Thành lập hộ kinh doanh tại Gia Lâm

Thành lập hộ kinh doanh tại Gia Lâm: Huyện Gia Lâm là một trong các huyện ngoại thành Hà Nội có tình hình kinh tế phát triển tương đối nổi bật. Một trong những nhân tố góp phần cho thực tế tích cực này chính là hệ thống hộ kinh doanh cá thể hoạt động hiệu quả, đóng góp cho sự phát triển của thị trường hàng hoá dịch vụ tại huyện. Thành lập hộ kinh doanh ngày nay được ưu tiên lựa chọn của nhiều chủ thể, bởi thủ tục đơn giản, không khó khăn trong điều hành hoạt động,… Nếu bạn đang cư trú tại huyện Gia Lâm và có nhu cầu thành lập hộ kinh doanh, hãy tham khảo bài viết thành lập hộ kinh doanh cá thể tại Gia Lâm dưới đây của Việt Luật để được thông tin chi tiết.

1. Những điều kiện thành lập hộ kinh doanh cá thể

Tên hộ kinh doanh: tên hộ kinh doanh được đặt gồm hai yếu tố: cụm “Hộ kinh doanh” và tên riêng. Tên của hộ kinh doanh khi đặt cần tra cứu để đảm bảo không trùng với các tên đã đăng ký trước đó trên địa bàn huyện, cũng như trong tên riêng không xuất hiện các từ như “công ty”, “doanh nghiệp” nhằm tránh gây hiểu sai loại hình.

Địa điểm kinh doanh: dù việc kinh doanh của công ty là cố định hay lưu động thì đều cần đăng ký trong Giấy đề nghị thành lập hộ kinh doanh một địa chỉ để phục vụ việc quản lý cho cơ quan nhà nước.

Chủ sở hữu: cá nhân hoặc hộ gia đình có thể là chủ sở hữu hộ kinh doanh. Trong đó, cá nhân cần đảm bảo có đầy đủ năng lực hành vi dân sự, không đồng sở hữu hộ kinh doanh khác hoặc doanh nghiệp tư nhân khác. Chủ sở hữu sẽ sẽ là người đại diện theo pháp luật của hộ kinh doanh, chịu trách nhiệm về tài sản cho hoạt động hộ kinh doanh.

Vốn kinh doanh: trừ trường hợp lựa chọn ngành nghề kinh doanh có điều kiện về vốn, chủ sở hữu có thể đăng ký vốn kinh doanh theo khả năng của mình. Không giống như với các doanh nghiệp, vốn kinh doanh không quyết định mức thuế môn bài phải đóng của hộ kinh doanh.

Trên đây là một số thông tin mà khách hàng cần lưu ý chấp hành trước khi tiến hành thủ tục thành lập hộ kinh doanh.

thanh-lap-ho-kinh-doanh-tai-huyen-gia-lam
Dịch vụ Tư vấn thành lập hộ kinh doanh cá thể tại Huyện Gia Lâm

2. Thủ tục thành lập hộ kinh doanh tại huyện Gia Lâm

Thủ tục thành lập hộ kinh doanh tương đối cơ bản. Khách hàng có thể tự mình hoặc đến với Việt Luật để yêu cầu tư vấn thành lập. Khi đến với chúng tôi, mọi thắc mắc của quý khách sẽ được giải đáp bởi các luật sư, tư vấn viên của công ty.

Khách hàng chỉ cần mang theo chứng minh nhân dân/căn cước công dân để phục vụ làm hợp đồng dịch vụ. Các bước tiến hành thủ tục, chúng tôi sẽ thay mặt khách hàng thực hiện.

Hồ sơ thành lập hộ kinh doanh được công ty soạn và gửi đến Phòng tài chính kế hoạch thuộc Uỷ ban nhân dân huyện Gia Lâm, gồm các giáy tờ:

  • Giấy đề nghị thành lập hộ kinh doanh
  • Chứng minh nhân dân/ căn cước công dân của chủ sở hữu bản sao
  • Giấy uỷ quyền cho công ty Việt Luật thực hiện thủ tục
  • Giấy tờ chứng nhận vốn, giấy phép hành nghề (nếu có)

Thời hạn để cơ quan nhà nước xem xét và giải quyết là 05 ngày làm việc. Công ty sẽ theo dõi tiến độ xử lý hồ sơ, tiếp nhận kết quả và bàn giao Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh đến khách hàng trong thời gian sớm nhất. Sau bước trên, khách hàng cũng sẽ được công ty thực hiện đăng ký mã số thuế để thực hiện các nghĩa vụ thuế về sau, khi bắt đầu tiến hành kinh doanh.

Dịch vụ thành lập hộ kinh doanh cá thể tại huyện Gia Lâm

Việt Luật với kinh nghiệm hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực doanh nghiệp về thủ tục dịch vụ thành lập hộ kinh doanh cá thể. Với điều kiện mang lại cho khách hàng dịch vụ đăng ký hộ kinh doanh cá thể tốt nhất với những nội dung sau đây:

Tư vấn điều kiện cần thiết trước khi thành lập hộ kinh doanh

  • Chuẩn bị hồ sơ, soạn thảo hồ sơ đầy đủ theo đúng quy định của pháp luật khi tiến hành các thủ tục thành lập hô kinh doanh
  • Nhận ủy quyền từ khách hàng và tiến hành soạn thảo hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh cá thể và làm việc với cơ quan đăng ký kinh doanh.
  • Thay mặt khách hàng nhận kết quả từ cơ quan đăng ký kinh doanh và tiến hành tư vấn, hướng dẫn khách hàng trước khi tiến hành đăng ký thuế cho hộ kinh doanh.
  • Trao trả đầy đủ kết quả và giấy tờ hộ kinh doanh cá thể cho khách hàng nắm bắt được thông tin.

Gói dịch vụ gồm toàn bộ hoạt động trên có phí là 1.500.000 đồng. Đây là mức giá dễ tiếp cận và hợp lý đối với thành lập hộ kinh doanh cá thể tại Hà Nội. Thêm vào đó, sau thành lập, khách hàng vẫn được Việt Luật hỗ trợ tư vấn các vấn đề pháp luật miễn phí, nên có thể hoàn toàn yên tâm trong hoạt động của mình.

Trên đây là phần tư vấn của chúng tôi về thành lập hộ kinh doanh Việt Luật cung cấp tại huyện Gia Lâm. Quý khách có bất cứ thắc mắc vui lòng liên hệ luật sư tư vấn doanh nghiệp miễn phí.

Chia sẻ bài viết:
Trụ sở Hà Nội
Văn phòng Tp.HCM

HOTLINE 0968.29.33.66 LUẬT SƯ TƯ VẤN MIỄN PHÍ