Nhượng quyền thương hiệu là gì?

Thương hiệu là một trong những khái niệm mới được sử dụng ở Việt Nam trong những năm gần đây nhằm phát triển và quảng bá cho thương hiệu của mình. Do đó, Thương hiệu không còn quá xa lạ và việc thực hiện chuyển nhượng quyền thương hiệu là một trong những hình thức được nhiều bạn trẻ lựa chọn để khởi nghiệp. Tuy nhiên, các quy định của pháp luật quy định về thủ tục pháp lý liên quan đến hoạt động Nhượng quyền thương hiệu như thế nào thì không phải ai cũng biết. Công ty tư vấn Việt Luật của chúng tôi là một trong những đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ Nhượng quyền thương hiệu cho khách hàng trên khắp cả nước nhằm đem đến cho khách hàng những ưu đãi và hiệu quả tốt nhất khi tiến hành các thủ tục pháp lý để Chuyển nhượng thương hiệu tại Việt Nam.

chuyen-nhuong-thuong-hieu-la-gi
Nhượng Quyền thương hiệu

1. Nhượng quyền thương hiệu là gì ?

Nhượng quyền thương hiệu được hiểu là việc cho phép một cá nhân hoặc tổ chức nào đó được quyền kinh doanh hàng hóa hay dịch vụ theo hình thức, phương pháp linh doanh gồm : Thương hiệu, công nghệ, cách quản lý của bên nhượng quyền tại một địa điểm, trong một thời gian nhất định với khoản phí hay, phần trăm lợi nhuận, doanh thu theo thỏa thuận.

Nhượng quyền thương hiệu là một trong những hình thức có thể giúp mở rộng quy mô kinh doanh nhanh chóng với chi phí và rủi ro thấp nhất, Chi phí để mở một cửa hàng mới hoàn toàn là rất lớn, do đó nhiều nhà đầu tư quyết định lựa chọn hình thức Chuyển nhượng thương hiệu để được giảm bớt chi phí cho việc đầu tư kinh doanh.

Xem thêm: Nhãn hiệu hàng hóa là gì?

2. Tại sao khách hàng lại lựa chọn hình thức Nhượng quyền thương hiệu ?

– Hiện nay Chuyển nhượng thương hiệu chưa thực sự phổ biến tại Việt Nam nhưng với những ưu điểm của hình thức Chuyển nhượng thương hiệu đem lại Công ty tư vấn Việt Luật tin rằng khi lựa chọn hình thức này các nhà đầu tư sẽ nhận được công nghệ, phương thức kinh doanh, ảnh hưởng sẵn có của thương hiệu được nhiều người tiêu dùng tính nhiệm. Bên cạnh đó, nhà đầu tư nhận chuyển nhượng thương hiệu còn được bên nhượng quyền đầu tư và hỗ trợ tối đa về địa điểm, cơ sở vật chất nên sẽ tiết kiệm được nhiều chi phí kinh doanh nhằm đem lại lợi nhuận cho nhà đầu tư trong thời gian ngắn nhất.

– Chuyển nhượng thương hiệu là cách thức nhằm giảm bớt những rủi ro thực tế có thể phát sinh đối với doanh nghiệp khi bắt đầu khởi nghiệp. Thay vì việc nhà đầu tư đem đến cho khách hàng một sản phẩm hoàn toàn mới mà khách hàng chưa hề biết đến thì nhà đầu tư phải đẩy mạnh hoạt động quảng cáo sản phẩm nhằm giới thiệu cho khách hàng biết đến sản phẩm của mình. Tuy nhiên, không phải bất cứ sản phẩm nào cũng được khách hàng lựa chọn do đó, nếu nhà đầu tư không có chiến lược kinh doanh tốt thì không đem lại được hiệu quả khi tiến hành kinh doanh và có thể khiến doanh nghiệp rơi vào tình trạng phá sản.

– Có thể hiểu kinh doanh kiểu nhượng quyền kinh doanh chính là việc bên nhượng quyền cho phép bên nhận nhượng quyền được tự mình tiến hành việc mua bán hàng hoá hay cung ứng dịch vụ theo những điều kiện nhất định đã đề ra và bên nhận tuân theo, phải phải trả cho bên nhượng quyền một khoản phí.

3. Những điểm nổi bật của dịch vụ chuyển nhượng thương hiệu tại Việt Luật

– Với đội ngũ luật sư và chuyên viên tư vấn giàu kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực tư vấn pháp luật, năng động, sáng tạo và không ngừng nâng cao kiến thức pháp luật trong thời gian qua Công ty tư vấn Việt Luật của chúng tôi đã cung cấp cho khách hàng dịch vụ Nhượng quyền thương hiệu với những ưu đãi hợp lý nhằm đem đến cho khách hàng những lời khuyên hữu ích khi bắt tay vào việc đầu tư kinh doanh.

– Công ty tư vấn Việt Luật được biết đến không chỉ với chất lượng dịch vụ đảm bảo theo yêu cầu của khách hàng mà chúng tôi còn được biết đến với một chi phí dịch vụ hợp lý. Chúng tôi hiểu, trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ Nhượng quyền thương hiệu, tuy nhiên khách hàng phải bỏ ra một khoản chi phí không hề nhỏ để được cung cấp một dịch vụ mà bạn cho là chất lượng. Khi đến với Công ty tư vấn Việt Luật của chúng tôi khách hàng sẽ được cung cấp một dịch vụ hợp lý với giá chi phí phù hợp mà bạn không cần băn khoăn nhằm tiết kiệm thời gian và chi phí cho khách hàng.

– Việt Luật của chúng tôi còn cung cấp cho khách hàng dịch vụ tư vấn pháp lý để Chuyển nhượng thương hiệu với khung thời lượng làm việc hợp lý 24/7. Dù bạn là ai? Dù bạn ở đâu chỉ cần bạn kết nối với chúng tôi bạn sẽ được giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến các vấn đề mà bạn thắc mắc về việc thực hiện Chuyển nhượng thương hiệu.

4. Hợp đông chuyển nhượng thương hiệu được quy định như thế nào?

Khi tiến hành hoạt động Chuyển nhượng thương hiệu ở Việt Nam các nhà đầu tư cần đảm bảo các nội dung dưới đây :

  • Nội dung của quyền thương mại;
  • Quyền,nghĩa vụ của bên nhượng quyền là gì;
  • Quyền, nghĩa vụ của bên nhận quyền là gì ;
  • Giá cả, phí nhượng quyền định kỳ, phương thức thanh toán ra sao;
  • Thời hạn hiệu lực của hợp đồng;
  • Thời gian gia hạn, chấm dứt hợp đồng và giải quyết tranh chấp;
  • Ngoài ra, khi nhượng quyền thương hiệu các nhà đầu tư cần tiến hành bước nghiên cứu thị trường nhằm lựa chọn thương hiệu thích hợp. Trước khi làm bên nhận nhượng quyền các bên nhận nên tìm hiểu thật kĩ thị trường mà mình đang hương đến. Vì điều này ảnh hưởng trực tiếp đến doanh thu của bên nhận nhượng quyền cũng như hình ảnh của bên chủ thương hiệu.

5. Liên hệ sử dụng dịch vụ Chuyển nhượng thương hiệu

  • TP. Hà Nội liên hệ: 02436.856.856 / 0965.999.345 Ms.Liên (Email: congtyvietluathanoi@gmail.com)
  • TP.HCM liên hệ: 0909.608.102 Mr.Chính để được tư vấn hoàn toàn miễn phí nhằm đưa ra dịch vụ tư vấn Đăng ký chuyển nhượng nhãn hiệu.
Chia sẻ bài viết:
Trụ sở Hà Nội
Văn phòng Tp.HCM

HOTLINE 0968.29.33.66 LUẬT SƯ TƯ VẤN MIỄN PHÍ