Thành lập công ty tại Đồng Nai

Đồng Nai là tỉnh thành có vị trí liền kề thành phố Hồ Chí Minh, có cơ sở hạ tầng phát triển và nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía nam Việt Nam. Theo thống kê, năm 2021, Đồng Nai đã thu hút được 964 triệu USD vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài. Thành lập công ty là bước đệm ban đầu khi nhà đầu tư muốn thực hiện hoạt động kinh doanh tại Đồng Nai. Để hiểu rõ quá trình thành lập doanh nghiệp cũng như giải quyết các vướng mắc về thủ tục, hồ sơ thành lập doanh nghiệp ở Đồng Nai, Việt Luật xin gửi tới quý khách hàng cùng bạn đọc bài viết “Thành lập công ty tại Đồng Nai”.

thanh lap cong ty tai dong nai
Thành lập công ty tại Đồng Nai

Điều kiện thành lập công ty tại Đồng Nai

Điều kiện về loại hình doanh nghiệp

Luật Doanh nghiệp 2020 quy định các loại hình doanh nghiệp bao gồm: Công ty cổ phần, công ty TNHH một thành viên, công ty TNHH hai thành viên, công ty tư nhân và công ty hợp danh. Mỗi loại hình doanh nghiệp đều có những ưu, khuyết điểm riêng biệt. Phụ thuộc vào số lượng thành viên, mong muốn hoạt động mà quý khách hàng có thể lựa chọn cho mình loại hình doanh nghiệp phù hợp. Chẳng hạn như: Quý khách hàng có năm thành viên góp vốn và mong muốn công ty có thể phát hành cổ phiếu thì khách hàng có thể lựa chọn loại hình công ty cổ phần.

Điều kiện về trụ sở công ty

Trụ sở của doanh nghiệp được hiểu là địa chỉ liên lạc, giao dịch của doanh nghiệp và được xác định theo địa giới đơn vị hành chính. Để thành lập doanh nghiệp thành công ở Đồng Nai hay bất cứ tỉnh thành phố nào trên lãnh thổ Việt Nam, trụ sở của công ty phải đáp ứng một số điều kiện sau:

+ Địa chỉ trụ sở chính của doanh nghiệp là địa điểm liên lạc của doanh nghiệp trên lãnh thổ Việt Nam, có địa chỉ được xác định gồm số nhà, ngách, hẻm, ngõ phố, phố, đường hoặc thôn, xóm, ấp, xã, phường, thị trấn, huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương; quốc gia; số điện thoại, số fax và thư điện tử (nếu có).

+ Doanh nghiệp không được đặt địa chỉ tại chung cư, nhà tập thể.

Ngoài ra, trụ sở của công ty phải có giấy chứng nhận sử dụng đất và hợp đồng thuê trụ sở (nếu doanh nghiệp ký hợp đồng thuê) nhằm đảm bảo tính hợp pháp về mặt pháp lý khi cơ quan thuế xuống kiểm tra trụ sở.

Ví dụ như trụ sở của Việt Luật: Số 8 ngõ 22 Đỗ Quang, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam

Điều kiện về tên doanh nghiệp

Tên công ty gắn liền với mọi hoạt động của công ty. Một tên doanh nghiệp hay sẽ được khách hàng lưu tâm và cũng dễ dàng gây ấn tượng. Tuy nhiên, tên doanh nghiệp cần phải đảm bảo tính minh bạch, rõ ràng và đúng với quy định pháp luật. Tên doanh nghiệp phải bao gồm hai thành tố lần lượt là loại hình doanh nghiệp và tên riêng. Tên công ty không được đặt tên trùng hoặc tên gây nhầm lẫn với tên của doanh nghiệp đã đăng ký, cơ quan nhà nước, tổ chức chính trị và không dùng những từ ngữ đi ngược lại truyền thống lịch sử của dân tộc Việt nam, trái đạo đức xã hội và thuần phong mỹ được lưu truyền hàng ngàn đời. Luật doanh nghiệp có quy định đầy đủ về việc đặt tên Tiếng Việt, tên doanh nghiệp bằng tiếng nước ngoài và tên viết tắt của doanh nghiệp. Ví dụ về cách đặt tên doanh nghiệp: Công ty TNHH (thành tố thứ nhất là loại hình doanh nghiệp) Mai Hoa (thành tố thứ hai là tên riêng).

Điều kiện về ngành nghề kinh doanh  

Ngành nghề kinh doanh là ngành nghề được doanh nghiệp xác định dựa trên mục tiêu và định hướng của doanh nghiệp. Một doanh nghiệp có thể lựa chọn nhiều ngành nghề kinh doanh khác nhau. Danh mục ngành nghề kinh doanh được quy định tại Quyết định 27/2018/QĐ- TTg. Danh mục ngành nghề kinh doanh có điều kiện được quy định tại Phụ lục IV Luật Đầu tư 2020 (đối với ngành nghề kinh doanh có điều kiện, buộc các doanh nghiệp phải có: giấy phép con, chứng chỉ hành nghề,…)

Một số ngành nghề kinh doanh có điều kiện phổ biến có thể kể đến như: Kinh doanh dịch vụ kế toán, Hành nghề luật sư, Đại lý bảo hiểm, kinh doanh sổ số,…

Hồ sơ thành lập công ty tại Đồng Nai

Hồ sơ đăng ký doanh nghiệp đối với từng loại hình doanh nghiệp bao gồm những loại giấy tờ sau:

– Đối với công ty cổ phần: Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp, Điều lệ công ty, Danh sách cổ đông sáng lập và danh sách cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài đối với công ty cổ phần, Bản sao giấy tờ pháp lý.

– Đối với công ty TNHH một thành viên: Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp, Điều lệ công ty, Bản sao các giấy tờ pháp lý – Đối với công ty TNHH hai thành viên: Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp, Điều lệ công ty, Danh sách thành viên đối với công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên, Bản sao các giấy tờ pháp lý.

– Đối với công ty tư nhân: Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp, Bản sao giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với chủ doanh nghiệp tư nhân.

– Đối với công ty hợp danh: Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp, Điều lệ công ty, Danh sách thành viên và bản sao các giấy tờ pháp lý.

Bản sao giấy tờ pháp lý bao gồm: CMND/CCCD/Hộ chiếu và các giấy tờ chứng minh nhân thân hợp lệ khác đối với cá nhân; Giấy chứng nhận đăng ký thành lập đối với tổ chức; Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với trường hợp doanh nghiệp được thành lập hoặc tham gia thành lập bởi nhà đầu tư nước ngoài hoặc tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài theo quy định tại Luật Đầu tư và các văn bản hướng dẫn thi hành.

>> Tham khảo: Dịch vụ thành lập công ty tại Hà Nội

Thủ tục thành lập công ty tại Đồng Nai

  • Chuẩn bị hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp
  • Nộp hồ sơ thành lập doanh nghiệp qua mạng doanh nghiệp có thể thực hiện nộp hồ sơ bản cứng tại phòng đăng ký kinh doanh tỉnh Đồng Nai hoặc có thể sử dụng dịch vụ thành lập doanh nghiệp trọn gói tại Đồng Nai của Việt Luật để được hỗ trợ.
  • Nhận kết quả và làm công bố thành lập doanh nghiệp: Sau thời gian 03 ngày nộp hồ sơ phòng đăng ký kinh doanh tỉnh Đồng Nai sẽ trả kết quả bản cứng là giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Sau khi có giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cần phải tiến hành soạn thảo hồ sơ
  • Khắc con dấu công ty

Dịch vụ thành lập doanh nghiệp tại Đồng Nai

Bước 1: Việt Luật sẽ tư vấn cho khách hàng những thông tin cụ thể, cần thiết về thủ tục thành lập doanh nghiệp thể theo yêu cầu của khách hàng

Bước 2: Quý khách hàng chỉ cần cung cấp bản sao căn cước công dân và hộ chiếu hoặc chứng minh thư Việt Luật sẽ giúp quý khách hàng hoàn thiện hồ sơ và tiến hành nộp hồ sơ lên Phòng đăng ký kinh doanh – Sở kế hoạch Đầu tư tỉnh Đồng Nai.

Bước 3: Việt Luật sẽ tiến hành công bố thông tin thành lập doanh nghiệp và tiến hành khắc dấu pháp nhân cho công ty

Bước 4: Tư vấn hỗ trợ khách hàng mua chữ ký số, đẩy tờ khai thuế môn bài.

Bước 5: Việt Luật hỗ trợ khách hàng Mở tài khoản ngân hàng công ty và tiến hành thông báo tài khoản ngân hàng lên cơ quan thuế.

Bước 6: Hỗ trợ khách hàng các thủ tục phát hành hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế

Bước 7: Hướng dẫn khách hàng kê khai báo cáo quý hàng tháng, hàng quý và lập báo cáo tài chính cuối năm.

Trên đây là toàn bộ thông tin của Việt Luật cung cấp liên quan đến thủ tục thành lập công ty tại Đồng Nai. Quý khách hàng có nhu cầu xin vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn cụ thể

Liên hệ với Việt Luật:

Công ty tư vấn Việt Luật

SĐT: 0985 989 256/ 0965 999 345

Email: congtyvietluathanoi@gmail.com

Địa chỉ: Số 8, ngõ 22, Đỗ Quang, Trung Hòa, Cầu Giấy, TP Hà Nội

Chia sẻ bài viết:
Trụ sở Hà Nội
Văn phòng Tp.HCM

HOTLINE 0968.29.33.66 LUẬT SƯ TƯ VẤN MIỄN PHÍ