Thành lập văn phòng đại diện công ty tại huyện Thường Tín

Thành lập văn phòng đại diện tại huyện Thường Tín: Nhu cầu sử dụng dịch vụ pháp lý về doanh nghiệp hiện nay đang ở Hà Nội nói chung và Thường Tín nói riêng hiện nay đang ở mức cao, bởi nhiều lý do, đến từ việc nhà nước cởi mở hơn trong cơ chế pháp luật, cũng như người dân ngày càng có nhiều nguyện vọng tạo thêm thu nhập theo con đường sản xuất, thương mại… Tuy nhiên, thực trạng hiện nay tại Thường Tín lại đang có tương đối ít các văn phòng luật, không đáp ứng hết cho nguồn cầu lớn.

Tin vui cho khách hàng là hiện nay, Công ty Việt Luật đang cung cấp đa dạng các mảng về kinh doanh cho toàn bộ trên toàn địa bàn Thủ đô, cả với những khu vực ngoài trung tâm như Thường Tín, nên quý khách hoàn toàn có thể được hỗ trợ từ xa nếu không có điều kiện đến trụ sở. Một trong các dịch vụ đang được yêu cầu nhiều tại Việt Luật hiện nay là thành lập văn phòng đại diện, trợ giúp cho công ty chính. Nếu bạn đang quan tâm đến vấn đề này, hãy tham khảo bài viết và liên hệ với chúng tôi để được tư vấn.

thanh-lap-van-phong-dai-dien-cong-ty-tai-huyen-thuong-tin

1. Những điểm cần chú ý trước khi thành lập văn phòng đại diện công ty Việt Luật

Thành lập các mô hình kinh tế dù ở quy mô nào cũng cần có sự chuẩn bị cần thiết, nhằm hiểu đúng và áp dụng đúng các quy định pháp luật, đặc biệt là tại hồ sơ đề nghị. Đây là điều bắt buộc phải có trong mọi thủ tục hành chính. Vậy đối với mở văn phòng đại diện, chủ sở hữu cần chuẩn bị những thông tin nào ?
a. Địa điểm làm việc
Bản chất của văn phòng là đại diện cho doanh nghiệp dưới hình thức uỷ quyền, kí kết các hợp đồng kinh doanh, quảng cáo và chăm sóc khách hàng. Do đó, trụ sở nằm tại chung cư hoặc tập thể là những điều bị cấm, bởi việc sử dụng nhà để ở cho hoạt động công ty là trái mục đích, gây mất an toàn chung. Địa chỉ văn phòng khi đăng ký phải đầy đủ số nhà, ngõ, đường, quận/ huyện,…
b. Tên văn phòng
Tên của văn phòng đại diện không kèm các yếu tố “doanh nghiệp”, “công ty” để tránh gây ra những nhầm lẫn về loại hình, đồng thời cũng cần kèm theo tên của công ty mẹ để thể hiện mối quan hệ quản lý. Tên văn phòng đại diện phải đặt tại trụ sở để công khai, phục vụ việc xác minh của cơ quan thuế.
c. Ngành nghề hoạt động
Nội dung ngành nghề của mọi cơ sở phụ thuộc, từ chi nhánh, địa điểm kinh doanh, văn phòng đại diện đều bắt buộc theo như đăng ký của công ty chính. Sẽ không có chuyện chủ sở hữu được mở ra văn phòng đại diện để thương mại một sản phẩm hàng hoá, dịch vụ khác không có tại công ty gốc.
d. Người đứng đầu văn phòng
Các cá nhân đứng đầu văn phòng đại diện không bị phân biệt về quốc tịch. Những người này chỉ cần đầy đủ năng lực hành vi dân sự, có năng lực theo yêu cầu và không thuộc đối tượng bị cấm như đang chịu trách nhiệm hình sự hoặc đang là cán bộ, công chức,…

2. Thủ tục thành lập văn phòng đại diện tại huyện Thường Tín

Quý khách có nhu cầu thành lập văn phòng đại diện tại Thường Tín hãy đến với công ty Việt Luật để được cung ứng dịch vụ tốt nhất. Các luật sư, chuyên viên tại công ty đều có trình độ chuyên môn và năng lực tốt, cam kết tiến trình sẽ được diễn ra thuận lợi, nhanh chóng.
Khi đến với công ty, khách hàng sẽ được giới thiệu, hướng dẫn cụ thể các giấy tờ cần liên quan trong hồ sơ thành lập. Trên cơ sở các thông tin nhận được trong quá trình trao đổi, công ty sẽ chỉnh sửa hợp lý và soạn thảo bộ hồ sơ thành lập văn phòng đại diện, gồm:
– Thông báo thành lập văn phòng đại diện
– Quyết định thành lập văn phòng đại diện của người có thẩm quyền
– Biên bản họp công ty về thành lập văn phòng đại diện
– Quyết định bổ nhiệm Trưởng văn phòng đại diện
– Bản sao có chứng thực một trong các giấy tờ: Chứng minh nhân dân, Căn cước công dân hoặc Hộ chiếu của Trưởng văn phòng đại diện
– Văn bản uỷ quyền cho công ty Việt Luật thực hiện
Phòng đăng ký kinh doanh thuộc Sở kế hoạch đầu tư Thành phố Hà Nội là nơi giải quyết yêu cầu thành lập.

– Thời hạn giải quyết là 03 ngày làm việc.

– Lệ phí nhà nước cho thủ tục là 100.000 đồng.

– Cơ quan sẽ cấp kết quả đăng ký hoạt động văn phòng đại diện nếu mọi thành phần hồ sơ đều hợp lệ.

+ Trước khi hoàn thành công việc cho quý khách, công ty sẽ bàn giao Giấy chứng nhận, đồng thời kèm thêm con dấu và chứng nhận thay đổi, bổ sung đăng ký kinh doanh. Khi bắt đầu vận hành, chủ sở hữu cần lưu ý việc hạch toán được chuyển về doanh nghiệp mẹ; hàng năm cần nộp thuế môn bài 1.000.000 đồng/ năm và các khoản khác nếu có phát sinh.

– Toàn bộ dịch vụ có phí chỉ 1.800.000 đồng, được hoàn tất trong vòng 07 đến 10 ngày làm việc.

Trên đây là bài tư vấn thủ tục thành lập văn phòng đại diện tại huyện Thường Tín. Đây là mô hình sẽ mang đến những hiệu quả tích cực cho kinh doanh nếu khách hàng có một chiến lược cụ thể. Liên hệ Việt Luật  0965 999 345

Chia sẻ bài viết:
Trụ sở Hà Nội
Văn phòng Tp.HCM

HOTLINE 0968.29.33.66 LUẬT SƯ TƯ VẤN MIỄN PHÍ