Thành lập công ty tại quận Hoàn Kiếm

Hoàn Kiếm là một quận trung tâm của thủ đô Hà Nội, với nhiều trung tâm thương mại, trung tâm kinh tế chính trị vì vậy số lượng công ty thành lập tại quận Hoàn Kiếm ngày càng tăng. Với kinh nghiệm nhiếu năm hoạt động trong lĩnh vực tư vấn pháp luật về doanh nghiệp cho các doanh nghiệp, chúng tôi đã thành lập hàng nghìn doanh nghiệp và trợ giúp pháp lý cho các doanh nghiệp trước, trong và sau thành lập. Hiện tại chúng tôi chuyên cung cấp dịch vụ thành lập công ty tại quận Hoàn Kiếm, thay đổi đăng ký kinh doanh, đăng ký hộ kinh doanh cá thể, làm giấy phép kinh doanh tại quận Hoàn Kiếm Hà Nội uy tín chuyên nghiệp hàng đầu. Trong quá trình trợ giúp các tổ chức, cá nhân thành lập công ty tại quận Hoàn Kiếm Việt Luật cam kết sẽ tư vấn để khách hàng có thể nắm bao quát nhất các quy định của luật doanh nghiệp năm 2020, phân tích các mặt lợi, các nhược điểm của từng loại hình doanh nghiệp để khách hàng không mất nhiều thời gian tìm hiểu cũng như tiết kiệm được công sức, thời gian, tiền bạc cho khách hàng. Nếu bạn đang có nhu cầu thành lập công ty tại quận Hoàn Kiếm hãy liên hệ Việt Luật để được tư vấn, hỗ trợ về điều kiện, hồ sơ thủ tục thành lập doanh nghiệp tại Hoàn kiếm. Và để tham khảo qua về các nội dung này Việt Luật xin mời úy khách hàng theo dõi bài viết của chúng tôi dưới đây để hiểu được thông tin cơ bản nhất.

thanh-lap-cong-ty-tai-quan-hoan-kiem

Quy trình thực hiện dịch vụ thành lập công ty tại Quận Hoàn Kiếm

Bước 1: -Tiếp nhận hồ sơ:

Quý khách có thể gọi điện đến tổng đài điện thoại công ty Việt luật theo số 02477332666 hoặc 0968293366 hoặc gửi thông tin vào email:  congtyvietluathanoi@gmail.com

 • Chúng tôi sẽ đại diện nộp hồ sơ vào Sở Kế Hoạch và Đầu tư Tp Hà Nội. Kết quả xử lý hồ sơ có trong 03-05 ngày làm việc kể từ ngày ký hồ sơ hợp lệ. Chúng tôi sẽ thay mặt khách hàng giải trình với cơ quan nhà nước có thẩm quyền khi có yêu cầu.
 • Đại diện pháp luật của công ty nhận Giấy phép kinh doanh và mã số thuế tại Sở kế hoạch đầu tư Hà Nội địa chỉ: Khu liên cơ quan thành phố Hà Nội, số 258 đường Võ Chí Công, phường Xuân La, quận Tây Hồ, Hà Nội.
 • Đại diện pháp luật của công ty nhận con dấu tròn của công ty trong một số trường hợp phải cấp dấu tại tại Phòng quản lý HC & TTXH – công an Hà Nội tại trụ sở số 44 Phạm Ngọc Thạch, phường Phương Liên, quận Đống Đa, Công an TP Hà Nội
 • Đại diện pháp luật của công ty làm thủ tục khai thuế ban đầu tại Chi cục thuế quận Tây Hồ (Số 11 phố Hàng Buồm – Hoàn Kiếm – Hà Nội). Khi đi, đại diện pháp luật vui lòng mang theo các giấy tờ sau: Bản chính + 2 bản sao y công chứng CMND, con dấu doanh nghiệp, hợp đồng thuê văn phòng (nếu có) và chứng chỉ kế toán nếu như có.

Bước 2: Nội dung thực hiện dịch vụ thành lập công ty tại quận Hoàn Kiếm

 • Hướng dẫn khách hàng cung cấp các giấy tờ và thông tin cần thiết
 • Hướng dẫn và tư vấn cho khách hàng lựa chọn ngành nghề kinh doanh phù hợp, mang doanh thu, lợi nhuận cao
 • Hướng dẫn và tư vấn cho khách hàng về vấn đề đặt tên công ty bao gồm cả tên tiếng việt và tên nước ngoài
 • Hướng dẫn và tư vấn khách hàng lựa chọn địa điểm đặt trụ sở chính;
 • Hướng dẫn và tư vấn khách hàng lựa chọn quy mô góp vốn, hình thức góp vốn và cơ cấu tổ chức quản lý công ty ra sao
 • Dịch vụ thành lập công ty tại quận Hoàn Kiếm của Việt luật sẽ thực hiện các soạn thảo, biển mẫu theo quy định của cơ quan đăng ký kinh doanh gồm: điều lệ, giấy đề nghị đăng ký kinh doanh, danh sách thành lập và nộp cho cơ quan đăng ký kinh doanh.
 • Thực hiện các việc đăng ký, khắc dấu, kê khai thuế ban đầu với cơ quan thuế đăng ký sử dụng hóa đơn,.
 • Thực hiện đăng bố cáo thành lập trên báo theo quy định
 • Soạn thảo giấy chứng nhận góp vốn, thành viên, thông báo góp đủ vốn.

Bước 3: Chuẩn bị giấy tờ/thông tin để thành lập công ty tại quận Hoàn kiếm, thành phố Hà Nội.

+ Đối với trường hợp thành viên cá nhân:

 • Bản sao chứng thực hợp lệ một trong những giấy tờ sau: Chứng minh thư nhân dân, căn cước công dân hoặc hộ chiếu chứng thực của cá nhân, không phân biệt hộ khẩu tỉnh hay thành phố, không cần hộ khẩu..
 • Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với cổ đông sáng lập và cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài là cá nhân, người đại diện theo pháp luật;

+ Đối với trường hợp thành viên là tổ chức:

 • Bản sao giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc quyết định thành lập, quyết định cử người đại diện quản lý phần vốn góp và một trong những giấy tờ cá nhân của người đại diện quản lý phần vốn góp đối với người đại diện là người Việt Nam hoặc người nước ngoài: Chứng minh thư nhân dân, căn cước công dân hoặc hộ chiếu chứng thực.
 • Đối với cổ đông là tổ chức nước ngoài thì bản sao giấy tờ pháp lý của tổ chức phải được hợp pháp hóa lãnh sự;
 • Lệ phí môn bài nộp theo các bậc sau khi đăng ký vốn điều lệ:
  Bậc 1 Trên 10 tỷ

  Tiểu mục : 2862

  3.000.000 VNĐ
  Bậc 2 Từ 10 tỷ trở xuống

  Tiểu mục : 2863

  2.000.000 VNĐ
  Bậc 3 Văn phòng đại diện, chi nhánh, địa điểm kinh doanh, xưởng sản xuất,….

  Tiểu mục: 2864

  1.000.000 VNĐ
  Thời hạn : Nộp tiền lệ phí môn bài từ ngày 01/01-30/01 hàng năm

Bước 4: Điều kiện thành lập công ty tại Quận Hoàn Kiếm

 • Tư vấn về trụ sở của công ty tại Quận Hoàn Kiếm 

Địa chỉ của công ty phải cụ thể, rõ ràng và không đặt ở nhà chung cư không có chức năng thương mại hay nhà tập thể. Địa chỉ công ty phải phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp về khu vực lưu trữ hàng hóa, sản phẩm. Tốt nhất đặt ở nơi đông dân cư phát triển và phải đảm bảo yêu cầu về an toàn an ninh trật tự và phòng cháy chữa cháy. 

Về tên công ty tại Quận Hoàn Kiếm

Tên công ty phải đảm bảo có đủ 2 yếu tố là tên loại hình và tên riêng. Ví dụ: Công ty tư vấn Việt Luật.

Không được sử dụng những tên công ty đã được đăng ký trước đó không được trùng hoặc gây nhầm lẫn với tên doanh nghiệp đã thành lập. Không được đặt tên doanh nghiệp vi phạm thuần phong mỹ tục của người Việt Nam.

Về ngành nghề kinh doanh

Doanh nghiệp cần lưu ý, kiểm tra xem liệu ngành nghề kinh doanh mà công ty dự định hoạt động có phải là ngành nghề kinh doanh có điều kiện không. Nếu có thì doanh nghiệp phải chuẩn bị về nhân sự, tài chính, cơ sở vật chất, giấy phép, các yêu cầu khác theo quy định. Doanh nghiệp có thể đăng ký toàn bộ các ngành nghề có liên quan đến ngành nghề chính trừ các ngành nghề cấm kinh doanh và ngành nghề kinh doanh yêu cầu điều kiện thì phải đáp ứng đầy đủ điều kiện.

Về vốn điều lệ công ty

Công ty được phép tự kê khai mức vốn điều lệ mà không cần phải chứng minh, kê khai. Khách hàng có thể liên hệ trực tiếp với Việt Luật để được tư vấn thông tin cụ thể về mức vốn điều lệ làm sao cho phù hợp nhất với ngành nghề kinh doanh mà khách hàng đang tiến hành kinh doanh.

Công ty có thể liên hệ Việt Luật để được tư vấn về mức vốn điều lệ phù hợp nhất đối với ngành nghề và quy mô kinh doanh của công ty.

Về loại hình công ty

Mỗi loại hình công ty sẽ có những ưu điểm riêng. Do vậy, tuỳ thuộc vào ngành nghề kinh doanh, định hướng tương lai về hoạt động của doanh nghiệp mà Việt Luật sẽ tư vấn cho bạn lựa chọn loại hình doanh nghiệp phù hợp nhất trong các loại hình công ty: Công ty cổ phần, Công ty trách nhiệm hữu hạn, Công ty hợp danh.

Tùy thuộc vào số lượng thành viên mà doanh nghiệp có thể lựa chọn loại hình doanh nghiệp làm sao cho phù hợp.

Ví dụ nếu doanh nghiệp chỉ có 1 thành viên tham gia góp vốn thì có thể lựa chọn công ty trách nhiệm hữu hạn 1 thành viên. Công ty có 2 thành viên có thể lựa chọn công ty tnhh 2 thành viên trở lên. (lưu ý công ty tnhh 2 thành viên có thể đăng ký thành lập từ 2 đến 50 thành viên tham gia góp vốn vào doanh nghiệp). Công ty cổ phần sẽ phù hợp với công ty có từ 3 thành viên trở lên và không hạn chế số lượng thành viên tham gia góp vốn. Đối với loại hình doanh nghiệp này các thành viên tham gia góp vốn sẽ được gọi là cổ đông sáng lập của công ty. Còn các thành viên tham gia góp vốn sau thành lập được gọi là cổ đông góp vốn của công ty. Thường thì doanh nghiệp sẽ lựa chọn thành lập loại hình công ty tnhh để phù hợp với doanh nghiệp nhất.

Hồ sơ thành lập công ty tại quận Hoàn Kiếm 

Tuỳ thuộc vào loại hình doanh nghiệp mà hồ sơ thành lập công ty tại quận Hoàn Kiếm cũng khác nhau. Nhưng về cơ bản thì hồ sơ thành lập công ty bao gồm các văn bản chính sau:
Giấy đề nghị thành lập công ty tại quận Hoàn Kiếm
Điều lệ công ty
Danh sách thành viên của công ty
Bản sao công chứng chứng minh nhân dân/ Căn cước công dân hoặc Hộ chiếu của các thành viên trong công ty.
BẢNG GIÁ DỊCH VỤ THÀNH LẬP CÔNG TY TẠI QUẬN HOÀN KIẾM
 

GÓI CƠ BẢN

1.500.000 VNĐ

(Đã bao gồm

lệ phí  NN và DV)

 1. Soạn thảo hồ sơ thành lập ( Điều lệ, giấy đề nghị, Danh sách, Hợp đồng ủy quyền…) => Giấy phép kinh doanh và mã số thuế

2. Dấu hộp công ty, dấu liền mực (01 dấu)

3. Đăng công bố mẫu dấu trên cổng thông tin điện tử quốc gia về mẫu dấu

4. Đăng bố cáo thông tin doanh nghiệp trên cổng thông tin điện tử quốc gia về việc thành lập doanh nghiệp

Lưu ý:

– Theo luật doanh nghiệp năm 2014, thành lập doanh nghiệp mới bắt buộc phải đăng bố cáo thành lập công ty trên cổng thông tin điện tử quốc gia từ ngày 01/ 07/ 2015.

– Doanh nghiệp có thể có nhiều dấu cty, liên hệ trực tiếp để khắc thêm dấu cty.

– Theo luật doanh nghiệp mới doanh nghiệp có thể có 2 người đại diện theo pháp luật trở lên


Trình tự thủ tục thành lập doanh nghiệp tại quận Hoàn Kiếm

Doanh nghiệp chuẩn bị hồ sơ đầy đủ theo yêu cầu rồi nộp hồ sơ đến Phòng đăng ký kinh doanh thành phố Hà Nội có địa chỉ Tòa nhà Trung tâm giao dịch công nghệ thường xuyên Hà Nội – Khu liên cơ Võ Chí Công, số 258 đường Võ Chí Công, phường Xuân La, quận Tây Hồ, Hà Nội. Để đảm bảo hồ sơ được thông báo hợp lệ và không bị trả lại, yêu cầu bổ sung thì bạn đọc nên nhờ đến sự tư vấn của các chuyên viên của Việt Luật để đảm bảo một bộ hồ sơ hoàn hảo, chính xác nhất. Nếu người đại diện theo pháp luật của công ty không thể đi nộp hồ sơ thì có thể lập văn bản uỷ quyền cho người khác đi nộp hồ sơ phải đi nộp hồ sơ.

Phòng đăng ký kinh doanh kiểm tra, xem xét hồ sơ bà tiếp nhận nếu hồ sơ đầy đủ giấy tờ. Sau 3 ngày làm việc kể từ ngày Phòng đăng ký kinh doanh tiếp nhận hồ sơ, nếu hồ sơ của công ty hợp lệ thì sẽ được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Tiến hành thủ tục khắc dấu: Sau khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh Nghiệp thì doanh nghiệp cần phải khắc dấu. Doanh nghiệp được phép quyết định số lượng và hình thức con dấu làm sao để đảm bảo trên con dấu phải có đầy đủ thông tin của doanh nghiệp. Doanh nghiệp có quyền sử dụng nhiều con dấu. Việc khắc và sử dụng con dấu do doanh nghiệp toàn quyền chính vì vậy doanh nghiệp phải bảo đảm quản lý con dấu của mình thật tốt tránh trường hợp rơi vào tay kẻ xấu gây chuộc lợi bất chính.

Công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp trên cổng thông tin quốc gia: Trong 30 ngày kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, doanh nghiệp phải tiến hành đăng bố cáo thông báo công khai trên Cổng thông tin quốc gia theo trình tự, thủ tục theo quy định. Nếu quá thời hạn 30 ngày mà doanh nghiệp không tiến hành đăng bố cáo thì sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính từ 1.000.000 đồng đến 2.000.000 đồng tuỳ theo tính chất và mức độ vi phạm. Việc công bố nội dung doanh nghiệp lên cổng thông tin điện tử quốc gia sẽ được thực hiện bởi đội ngũ chuyên viên của Việt Luật chính vì vậy khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

Sau khi doanh nghiệp được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, có con dấu, công bố thông tin trên Cổng thông tin quốc gia. Nhiều doanh nghiệp đã lao vào hoạt động kinh doanh, marketing, quảng bá thương hiệu của mình để nhanh chóng thu hút khách hàng mà quên mất rằng còn nhiều thủ tục sau thành lập khác còn phải thực hiện như treo bảng hiệu công ty, đặt chữ ký số khai thuế qua mạng điện tử, mở tài khoản ngân hàng của công ty, nộp tờ khai thuế môn bài, khai thuế ban đầu tại chi cục thuế quản lý công ty, hoàn tất thủ tục đặt in và phát hành hóa đơn giá trị gia tăng cho doanh nghiệp. Nếu không doanh nghiệp sẽ bị phạt rất nặng, đặc biệt là về thuế.

Tin vui cho doanh nghiệp là tại Việt Luật cũng cung cấp tất cả dịch vụ sau thành lập doanh nghiệp, bao gồm cả dịch vụ kế toán, thuế. Để doanh nghiệp có thể an tâm hơn và tập trung vào hoạt động kinh doanh của mình. Còn vấn đề về kế toán, thuế thì đã có Việt Luật lo hết cho doanh nghiệp.

Chỉ với 1.500.000 đồng, khách hàng đã được trải nghiệm dịch vụ chuyên nghiêp của Việt Luật. Và dĩ nhiên, nếu doanh nghiệp có sử dụng các dịch vụ khác như kế toán, thuế, khắc dấu, làm biển công ty,… thì Việt Luật sẽ luôn dành mức giá ưu đãi nhất so với khách hàng sử dụng dịch vụ riêng lẻ. Doanh nghiệp còn chần chừ gì nữa mà không nhấc máy liên hệ đến Việt Luật.

Trên đây là tư vấn của Việt Luật về thành lập công ty tại quận Hoàn Kiếm. Mọi thắc mắc liên quan đến vấn đề thủ tục và hồ sơ thành lập doanh nghiệp tại quận Hoàn Kiếm nói riêng và Hà Nội nói chung, doanh nghiệp có thể liên hệ Việt Luật để được tư vấn giải đáp.

Chia sẻ bài viết:
Trụ sở Hà Nội
Văn phòng Tp.HCM

HOTLINE 0968.29.33.66 LUẬT SƯ TƯ VẤN MIỄN PHÍ