Tư vấn thủ tục thành lập công ty tài chính cho vay tiền

Thành lập công ty tài chính cho vay tiền cần đáp ứng thủ tục và điều kiện gì? Có đôi khi bạn cho người khác vay tiền và có ý định kinh doanh ngành nghề này vì có khoản tiền nhàn rỗi nhưng lại chưa biết cách thành lập một công ty để kinh doanh hợp pháp. Đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi bởi chúng tôi là đơn vị chuyên thực hiện cung cấp dịch vụ thành lập công ty cho vay tiền từ nhiều năm nay.

thanh-lap-cong-ty-cho-vay-tien

Nếu không thành lập công ty có chức năng kinh doanh ngành này mà cho vay tiền và lấy lãi cao thì đây là hành vi vi phạm pháp luật và có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự. Trong cuộc sống và đặc biệt trong kinh doanh không phải khi nào các cá nhân và tổ chức cũng có đủ nguồn lợi về tài chính, để khắc phục khó khăn về vấn đề này thì các công ty cho vay nợ đã ra đời ngày càng nhiều và đã thu được những khoản lợi nhuận lớn từ hoạt động kinh doanh cho vay tiền.

Dịch vụ của chúng tôi luôn được khách hàng tin tưởng sử dụng vì các lý do:

 • Phương châm làm việc của chúng tôi là tận tình, chu đáo, phong cách làm việc của nhân viên chuyên nghiệp, nhanh nhẹn.
 • Tại Việt Luật, việc khách hàng được tư vấn miễn phí các vấn đề về doanh nghiệp.
 • Các bước thực hiện dịch vụ linh hoạt vì vậy mà thời gian hoàn thiện nhanh chóng, chi phí và thời gian của khách hàng được tiết kiệm một cách tối đa nhất.

Quy định của pháp luật về thành lập công ty cho vay tiền.

 • Luật doanh nghiệp năm 2020;
 • Nghị định 78/2015/NĐ-CP;
 • Nghị định 108/2018/NĐ-CP;
 • Luật các tổ chức tín dụng năm 2010.

Tư vấn thành lập công ty tài chính cho vay tiền

Dựa theo quy định về thành lập và kinh doanh của doanh nghiệp nói chung và quy định riêng đối với việc kinh doanh cho vay tiền chúng tôi sẽ hỗ trợ tư vấn miễn phí cho khách hàng những vấn đề sau:

Tư vấn đặt tên công ty: Ngoài việc không được đặt tên trùng và gây nhầm lẫn với các công ty đã thành lập trước đó thì nên lưu ý ngôn ngữ đặt tên phải phù hợp với truyền thống văn hóa dân tộc, không được trùng với tên cơ quan nhà nước.

Tư vấn nơi đặt trụ sở công ty: Thuận tiện cho hoạt động kinh doanh, có quyền sử dụng hợp pháp.

Tư vấn chọn loại hình công ty: Theo quy định của Luật các tổ chức tín dụng năm 2010 thì công ty cho vay tiền chỉ được thành lập dưới hai hình thức là công ty cổ phần và công ty trách nhiệm hữu hạn. Đặc điểm của hai loại hình này chuyên viên của chúng tôi sẽ phân tích cụ thể khi khách hàng có yêu cầu để hỗ trợ lựa chọn loại hình.

Tư vấn về thành viên công ty: không được là những người không có quyền tham gia góp vốn, thành lập doanh nghiệp như: cán bộ, công chức, viên chức….

Điều kiện thành lập công ty tài chính cho vay tiền

Ngoài các thủ tục sau thành lập thì để tiến hành kinh doanh cho vay tiền lấy lãi thì công ty cho vay tiền còn phải đáp ứng các điều kiện theo quy định của Luật các tổ chức tín dụng năm 2010 như sau:

 • Về nhân lực: Người quản lý, người điều hành, thành viên Ban kiểm soát có đủ các tiêu chuẩn, điều kiện theo quy định tại Điều 50 của Luật các tổ chức tín dụng năm 2010;
 • Về vốn: Có vốn điều lệ, vốn được cấp tối thiểu bằng mức vốn pháp định. Công cho vay tiền cần đáp ứng các điều kiện về vốn pháp định theo quy định của chính phủ từng thời kỳ. Hiện nay mức vốn pháp định mà pháp luật quy định là 500 tỷ đồng;
 • Chủ sở hữu, cổ đông sáng lập, thành viên sáng lập (công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên) là pháp nhân đang hoạt động hợp pháp và có đủ năng lực tài chính để tham gia góp vốn; cổ đông sáng lập hoặc thành viên sáng lập là cá nhân có năng lực hành vi dân sự đầy đủ và có đủ khả năng tài chính để góp vốn.
 • Đề án thành lập, phương án kinh doanh của công ty phải khả thi, không gây ảnh hưởng đến sự an toàn, ổn định của hệ thống tổ chức tín dụng; không tạo ra sự độc quyền hoặc hạn chế cạnh tranh hoặc cạnh tranh không lành mạnh trong hệ thống tổ chức tín dụng.
 • Điều lệ công ty: phù hợp với quy định của Luật các tổ chức tín dụng năm 2010 và các quy định khác của pháp luật có liên quan.

Các công việc cần thiết phải thực hiện ngay sau thành lập:

 • Các nghĩa vụ tài chính phải thực hiện: đầu tiên là lệ phí môn bài. Nếu công ty có vốn điều lệ trên 10 tỷ cần phải đóng mức 3 triệu đồng 1 năm: Nếu vốn điều lệ từ 10 tỷ đồng trở xuống thì áp dụng mức đóng là 2 triệu 1 năm. Nếu công ty thành lập sau ngày 30/6 hàng năm thì áp dụng 50% mức đóng. Ngoài ra còn phải thực hiện kê khai thuế giá trị gia tăng và thuế thu nhập doanh nghiệp khi tiến hành kinh doanh có phát sinh thuế.
 • Treo biển công ty: việc treo biển công ty cũng rất quan trọng, nếu công ty không treo biển có thể bị đóng cửa mã số thuế. Và bị phạt tiền từ 1 000 000 vnđ đến 3 000 000 vnđ.
 • Mở tài khoản ngân hàng: sau khi mở tài khoản thì có thể nộp thuế qua tài khoản ngân hàng.
 • Đăng ký chữ ký số: nếu không có chữ ký số thì không thể kê khai thuế điện tử. Chúng tôi đang hỗ trợ khách hàng mua chữ ký số trọn gói tại cơ sở cung cấp chữ ký số uy tín (chi phí là 1 600 000 đồng/3 năm sử dụng).

Chuyên viên của chúng tôi sẽ hỗ trợ tư vấn cụ thể những vấn đề khác khi khách hàng có yêu cầu.

Thành lập công ty cho vay tiền phải trải qua trình tự như thế nào?

 • Soạn thảo hồ sơ và gửi hồ sơ cho khách hàng kiểm tra chính xác lại thông tin.
 • Đại diện nộp hồ sơ lên Sở Kế hoạch và Đầu tư, thông báo kết quả đã nộp hồ sơ cho khách hàng.
 • Tiếp tục đại diện nhận kết quả
 • Tiến hành làm các thủ tục khắc con dấu và công bố mẫu dấu, công bố thông tin công ty.
 • Trả kết quả cuối cùng cho khách hàng.

Công ty tư vấn Việt Luật hỗ trợ khách hàng toàn quốc thực hiện thành lập công ty cho vay tiền để thực hiện kế hoạch kinh doanh của mình theo đúng tiến độ.

Chia sẻ bài viết:
Trụ sở Hà Nội
Văn phòng Tp.HCM

HOTLINE 0968.29.33.66 LUẬT SƯ TƯ VẤN MIỄN PHÍ