Thay đổi tên công ty Huyện Phú Xuyên

Thay đổi tên công ty Huyện Phú Xuyên – Hà Nội: Thủ tục thay đổi tên công ty là thủ tục rất đáng được lưu ý và quan tâm vì liên quan đến việc thay đổi thương hiệu của doanh nghiệp. Việc lựa chọn tên doanh nghiệp mới là bắt buộc đối với bất kỳ doanh nghiệp nào khi tiến hành thủ tục thay đổi tên công ty.

Tuy vậy không phải tên công ty nào cũng chính xác, phù hợp với quy định pháp luật và tình hình kinh doanh lâu dài của doanh nghiệp. Bài viết dưới đây Việt Luật sẽ trình bày hồ sơ, thủ tục thay đổi tên công ty và cách lựa chọn tên doanh nghiệp mới phù hợp theo luật định.

thay-doi-ten-cong-ty-tai-huyen-phu-xuyen

Trình tự thủ tục, hồ sơ thay đổi tên công ty Huyện Phú Xuyên

Việc công ty cần làm khi thay đổi tên 

 • Người đại diện pháp luật chịu trách nhiệm thực hiện thủ tục thay đổi giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày nội dung thay đổi được doanh nghiệp thông qua.
 • Doanh nghiệp cần thực hiện thủ tục thay đổi dấu mới, hóa đơn GTGT đang sử dụng để phù hợp với tên doanh nghiệp mới.
 • Doanh nghiệp tiến hành thực hiện thủ tục thay đổi chữ ký số của doanh nghiệp, thông tin tài khoản ngân hàng với tên mới của doanh nghiệp.
 • Thông báo cho đối tác biết việc doanh nghiệp thay đổi tên để đối tác ghi nhận thông tin mới.

Trình tự thủ tục thay đổi tên công ty tại huyện Phú Xuyên

Bước 1: Tra cứu tên công ty mới đánh giá khả năng sử dụng tên mới

Tra cứu tên công ty mới trên Hệ thống thông tin quốc gia xem có thể sử dụng tên công ty mới như mong muốn hay không tại cổng thông tin điện tử quốc gia

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ thay đổi tên công ty bao gồm:

 • Giấy đề nghị đăng ký thay đổi tên công ty kèm theo chữ ký của người đại diện theo pháp luật
 • Quyết định bằng văn bản về việc đổi tên doanh nghiệp được Chủ sở hữu/Hội đồng thành viên/Chủ tịch Hội đồng quản trị. thông qua
 • Bản sao hợp lệ biên bản họp về việc thay đổi thông tin đăng ký kinh doanh với nội dung là đổi tên doanh nghiệp được Hội đồng thành viên/Chủ tịch Hội đồng quản trị/.. thông qua.
 • Thông báo thay đổi thông tin đăng ký doanh nghiệp với nội dung thay đổi tên doanh nghiệp và có đầy đủ tên và chữ ký của đại diện pháp luật doanh nghiệp;
 • Thông báo mẫu dấu công ty được người đại diện theo pháp luật ký và ghi rõ họ tên;
 • Văn bản ủy quyền Việt Luật thực hiện các thủ tục

Bước 3: Nộp hồ sơ thay đổi tên công ty tại cơ quan đăng ký kinh doanh

 • Nộp hồ sơ qua mạng của cơ quan đăng ký kinh doanh với hồ sơ có đủ chữ ký và con dấu
 • Sau khi cơ quan đăng ký kinh doanh tiếp nhận hồ sơ qua mạng, doanh nghiệp nộp hồ sơ bản cứng trực tiếp tại cơ quan đăng ký kinh doanh;
 • Cơ quan đăng ký kinh doanh ra kết quả chấp thuận hồ sơ hoặc yêu cầu doanh nghiệp sửa đổi hồ sơ.và sau đó cấp lại đăng ký kinh doanh với tên doanh nghiệp mới

Bước 4: Sau khi doanh nghiệp nhận được đăng ký kinh doanh mới thì cần tiến hành thủ tục khắc con dấu mới và đăng bố cáo trên cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Sự cần thiết của hoạt động tư vấn pháp luật đối với doanh nghiệp

Tư vấn pháp lý doanh nghiệp luôn tồn tại song song với quá trình hoạt động của mỗi doanh nghiệp. Đối với các tập đoàn lớn thì điều kiện để thành lập một đội ngũ luật sư pháp chế, còn đối với những công ty vừa và nhỏ thì giải pháp tối ưu nhất lại chính là sử dụng các dịch vụ tư vấn pháp lý từ các đơn vị cung cấp tư vấn luật là hiệu quả nhất..

Những trợ giúp giá trị từ dịch vụ tư vấn pháp lý cho doanh nghiệp

Với quá trình hình thành doanh nghiệp các đơn vị tư vấn có thể cung cấp các dịch vụ tư vấn và thành lập công ty trọn gói. Việc này giúp doanh nghiệp mới có nền móng cũng như sự hiểu biết về pháp lý doanh nghiệp ngay từ bước đầu hoạt động.

Các đơn vị tư vấn pháp luật có thể đại diện cho doanh nghiệp trong các công việc với cơ quan nhà nước để giải quyết các vấn đề như thuế, hồ sơ thủ tục doanh nghiệp,… Từ đây các đơn vị tư vấn cũng có thể tham mưu các phương án, các phương thức giải quyết vấn đề giúp quý doanh nghiệp bảo vệ được quyền và lợi ích của mình trong các tranh chấp.

Các đơn vị tư vấn pháp lý sẽ là cầu nối giữa doanh nghiệp và các đơn vị khác trong các quan hệ hợp tác, đầu tư, thương mại. Các đơn vị tư vấn nhờ là cầu nối nên có thể giúp doanh nghiệp hòa giải các tranh chấp phát sinh, giảm nguy cơ rắc rối và không lãng phí nguồn lực của doanh nghiệp.

Đối với các hợp đồng kinh tế, các đơn vị tư vấn nhờ có nhiều năm kinh nghiệm tư vấn có thể dự thảo, đóng góp ý kiến và giúp doanh nghiệp hoàn thiện hợp đồng kinh tế để đảm bảo lợi ích của các bên hợp đồng, tránh sai phạm về mặt pháp lý.

Những vấn đề nội bộ khi xảy ra trong doanh nghiệp như điều lệ, nội quy, quy chế lao động, chính sách lao động, bảo hiểm… đều được đơn vị tư vấn hỗ trợ doanh nghiệp giải quyết

Đơn vị tư vấn luôn cập nhật nhưng đổi mới của pháp luật và các quy định về doanh nghiệp từ đó tư vấn cho doanh nghiệp để có thể nắm tính chủ động và có ưu thế cạnh tranh với các doanh nghiệp khác.

Trên là phần tư vấn về thủ tục thay đổi tên doanh nghiệp, công ty tại huyện Phú Xuyên. Hy vọng với phần tư vấn trên của Việt Luật, quý doanh nghiệp đã hiểu hơn về các trình tự, hồ sơ và thủ tục cần thực hiện để có thể thay đổi giấy phép đăng ký kinh doanh

Chia sẻ bài viết:
Trụ sở Hà Nội
Văn phòng Tp.HCM

HOTLINE 0968.29.33.66 LUẬT SƯ TƯ VẤN MIỄN PHÍ