Gia hạn văn bằng bảo hộ nhãn hiệu

Nhãn hiệu là một trong những dấu hiệu dùng để phân biệt hàng hóa, dịch vụ cùng loại được sản xuất hoặc được cung cấp bởi các doanh nghiệp khác nhau. Việc Đăng ký nhãn hiệu được thực hiện tại Cục sở hữu trí tuệ. Tuy nhiên, pháp luật quy định khi hết hiệu lực của Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu thì doanh nghiệp phải tiến hành thủ tục gia hạn giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu là thủ tục bắt buộc khi nhãn hiệu hết hạn.

Do đó, Công ty tư vấn Việt Luật của chúng tôi là nơi chuyên cung cấp dịch vụ Gia hạn văn bằng bảo hộ nhãn hiệu sẽ có hiệu lực 10 năm tính từ ngày nộp đơn chủ sở hữu sẽ tiến hành gia hạn để có thể tiếp tục sử dụng nhãn hiệu của mình.

gia-han-van-bang-bao-ho-nhan-hieu-min

1. Tại sao phải tiến hành thủ tục gia hạn văn bằng bảo hộ nhãn hiệu ?

– Theo quy định của Luật sở hữu trí tuệ, khi một doanh nghiệp thực hiện các thủ tục pháp lý gia hạn văn bằng bảo hộ nhãn hiệu
Gia hạn giấy chứng nhận nhãn hiệu. Văn bằng bảo hộ nhãn hiệu có thể được gia hạn nhiều lần liên tiếp, mỗi lần 10 năm.
– Để được gia hạn hiệu lực Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu, trong vòng 06 tháng trước ngày Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu hết hiệu lực, chủ Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu phải nộp đơn yêu cầu gia hạn cho Cục Sở hữu trí tuệ.
– Đơn yêu cầu gia hạn có thể nộp muộn hơn thời hạn quy định nêu trên nhưng không được quá 06 tháng kể từ ngày Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu hết hiệu lực và chủ Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu phải nộp lệ phí gia hạn cộng với 10% lệ phí gia hạn cho mỗi tháng nộp muộn.

2. Dịch vụ gia hạn văn bằng bảo hộ nhãn hiệu?

– Với đội ngũ luật sư và chuyên viên tư vấn pháp lý giàu kinh nghiệm trong các lĩnh vực tư vấn pháp luật Công ty tư vấn Việt Luật của chúng tôi đã và đang cung cấp cho khách hàng các dịch vụ pháp lý liên quan đến việc Gia hạn văn bằng bảo hộ với chi phí tiết kiệm, nhanh chóng, hiệu quả để đem lại cho khách hàng những ưu đãi khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

– Khi sử dụng dịch vụ của Công ty tư vấn Việt Luật khách hàng được hỗ trợ và tư vấn pháp lý liên quan đến việc thực hiện các quy định của pháp luật về thủ tục Gia hạn văn bằng bảo hộ.

– Thời gian cung cấp dịch vụ hợp lý : khi khách hàng có bất kì thắc mắc gì liên quan đến các quy định của pháp luật bạn chỉ cần liên hệ với luật sư để được giải đáp các thắc mắc. Công ty tư vấn Việt Luật của chúng tôi sẽ hỗ trợ cho khách hàng trong việc thực hiện các dịch vụ pháp lý cần thiết mà bạn không có thời gian để thực hiện tại Cục sở hữu trí tuệ.

>>>Xem tin liên quan: Nhượng quyền thương hiệu là gì?

3. Trình tự, thủ tục gia hạn văn bằng bảo hộ nhãn hiệu ?

– Tiếp nhận đơn : Khách hàng sẽ nộp đơn thông qua đại diện sở hữu công nghiệp hoặc nộp đơn yêu cầu có thể nộp tại Cục sở hữu trí tuệ;
– Xử lý đơn yêu cầu :

+ Khi trong đơn đã nộp có thiếu sót, đơn không hợp lệ thì Cục sở hữu trí tuệ sẽ ra thông báo dự định từ chố gia hạn và nêu rõ lý do cho người yêu cầu gia hạn biết để sửa chữa những thiếu xót. Nếu người có yêu cầu gia hạn không sửa chữa các thiếu sót theo yêu cầu thì Cục sở hữu trí tuệ sẽ từ chối gia hạn.

+ Trường hợp đơn xin gia hạn không có thiếu sót thì Cục sở hữu trí tuệ sẽ quyết định gia hạn, ghi nhận vào văn bằng bảo hộ, đăng bạ và công bố trên Công báo sở hữu công nghiệp;

4. Hồ sơ gia hạn văn bằng bảo hộ nhãn hiệu ?

– Thứ nhất, Tờ khai gia hạn giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu;
– Thứ hai, Ủy quyền của chủ sở hữu cho tổ chức đại diện trong trường hợp khách hàng sử dụng dịch vụ của tổ chức đại diện trong việc thực hiện thủ tục pháp lý tại Cục sở hữu trí tuệ;
– Thứ ba, Bản gốc văn bằng bảo hộ nhãn hiệu;
– Thứ tư, Chứng từ nộp phí, lệ phí;

5 Cách thức liên hệ của khách hàng khi sử dụng dịch vụ tư vấn sở hữu trí tuệ Công ty tư vấn Việt Luật như thế nào ?

Mọi thắc mắc của khách hàng xin được liên hệ và giải đáp với luật sư qua các kênh dưới đây:
Địa chỉ: Số 8 ngõ 22 Đỗ Quang (trên đường Trần Duy Hưng), Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: 0243.997.4288

Chia sẻ bài viết:
Trụ sở Hà Nội
Văn phòng Tp.HCM

HOTLINE 0968.29.33.66 LUẬT SƯ TƯ VẤN MIỄN PHÍ