Thành lập công ty tại Quảng Ninh

Với kinh nghiệm trên 10 năm trong lĩnh vực tư vấn thành lập doanh nghiệp, và sở tới hơn 60 chi nhánh trên địa bàn cả nước. Chính vì vậy Việt Luật là đơn vị tư vấn thành lập doanh nghiệp tốt nhất hiện nay. Nhằm giúp quý khách hàng có nhu cầu thành lập công ty tại Quảng Ninh. Việt Luật xin tư vấn về 1 số vấn đề quý khách hàng quan tâm khi thành lập doanh nghiệp như sau:

thanh-lap-cong-ty-tai-quang-ninh
Thành lập công ty tại Quảng ninh

Điều kiện thành lập công ty tại Quảng Ninh

Điều kiện về giấy tờ của chủ sở hữu, thành viên góp vốn

Để tiến hành thủ tục thành lập công ty tại Quảng Ninh khách hàng cần phải chuẩn bị đầy đủ bản sao công chứng của 1 trong 3 giấy tờ sau:  Chứng minh nhân dân, căn cước công dân hoặc hộ chiếu của người điều hành, người góp vốn vào công ty.

Điều kiện về trụ sở công ty

Để thành lập doanh nghiệp tại Quảng Ninh đòi hỏi doanh nghiệp cần phải có trụ sở công ty đáp ứng các điều kiện như: Văn phòng công ty phải là nhà đất có sổ đỏ rõ ràng, nếu là nhà thuê mượn phải có hợp đồng thuê mượn rõ ràng. Địa chỉ trụ sở công ty không được đặt tại chung cư, không được đặt tại khu tập thể (nếu là khu tập thể cần phải có sổ đỏ phân lô rõ ràng).

Doanh nghiệp không được đặt địa chỉ giả để thành lập vì sau khi thành lập địa chỉ trụ sở công ty sẽ được cán bộ thuế quản lý tới kiểm tra.  Nếu địa chỉ không có thực doanh nghiệp có thể sẽ bị đóng cửa mã số thuế và xử phạt vi phạm hành chính. Điều này rất bất lợi cho doanh nghiệp chính vì vậy doanh nghiệp cần phải hết sức chú ý.

Trụ sở công ty sau khi thành lập cần phải treo biển dễ nhìn, quan sát. Việc không treo biển tại trụ sở công ty cũng có thể bị xử phạt vi phạm hành chính và đóng cửa mã số thuế do người nộp thuế không hoạt động tại địa chỉ đã đăng ký.

Điều kiện về đặt tên công ty

Tên công ty khi thành lập doanh nghiệp phải là tên được đặt trong bảng chữ cái tiếng Việt. Tên phải được xác định bằng tên riêng và đảm bảo không trùng lặp với các doanh nghiệp đã thành lập trước đó. Tên công ty không được làm bôi nhọ, ảnh hưởng tới thuần phong mỹ tục của người Việt Nam. Tên không được trùng với các địa danh, di tích lịch sử,…

Để đặt được tên chính xác và hồ sơ sẽ hợp lệ để rút ngắn quá trình đăng ký thành lập doanh nghiệp thì bạn nên tìm hiểu cách đặt tên công ty hoặc cũng có thể liên hệ với Việt Luật để chuyên viên của chúng tôi hỗ trợ tra cứu tên công ty trước khi thành lập.

>> Tham khảo: Cách đặt tên, tra cứu tên công ty khi thành lập

Chọn loại hình doanh nghiệp

Loại hình doanh nghiệp là vấn đề ảnh hưởng trực tiếp tới mô hình hoạt động của doanh nghiệp sau này. Loại hình doanh nghiệp sẽ được chọn dựa vào các yếu tố sau đây.

  • Dựa vào số lượng thành viên tham gia góp vốn: Đối với từng loại hình sẽ có số lượng thành viên cụ thể chính vì vậy ngay từ ban đầu khi thành lập số lượng thành viên sẽ quyết định loại hình của doanh nghiệp khi thành lập.
  • Loại hình doanh nghiệp cũng sẽ được thay đổi nếu sau khi thành lập số lượng thành viên của doanh nghiệp thay đổi.
  • Cách chọn loại hình cụ thể như sau: Đối với công ty chỉ có 1 thành viên tham gia góp vốn vào và thành lập công ty thì sẽ chọn loại hình doanh nghiệp là công ty TNHH 1 thành viên. Điều này là bắt buộc bởi công ty tnhh 1 thành viên không thể có nhiều hơn số lượng 1 thành viên tham gia góp vốn. Tương tự như vậy thì thành lập công ty tnhh 2 thành viên trở lên cũng có 2 thành viên tham gia góp vốn, điều khác biệt ở đây là công ty tnhh 2 thành viên có thể có tới 50 thành viên tham gia góp vốn. Điều này ở công ty tnhh 1 thành viên không có.  Ngược lại đối với công ty cổ phần thì số lượng thành viên tham gia góp vốn sẽ là 3 trở lên và không giới hạn số lượng thành viên (cổ đông) tham gia góp vốn.

>>> Bạn có thể xem thêm thông tin cụ thể:  Cách lựa chọn loại hình doanh nghiệp khi thành lập

Hồ sơ thành lập công ty tại Quảng Ninh

  • Giấy đề nghị Đăng ký doanh nghiệp.
  • Dự thảo điều lệ doanh nghiệp;
  • Danh sách thành viên đối với công ty TNHH hai thành viên, cổ đông sáng lập đối với công ty cổ phần;
  • Chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu còn hiệu lực hoặc Hộ chiếu còn hiệu lực đối với cá nhân; (nếu là cá nhân)
  • Giấy Chứng nhận đăng ký doanh nghiệp đối với tổ chức và kèm theo giấy tờ chứng thực cá nhân, quyết định uỷ quyền của Người đại diện theo uỷ quyền của tổ chức; Quyết định góp vốn; (nếu là tổ chức thành lập)

Thủ tục thành lập doanh nghiệp tại Quảng Ninh

Bước 1: Tư vấn soạn thảo hồ sơ thành lập doanh nghiệp

Việt Luật sẽ tư vấn dựa trên những yêu cầu của khách hàng. Sau khi xác định được các thông tin Việt Luật sẽ tiến hành soạn thảo hồ sơ đăng ký doanh nghiệp theo quy định.  Thời gian tiến hành thành lập doanh nghiệp theo quy định là 1 ngày.

Bước 2: Nộp hồ sơ theo ủy quyền của khách hàng và Cấp giấy chứng nhận doanh nghiệp

Sau khi có đầy đủ hồ sơ thông tin đăng ký doanh nghiệp Việt Luật sẽ tiến hành nộp hồ sơ thành lập công ty lên sở kế hoạch và đầu tư Lạng Sơn. Sau thời gian 03 ngày hồ sơ được chấp thuận và nếu hồ sơ hợp lệ sẽ được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Việt Luật sẽ thay mặt khách hàng nhận kết quả thành lập công ty tại Quảng Ninh

Bước 3:  Công bố thông tin doanh nghiệp và khắc dấu công ty

Việt Luật sẽ tiến hành công bố các thông tin của doanh nghiệp lên sở kế hoạch và đầu tư cho khách hàng. Sau đó Việt Luật sẽ tiến hành các thủ tục khắc dấu công ty cho khách hàng

Thời gian khắc dấu công ty: 01 ngày làm việc

Thời gian soạn thảo hồ sơ và công bố thông tin doanh nghiệp lên cổng thông tin điện tử quốc gia: 03 ngày làm việc

Dịch vụ thành lập công ty tại Quảng Ninh

Tư vấn cho khách hàng những lợi ích khi thành lập công ty

Tư vấn lựa chọn loại hình doanh nghiệp, tư vấn đặt tên công ty, chọn địa chỉ kinh doanh, đăng ký các ngành nghề kinh doanh.

Tư vấn điều kiện, hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ giấy tờ cơ bản

Tư vấn đăng ký các nhóm ngành nghề kinh doanh mang lại tiềm lực kinh tế cao

Hướng dẫn các công việc cần làm sau khi thành lập công ty

Hướng dẫn cách thức nộp tờ khai, văn bản các giấy tờ cần thiết.

Ngoài những thông tin trên để được tư vấn thành lập công ty tại Quảng Ninh khách hàng có thể liên hệ trực tiếp tới Việt Luật để được tư vấn thông tin cụ thể.

Chia sẻ bài viết:
Trụ sở Hà Nội
Văn phòng Tp.HCM

HOTLINE 0968.29.33.66 LUẬT SƯ TƯ VẤN MIỄN PHÍ