Thành lập văn phòng đại diện công ty tại huyện Mỹ Đức

Thành lập văn phòng đại diện công ty tại huyện Mỹ Đức: Để hoạt động kinh doanh hiệu quả, nhiều tổ chức kinh tế hiện nay lựa chọn con đường thành lập chi nhánh, văn phòng đại diện tại những thành phố trung tâm của cả nước như Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh,…

Mặc dù cách làm là tương đối cũ, cũng như tại thời điểm năm 2020, rất nhiều các cách thức xúc tiến thương mại khác đã được khai sinh, song để đảm bảo về hiệu quả, duy trì ổn định, thì những đơn vị con vẫn là giải pháp an toàn, tiết kiệm cho các doanh nghiệp. Huyện Mỹ Đức, Hà Nội hiện nay đang khá được ưu tiên lựa chọn để đặt địa điểm. Nếu bạn đang quan tâm việc thành lập văn phòng đại diện tại đây, hãy liên hệ công ty Việt Luật trong thời gian sớm nhất để được hỗ trợ.

thanh-lap-van-phong-dai-dien-cong-ty-tai-huyen-my-duc

1. Khái niệm, đặc điểm của mô hình văn phòng đại diện

Đối với những khách hàng lần đầu tiếp xúc với loại hình này, chúng tôi có thể làm rõ khái niệm của văn phòng đại diện với khách hàng theo cách đơn giản nhất. Đây là một trong các mô hình hoạt động trực thuộc do doanh nghiệp mở ra, đảm nhiệm chức năng chính là đại diện theo uỷ quyền, bảo vệ lợi ích doanh nghiệp. Đây là phạm trù hoạt động tương đối hẹp song lại là cần thiết nhất bởi các chức năng như kinh doanh hoặc tuyển dụng lao động,… nền tảng công nghệ số hiện nay đã có thể đảm bảo việc thực hiện rất tốt.

Trong khi đó, với việc giao thương và quan hệ xã hội đa dạng như hiện tại, có những cơ sở phụ trách đại diện sẽ giúp ích rất lớn trong tiến độ giải quyết công việc. Đây cũng là lý do chính để các doanh nghiệp có sự ưu ái chọn mô hình này so với chi nhánh hay địa điểm kinh doanh.

Về đặc điểm, một số đặc trưng của mô hình này bao gồm:

– Không có tư cách pháp nhân: Dễ thấy, việc chỉ thành lập với vai trò đại diện, không kinh doanh dẫn đến không có tài sản riêng. Điều này không thoả mãn một trong các yếu tố để có tư cách pháp nhân, nên việc chịu trách nhiệm cho đơn vị sẽ là nghĩa vụ của công ty mẹ.

– Không có nghĩa vụ thuế độc lập: Văn phòng đại diện chỉ có một hình thức hạch toán là hạch toán phục thuộc. Khi đến kì báo cáo tài chính, phía văn phòng cần chuyển các chứng từ nếu có để phục vụ thống kê cho doanh nghiệp.

– Được đăng ký hoạt động hợp pháp: Chủ sở hữu doanh nghiệp cần tiến hành các bước trong thủ tục thành lập để có được văn phòng đại diện. Nếu không đăng ký hoặc chấp hành không đúng trong khâu thực hiện có thể dẫn đến việc bị xử phạt nặng theo chế tài nhà nước.

Trong thời gian cần phục hồi kinh tế nhanh chóng như hiện nay, có thể thấy việc mở ra chuỗi văn phòng đại diện tại khu vực như huyện Mỹ Đức là điều rất nên làm bởi đó sẽ là một trong các chìa khoá để công ty thu hút thêm khách hàng, ký kết các hợp đồng kinh tế, cạnh tranh lại với những đối thủ khác trên thị trường.

Xem thêm: Thành lập chi nhánh công ty tại huyện Mỹ Đức

2. Thủ tục thành lập văn phòng đại diện tại huyện Mỹ Đức do Việt Luật cung cấp tới khách hàng 

Các khâu tiến hành thành lập văn phòng đại diện hiện nay tương đối gọn nhẹ. Song để đảm bảo tiết kiệm, nhanh chóng, khách hàng nên tìm đến những trung tâm dịch vụ pháp lý uy tín như công ty Việt Luật để thủ tục được diễn ra thuận lợi nhất. Chất lượng, sự hài lòng là những thứ mà chúng tôi có thể đảm bảo cho quý khách khi đặt niềm tin vào công ty.
– Các luật sư khi tiếp xúc khách hàng sẽ đưa ra những lưu ý cho quý khách trước khi thành lập, nhấn mạnh những điểm quan trọng để quý khách có đầy đủ các thông tin và tự tin trong quyết định của mình. Nếu có bất cứ câu hỏi, đừng ngần ngại chia sẻ và đề xuất với chuyên viên công ty để được giải đáp.

Việt Luật sẽ chuẩn bị đến khách hàng bộ hồ sơ thành lập văn phòng đại diện, gồm các giấy tờ:

– Thông báo thành lập văn phòng đại diện
– Quyết định thành lập văn phòng đại diện của Chủ tịch công ty, Chủ tịch Hội đồng thanh viên, Chủ tịch Hội đồng quản trị.
– Biên bản họp thành lập văn phòng đại diện công ty
– Văn bản bổ nhiệm người đứng đầu văn phòng đại diện
– Bản sao chứng minh nhân dân, căn cước công dân hoặc hộ chiếu của cá nhân được bổ nhiệm
– Giấy uỷ quyền cho công ty Việt Luật thực hiện
– Các giấy tờ khác
* Cơ quan có thẩm quyền xem xét và cấp chứng nhận hoạt động cho các mô hình kinh tế nói chung và văn phòng đại diện nói riêng tại huyện Mỹ Đức là Phòng đăng ký kinh doanh thuộc Sở Kế hoạch đầu tư Thành phố Hà Nội. Thời hạn giải quyết hồ sơ là 03 ngày làm việc. Việt Luật sẽ theo dõi tiến trình giải quyết và nhận kết quả ngay khi được thông báo hợp lệ.
+ Trước khi bàn giao Giấy chứng nhận và hoàn thành dịch vụ, luật sư sẽ khắc mẫu dấu và công bố mẫu con dấu văn phòng, cũng như bổ sung thông tin công ty trong thời gian luật định. Tổng chi phí quý khách chi trả là 1.800.000 đồng.

Trên đây là nội dung về thủ tục và hồ sơ thành lập văn phòng đại diện công ty tại huyện Mỹ Đức. Ngoài dịch vụ trên, hiện Việt Luật cũng đang có rất nhiều các gói dịch vụ khác về mảng pháp lý doanh nghiệp và kế toán thuế.

Chia sẻ bài viết:
Trụ sở Hà Nội
Văn phòng Tp.HCM

HOTLINE 0968.29.33.66 LUẬT SƯ TƯ VẤN MIỄN PHÍ