh doanh có điều kiện doanh nghiệp để có thể tiến hành kinh doanh cần phải có giấy phép con, chính vì vậy sau khi thành lập cần phải làm hồ sơ xin giấy phép con.

Doanh nghiệp có thể đăng ký các ngành gần đúng với ngành nghề đang kinh doanh của mình.

Điều kiện về vốn điều lệ

Vốn điều lệ công ty tnhh 2 thành viên là khoản vốn góp của toàn bộ các thành viên tham gia góp vốn vào công ty. Vốn điều lệ sẽ bao gồm toàn bộ các khoản tiền góp vốn và tổng giá trị các tài sản cố định của doanh nghiệp được kê khai vào giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Doanh nghiệp có thể đăng ký tự do mức vốn điều lệ không quy định mức vốn tối đa hoặc tối thiếu. Doanh nghiệp nên đăng ký mức vốn phù hợp với tình hình kinh doanh của doanh nghiệp. Không nên đăng ký quá cao hoặc quá thấp không sát với tình hình thực tế.

 • Đăng ký mức vốn quá thấp thì trong quá trình hoạt động có thể dẫn tới việc thiếu vốn điều lệ sau này sẽ phải tăng vốn điều lệ công ty
 • Đăng ký mức vốn điều lệ quá cao thì sẽ phải nộp các công văn chứng minh vốn thực tế hoặc không phù hợp sẽ phải làm thay đổi vốn điều lệ sao cho phù hợp

Vốn điều lệ sẽ ảnh hưởng tới khoản tiền lệ phí thuế môn bài hàng năm của doanh nghiệp.

 • Mức vốn điều lệ trên 10 tỷ đồng sẽ phải đóng mức vốn điều lệ là 3 triệu đồng 1 năm
 • Mức vốn từ 10 tỷ đồng trở xuống sẽ phải đóng mức vốn điều lệ là 2 triệu đồng 1 năm.

Thủ tục thành lập công ty TNHH 2 thành viên  

Các bước thành lập công ty tnhh 2 thành viên sẽ bao gồm các bước sau đây:

quy-trinh-dich-vu-thanh-lap-cong-ty-tnhh-2-thanh-vien

Bước 1: Chuẩn bị thông tin cần thiết cơ bản của loại hình trách nhiệm hữu hạn 2 thành viên

Các thông tin doanh nghiệp sẽ được các thành viên góp vốn vào công ty thống nhất với nhau bằng biên bản, quyết định cụ thể.

Các thông tin công ty bao gồm như:

 • Tên công ty
 • Vốn điều lệ công ty
 • Người đại diện pháp luật
 • Ngành nghề kinh doanh công ty
 • Địa chỉ trụ sở công ty..vv.

Các thông tin này sẽ được Việt Luật tư vấn cụ thể ngay sau khi khách hàng quyết định thành lập công ty tnhh 2 thành viên. Sau khi có đầy đủ thông tin doanh nghiệp nhà kinh doanh cần tiến hành chuẩn bị hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp tnhh 2 thành viên.

Tên công ty có thể thay đổi theo nhu cầu hoặc tình hình chung của doanh nghiệp. Nếu doanh nghiệp muốn làm thay đổi tên thì có thể tìm hiểu đến thủ tục thay đổi tên công ty để nắm rõ chi tiết

Bước 2: Soạn thảo hồ sơ công ty tnhh 2 thành viên trở lên

Doanh nghiệp sẽ chuẩn bị đầy đủ hồ sơ đăng ký thành lập công ty tnhh 2 thành viên theo quy định. Hồ sơ đăng ký doanh nghiệp theo quy định Hồ sơ đăng ký doanh nghiệp khách hàng có thể xem bên dưới tại đây. Đối với khách hàng của Việt Luật chúng tôi sẽ hỗ trợ khàng hàng soạn thảo hồ sơ thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn 2 thành viên trở lên. Giúp khách hàng yên tâm sử dụng dịch vụ

Bước 3: Nộp hồ sơ đăng ký doanh nghiệp lên cổng thông tin điện tử về đăng ký doanh nghiệp

Việc nộp hồ sơ đăng ký doanh nghiệp sẽ tùy thuộc vào từng tỉnh thành phố có quy định khác nhau. Nộp hồ sơ thành lập công ty tnhh 2 thành viên tại Hà Nội sẽ trải qua 2 bước đó là: Nộp hồ sơ bản điện tử qua trang dangkykinhdoanh.gov.vn. Sau khi nộp hồ sơ qua mạng doanh nghiệp cần tiến hành nộp hồ sơ bản cứng tại phòng đăng ký kinh doanh thuộc sở kế hoạch và đầu tư tỉnh thành phố nơi doanh nghiệp thành lập công ty tnhh 2 thành viên. Tại đây hồ sơ sẽ được thẩm định trong vòng 3 ngày nếu hồ sơ hợp lệ doanh nghiệp sẽ được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cho loại hình công ty tnhh 2 thành viên. Nếu hồ sơ bị sai chuyên viên sở kế hoạch sẽ ra thông báo yêu cầu sửa đổi thông tin hồ sơ.

Bước 4: Nhận kết quả, công bố thông tin doanh nghiệp

Doanh nghiệp sẽ được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và ngay sau đó phải tiến hành làm hồ sơ công bố thông tin doanh nghiệp lên cổng thông tin điện tử quốc gia. Doanh nghiệp tiến hành nộp hồ sơ đăng ký thông tin lên cổng thông tin điện tử quốc gia và nộp lệ phí công bố doanh nghiệp theo quy định.

Bước 5: Khắc dấu công ty và làm các công việc sau khi thành lập

Sau khi nhận giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và công bố thông tin doanh nghiệp và tiến hành các công việc cần làm sau thành lập như mua chữ ký số, đẩy tờ khai thuế môn bài, phát hành hóa đơn,…vv

Hồ sơ thành lập công ty TNHH 2 thành viên

 • Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp đối với loại hình công ty tnhh 2 thành viên trở lên
 • Điều lệ công ty đối với công ty trách nhiệm hữu hạn 2 thành viên trở lên
 • Danh sách thành viên công ty TNHH 2 thành viên và số vốn góp của từng thành viên
 • Bản sao chứng thực của các thành viên (chứng minh nhân dân, căn cước công dân, hộ chiếu)
 • Giấy ủy quyền cho người đi nộp hồ sơ và bản sao chứng thực của người trực tiếp nộp hồ sơ
 • Một số giấy tờ khác có liên quan

Ngoài ra còn có các hồ sơ pháp lý như mẫu biên bản và mẫu quyết định thành lập công ty tnhh 2 thành viên đối với công ty được thành lập bởi tổ chức pháp nhân khách hàng có thể liên hệ trực tiếp Việt Luật để được tư vấn cụ thể.

Dịch vụ thành lập công ty tnhh 2 thành viên

Hiện nay có rất nhiều khách hàng không nắm bắt được các thủ tục cụ thể chính vì vậy cần phải nhờ tới Việt Luật để thực hiện dịch vụ. Dịch vụ thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn 2 thành viên sẽ giúp doanh nghiệp dễ dàng thành lập công ty trong thời gian ngắn nhất và bỏ ra chi phí nhỏ nhất.

Xem thêm:

Các công việc Việt Luật sẽ làm khi tiến hành dịch vụ thành lập công ty TNHH 2 thành viên

Việt Luật sẽ thay mặt khách hàng hoàn thiện và làm toàn bộ các công việc như:

 • Tiếp nhận thông tin hồ sơ, thủ tục, tư vấn thành lập công ty tnhh 2 thành viên, thông tin dịch vụ
 • Soạn thảo, xử lý hồ sơ, nộp hồ sơ qua mạng,
 • Nhận ủy quyền của khách hàng nộp hồ sơ bản cứng tại sở kế hoạch và đầu tư
 • Nhận kết quả và soạn thảo hồ sơ công bố thông tin doanh nghiệp,
 • Khắc dấu công ty và trả kết quả cho tận tay khách hàng
 • Tư vấn thông tin cần thiết phải làm sau khi thành lập doanh nghiệp

Bài viết nên đọc: Những công việc cần làm sau khi thành lập công ty

Phí dịch vụ thành lập công ty tnhh 2 thành viên

Dịch vụ trọn gói khi thành lập công ty tnhh hai thành viên của Việt Luật:

 • Phí đăng ký doanh nghiêp
 • Lệ Phí công bố thành lập doanh nghiệp
 • Phí khắc dấu công ty
 • Phí thực hiện dịch vụ của Việt Luật

Các công việc cần làm sau khi thành lập công ty TNHH 2 thành viên

Các công việc cần làm sau khi thành lập công ty đa số sẽ do đội ngũ kế toán đảm nhiệm. Nếu doanh nghiệp không có đội ngũ kế toán thì có thể lựa chọn dịch vụ kế toán để thực hiện sẽ tiết kiệm chi phí của doanh nghiệp.

– Tiến hành mở tài khoản ngân hàng và thông báo thay đổi thông tin thuế đến Phòng đăng ký kinh doanh nơi đặt trụ sở chính. Thông tin thuế sẽ gồm thông tin của kế toán và tài khoản ngân hàng của doanh nghiệp.

Mua chữ ký số

– Đăng ký nộp thuế điện tử với cơ quan thuế và ngân hàng xác nhận đã đăng ký nộp thuế điện tử.

– Đóng thuế môn bài qua mạng bằng cách sử dụng Chữ ký số điện tử để nộp thuế môn bài cho doanh nghiệp.

– Doanh nghiệp nộp hồ sơ khai thuế ban đầu, nộp hồ sơ đặt in hóa đơn, nhận kết quả đặt in hóa đơn, in hóa đơn, thông báo phát hành hóa đơn điện tử, và cuối cùng được xuất hóa đơn VAT.

– Thực hiện việc báo cáo thuế sổ sách hàng tháng, quý, năm.

Thông tin liên hệ

Để được tư vấn và giải đáp thông tin dịch vụ xin mời khách hàng liên hệ trực tiếp với chúng tôi.

Công ty Tư vấn Việt Luật Hà Nội

Địa chỉ: Tầng 5, Số 45 Phố Trung Kính, Phường Trung Hòa, Quận Cầu Giấy, TP Hà Nội

SĐT/zalo: 0985 989 256 hoặc 0965 999 345

Email: congtyvietluathanoi@gmail.com

Webiste: https://tuvanvietluat.com

Trên đây là toàn bộ nội dung tư vấn của Việt Luật về các thủ tục thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn 2 thành viên. Hi vọng những nội dung này mang lại những thông tin hữu ích giúp quý khách hàng có thể thành lập công ty 1 cách đơn gian. Mọi thắc mắc cần được hỗ trợ vui lòng liên hệ trực tiếp với Việt Luật để được tư vấn hồ sơ thủ tục.

Chia sẻ bài viết:
Trụ sở Hà Nội
Văn phòng Tp.HCM

HOTLINE 0968.29.33.66 LUẬT SƯ TƯ VẤN MIỄN PHÍ