Thành lập công ty rau sạch| Thủ tục đăng ký trọn gói

Thành lập công ty rau sạch nhanh nhất hiện nay bởi thủ tục đơn giản, hỗ trợ khách hàng online mới nhất, tiết kiệm chi phí thấp nhất cho doanh nghiệp. Thời gian qua, tình trạng mất vệ sinh an toàn thực phẩm, đặc biệt là tại những thành phố lớn của nước ta diễn ra rất phức tạp. Những vụ việc liên quan đến thực phẩm “bẩn”, kém chất lượng được công khai khiến cho xã hội rất lo lắng, bởi tất cả mọi người đều mong muốn được sử dụng những thực phẩm an toàn, tránh những nguy hại cho sức khỏe. Từ đó, những công ty cung ứng thực phẩm sạch, đặc biệt là rau củ bắt đầu hình thành để phục vụ thị trường. Nếu bạn cũng đang quan tâm đến việc thành lập công ty rau sạch, hãy liên hệ với Công ty Việt Luật để được tư vấn cụ thể nhất.

thanh-lap-cong-ty-rau-sach
Thành lập công ty rau sạch

1. Lợi thế khi thành lập công ty rau sạch

– Nhu cầu thị trường lớn: như đã phân tích phía trên, sự quan tâm dành cho những sản phẩm chất lượng tốt là rất lớn. Người tiêu dùng hiện nay hầu hết khi mua các loại rau củ chỉ dựa trên cơ sở cảm quan và kinh nghiệm, không biết được thứ mình mua có thực sự tốt hay không, bởi những sản phẩm này trên thị trường đa số không được kiểm định chất lượng. Do đó, khi xuất hiện những sản phẩm có một bên doanh nghiệp đứng ra đảm bảo, chịu trách nhiệm về tính an toàn, người tiêu dùng chắc chắn sẽ yên tâm lựa chọn, đặt niềm tin vào công ty của khách hàng.

– Thị trường ít cạnh tranh: Nhu cầu là rất nhiều nhưng nguồn cung lại tương đối hạn chế. Trên thị trường hiện nay, có thể dễ dàng nhận thấy lượng doanh nghiệp cung cấp thực phẩm sạch nói chung và rau sạch nói riêng là tương đối ít, đặc biệt gần như tại các chợ truyền thống không xuất hiện sản phẩm của những công ty này. Chính vì vậy, với một doanh nghiệp bắt đầu thành lập, lựa chọn một lĩnh vực ít cạnh tranh sẽ giúp công ty dễ dàng ra nhập thị trường và phát triển thuận lợi.

  • Ngành nghề kinh doanh rau sạch được sự quan tâm đặc biệt từ khách hàng ngày nay. Rau sạch, thực phẩm sạch sẽ đảm bảo cho sức khỏe của con người chính vì vậy sẽ được lợn lớn các đối tượng quan tâm và ủng hộ. Đem lại lợi nhuận lớn cho doanh nghiệp khi tiến hành kinh doanh.

Những ưu điểm trên sẽ là những cơ sở để bạn có thể tự tin hơn khi đưa ra quyết định thành lập công ty rau sạch. Chúng tôi không đảm bảo chắc chắn bạn sẽ thành công, nhưng tiềm năng thành công khi đầu tư vào ngành nghề kinh doanh này là rất khả quan.

2. Những thủ tục khi thành lập công ty rau sạch

Khi kinh doanh công ty rau sạch, sẽ có một số hoạt động kinh doanh gắn liền với sản phẩm này như: Bán buôn thực phẩm (Mã ngành nghề: 4632), Chế biến và bảo quản rau quả ( Mã ngành nghề: 1030), Bán lẻ thực phẩm trong các nhà hàng chuyên doanh (Mã ngành nghề: 4722),… Căn cứ theo mong muốn của công ty, khách hàng sẽ lựa chọn và tra cứu những ngành nghề tương ứng.

Với công ty rau sạch, đây là ngành nghề kinh doanh không điều kiện, nên việc thành lập diễn ra tương đối đơn giản. Nếu khách hàng đang gặp vướng mắc khi thành lập, hãy đến với Việt Luật để được tư vấn. Chúng tôi luôn mang đến dịch vụ chất lượng, cùng với đó là thời gian dịch vụ nhanh chóng, chi phí hợp lý. Đến với Việt Luật, khách hàng sẽ được tư vấn những vấn đề trước thành lập như loại hình doanh nghiệp, trụ sở doanh nghiệp, vốn điều lệ,… Kế đó, chúng tôi sẽ lập hồ sơ đăng ký thành lập với những giấy tờ:

Hồ sơ thành lập công ty rau sạch

– Giấy đề nghị thành lập doanh nghiệp
– Dự thảo điều lệ công ty
– Danh sách thành viên công ty (với công ty có từ 2 thành viên trở lên)
– Bản sao chứng minh nhân dân/ căn cước công dân của các thành viên công ty

Hồ sơ sẽ được công ty thay mặt khách hàng nộp tại Phòng đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch đầu tư tỉnh/ thành phố nơi khách hàng đặt trụ sở. Sau thời hạn 3 ngày làm việc, khách hàng sẽ được cấp Giấy chứng nhận thành lập doanh nghiệp. Ngay khi được cấp kết quả, Việt Luật sẽ khắc con dấu và công khai con dấu doanh nghiệp của khách hàng, hoàn thiện cơ bản quá trình thành lập công ty. Tổng chi phí dịch vụ cho thủ tục trên là 1.200.000 đồng.

Với dịch vụ thành lập công ty, ngoài gói cơ bản trên, chúng tôi còn những gói dịch vụ khác thực hiện chi tiết các công việc, như nộp lệ phí môn bài, tạo chữ ký số, kế toán,… Khách hàng có thể tham khảo tại website: tuvanvietluat để có thông tin cụ thể.

3. Những công việc cần làm sau khi thành lập công ty rau sạch.

Những công việc sau thành lập là vấn đề không thể thiếu của mỗi doanh nghiệp cần làm sau khi thành lập công ty.

  • Làm biển hiệu công ty treo tại trụ sở. Sau khi thành lập công ty cần phải làm biển hiệu treo tại trụ sở. Đối với ngành nghề kinh doanh đặc thù của công ty rau sạch thì ngoài việc có văn phòng thì công ty thì có thể sẽ cần thêm kho bãi để bảo quản rau quả, Quầy hàng trưng bày, bán sản phẩm hoặc các khu trang trại để xây dựng các mô hình chăm bón và sản xuất rau sạch. Nếu các địa điểm trên khác địa điểm trụ sở chính công ty thì doanh nghiệp cần đăng ký thêm địa điểm kinh doanh để các hồ sơ thủ tục được hợp pháp. Bạn có thể tham khảo trong đường dẫn dưới đây để nắm bắt được hồ sơ thủ tục thành lập địa điểm kinh doanh công ty.
  • Mua chữ ký số và nộp tờ khai thuế môn bài: Chữ ký số là thiết bị cần thiết để đăng ký và kê khai các loại tờ khai thuế cũng như báo cáo tài chính doanh nghiệp cuối năm. Ngoài ra chữ ký số còn sử dụng để ký hợp đồng điện tử, xuất hóa đơn điện tử và kê khai hải quan, bảo hiểm xã hội của doanh nghiệp. Sau khi mua chữ ký số doanh nghiệp cần phải tiến hành nộp tờ khai thuế môn bài của năm đầu tiên khi thành lập. Có nhiều cách thực hiện bạn có thể theo dõi bài viết dưới đây để nắm rõ thông tin chi tiết.
  • Mở tài khoản ngân hàng và đăng ký nộp thuế điện tử: Việc mở tài khoản ngân hàng sẽ giúp doanh nghiệp thực hiện đầy đủ các chức năng về hóa đơn chứng từ cũng như giúp doanh nghiệp quản lý tình hình tài chính 1 cách hiệu quả nhanh chóng. Ngoài ra tài khoản ngân hàng công ty còn được sử dụng vào việc đóng thuế và thực hiện thanh toán các khoản tiền lớn hơn 20 triệu để hóa đơn đầu vào được tính là chi phí của doanh nghiệp.
  • Phát hành hoá đơn điện tử. Hóa đơn điện tử hay hóa đơn giá trị gia tăng (GTGT) là loại chứng từ sử dụng khi doanh nghiệp bán hàng hóa, sản phẩm cung cấp dịch vụ có thu tiền về. Khi thu tiền doanh nghiệp đồng thời phải xuất hóa đơn ra. Để có thể xuất hóa đơn ra đòi hỏi doanh nghiệp phải thực hiện thủ tục xuất hóa đơn.
  • Xin giấy phép con vệ sinh an toàn thực phẩm.  Đối với các mặt hàng hóa liên quan đến thực phẩm thì cần phải có giấy phép đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm. Để hoạt động các ngành nghề này đòi hỏi doanh nghiệp phải có giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm thì mới có thể được kinh doanh đúng quy định của pháp luật.

>> Xem ngay: thủ tục cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm

Trên đây là phần tư vấn của công ty Việt Luật về thành lập công ty rau sạch. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ công ty Việt Luật để được giải đáp thắc mắc.

Chia sẻ bài viết:
Trụ sở Hà Nội
Văn phòng Tp.HCM

HOTLINE 0968.29.33.66 LUẬT SƯ TƯ VẤN MIỄN PHÍ