Thay đổi tên công ty Huyện Mê Linh

Bạn muốn thay đổi tên công ty Huyện Mê Linh – Hà Nội bạn đang loay hoay về thủ tục cũng như hồ sơ cần thiết để hoàn thành công việc của mình, hãy đọc bài viết của chúng tôi ngay để nắm rõ hơn về vấn đề này bạn nhé:

Khi khởi nghiệp nhiều doanh nghiệp đặt tên công ty theo sở thích nhưng trong quá trình kinh doanh nhận thấy tên khó nhớ, khó gây ấn tượng với khách hàng, tên công ty không thể xây dựng được thương hiệu toàn cầu nên nhiều doanh nghiệp thường có nhu cầu thay đổi tên công ty.

Việc thay đổi tên sẽ dẫn đến doanh nghiệp tốn tương đối thời gian để điều chỉnh thay đổi các giấy tờ pháp lý của doanh nghiệp phù hợp với tên mới. Việc doanh nghiệp thực hiện thay đổi tên không làm thay đổi quyền và nghĩa vụ của doanh nghiệp.

thay-doi-ten-cong-ty-tai-huyen-me-linh

1. Thủ tục thay đổi tên công ty tại Huyện Mê Linh

Với thời gian hoạt động lâu trong lĩnh vực pháp luật doanh nghiệp, Việt Luật nhận được sự tin tưởng của nhiều doanh nghiệp khi đến sử dụng dịch vụ. Nhờ sự chuyên nghiệp, tận tâm với chuyên môn tốt của đội ngũ luật sư và chuyên viên tư vấn, Việt Luật tin rằng có thể đem đến cho quý công ty dịch vụ nhanh chóng và chính xác nhất. Để tiến hành thủ tục thay đổi tên công ty, quý công ty cần chuẩn bị những hồ sơ như sau:
 • Thông báo thay đổi đăng ký kinh doanh của công ty với nội dung thay đổi tên công ty theo quy định hiện tại
 • Bản sao hợp lệ của biên bản cuộc họp của công ty trong đó đảm bảo ghi rõ nội dung thay đổi tên công ty ở điều lệ, biên bản này phải có đầy đủ chữ ký xác nhận của chủ tọa cuộc họp và người lập biên bản và các thành viên công ty
 • Quyết định thay đổi tên công ty được đưa ra từ buổi họp công ty, tùy thuộc vào loại hình hình công ty mà quyết định thay đổi này sẽ khác nhau
 • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh
 • Giấy chứng nhận đăng ký thuế
 • Văn bản ủy quyền cho Việt Luật thực hiện thủ tục
 • Bản sao hợp lệ giấy tờ tùy thân như CCCD, CMND hoặc Hộ chiếu của người được ủy quyền
Việt Luật khi cung cấp dịch vụ cho quý công ty sẽ đảm bảo đưa đến cho quý công ty dịch vụ hoàn hảo nhất: 
 • Việt Luật sẽ tư vấn công ty lựa chọn tên, cách đặt tên sao cho phù hợp để quý công ty tham khảo và lựa chọn
 • Tư vấn cho quý công ty về văn bản điều chỉnh, quy trình thủ tục thay đổi tên
 • Tư vấn và hướng dẫn quý công ty chuẩn bị thông tin, tài liệu sao cho việc thay đổi tên công ty được thuận lợi và nhanh chóng nhất
 • Soạn thảo hồ sơ và nộp hồ sơ thay đổi tên công ty theo ủy quyền từ phía công ty
 • Theo dõi tình trạng hồ sơ trong trường hợp có thay đổi sẽ bổ sung hồ sơ đầy đủ theo yêu cầu chuyên viên.
 • Nhận kết quả và bàn giao cho quý công ty kết quả cuối cùng

2. Sự cần thiết của dịch vụ tư vấn pháp luật đối với doanh nghiệp hiện nay

Hệ quả từ việc doanh nghiệp thờ ơ với các vấn đề pháp lý và tư vấn pháp luật 

– Trong suốt quá trình kinh doanh của công ty, các vấn đề pháp lý sẽ hiện diện ở mọi hoạt động, mọi vấn đề của doanh nghiệp. Những vấn đề có thể phát sinh từ hợp đồng, thuế, người lao động, hàng hóa, các vấn đề nội bộ công ty, công nợ,… Trường hợp doanh nghiệp không xử lý chuẩn xác những vấn đề này từ bước đầu sẽ gây ra những phát sinh phía sau nặng nề hơn dẫn đến sự tốn nhân lực, chi phí,… gây ảnh hưởng đến hoạt động của công ty.

– Thường thường, các doanh nghiệp/công ty Việt Nam chỉ tìm đến dịch vụ tư vấn pháp luật khi có các xung đột đã xảy ra, phát sinh thiệt hại gây ảnh hưởng đến hoạt động của công ty. Dù đã bù đắp thiệt hại đã xảy ra nhưng doanh nghiệp cũng mất rất nhiều kinh phí và thời gian để giải quyết các vấn đề trên.

Vì sao doanh nghiệp nên sử dụng các dịch vụ tư vấn pháp luật?

– Tư vấn pháp luật là dịch vụ cung cấp thông tin pháp luật đến quý công ty, tư vấn pháp luật từ đầu giúp doanh nghiệp có thể triển khai hoạt động của doanh nghiệp đúng với điều kiện và hoàn cảnh pháp luật. Trong nền kinh tế phát triển như Việt Nam, không phải chủ doanh nghiệp luôn luôn có đủ kiến thức về pháp luật doanh nghiệp cũng như những hiệp định nước ngoài mà Việt Nam đã ký kết để có thể giải quyết các vấn đề tồn tại trong doanh nghiệp đang diễn ra. Khi sử dụng dịch vụ tư vấn pháp luật doanh nghiệp sẽ được giải quyết được các vấn đề pháp lý tồn tại trong doanh nghiệp của mình với mức kinh phí không đáng kể mà giải quyết được vấn đề nhanh chóng.

Thay đổi tên công ty không đơn thuần là lựa chọn được tên ưng ý và hợp pháp mà nó sẽ đi kèm với các thay đổi như:

 • Thay đổi con dấu doanh nghiệp
 • Thay đổi thông tin hóa đơn
 • Thay đổi thông tin đăng ký thuế
 • Thay đổi chủ khoản đến ngân hàng
 • Thông báo đến đối tác để việc thay đổi tên không gây trở ngại trên bước đường kinh doanh sau này.

Hay việc doanh nghiệp phải thông báo xử lý với những hợp đồng đã ký trước với tên doanh nghiệp cũ, do vậy Việt Luật sẽ luôn có mặt để hỗ trợ quý doanh nghiệp. chúng tôi cam kết sẽ giải đáp hết những thắc mắc của doanh nghiệp đang gặp phải khi thực hiện thay đổi giấy phép đăng ký kinh doanh

Chia sẻ bài viết:
Trụ sở Hà Nội
Văn phòng Tp.HCM

HOTLINE 0968.29.33.66 LUẬT SƯ TƯ VẤN MIỄN PHÍ