Thay đổi địa chỉ công ty Huyện Thạch Thất

Thủ tục thay đổi địa chỉ công ty Huyện Thạch Thất- Hà Nội như thế nào?
Thay đổi địa chỉ công ty không phải là nhu cầu xa lạ đối với các doanh nghiệp trong quá trình hoạt động và kinh doanh, đặc biệt trong tình hình kinh tế thay đổi, phát triển từng giờ như hiện nay. Tùy vào việc thay đổi địa chỉ công ty cùng quận, khác quận, khác tỉnh sẽ có những quy định về hồ sơ, thủ tục khác nhau mà nếu không tìm hiểu kỹ rất dễ mắc sai lầm.

Thủ tục thay đổi địa chỉ công ty khá phức tạp, đặc biệt là trường hợp thay đổi địa chỉ công ty khác quận, huyện vì khi thay đổi địa chỉ khác quận, đồng nghĩa với việc doanh nghiệp/công ty của bạn thay đổi luôn cơ quan thuế quản lý (đổi chi cục thuế quản lý).
Việt Luật sẽ chia sẻ với quý công ty/doanh nghiệp 2 trường hợp thay đổi địa chỉ công ty cùng quận, huyện và khác quận, huyện cùng các lưu ý cụ thể trong từng trường hợp, được rút ra trong quá trình Việt Luật cung cấp này tại huyện Thạch Thất. Hy vọng, bài viết này sẽ giúp ích được quý công ty/doanh nghiệp trong quá trình thực hiện công việc
thay-doi-dia-chi-cong-ty-tai-huyen-thach-that

1. Thủ tục thay đổi địa chỉ công ty tại Huyện Thạch Thất

1.1. Trường hợp thay đổi địa chỉ công ty trong phạm vi Huyện Thạch Thất

Đối với việc thay đổi địa chỉ cùng quận/huyện/thành phố trực thuộc trung ương, khi tiến hành thay đổi trụ sở sẽ làm thay đổi thông tin trên đăng ký kinh doanh và thông tin đăng ký thuế nhưng cơ quan thuế quản lý sẽ vẫn không thay đổi. Vì vậy đối với trường hợp thay đổi địa chỉ công ty cùng quận, quý công ty chỉ cần thực hiện thủ tục thay đổi đăng ký doanh nghiệp với nội dung thay đổi địa chỉ tại phòng đăng ký kinh doanh trực thuộc sở Kế Hoạch Đầu Tư – TP. Hà Nội.
Hồ sơ thay đổi địa chỉ công ty cùng quận:
  • Thông báo thay đổi địa chỉ công ty: phụ lục II-1, Thông tư số 02/2019/TT-BKHĐT.
  • Quyết định thay đổi địa chỉ trụ sở công ty. (Chú ý: Quyết định phải ghi cụ thể những nội dung được sửa đổi trong điều lệ công ty và tùy đối với mỗi loại hình công ty là khác nhau)
  • Biên bản họp Hội đồng thành viên đối với công ty TNHH 2 thành viên trở lên, biên bản họp Hội đồng quản trị đối với công ty Cổ phần,….mỗi loại hình công ty sẽ có 1 loại biên bản khác nhau
  • Điều lệ công ty đã được sửa đổi có chữ ký của đại diện pháp luật của công ty (trong điều lệ thể hiện rõ địa chỉ công ty mới)
  • Giấy ủy quyền cho Việt Luật thực hiện thủ tục
– Trong 3 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ, Phòng Đăng Ký Kinh Doanh sẽ cấp Giấy đăng ký kinh doanh với địa chỉ mới cho quý công ty.
Lưu ý khi đăng ký thay đổi địa chỉ trụ sở công ty cùng quận: Doanh nghiệp/công ty bắt buộc phải thực hiện công bố nội dung đăng ký kinh doanh (với địa chỉ mới) trên cổng thông tin doanh nghiệp quốc gia.

1.2. Trường hợp thay đổi địa chỉ công ty ngoài phạm vi Huyện Thạch Thất

Đối với trường hợp thay đổi địa chỉ công ty ngoài phạm vị huyện Thạch Thất, với đa số các doanh nghiệp/công ty vừa và nhỏ, chi cục thuế huyện là đơn vị quản lý thuế trực tiếp của công ty. Nếu công ty chuyển địa chỉ khác huyện dẫn đến việc thay đổi cơ quan thuế quản lý thì trình tự và thủ tục thay đổi địa chỉ công ty sẽ thực hiện theo các bước sau:
Bước 1: Thực hiện kê khai 08/MST nộp cho chi cục thuế quận cũ. Trên mẫu đó cần ghi rõ: địa chỉ công ty cũ – địa chỉ công ty mới là địa chỉ công ty dự định chuyển đến. Những phát sinh trong quá trình thực hiện kê khai:
Phải làm việc với đội kê khai – tin học: Có thể trong quá trình hoạt động, doanh nghiệp nộp trễ tờ khai thuế, tiền thuế,… nên bắt buộc lúc này doanh nghiệp phải hoàn tất nghĩa vụ thuế (đóng phạt, nộp lại tiền thuế, tiền phạt nộp chậm)
Bắt buộc phải làm việc với đội ấn chỉ, và nộp các loại tờ khai sau:
– Nộp mẫu BC26/AC (báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn) tại thời điểm chuyển đi của công ty.
– Nộp mẫu BK01/AC đính kèm mẫu BC26/AC kể trên để liệt kê các hóa đơn chuyển đến chi cục thuế nơi quản lý doanh nghiệp mới.
– Có thể phát sinh các vấn đề về phạt nộp chậm BCTC sử dụng hóa đơn nếu trong quá trình hoạt động tại địa chỉ cũ hay công ty để phát sinh việc nộp chậm báo cáo. Khi đó, công ty nhận quyết định xử phạt và hoàn thành việc nộp tiền phạt phát sinh từ việc nộp chậm tờ khai này.
Trong vòng 07 ngày kể từ ngày công ty nộp mẫu 08/MST và hoàn tất thủ tục chốt thuế đối với chi cục thuế cũ. Cơ quan thuế sẽ ban hành mẫu 09/MST để bàn giao cho công ty để làm thủ tục chuyển địa chỉ.
Bước 2: Công ty tiến hành thực hiện thủ tục tại Sở Kế Hoạch Đầu Tư giống như việc chuyển địa chỉ công ty cùng huyện Thạch Thất

2. Dịch vụ thay đổi địa chỉ công ty tại Việt Luật

– Tổng chi phí khách hàng phải trả để thay đổi địa chỉ công ty tại Việt Luật vào khoảng 1.500.000 – 3.000.000 phụ thuộc vào từng độ khó khăn của hồ sơ và được thực hiện trong 5 – 15 ngày tùy thuộc vào từng trường hợp công ty.
– Kể từ thời điểm tiếp nhận yêu cầu dịch vụ từ phía công ty, Việt Luật sẽ cần:
+ 01 ngày làm việc để tư vấn, soạn hồ sơ và trình đại diện pháp luật của công ty ký hồ sơ thay đổi địa chỉ công ty.
+ 4 – 14 ngày làm việc để sở kế hoạch đầu tư cấp giấy phép kinh doanh mới và Việt Luật bàn giao giấy phép kinh doanh tận nơi cho quý công ty. Thời gian để hoàn thành sẽ tùy thuộc vào độ phức tạp của hồ sơ cũng như loại hình công ty.
Trách nhiệm của Việt Luật khi cung cấp dịch vụ thay đổi địa chỉ tới quý công ty:
  • Soạn giấy đề nghị đăng ký thay đổi địa chỉ trụ sở công ty với chữ ký của đại diện pháp luật của công ty
  • Soạn quyết định bằng văn bản về việc thay đổi địa chỉ công ty do chủ sở hữu công ty ký đồng thời ghi rõ những nội dung được sửa đổi trong Điều lệ công ty
  • Soạn tờ khai thông tin người nộp hồ sơ thay đổi địa chỉ.
  • Đại diện công ty nộp hồ sơ và nhận kết quả tại Sở Kế Hoạch Đầu Tư
  • Soạn thông báo thay đổi địa chỉ với cơ quan thuế và trả giấy phép kinh doanh mới cho khách hàng
Trên đây là tư vấn cũng như dịch vụ về thay đổi địa chỉ công ty tại Huyện Thạch Thất mà Việt Luật cung cấp. Để có thể tham khảo nhiều hơn về các dịch vụ pháp lý của doanh nghiệp mà Việt Luật cung cấp tới khách hàng như dịch vụ kế toán toán, tư vấn sở hữu trí tuệ….
Chia sẻ bài viết:
Trụ sở Hà Nội
Văn phòng Tp.HCM

HOTLINE 0968.29.33.66 LUẬT SƯ TƯ VẤN MIỄN PHÍ