Thành lập công ty sản xuất kinh doanh khẩu trang y tế

Thành lập công ty sản xuất khẩu trang y tế cần đáp ứng điều kiện gì? Thủ tục có khó không? Chi phí thế nào? Nếu khách hàng cũng đang có dự định và chưa nắm được về thủ tục thành lập công ty khẩu trang, hãy tham khảo bài viết dưới đây của công ty Việt Luật.

Thành lập công ty sản xuất kinh doanh khẩu trang y tế
Thành lập công ty sản xuất kinh doanh khẩu trang y tế

Vai trò của công ty khẩu trang trong tình hình hiện tại

Trong thời kì môi trường ô nhiễm, chất lượng không khí đáng báo động như hiện nay, nguy cơ con người dễ mắc phải những bệnh liên quan đến đường hô hấp như viêm phổi, viêm mũi, cúm mùa,… càng tăng cao. Vì lẽ đó, những đồ dùng y tế, đặc biệt là khẩu trang y tế được sử dụng, mua bán rất nhiều tại các hiệu thuốc, bệnh viện,…Sản xuất và kinh doanh khẩu trang thời điểm hiện tại có thể là một lựa chọn tốt cho nhũng doanh nghiệp bắt đầu thành lập.

Giải quyết nhu cầu thị trường: Thời điểm từ nửa cuối năm 2019 cho đến nay, việc tiêu thụ mặt hàng khẩu trang bắt đầu có biến động. Đặc biệt là vào đầu năm 2020, khi dịch viêm phổi do virus Corona bùng phát tại Trung Quốc và đang lây lan sang Việt Nam, đã có tình trạng xếp hàng để mua khẩu trang, chỉ bán cho mỗi khách hàng lượng sản phẩm với số lượng hạn chế với lý do “cung” không đủ cho “cầu”. Chính vì vậy, việc xuất hiện những công ty sản xuất sản phẩm này sẽ giải quyết sức nóng cho thị trường hiện tại.

Bình ổn giá, tránh hiện tượng đầu cơ, tích trữ trái phép: Việc sức mua tăng cao mà nguồn hàng có hạn dẫn đến nhiều đơn vị có hành vi đẩy giá bán khẩu trang cao gấp nhiều lần để trục lợi. Sự khan hiếm của hàng hóa chính là nguồn phát sinh của vấn đề trên. Do đó, nếu nhiều công ty sản xuất khẩu trang thành lập, tình trạng sẽ không thể tiếp diễn. Cũng từ điều này, chúng ta nhận thấy việc gia nhập thị trường của công ty khẩu trang mới thành lập sẽ dễ dàng, sức ép cạnh tranh không quá khốc liệt.

Thủ tục thành lập công ty khẩu trang y tế

Giống như thành lập đa số các công ty, chủ sở hữu công ty khẩu trang y tế cần tìm hiểu những thông tin liên quan đến doanh nghiệp, như về loại hình kinh doanh, tên công ty, vốn điều lệ,… Đây là những thông tin cơ bản, có giá trị quyết định đến tương lai về sau của doanh nghiệp.

Về ngành nghề kinh doanh, với hoạt động sản xuất kinh doanh khẩu trang, một số mã ngành nghề chủ doanh nghiệp có thể cân nhắc lựa chọn là: Sản xuất thiết bị, dụng cụ y tế, nha khoa, chỉnh hình và phục hồi chức năng (Mã ngành nghề: 3250), Bán lẻ thuốc, dụng cụ y tế, mỹ phẩm và vật phẩm vệ sinh trong các cửa hàng chuyên doanh (Mã ngành nghề: 4772) Hoạt động y tế khác chưa được phân vào đâu (Mã ngành nghề: 8699),…

Về thủ tục thành lập, trước hết công ty cần có hồ sơ đăng ký kinh doanh, gồm các giấy tờ:

  • Giấy đề nghị thành lập doanh nghiệp
  • Điều lệ công ty
  • Danh sách thành viên công ty
  • Bản sao chứng thực chứng minh nhân dân/ căn cước công dân của thành viên công ty

Các bước tiến hành mở công ty:

Bước 1: Hồ sơ được soạn thảo đầy đủ và gửi tại Phòng đăng ký kinh doanh và được xem xét, cấp kết quả trong thời hạn 3 ngày làm việc. Nếu hồ sơ hợp lệ, công ty sẽ được cấp Giấy chứng nhận thành lập doanh nghiệp; ngược lại, sẽ được gửi thông báo chỉnh sửa thông tin nếu hồ sơ chưa đạt yêu cầu.

Bước 2: Để công ty bắt đầu vận hành, một số thủ tục hậu thành lập khác như khắc dấu công ty, nộp thuế môn bài, đăng ký chữ ký điện tử,… cần được hoàn tất.

Nếu khách hàng đang mong muốn tìm một đơn vị cung cấp dịch vụ thành lập công ty khẩu trang y tế, hãy liên hệ với Công ty Việt Luật. Chúng tôi với đội ngũ luật sư trình độ tốt, cùng với uy tín đã được khẳng đinh, cam kết mang đến dịch vụ với chất lượng tốt, chi phí phù hợp thời gian nhanh chóng.

Khách hàng chỉ cần mang theo Chứng minh nhân dân/ Căn cước công dân để thực hiện làm thủ tục khi đến với Việt Luật.

Trên đây là phần tư vấn về thành lập công ty khẩu trang y tế. Mọi thắc thắc mắc của khách hàng, vui lòng liên hệ đến trung tâm tư vấn thủ tục doanh nghiệp tại Việt Nam theo địa chỉ sau:

Chia sẻ bài viết:
Trụ sở Hà Nội
Văn phòng Tp.HCM

HOTLINE 0968.29.33.66 LUẬT SƯ TƯ VẤN MIỄN PHÍ